Xu Hướng 9/2023 # Trò Chơi Dân Gian Cho Trẻ 3 Tuổi # Top 9 Xem Nhiều | Shnr.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Trò Chơi Dân Gian Cho Trẻ 3 Tuổi # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Trò Chơi Dân Gian Cho Trẻ 3 Tuổi được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Shnr.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

2. Một số trò chơi dân gian phù hợp cho trẻ 3 tuổi 2.1 Trò chơi Chi chi chành chành

Với trò chơi chi chi chành chành trẻ có thể chơi với với nhiều đối tượng khác nhau như ông bà, bố mẹ, anh em hay với các bạn của trẻ. Khi chơi thường là người lớn hoặc một trẻ làm trưởng nhóm xòe tay ra tay phải của trẻ chấm vào vào lòng bàn tay trái theo nhịp đọc :

Chi chi chành chành

Cái đanh thổi lửa

Con ngựa đứt cương

Ba vương ngũ đế

Cấp kế đi tìm

u à…ù ập…

Từng nhóm trẻ cùng nhau chơi trò chơi Chi chi chành chành – Ảnh Internet

Khi đọc đến câu cuối, người lớn hoặc trưởng nhóm nắm bàn tay trái lại, trẻ phải nhấc ngón trỏ lên thật nhanh (khi nắm được ngón trỏ, khi thì không nắm được tạo cho trẻ sự thích thú).

2.2 Trò chơi Kéo cưa lừa xẻ

Đây là một trò chơi yêu cầu chơi cặp, trẻ sẽ chơi với người lớn hoặc bạn cùng độ tuổi. Bạn chơi sẽ ngồi đối diện với trẻ, hai tay cầm hai tay trẻ, vừa kéo vừa đẩy trẻ nhịp nhàng theo nhịp đồng dao:

Kéo cưa lừa xẻ

Ông thợ nào khỏe

Về ăn cơm vua

Ông thợ nào thua

Về bú tí mẹ.

Trẻ 3 tuổi trong trường mầm non cùng nhau chơi trò chơi Kéo cưa lừa xẻ – Ảnh Internet

Trò chơi này có thể thay đổi hình thức chơi, khi ngồi chơi kéo cưa lừa xẻ, có thể cho trẻ hứng thú hơn khi đứng lên chơi. Trò chơi sẽ tiếp tục chơi cho đến khi trẻ không muốn chơi nữa.

2.3 Trò chơi Tập tầm vông

Trong các trò chơi dân gian , trò chơi Tập tầm vông gần như đều được mọi trẻ yêu thích. Ở trò chơ này, chúng ta cho trẻ ngồi (hoặc đứng) thành từng cặp đối mặt nhau (hay một nhóm trẻ). Trong mỗi đôi trẻ chơi hay một nhóm trẻ, Cho một trẻ (trẻ cầm cái) giấu một vật trong lòng bàn tay và nắm chặt lại. Trẻ được quyền tùy chọn cách giấu vật đưa 2 tay ra sau lưng hoặc giấu vào tay vật nào tùy thích. Cả hai hoặc nhóm trẻ cùng đọc lời bài đồng dao:

Tập tầm vông

Tay không

Tay có

Tập tầm vó

Tay có

Tay không

Trò chơi tập tầm vông – Ảnh Internet

Khi trẻ đọc đến từ “không” cuối cùng thì dừng lại. Trẻ cầm cái đưa hai tay nắm chặt ra trước mặt để trẻ còn lại hoặc một nhóm trẻ nhìn và đoán tay nào có vật giấu. Trẻ cầm cái xòe tay trẻ còn lại chỉ ra, nếu đúng trẻ cầm cái thua thua cuộc và trẻ cầm cái phải nhường vật giấu cho trẻ còn lại và trò chơi lại tiếp tục từ đầu. 

2.4 Trò chơi Rồng rắn lên mây

Rồng rắn lên mây là trò chơi phải có ít nhất ba trẻ cùng nhau chơi và không giới hạn số lượng trẻ. Người lớn có thể cùng với trẻ chơi. Khi bắt đầu chơi trẻ cùng đọc theo lời của trò chơi. 

Rồng rắn lên mây 

Có cây núc nắc 

Có nhà hiển binh

Hỏi thăm thầy thuốc

Thầy thuốc có nhà hay không?

– Thầy thuốc: Có, mẹ con rồng rắn đi đâu?

– Rồng rắn: Rồng rắn đi lấy thuốc cho con

– Thầy thuốc: Con lên mấy?

– Rồng rắn: Con lên một

– Thầy thuốc: Thuốc chẳng ngon

– Rồng rắn: Con lên hai

– Thầy thuốc: Thuốc chẳng ngon

– Rồng rắn: Con lên ba

– Thầy thuốc: Thuốc chẳng ngon

– Rồng rắn: Con lên bốn

– Thầy thuốc: Thuốc chẳng ngon

– Rồng rắn: Con lên năm

– Thầy thuốc: Thuốc ngon vậy, xin khúc đầu

– Rồng rắn: Cùng xương cùng xẩu.

– Thầy thuốc: Xin khúc giữa.

– Rồng rắn: Cùng máu cùng me.

– Thầy thuốc: Xin khúc đuôi

– Rồng rắn: Tha hồ mà đuổi

Cô hướng dẫn trẻ chơi trò chơi Rồng rắn lên mây – Ảnh Internet

Sau khi trẻ đọc xong câu cuối “tha hồ mà đuổi”. Thầy thuốc bắt đầu đuổi bắt rồng rắn, thầy thuốc rượt bắt rồng rắn và tìm mọi cách để bắt được khúc đuôi. Nếu thầy thuốc bắt được khúc đuôi thì bạn khúc đuôi bị loại khỏi cuộc chơi và bạn ờ phí trên sẽ vào làm khúc đuôi. Trò chơi lại tiếp tục lại cho đến khi hết trẻ làm khúc đuôi. Trò chơi lại được tiếp tục lại ban đầu.

Có thể nói rằng, trò chơi dân gian cho trẻ 3 tuổi không chỉ đơn thuần tạo sự tươi vui cho trẻ, giúp trẻ gắn kết hơn với mọi người xung quanh, mà còn góp phần không nhỏ để giảm đi những căng thẳng xuất hiện trong thời kỳ khủng hoảng của con trong độ tuổi này. Việc bố mẹ chỉ dạy cho con, cùng chơi với con, giải thích cho con một chút về ý nghĩa của trò chơi, theo mức độ hiểu của trẻ, còn là cách giáo dục, rèn luyện cho con những kỹ năng sống rất tốt, rất ích lợi cho sự phát triển của trẻ cả thời điểm hiện tại lẫn thời gian sau đó. chúng tôi hy vọng rằng, mẹ thật sự nắm bắt được lợi ích của trò chơi dân gian cho trẻ 3 tuổi, áp dụng thành công, để cùng con ghi nhận lại những khoảnh khắc tuyệt vời của tuổi thơ mà không phải trò chơi hay hình thức giải trí nào khác cũng có thể mang lại. 

