Xu Hướng 9/2023 # Ớt Bị Thối Trái, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Từ Chuyên Gia # Top 18 Xem Nhiều | Shnr.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Ớt Bị Thối Trái, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Từ Chuyên Gia # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ớt Bị Thối Trái, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Từ Chuyên Gia được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Shnr.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ớt bị thối trái là một bệnh rất thường gặp. Bệnh này nếu không xử lý nhanh có thể khiến trái bị thối rụng trên cả vườn, giảm chất lượng quả. Đối với những ai trồng ớt tại nhà trong thùng xốp thì sẽ ít gặp tình trạng này hơn do số lượng trồng ít và thường trồng xem kẽ với các loại cây trồng khác. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online sẽ giúp các bạn biết cụ thể về nguyên nhân và cách khắc phục bệnh ớt bị thối trái từ các chuyên gia.

Nguyên nhân ớt bị thối trái

Khi nói đến tình trạng ớt bị thối trái nhưng cây không thấy có hiện tượng bị bệnh thì chúng ta phải nghĩ ngay đến việc cây bị bệnh thán thư – một bệnh rất phổ biến do nấm ký sinh gây ra. Ngoài nguyên nhân do bệnh thán thư, ớt bị thối trái còn có thể do cây bị thiếu canxi. Đây là 2 nguyên nhân chính khiến ớt bị thối trái tuy nhiên nguyên nhân do bệnh thán thư thường phổ biến hơn.

Cách khắc phục ớt bị thối quả

Để khắc phục trường hợp ớt bị thối quả các bạn cần xem xét lại điều kiện trồng ớt, loại bỏ hết các quả bị bệnh và căn cứ nguyên nhân gây bệnh để bổ sung canxi cho cây hoặc phun thuốc diệt nấm gây ra bệnh thán thư. Các bước thực hiện như sau:

Đảm bảo ớt phải thoáng gốc để khu vực gốc không bị ẩm ướt tránh nấm phát triển gây bệnh. Để cây được thoáng gốc các bạn nên cắt tỉa hết các nhánh mới mọc ở gần gốc, thu dọn hết lá vàng và lên luống cao để đất không bị ẩm ướt nhất là vào mùa mưa. Đối với những ai trồng ớt trong thùng xốp thì cũng làm tương tự nhưng không lên luống được mà phải đảm bảo các vị trí thoát nước của thùng xốp có thể thoát nước tốt.

Thu nhặt hết các quả ớt bị rụng dưới đất và quả bị thối còn ở trên cây mang đi tiêu hủy. Tốt nhất là đào hố sau đó cho một hai nắm vôi xuống rồi cho ớt bị thối xuống lấp đất lên.

Nếu xác định cây bị thiếu canxi thì có thể phun Canxi – BO cho cây để bổ sung canxi. Liều lượng phun theo hướng dẫn trên bao bì.

Nếu xác định cây bị thán thư thì phun kết hợp các loại thuốc trị thán thư. Nên phun kép 2 lần, mỗi lần cách nhau 5 – 7 ngày thì bệnh sẽ hết. Các loại thuốc trị thán thư trên cây ớt các bạn có thể dùng một trong các loại thuốc có các gốc sau:

Acrylic acid + Cavaron

Copper Oxychlorid + Mancozeb

Azoxystrobin + Difenoconazole

Propineb

Tebuconazol + Trifloxystrobin

Cách phòng bệnh ớt bị thối trái

Để phòng bệnh ớt bị thối trái cũng rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện một số biện pháp sau:

Khi làm đất trồng ớt nên thu dọn tàn dư của cây trồng vụ trước, dọn hết cỏ dại và phơi đất để tránh mầm bệnh. Bón vôi cho đất để tăng lượng canxi, diệt được các mầm bệnh và cân bằng PH cho đất. Liều lượng bón vôi là 1000m2 dùng 80 – 90kg vôi bột. Nếu là thùng xốp trồng cây thì bạn bón mỗi thùng xốp một nắm nhỏ (1 lạng vôi bột bón cho 3 thùng xốp).

Không nên trồng chuyên canh ớt mà nên luân canh với cây trồng khác để giảm ảnh hưởng từ sâu bệnh.

Tròng ớt với mật độ vừa phải, thường xuyên cắt tỉa các nhánh nhỏ mọc sát gốc.