Nữ Phạm tổng hợp

12 Trò Chơi Thú Vị Ba Mẹ Có Thể Chơi Cùng Trẻ 1 – 3 Tuổi

2. Tìm đồ vật bị “mất”

Với trò chơi này ba mẹ có thể thực hiện bằng cách giấu một món đồ chơi mà bé yêu thích ở đâu đó và đưa ra một số manh mối để con đi tìm. Sau đó mẹ đếm chậm rãi từ 1 – 15 để bé đi tìm. Trò chơi này giúp bé tăng khả năng tư duy, định hướng.

3. Trò chơi bán buôn

Trò chơi này thích hợp để chơi với các bé gái. Trước khi chơi mẹ sẽ phân vai, bé là người bán còn mẹ là người mua, hoặc ngược lại. “Hàng” có thể là những món chơi xinh xắn, dễ thương mà bé thích như thú nhồ bông, búp bê…

4. Vào bếp cùng con

Hầu hết trẻ con đều rất thích được làm những công việc của người lớn, vì lẽ đó trẻ sẽ rất hứng thú nếu mẹ gợi ý cho trẻ vào bếp cùng mình. Theo đó, mẹ có thể cùng bé nhặt rau, làm bánh… Đảm bảo khi đến bữa ăn trẻ sẽ rất hào hứng thưởng thức “thành quả’ của mình đấy!

Cùng cho bé vào bếp sẽ giúp bé hứng thú hơn với bữa ăn

5. “Bắn” nhau bằng nước

Trò chơi này thích hợp để bạn và bé chơi cùng nhau trong những ngày hè oi bức. Nếu không muốn biến nhà thành bãi chiến trường sũng nước mẹ hãy đưa bé ra ngoài sân chơi. Theo đó mẹ chuẩn bị 2 bình xịt đầy nước nhỏ và cả hai cùng nhau xáp lá cà. Trẻ con vốn rất thích được nghịch nước, do đó trẻ sẽ rất hứng thú và phấn khởi khi được mẹ cho chơi trò này. Hoặc mẹ cũng có thể mở đầy 2 xô (thau) và để hai mẹ con chơi té nước vào nhau.

6. Cùng nhau làm vườn

Nếu nhà có khoảng không rộng, mẹ có thể rủ bé ra xới đất cùng nhau trồng cây vào những chiều cuối tuần rảnh rỗi. Trẻ sẽ rất thích thú trẻ khi được mẹ cho gieo hạt, trồng cây, tưới nước.

7. Rèn khả năng ghi nhớ đồ vật

Với trò chơi này mẹ cần chuẩn bị một số vật dụng sẵn có trong nhà (ít nhất 5 món) như: thú nhồ bông nhỏ, bút chì màu, muỗng ăn… đặt vào một chiếc khay nhỏ sau đó đọc nhanh tên của những món đồ đó trong vòng 1 phút cho bé nhớ rồi dùng một chiếc khăn phủ kín khay. Xong hỏi bé tên các món đồ thử xem khả năng ghi nhớ của bé như thế nào. Nếu bé trả lời hết tên của các món đồ vật ấy trong tích tắc, chứng tỏ khả năng ghi nhớ của bé rất tốt.

Kiểm tra khả năng ghi nhớ của trẻ qua bảng chữ cái

8. Nhận mặt chữ

Mẹ chuẩn bị một bộ bảng chữ cái có thể bằng gỗ hoặc bằng nhựa và mỗi ngày cho bé làm quen dần với ít nhất 2 chữ cái. Sau đó mẹ kiểm tra khả năng ghi nhớ và nhận diện mặt chữ của bé bằng cách chỉ vào những chữ in hoa to trong tờ báo hay những vật dụng có in chữ khác và hỏi bé chữ gì

9. Lăn bóng

Mẹ mua một quả bóng lớn có nhiều màu sắc hoặc các con vật hoạt hình bé yêu thích và bảo bé lăn về phía bạn hoặc lăn vào một góc phòng. Trò chơi này giúp bé phối hợp tay và mắt nhịp nhàng, linh hoạt.

10. Ném bóng qua lại

Cũng trò chơi với bóng, mẹ chuẩn bị một quả bóng nhựa, nhẹ vừa tầm tay với bé. Sau đó hai mẹ con đứng cách xa nhau khoảng 1 mét và cùng ném qua ném lại để trẻ bắt bằng hai tay. Trò chơi này không chỉ vui mà còn giúp trẻ vận động toàn thân.

11. Chơi đố

Trò chơi này có thể chơi trong nhà hoặc ngoài trời đều được, và mẹ cũng có thể chơi cùng bé khi đang nấu bếp hay làm việc bằng cách đố bé tìm và chỉ được những đồ vật bạn yêu cầu bé tìm có trong nhà. Hoặc khi đi dạo, mẹ có thể đó bé tìm những gì có thể thấy trên đường đi.

Đoán hình đám mây giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng

12. Đoán hình đám mây trên trời

Khi chơi những trò chơi khác đã thấm mệt, mẹ có thể cùng bé chơi những trò này. Mẹ có thể cùng bé nhì lên bầu trời, xem hình dáng của các đám mây và đóan xem chúng có hình thù giống cái gì, con gì. Qua đó giúp bé kích thích trí tưởng tượng.

chúng tôi

Chế Độ Không Gian Trò Chơi Game Mode Trên Smartphone Là Gì?

Không gian trò chơi là gì?

Không gian trò chơi là một ứng dụng trên điện thoại, giúp tối ưu hóa thiết bị một cách tốt nhất, hỗ trợ người dùng thiết lập cấu hình giúp điện thoại chơi game ổn định và có hiệu suất tốt hơn. Đem lại quá trình trải nghiệm mượt mà và tránh bị quấy rối trong lúc chơi game.

Chế độ này còn có tên gọi khác là Game Mode hay GPU Turbo hoặc Game Launcher tuỳ vào mỗi hãng sẽ có cách đặt tên khác nhau, với nhiệm vụ là giúp tối ưu hệ thống nâng cao trải nghiệm chơi game của bạn.

Những điểm nổi bật của không gian trò chơi

Chế độ không gian trò chơi dựa vào các thiết lập để tối ưu quá trình chơi game của người dùng và một số tính năng nổi bật có thể kể đến như:

Tăng tốc điện thoại

Bằng việc giải phóng dung lượng RAM không cần thiết, không gian bộ nhớ trống sẽ giúp tăng tốc độ xử lý của máy. Tốc độ hoạt động, truy cập ứng dụng sẽ nhanh hơn trước. Điều chỉnh thông minh tài nguyên hệ thống để có được một trải nghiệm chơi game mượt mà hơn.

Tránh làm phiền khi chơi game

Lúc “trong trận” game thủ ắt hẳn gặp phải tình trạng bị các cuộc gọi, thông báo làm gián đoạn cuộc vui, chế độ này giúp cho việc chơi game diễn ra suôn sẻ do nó có khả năng bỏ qua được cuộc gọi, tin nhắn (có thể tùy chỉnh) trong lúc đang chơi game chỉ với một chạm.

Kết nối mạng ổn định

Tính năng này giúp người dùng quản lý quyền truy cập vào mạng của các ứng dụng khác, ngăn chặn các ứng dụng không cần thiết chạy nền. Đem lại tốc độ mạng ổn định hơn, tập trung vào trò chơi một cách tốt nhất, ổn định nhất.

Ngoài ra, chế độ này còn giúp tiết kiệm dữ liệu được tốt hơn, tránh bị mất quá nhiều dung lượng data không cần thiết khi sử dụng mạng từ sim.

Chế độ nâng cao

Người dùng có thể tùy chỉnh các chế độ như:

Tùy vào các tình huống khác nhau, người dùng có thể chọn cho mình một chế độ thích hợp, giúp đem lại quá trình trải nghiệm tốt hơn.

Một số tính năng khác

Ngoài một số tính năng đặc biệt có ảnh hưởng trực tiếp đến việc giải trí, thì chế độ không gian trò chơi còn đem đến một số tính năng như: Quản lý hiệu quả thao tác hai màn hình, giúp việc quản lý màn hình trở nên hiệu quả hơn hay chế độ chụp ảnh, quay màn hình giúp bạn có thể lưu lại những khoảnh khắc đẹp mắt trong lúc chơi game để cùng chia sẻ với bạn bè.

Không gian trò chơi có mặt trên dòng sản phẩm nào

Hiện tại chế độ này chưa thực sự phổ biến trên các dòng iPhone, chủ yếu phổ biến rộng rãi trên các sản phẩm Android như ở các hãng như Realme, OPPO, Samsung,…

Advertisement

Do sự khác biệt giữa các hãng điện thoại khác nhau nên các tính năng trên cũng có thể thay đổi, không đúng với thiết bị bạn đang sử dụng, bài viết này chỉ mang tính chất khách quan để người dùng tham khảo, hiểu rõ hơn về chế độ “không gian trò chơi” một cách tổng quan nhất.

9+ Sách Toán Tư Duy Cho Trẻ Mầm Non 3 – 4 – 5 Tuổi

1. Sách đánh thức tài năng Toán học

Là bộ sách nổi tiếng của tác giả Terry Chew, ông là một thầy giáo và là tác giả nổi tiếng của Singapore. Bộ sách đánh thức tài năng toán học tư duy này có nhiều ưu điểm nổi bật áp dụng phương pháp giáo dục hiện đại của Singapore – quốc gia có nền giáo dục phát triển tiên tiến, hiện đại bậc nhất.

Bộ sách toán tư duy cho trẻ mầm non gồm có 7 cuốn theo 7 cấp độ khác nhau và được biên soạn song song 2 ngôn ngữ Anh – Việt để giúp trẻ vừa trau dồi khả năng Toán học và tiếng Anh tốt hơn.

Chủ đề chủ yếu của bộ sách gắn liền với thực tế, nội dung phong phú giúp tò mò, hứng thú cho trẻ. Đặc biệt là sách có nội dung phù hợp với chương trình giáo dục Việt Nam để rèn luyện tư duy toán học logic cho trẻ.

Nội dung toán học đa dạng gồm 2 phần: dạy trẻ cách tư duy và luyện tập, kích thích trẻ rèn luyện tư duy logic với hình thức bắt mắt, màu sắc rực rỡ.

Bộ sách còn giúp trẻ tiếp cận được với đa dạng các bài toán quốc tế giúp tăng cao khả năng tư duy logic, chủ động và sáng tạo trong học tập.

2. Bộ sách Vietmath cùng con giỏi toán tư duy

Đây là bộ sách dạy toán tư duy cho trẻ từ 3-5 tuổi được biên soạn với nội dung đơn giản, dễ hiểu giúp nâng cao khả năng suy luận, tư duy logic cho trẻ, Bộ sách Vietmath còn lồng ghép nhiều trò chơi tư duy toán học vào giúp mang tới những giây phút thư giản, thoải mái để con tiếp thu kiến thức hiệu quả.

3. Bộ sách tư duy cho bé 4 tuổi Bé Vui Học Toán 4. Bộ sách IQ thiên tài phát triển tư duy bộ não

Đây là bộ sách toán tư duy cho trẻ mầm non gồm 3 cuốn sách dạy toán tư duy được thiết kế phù hợp theo từng lứa tuổi từ 1-3 tuổi, 3-5 tuổi và 4-5 tuổi.

Nội dung mỗi cuốn sách toán tư duy sẽ có mục tiêu phát triển, bổ sung kiến thức toán cần thiết cho trẻ qua từng giai đoạn

Sách IQ phát triển toán tư duy cho trẻ mầm non 1-3 tuổi chủ yếu tập trung vào nhận biết các chữ số, hình dạng và màu sắc cơ bản.

Sách phát triển tư duy cho trẻ 3 tuổi – 4 tuổi sẽ bổ sung cho trẻ nhận thức về hình khối, không gian và nâng cao khả năng phán đoán nhạy bén hơn.

Sách tư duy cho bé 4 tuổi – 5 tuổi sẽ là các dạng bài so sánh, phân loại, phân tích để trau dồi khả năng nhận biết, tư duy phân tích logic cho trẻ. Đặc biệt là khả năng tập trung, chú ý quan sát vấn đề.

5. Bộ sách Pomath – sách tư duy cho bé 3 tuổi

Bộ sách Pomath – toán tư duy cho trẻ 3 tuổi sẽ là tài liệu bổ ích giúp con nâng cao khả năng tư duy logic hiệu quả. Cuốn sách được biên soạn đầy đủ, áp dụng nhiều phương pháp hiện đại, bài tập kích thích não bộ, sử dụng bản đồ tư duy để nâng cao khả năng sáng tạo, trí óc trẻ phát triển toàn diện.

Advertisement

6. Bộ sách toán tư duy cho trẻ mầm non​​​​​​​ trò chơi tư duy

Là bộ sách phát triển tư duy cho trẻ 4 tuổi, bộ sách gồm có 3 cuốn sách với mục tiêu phát triển, bổ trợ thêm kiến thức về tư duy, logic giúp trẻ phát triển toàn diện.