Bón phân đầy đủ nhưng phải đảm bảo cân đối hàm lượng đạm, lân, kali. Đặc biệt phải bón đủ lân và kali thì khi cây bị bệnh sẽ không bị nặng, nếu bón nhiều đạm thì cây bị thán thư thường sẽ bị rất nặng.

Với các thông tin trên, có thể thấy việc ớt bị thối trái có nguyên nhân chủ yếu do bệnh thán thư và một phần do cây bị thiếu canxi gây ra. Để khắc phục tình trạng này, các bạn cần thu dọn hết các quả ớt bị rụng và quả bị thối trái còn ở trên cây mang đi tiêu hủy. Nếu cây thiếu canxi thì phun canxi-bo để bổ sung canxi cho cây. Nếu cây bị thán thư thì phun thuốc đặc trị thán thư như vừa nêu trên theo 2 đợt, mỗi đợt cách nhau 5 – 7 ngày thì cây sẽ hết tình trạng thối trái.

Loa Bị Ù Khi Bật Amply – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Loa Bị Ù Cực Đơn Giản

Nguyên nhân chính và cách khắc phục khiến loa bị ù khi bật Amply Từ amply

Một trong những nguyên nhân khiến loa bạn bị ù khi bật amply có thể do mạch amply nhà bạn quá cũ khiến cho công suất của nó bị quá tải làm cho đường truyền dây tín hiệu từ amply ra loa không ổn định.

Amply Karaoke Boston Acoustics BA180 hiện đại, đảm bảo chất lượng về mặt âm thanh

Từ loa

Hiện tượng loa bị ù khi bật amply cũng có thể do những thiết bị loa mà bạn sử dụng có công suất nhỏ nhưng bạn lại có nhu cầu sử dụng cao hơn khiến cho loa bị quá tải và nếu bạn cứ sử dụng loa như vậy trong thời gian dài loa bạn sẽ dần dần xuất hiện tiếng ù, thậm chí nặng hơn là cháy loa.

Chính vì vậy, bạn hãy kỹ lưỡng trong việc lựa chọn các thiết bị loa tương thích với nhu cầu sử dụng để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất, kéo dài tuổi thọ của loa và tránh tình trạng loa bị ù hay cháy nổ.

Loa Bluetooth Karaoke LG OL45 220W có công suất 220W, mang lại âm thanh sống động và chân thật

Các yếu tố khách quan khác

Ngoài những yếu tố nêu trên, những yếu tố khách quan cũng góp phần làm ảnh hưởng đến việc loa gặp tình trạng ù rè như:

Diện tích phòng, các vật dụng được bố trí trong phòng hay các vị trí đặt loa đều tác động đến việc khuếch đại âm thanh của loa, khiến cho loa không truyền được chất lượng âm thanh tốt nhất đến bạn mà chỉ còn lại tiếng rè, ù gây khó chịu.

Ví dụ: Bạn đặt loa ở vị trí sát tường, tiếng bass bị cộng hưởng sẽ dội vào tường, do đó những bài nhạc bạn nghe sẽ có tiếng ù.

Đồng thời, các thiết bị kết nối âm thanh của bạn cũng là một nguyên nhân không thể không kể đến. Các thiết bị không tương thích rất dễ khiến loa bị giảm tuổi thọ, gây ra hiện tượng ù khi sử dụng.

Loa thanh Samsung HW-A450 dễ dàng bố trí trong mọi không gian

Một số nguyên nhân phụ khiến loa bị ù tiếng Loa được cắm trực tiếp vào ổ cắm trên tường AC

Đây là nguyên nhân hay mắc phải nhất khi loa bị ù tiếng. Khi bạn kiểm tra và phát hiện ra lỗi ở đây bạn hãy khắc phục bằng các cách sau đây:

Thay đổi cực của kết nối nguồn điện: Bạn chỉ lắp thêm một adapter trước khi cắm điện vào loa để đảo chiều nguồn điện. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử cách đảo ngược phích cắm điện.

Sử dụng máy biến thể cách âm: Nếu bạn đã áp dụng các giải pháp trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng loa bị ù thì máy biến thể cách âm sẽ là lựa chọn cuối cùng giúp bạn giải quyết tình trạng này.

Micro hướng thẳng vào loa bass

Việc bạn hướng thẳng micro vào loa bass một cách vô tình nhưng nó lại góp phần làm hư hỏng loa, gây ra tiếng ù, hú, nghe khó chịu.

Khi bạn thường xuyên hướng thẳng micro vào loa bass sẽ khiến loa của bạn bị tổn thương mạnh, khiến loa tiêu thụ gấp 10 lần năng lượng mà loa phát ra những âm thanh bình thường, nặng hơn là gây hư hỏng loa.

Crossover được chia không phù hợp

Crossover có nhiệm vụ cung cấp tần số cho các thiết bị của hệ thống âm thanh. Vì vậy, nếu bạn phân chia chúng không đều cho loa mid, loa treble hay amply quá thấp thì chất lượng âm thanh nhà bạn sẽ bị giảm chất lượng, dẫn đến tình trạng loa bị ù, khiến bạn khó chịu.

Để khắc phục tình trạng này bạn hãy sử dụng các thiết bị vang số, giúp xử lý crossover hiệu quả, cho chất lượng âm thanh nhà bạn được cải thiện, bảo vệ hệ thống loa nhà bạn.

Equalizer trên amply được chỉnh không hợp lý

Equalizer trên amply là một thiết bị cân bằng tín hiệu âm thanh, sử dụng nhiều bộ lọc điện tử để cân bằng bù trừ tần số âm thanh, giúp âm thanh phát ra hoàn hảo hơn, cho bạn trải nghiệm âm thanh tuyệt vời.

Cũng chính vì vậy nên nếu Equalizer trên amply của bạn không được điều chỉnh hợp lý sẽ dẫn đến tình trạng âm thanh được phát ra từ loa có chất âm không hay, dễ bị tình trạng ù, rè. 

Mỗi loại loa sẽ có Equalizer khác nhau nên nếu muốn khắc phục tình trạng này nên bạn hãy tìm hiểu chi tiết các cách làm cho Equalizer phù hợp hơn với loại loa nhà bạn đang sử dụng.

Amply bị quá tải

Loa của bạn xuất hiện tiếng ù khi bật amply rất có thể do amply nhà bạn đang bị quá tải do bạn để main công suất làm việc quá tải, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như tuổi thọ của loa. Chính vì vậy, âm thanh được phát ra từ loa sẽ có tiếng ù, khó nghe, gây khó chịu đến bạn, trường hợp nặng hơn có thể làm cháy loa của bạn.

Advertisement

Amply Karaoke Boston Acoustics BA150 nên kết hợp với những bộ loa có công suất bằng hoặc nhỏ hơn, tránh trường hợp amply bị quá tải.

Âm lượng loa bị chỉnh quá to

Việc bạn điều chỉnh âm lượng của loa quá to cũng là một nguyên nhân góp phần làm loa bị rách màng volume dẫn đến việc loa không còn hoạt động tốt nữa và xuất hiện tiếng rè, ù.

Nguyên Nhân Máy Bơm Không Lên Nước Và Cách Khắc Phục

Máy bơm nước là gì? Ứng dụng của máy bơm nước

Máy bơm nước được xem là thiết bị quan trọng, giúp vận chuyển nước từ nơi này đến nơi khác, nhằm tăng áp lực cho đường ống, bơm nước từ giếng khoan, bể nước ngầm lên vị trí cao hơn. Máy bơm nước được sử dụng chủ yếu ở các hộ gia đình, công ty, xí nghiệp hoặc khu công nghiệp,…

Máy bơm nước tăng áp Kangaroo KG 125ZP 120W thiết kế nhỏ gọn, có thể lắp trên tường hoặc trần nhà

Ứng dụng của máy bơm nước

Đối với máy bơm chìm có khả năng hút bùn, hút nước thải trong xây dựng và nước thải trong các bể xử lý nước thải.

Máy bơm tăng áp có tác dụng tăng áp lực của đường ống, đặc biệt đối với các hệ thống nhà cao tầng.

Với máy bơm cấp nước được dùng phổ biến để cấp nước trong sinh hoạt của người dân và tuần hoàn nước từ bể này qua bể khác.

Máy bơm PCCC được dùng để phòng khi có hỏa hoạn xảy ra.