Thông qua trò chơi phát triển tư duy não trái, não phải và nâng cao. Để từ đó trẻ phát triển về năng lực ngôn ngữ, toán học, sự tập trung, khả năng nhận thức.

7. Những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy – Maria Chesley Fisk

Cũng là cuốn sách tư duy cho bé 3 tuổi được nhiều bậc phụ huynh trên toàn thế giới tìm đọc. Với hàng loạt tuyệt chiêu giúp bố mẹ dạy con trẻ khả năng tư duy logic ngay cả khi con vừa chơi đùa. Bởi cuốn sách áp dụng những nghiên cứu mới nhất về trí não của trẻ.

8. Bộ sách tư duy toán học Math for Kindergarten

Cuốn sách toán tư duy cho trẻ mầm non phù hợp với học sinh đang trong quá trình học các khái niệm toán học cơ bản. Với nội dung bên trong dễ dàng thu hút trẻ, phù hợp với lứa tuổi và không tạo ra cảm giác nhàm chán khi học. Đặc biệt là trẻ có thể sử dụng tập luyện hàng ngày tại trường và ở nhà để nâng cao kiến thức cho bản thân.

Cắt Tóc Ngắn Cho Tuổi 50 Như Thế Nào Để Ăn Gian Tuổi?

Cắt tóc ngắn cho 50 tuổi

Cắt tóc ngắn cho 50 tuổi Nó sẽ giúp bạn trẻ trung và xinh đẹp hơn. Chỉ cần biết biến tấu tóc ngắn phù hợp bạn sẽ thay đổi diện mạo nhanh chóng. Một chút tinh tế với mái tóc sẽ giúp bạn có một diện mạo hoàn toàn mới mẻ và trẻ trung. Nhưng vẫn quý phái và đảm bảo phù hợp với lứa tuổi của bản thân.

Cắt tóc ngắn cho tuổi 50 sẽ giúp gương mặt trẻ trung năng động hơn, ăn gian tuổi rất tốt

Tóc ngắn ngang cằm

Một trong những kiểu tóc được nhiều người lớn tuổi yêu thích chính là kiểu tóc ngang cằm quen thuộc. Tuy đây không phải là kiểu tóc mới nhưng khá an toàn, phù hợp với nhiều phong cách thời trang khác nhau. Giúp bạn trở nên trẻ trung hơn và kiểu tóc này sẽ không bao giờ bị coi là lỗi mốt.

Cắt tóc bob nhiều lớp

Kiểu tóc bob được nhiều người yêu thích vì rất trẻ trung, năng động. Và cũng phù hợp với nhiều hình dáng khuôn mặt khác nhau. Tóc bob xếp lớp càng đẹp hơn vì nó có thể giúp tóc dày và bồng bềnh hơn. Giúp gương mặt tràn đầy sức sống hơn bởi mái tóc dày được coi là dấu hiệu của tuổi thanh xuân.

Các nữ doanh nhân thường chọn phong cách Cắt tóc ngắn cho những năm 50 Tuổi này ăn gian. Nhưng trông vẫn rất quý phái và sang trọng, đẳng cấp.

Tóc bob ngắn xoăn

Với thiết kế uốn xoăn nhẹ ôm lấy khuôn mặt, kiểu tóc bob này sẽ mang đến vẻ ngoài hiện đại, trang nhã và lịch sự cho bạn. Ưu điểm của kiểu tóc này là sự mới mẻ và tinh tế. Quý cô có thể chọn kiểu layering ôm sát, giúp gương mặt thon gọn và trẻ trung hơn. Nó vẫn rất phù hợp với lứa tuổi của bạn, vì vậy đừng sử dụng phong cách này, nó sẽ bị quá trớn đấy!

Tóc bob buộc đuôi ngựa vừa hack tuổi lại trông rất sang trọng, quý phái và thanh lịch, trang nhã

Tóc xoăn ngắn

Đừng nghĩ rằng tóc xoăn sẽ khiến bạn già đi, điều này chỉ đúng khi tóc bạn quá dài. Nếu bạn để tóc ngắn, những lọn tóc xoăn lọn to sẽ khiến bạn trẻ trung hơn rất nhiều. Những lọn tóc xoăn lọn to sẽ phù hợp với những mái tóc dài ngang vai. Kiểu tóc này không chỉ phù hợp với người lớn tuổi, giúp tôn lên vẻ đẹp hiện đại. Nó cũng thêm phần sang trọng và lịch sự nhờ các yếu tố cổ điển trong kiểu tóc.

Sự mềm mại của những lọn tóc sẽ khiến bạn thêm phần trẻ trung, duyên dáng và cuốn hút. Đặc biệt với những bạn nữ có khuôn mặt tròn thì kiểu tóc này sẽ khắc phục được khuyết điểm, giúp khuôn mặt trở nên thon gọn và quyến rũ hơn rất nhiều!

Tóc xoăn tự nhiên

Cắt tóc ngắn cho 50 tuổi và biến tấu với những lọn tóc xoăn tự nhiên sẽ giúp gương mặt trẻ trung vô cùng. Mang đến vẻ ngoài tươi mới và không bao giờ lỗi mốt.

Kiểu tóc này sẽ giúp mái tóc bồng bềnh và tràn đầy sức sống hơn. Chỉ cần thoa một chút gel mỗi ngày là mái tóc của bạn sẽ trở nên bóng mượt, suôn mượt mà không cần chăm sóc quá nhiều.

Nếu không có mái tóc xoăn hoặc không muốn sử dụng quá nhiều hóa chất làm tóc, bạn có thể sử dụng máy uốn tóc để tạo kiểu tóc hàng ngày. Để bản thân ngày càng sang trọng và xinh đẹp, quyến rũ hơn.

Cắt tóc ngắn cho tuổi 50 uốn xoăn tự nhiên vừa đẹp, vừa trẻ trung lại rất dễ chăm sóc.

Tóc xoăn

Tóc xoăn phần đỉnh và ôm sát gáy sẽ giúp các quý cô trông xinh đẹp và cá tính hơn. Kết hợp với tóc mái lệch giúp gương mặt trông vô cùng sắc sảo.

Kiểu tóc cá tính này không những không quá lố mà còn rất hợp tuổi. Giúp tuổi trẻ năng động hơn. Ngoài ra, nó còn rất dễ chăm sóc, không cần dùng đến máy sấy tóc hay gel tạo kiểu mỗi ngày. Chỉ cần thoa dầu dưỡng tóc và chải bằng lược tròn theo chiều hướng lên trên sẽ giúp tóc bạn bồng bềnh, bóng đẹp.

Tóc ngắn mái lệch

Cắt tóc ngắn cho 50 tuổi Kiểu mái xéo sẽ giúp bạn thay đổi hoàn toàn diện mạo của mình. Thêm sự trẻ trung, năng động và cá tính, tạo nên phong cách riêng biệt. Ngoài ra, bạn có thể tạo thêm điểm nhấn bằng những lọn tóc xoăn gợn sóng nhẹ nhàng ở cả tóc và tóc mái. Như vậy sẽ trở nên ấn tượng và thời thượng hơn rất nhiều.

Tóc ngắn mái lệch giúp các nàng trở nên sành điệu và cực thời trang

Phần kết Cắt tóc ngắn cho 50 tuổi

Cắt tóc ngắn cho 50 tuổi Nó sẽ giúp bạn trẻ trung và xinh đẹp hơn. Chỉ cần biết biến tấu tóc ngắn phù hợp bạn sẽ thay đổi diện mạo nhanh chóng. Một chút tinh tế với mái tóc sẽ giúp bạn có một diện mạo hoàn toàn mới mẻ và trẻ trung. Nhưng vẫn quý phái và đảm bảo phù hợp với lứa tuổi của bản thân.

Cắt tóc ngắn cho tuổi 50 sẽ giúp gương mặt trẻ trung năng động hơn, ăn gian tuổi rất tốt

Tóc ngắn ngang cằm

Một trong những kiểu tóc được nhiều người lớn tuổi yêu thích chính là kiểu tóc ngang cằm quen thuộc. Tuy đây không phải là kiểu tóc mới nhưng khá an toàn, phù hợp với nhiều phong cách thời trang khác nhau. Giúp bạn trở nên trẻ trung hơn và kiểu tóc này sẽ không bao giờ bị coi là lỗi mốt.

Cắt tóc bob nhiều lớp

Kiểu tóc bob được nhiều người yêu thích vì rất trẻ trung, năng động. Và cũng phù hợp với nhiều hình dáng khuôn mặt khác nhau. Tóc bob xếp lớp càng đẹp hơn vì nó có thể giúp tóc dày và bồng bềnh hơn. Giúp gương mặt tràn đầy sức sống hơn bởi mái tóc dày được coi là dấu hiệu của tuổi thanh xuân.

Các nữ doanh nhân thường chọn phong cách Cắt tóc ngắn cho những năm 50 Tuổi này ăn gian. Nhưng trông vẫn rất quý phái và sang trọng, đẳng cấp.

Tóc bob ngắn xoăn

Với thiết kế uốn xoăn nhẹ ôm lấy khuôn mặt, kiểu tóc bob này sẽ mang đến vẻ ngoài hiện đại, trang nhã và lịch sự cho bạn. Ưu điểm của kiểu tóc này là sự mới mẻ và tinh tế. Quý cô có thể chọn kiểu layering ôm sát, giúp gương mặt thon gọn và trẻ trung hơn. Nó vẫn rất phù hợp với lứa tuổi của bạn, vì vậy đừng sử dụng phong cách này, nó sẽ bị quá trớn đấy!

Tóc bob buộc đuôi ngựa vừa hack tuổi lại trông rất sang trọng, quý phái và thanh lịch, trang nhã

Tóc xoăn ngắn

Đừng nghĩ rằng tóc xoăn sẽ khiến bạn già đi, điều này chỉ đúng khi tóc bạn quá dài. Nếu bạn để tóc ngắn, những lọn tóc xoăn lọn to sẽ khiến bạn trẻ trung hơn rất nhiều. Những lọn tóc xoăn lọn to sẽ phù hợp với những mái tóc dài ngang vai. Kiểu tóc này không chỉ phù hợp với người lớn tuổi, giúp tôn lên vẻ đẹp hiện đại. Nó cũng thêm phần sang trọng và lịch sự nhờ các yếu tố cổ điển trong kiểu tóc.

Sự mềm mại của những lọn tóc sẽ khiến bạn thêm phần trẻ trung, duyên dáng và cuốn hút. Đặc biệt với những bạn nữ có khuôn mặt tròn thì kiểu tóc này sẽ khắc phục được khuyết điểm, giúp khuôn mặt trở nên thon gọn và quyến rũ hơn rất nhiều!

Tóc xoăn tự nhiên

Cắt tóc ngắn cho 50 tuổi và biến tấu với những lọn tóc xoăn tự nhiên sẽ giúp gương mặt trẻ trung vô cùng. Mang đến vẻ ngoài tươi mới và không bao giờ lỗi mốt.

Kiểu tóc này sẽ giúp mái tóc bồng bềnh và tràn đầy sức sống hơn. Chỉ cần thoa một chút gel mỗi ngày là mái tóc của bạn sẽ trở nên bóng mượt, suôn mượt mà không cần chăm sóc quá nhiều.

Nếu không có mái tóc xoăn hoặc không muốn sử dụng quá nhiều hóa chất làm tóc, bạn có thể sử dụng máy uốn tóc để tạo kiểu tóc hàng ngày. Để bản thân ngày càng sang trọng và xinh đẹp, quyến rũ hơn.

Cắt tóc ngắn cho tuổi 50 uốn xoăn tự nhiên vừa đẹp, vừa trẻ trung lại rất dễ chăm sóc.

Tóc xoăn

Tóc xoăn phần đỉnh và ôm sát gáy sẽ giúp các quý cô trông xinh đẹp và cá tính hơn. Kết hợp với tóc mái lệch giúp gương mặt trông vô cùng sắc sảo.

Kiểu tóc cá tính này không những không quá lố mà còn rất hợp tuổi. Giúp tuổi trẻ năng động hơn. Ngoài ra, nó còn rất dễ chăm sóc, không cần dùng đến máy sấy tóc hay gel tạo kiểu mỗi ngày. Chỉ cần thoa dầu dưỡng tóc và chải bằng lược tròn theo chiều hướng lên trên sẽ giúp tóc bạn bồng bềnh, bóng đẹp.

Tóc ngắn mái lệch

Cắt tóc ngắn cho 50 tuổi Kiểu mái xéo sẽ giúp bạn thay đổi hoàn toàn diện mạo của mình. Thêm sự trẻ trung, năng động và cá tính, tạo nên phong cách riêng biệt. Ngoài ra, bạn có thể tạo thêm điểm nhấn bằng những lọn tóc xoăn gợn sóng nhẹ nhàng ở cả tóc và tóc mái. Như vậy sẽ trở nên ấn tượng và thời thượng hơn rất nhiều.

Tóc ngắn mái lệch giúp các nàng trở nên sành điệu và cực thời trang

Phần kết

Đăng bởi: Ngọc Ngọc

Từ khoá: Cắt tóc ngắn cho tuổi 50 như thế nào để ăn gian tuổi?

Các Trò Chơi Trên Xe Top Các Trò Chơi Hoạt Náo Trên Xe

I. Các trò chơi hoạt náo trên xe 1. Sử dụng bài hát: Nhìn mặt nhau đi

Nhìn mặt nhau đi xem ai có giận hờn gì

Nhìn mặt nhau đi xem ai có giận hờn chi

Mình là anh em có chi đâu mà giận hờn

Nhìn mặt nhau đi, nhìn cái mặt nhau đi

Cách chơi:

1. Vuốt mũi nhau đi…

2. Nắm tay nhau đi…

3. Sờ má nhau đi…

4. Đánh nhau đi…

Vận dụng: Khi lên xe nhưng không thấy sự sôi nổi hào hứng, không thấy có sự đoàn kết… hoặc lúc vừa thức tỉnh các bạn sau lúc ngủ dậy.

– Mời cả xe vỗ tay một cái, hai cái, ba cái…

– Sau đó ra quy định: Số chẵn thì vỗ, hoặc số lẻ thì vỗ, hoặc có câu “xin mời” thì vỗ… Chắc chắn sẽ có người làm sai.

– Tổ chức khoảng vài lần như thế chọn ra những người làm sai (nhớ chọn để có đôi trai gái)

– Dừng trò chơi và mời những đôi này rời vị trí lên đầu xe.

* Hình Phạt: 1

– Hát bài: Qua cầu gió bay

– Yêu nhau, yêu nhau cởi áo í mà cho nhau về nhà dối rằng cha dối mẹ a í a rằng a í a qua cầu qua cầu qua cầu gió bay.

* Hình Phạt: 2

– Hát đoạn nhạc: Cao cao bên cửa sổ có hai người… “Hôn Nhau”.

– Hãy biến thái: Nắm tay nhau, vuốt tóc nhau,…. ôm nhau và hôn nhau (nếu có thể).

2. Trò chơi quay số trúng thưởng

Trò chơi này chỉ áp dụng cho một tập thể đoàn kết chịu chơi, muốn góp tiền làm quỹ để tổ chức liên hoan hay sinh nhật… của chuyến đi. Để công bằng và được hòa mình vào nhịp sống của mọi người trên xe, xe là một nhà, và dễ tổ chức cũng như khiến tất cả mọi người phải tham gia. Trước hết người quản trò và Tài xế nên tự đóng quỹ trước một mức nào đó. Lúc nào trên xe có người “trúng số” phải đóng số tiền nhiều hơn gấp đôi so với số tiền mà người quản trò đã đóng thì người quản trò và tài xế tự chọn cho mình một con số có hai chữ tùy ý(không trùng với số của khách), để tiếp tục trò chơi cho tới lúc đoàn muốn dừng.

Cách chơi:

– Hãy lấy danh sách đoàn, vì mỗi người có mang một con số thứ tự trong danh sách, hoặc lấy số ghế làm số trúng của người đó, mỗi người mang một số có hai chữ số. Số từ 1 đến 9 thì phải mang trước nó là con số 0. Ví Dụ: 01, 02, 07… 09

– Tất cả những người “trúng số” sẽ phải chi ra một số tiền mặc định do cả đoàn quy định từ đầu.

– Khi xe đang chạy trên đường, hãy cho cả đoàn chọn lấy một loại xe nào đó tùy thích, chạy theo chiều ngược lại.

– Mỗi xe đều có bản số mã vùng và số thứ tự đăng ký, chúng ta hãy chọn lấy số thứ tự hiện nay gồm có 4 số (trừ xe người nước ngoài).

– Hãy chọn hai con số trúng là hai số giữa, bỏ số đầu và số cuối.

– Khi gặp loại xe đã chọn, hãy xem xe đó có số là bao nhiêu? Xem thử có trung với số người nào không?

– Người trúng số phải chi ra một số tiền do cả đoàn quy định lúc đầu.

– Cho tới khi dừng trò chơi chắc chắn đoàn sẽ có một khối lượng “quỹ” khá lớn cho buổi liên hoan đó.

– Lưu ý: Qua quá trình tổ chức trên xe, mình có một số kinh nghiệm rút ra với trò này như sau: Để tổ chức được thành công và vui vẻ thì phải áp dụng cho đối tượng khách chịu chơi. Số lượng khách xe 25 đổ lại là đẹp và dễ kiểm soát.

– Trò này có ưu điểm là làm cho khách cuốn hút vào trò chơi, không ai dám ngủ và thu được một khoản tiền khá nhiều.

– Trò chơi truyền mũ

Hát một bài hát trong khi truyền một chiếc mũ từ đầu người này sang đầu người kia. Ai là người đội mũ khi kết thúc bài hát thì phải làm theo một yêu cầu nhỏ nhỏ nào đó.

3. Trò chơi Nếu thì

– Sau khi các đội viết xong, người quản trò thu lại của 2 đội vào 2 chiếc mũ, trộn đều lên và bốc thăm ngẫu nhiên để đọc.

Sẽ có rất nhiều câu ghép nghe mà khiến cả xe cười đau bụng luôn.

– Để tăng tính hấp dẫn, người quản trò nên cho phần cuối của trò chơi là phần cả xe bình chọn xem câu ghép của 2 người chơi nào hay nhất nhận giải thưởng nhỏ.

4. Trò chơi nối từ

(Nhớ dùng từ chỉ có hai tiếng Ví dụ: Ăn Cơm, Học tập, ….)

– Cách Chơi: Chia Xe thành 2 đội: Đặt tên (nhớ tên ngắn cho dễ nhớ dễ gọi)

Cho hai đội One_Tù_Tỳ để tìm đội đưa ra từ trước

– Ví dụ: Đội thắng là A và Đội thua là B

Đội A đưa ra từ: Đi học.

Quản trò hỏi đội B là học gì?

Đội B phải trả lời, ví dụ: Học tập.

Quản trò: Hỏi Đội A là tập gì?

Đội A phải trả lời Ví dụ: Tập sách.

Quản trò: Hỏi đội B sách gì?

Đội B phải trả lời Ví dụ: Sách văn,…

Cứ như thế tới một lúc nào đó sẽ có đội đưa ra từ mà khi hỏi đội kia không tìm ra từ để nói.

Ví dụ: Nhọn Hoắt

– Khi quản trò hỏi Hoắt gì chắc chắn không có câu trả lời, vậy đội đưa ra từ đó thắng.

– Trò chơi này có thể tiếp tục chơi lại nhưng nhớ không cho dùng tới từ vừa rồi đội kia không trả lời được.

– Trò chơi này có những lúc rất thú vị là: Có Đội đưa ra từ đầu tiên thôi là đã làm đội kia phải thua rồi.

5. Hò sứ thanh

– Nhại theo điệu hò của dân xứ Thanh có vài điệu hay:

Chú ý là người quan ca phải mồm to một tí, hát cho khí thế, dõng dạc. Đảm bảo ai nghe lần đầu hát thế này 100% đều sẽ cười vui. Ví dụ 1 điệu:

* Đọc một trong những câu ca dao sau:

– Sông sâu thì mặc sông sâu

Nhưng mà sâu quá thì ta đi tàu

– Đừng xa thì mặc đường xa

Nhưng mà xa quá thì ta leo đèo

– Ai yêu thì mặc ai yêu

Nhưng mà yêu quá thì ta cũng chiều

– Con hư thì mặc con hư

Nhưng mà hư quá thì ta cũng từ

6. Trò chơi con thỏ

Quy định 4 động tác:

– Con Thỏ (chụm các ngón bàn tay phải, giơ lên cao).

– Ăn cỏ (chụm các ngón tay đưa lên túm tóc trên đầu).

– Uống nước (chụm các ngón tay đưa vào trong miệng).

– Chui vào hang (đưa tay vào lỗ tai).

Người chơi phải theo người quản trò và làm đúng động tác quy định. Người quản trò có thể đột xuất hô “uống nước” nhưng tay để lên đầu, ai làm theo sẽ bị phạt.

7. Trò chơi: Đứng – Nằm – Ngồi

Người quản trò quy định 3 động tác:

– Cánh tay phải giơ cao: Đứng

– Cánh tay phải để ngang người: nằm

– Cánh tay phải co xuống: Ngồi

Bắt đầu hát theo nhịp bài hát

Anh đứng lên (giơ tay cao), thấy đau chân anh lại ngồi (co tay xuống), ngồi rồi thấy đau lưng anh lại nằm (để tay ngang người). Nằm rồi anh đứng lên, thấy đau chân anh lại ngồi thấy đau lưng anh lại nằm, nhịp điệu bài hát nhanh lên. Cứ thế quản trò có thể làm các động tác khác với lời bài hát, ai sai thì sẽ phạt.

8. Hỏi theo nguyên âm

Tập đặt một câu theo một nguyên âm (a,e,o,u,i…). Người quản trò nói một nguyên âm nào đó và chỉ vào một người thì người đó phải đặt một câu có CHỦ-VỊ đầy đủ. Chú ý là nguyên âm phải ở cuối câu, nguyên âm chỉ định phải bất ngờ – ngẫu nhiên. Trò này rất vui, nếu quản trò biết điều khiển. Ví dụ:

9. Hoà tấu nhạc

Chia xe thành 4 nhóm.

– Nhóm 1: làm tiếng trống: thùng, thùng, thùng.

– Nhóm 2: làm tiếng đàn: tưng, tưng, tưng.

– Nhóm 3: làm tiếng mõ: cốc, cốc, cốc.

– Nhóm 4: làm tiếng kèn: tò tò tò te.

Người quản trò đưa tay vào nhóm nào thì nhóm đó thực hiện chức năng của mình. Có thể điều khiển một lúc cả hai tay và khi đưa cao tay thì cả 4 nhóm nhạc cụ đều kêu và và ngân dài.

10. Trò chơi Lễ hội trái cây

+ Chia 2 đội thi nói về trái cây, phần thi được chia làm 3 phần: trái cây 1 chữ (VD bom, lê..), 2 chữ (VD: chôm chôm, măng cụt…), trái cây 3 chữ (VD: bưởi năm roi…)

+ Luật chơi: vòng 1 ai nói trái cây 2 hoặc 3 chữ là thua, tương các vòng khác cũng vậy.

Không được lấy tên trái cây + địa danh (VD: mận Việt Nam, cóc Trung Quốc…)

Lưu ý: quản trò phải biết nhiều trái cây ở các vùng miền.

11. Trò chơi Người Việt biết hàng Việt

+ Trong trò chơi ở trên nhưng lần này là quản trò đọc tên một loại sản phẩm hoặc khoanh vùng sản phẩm để các nhóm đọc tên các nhãn hiệu hàng việt Nam về sản phẩm đó mà mọi người phải biết. Khi thấy hai bên đã nêu ra quá nhiều nhãn hiệu thì quản trò sẽ đổi sản phẩm khác

+ Yêu cầu của người quản trò khi tổ chức trò chơi này phải có vốn kiến thức thật sự phong phú để xử lý các tình huống kiện tụng.

12. Trò chơi Động vật nổi loạn

Để bắt đầu trò chơi trên xe này thì quản trò hãy chia hai dãy ghế trên xe thành hai đội và đặt tên. Sau đó, quản trò hướng dẫn cách chơi và hình phạt. Theo đó, khi người quản trò đưa ra tên một con vật nào đó, nhiệm vụ của mỗi đội là phải tìm được bộ phận trên cơ thể đồng âm với tên con vật quản trò đưa ra để nó chui vào. Ví dụ như:

– Con Nai – chui vào tai.

– Con Sóc – chui vào tóc.

Tiếp tục như vậy đến khi có đội không đưa ra câu trả lời. Lúc này đội thắng sẽ có quyền yêu cầu đội thua chịu phạt theo quy định ban đầu. Tuy nhiên, khi chơi mỗi đội không được lặp lại đáp án mà đội bên kia đã đưa ra và mỗi con vật chỉ được chui vào một bộ phận trên cơ thể.

13. Tìm hiểu địa danh Việt Nam

Cách chơi:

– Chia 2 đội tương đương với 2 dãy ghế.

– Các đội sẽ nói tên các Tỉnh, Thành phố, Huyện, Thị xã (thuộc Tỉnh) trong toàn cả nước. Quy định: chữ đầu của từ cuối Tỉnh trước là chữ đầu của từ đầu Tỉnh sau.

Thí dụ: Hà Nội, Nghệ An, An Lão (Huyện của Tỉnh Hải Phòng), Long Thành (Đồng Nai).

– Không được lập lại – nếu lặp lại sẽ bị trừ điểm địa danh đó nhưng tiếp theo vẫn được tính, sau khoảng thời gian đội nào không nêu được địa danh đội đó thua. Đội thua sẽ chịu hình phạt do người quản trò đưa ra và thống nhất trước khi chơi.

14. Trò chơi Ăn thịt Bò

Chơi vào buổi sáng khi đón đoàn, trước hoặc sau khi ăn sáng.

Người quản trò sẽ gọi một hành khách bất kỳ. Khi hành khách được gọi thì phải trả lời được câu hỏi của người quản trò và mặc định là thịt bò: Xin hỏi anh ăn sáng với món gì của con bò?

Hành khách trả lời. VD: Tôi ăn sáng với đùi bò, (đuôi bò, xương bò,…)

Ai không trả lời được sẽ bị phạt, ai nói lặp lại của người khác sẽ bị phạt. Mức phạt có thể thống nhất với cả đoàn từ 5000, 10.000 hoặc 20.000đ.

Trò này có cái hay là: Mọi người không dám ngủ vì ngủ mà gọi đến nói lặp lại hoặc nói nhầm là mất tiền… Ngoài ra cũng tạo được quỹ cho đoàn.

15. Kể tên các bộ phận trên cơ thể

Cách chơi:

Nhằm ôn lại kiến thức sinh học về con người. Tạo sự vui vẻ

Chia xe thành 2 đội chơi tương đương với 2 dãy ghế trên xe.

Đặt tên đội: A – B hoặc tên do các đội chọn.

Lần lượt đưa ra các chữ cái T, M, L, … và các đội sẽ nói tên các bộ phận theo chữ cái mà – – HDV đưa ra. Vốn từ rồi cũng hết, đội nào không nói được hoặc nói lặp lại là thua.

Hết các chữ cái này, ta lại cho kể theo chữ cái đứng đầu khác.

Đội thua sẽ chịu phạt: Hát 1 bài, hoặc mời đội thắng đi uống nước, hoặc góp quỹ cho đoàn.

II. Một số câu đố vui trên xe

1. Một chú mèo đang ở dưới đáy một cái giếng sâu 20 mét. Mỗi ngày, mèo ta leo lên được 5 mét. Và mỗi đêm, chú ta trượt xuống 4 mét. Mèo ta sẽ phải mất bao nhiêu ngày để leo lên được miệng giếng?

– Trả lời: 16 ngày.

2. Nghĩ nhanh: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

– Trả lời: Tàu điện không có khói

3. Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

– Trả lời: Cắt móng tay xong rồi lấy búa đập.

4. Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?

– Trả lời: Chịu khó đợi nó bay đi rồi lấy nhánh cây.

5. Cái gì luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy?

– Trả lời: Tương lai của bạn.

6. Nắng lửa mưa dầu tôi đâu bỏ bạn – Tối lửa tắt đèn sao bạn bỏ tôi.

– Trả lời: Cái nón

7. Trên vì nước, dưới vì nhà, lòng này ai tỏ cho ta hỡi trời.

Advertisement

– Trả lời: Cái máng xối

8. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

– Trả lời: 2 quả mà bạn cầm đó.

9. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu anh em?

– Trả lời: 7 anh em.

10. Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số?

– Trả lời: 9 mũ 9.

11. Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào(không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu)?

– Trả lời: Bỏ 2 bình vào tủ lạnh cho đông lại sau đó đổ ra thau.

12. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

– Trả lời: Phòng có sư tử. (Vì nhịn đói lâu quá nên chết hết rồi).

13. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

– Trả lời: Than.

14. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

– Trả lời: Hôm qua, hôm nay, ngày mai.

15. Tại sao sư tử ăn thịt sống?

– Trả lời: Vì nó không biết nấu ăn.

16. Bạn làm việc gì đầu tiên mỗi buổi sáng?

– Trả lời: Mở mắt ra.

17. 2 người một lớn, một bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

– Trả lời: Mẹ

18. Bạn có “chiêu” nào để có thể thức trắng 7 ngày mà vẫn không thiếu ngủ?

– Trả lời: Thì ngủ vào bảy đêm đó.

19. Tôi có 4 cái chân, 1 cái lưng, nhưng không có cơ thể. Tôi là ai?

– Trả lời: Cái ghế.

20. Có hai người chơi bi da trong một cửa hàng. Họ chơi 5 ván và mỗi người thắng 3. Sao lại thế?

– Trả lời: Tại họ chơi chung 1 cửa hàng chớ đâu co chơi với nhau.

21. Đố bạn chuột nào đi bằng 2 chân?

– Trả lời: Chuột Mickey.

22. Đố bạn vịt nào đi bằng 2 chân?

– Trả lời: Vịt nào cũng đi bằng 2 chân.

23. Sở thú bị cháy,đố bạn con gì chạy ra đầu tiên?

– Trả lời: Con người.

24. Một con hổ bị xích vào gốc cây, sợi xích dài 30m. Có 1 bụi cỏ cách gốc cây 31m, đố bạn làm sao con hổ ăn được bụi cỏ?

– Trả lời: Hổ đâu có ăn cỏ.

25. Trong một năm tháng nào có 28 ngày.

– Trả lời: Tháng nào cũng có 28 ngày.

26. Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì?

– Trả lời: Tên Nam.

27. Đố bạn khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

– Trả lời: Vào quả bóng.

28. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được?

– Trả lời: Cùi chỏ tay phải.

29. Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

– Trả lời: Cái quan tài.

30. Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

– Trả lời: Vì nhắm 2 mắt không thấy đường để bắn.

31. Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì. Vậy bây giờ bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua ấy?

– Trả lời: Thứ nhì.

32. Cũng trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy bạn đang ở vị trí nào?

– Trả lời: Bạn ở ngoài cuộc đua.

33. Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

– Trả lời: Đô rê mon.

34. Có con chuột lại cực kỳ sợ mèo. Con chuột nào vậy?

– Trả lời: Chuột nào cũng sợ mèo

35. Người đàn ông duy nhất trên thế giới có…sữa là ai?

– Trả lời: Ông Thọ.

36. Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?

– Trả lời: Cái bóng của con voi.

37. Con mèo có gì mà không bất kỳ con vật nào có?

– Trả lời: Con mèo con.

38. Tôi có cả một hàm răng nhưng không có cái miệng nào cả? Tôi là ai?

– Trả lời: Cái lược.

39. Các loài hoa.

– Hoa gì hẹn đến ngày sau(mai).

– Hoa gì lại mọc trên đầu hùng kê (mào gà).

– Hoa gì nghe tiếng mà ghê(súng).

– Hoa gì sắc trắng cận kề ơn trên (huệ).

– Hoa gì thơm ngát về đêm (Quỳnh).

– Hoa gì sống cạnh bùn phèn không dơ (sen).

– Hoa gì nhiều tuổi để thờ (vạn thọ).

– Hoa gì báo hiệu đến giờ thu sang (Cúc).

– Hoa gì sớm nở tối tàn (Phù dung).

– Hoa gì được sánh vào hàng tôn vương (Mẫu đơn).

– Hoa gì e thẹn bên đường (Mắc cỡ).

– Hoa gì hè đến thì thường tốt tươi (Phượng).

– Hoa gì theo ánh mặt trời (Hướng dương).

– Hoa gì xinh đẹp đồng thời lắm gai (Hồng).

– Hoa gì ngàn dặm đường dài (thiên lý).

Cập nhật thông tin chi tiết về Trò Chơi Dân Gian Cho Trẻ 3 Tuổi trên website Shnr.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!