Máy bơm bù áp có công dụng bù áp cho các hệ thống nước, trong trường hợp hệ thống nước bị mất áp thì máy bơm bù áp sẽ hoạt động.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm với công suất và công dụng khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng để người dùng chọn máy bơm phù hợp.

Máy bơm nước tăng áp Panasonic A-200JAK 200W thích hợp cho các hộ gia đình đang sử dụng nguồn nước yếu, áp lực thấp, khó khăn cho sinh hoạt.

Các loại máy bơm nước Máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp là loại máy bơm có tác dụng tăng áp lực trong đường ống, làm cho nước chảy nhanh hơn và được dùng cho những hộ gia đình ở nhà cao tầng hoặc có đường nước yếu.

Máy bơm tăng áp bao gồm máy bơm tăng áp lắp ghép, máy bơm tăng áp có hệ thống biến tần, máy bơm tăng áp điện tử và máy bơm tăng áp cơ. Đặc biệt, máy bơm tăng áp có hệ thống biến tần được sử dụng rộng rãi và sở hữu công nghệ hiện đại nhất.

Máy bơm tăng áp có nguyên lý hoạt động dựa vào sự chỉnh áp lực trong đường ống một cách tự động, khi đó áp suất trong đường ống sẽ thay đổi làm cho áp lực ở các vị trí trên ống cũng khác nhau.

Đến khi áp suất giảm thì hệ thống cảm biến bên trong sẽ đưa tín hiệu đến bộ phận công tắc áp suất, dẫn đến máy bơm hoạt động. Công tắc áp suất chỉ tắt khi áp lực giảm và áp suất tăng.

Máy bơm nước tăng áp Kangaroo KG 180ZP 180W được thiết kế hiện đại với kiểu dáng nhỏ gọn

Máy bơm đẩy cao

Máy bơm đẩy cao phù hợp cho sản xuất, tưới tiêu và nhà cao tầng. Máy bơm nước đẩy cao  gồm 3 máy bơm chính sau:

– Bơm chân không

Bơm chân không là loại máy có kích thước đầu ra nhỏ. Bơm chân không hút nước ở bể ngầm hoặc đường ống sâu nhờ khả năng hút chân không mạnh mẽ.

Tuy nhiên, lưu lượng hút tương đối thấp vì thiết kế cánh quạt và ống đầu ra khá nhỏ. Bên cạnh đó, khi sử dụng máy bơm chân không dễ gây ra tiếng ồn tương đối khó chịu cho người dùng.

– Bơm bán chân không

Bơm bán chân không là phiên bản khác của máy bơm ly tâm, nhưng đặc biệt là nó có thể hút được chất khí và chất lỏng. 

Bơm bán chân không sở hữu lực hút khỏe và khả năng hút được nhiều nguồn nước khác nhau. Nhược điểm của nó là phát ra tiếng ồn, về khả năng hút chân không thì máy bơm chân không có lợi thế hơn.

– Bơm ly tâm

Bơm ly tâm hoạt động trên nguyên tắc ly tâm, nước sẽ được đem vào tâm quay của cánh bơm và nhờ sự hỗ trợ của lực ly tâm, nước sẽ văng ra ở mép cánh bơm. Bơm ly tâm sử dụng chủ yếu trong hệ thống làm lạnh, bơm cứu hỏa, tưới tiêu,…

Bơm ly tâm có khả năng bơm mạnh, lượng nước lớn, với điều kiện lắp đặt đúng kỹ thuật máy sẽ hoạt động vô cùng êm ái. Tuy nhiên, máy bơm ly tâm khi tiếp xúc với nguồn nước có lẫn khí thì không thể sử dụng được. 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm không lên nước Đường ống hút bị hở, gây lọt không khí vào

Ngoài ra, đường ống hút bị hở có thể do phớt làm kín bị hỏng hoặc lò xo của phớt bị oxy hóa.

Cách khắc phục:

Bạn nên kiểm tra lại đường ống sau khi thi công có bị thủng, hở ở các đoạn nối hay băng keo dán có kín hay không. Kiểm tra bộ phận phớt, lò xo có bị hỏng hay không, nếu hỏng thì tiến hành thay thế cái mới.

Không có nước mồi

Máy bơm không lên nước một phần do không có nước mồi. Điều này xảy ra do buồng bơm của máy bơm nước không có hoặc hết nước để mồi.

Lượng nước mồi bị tụt hoặc không đủ làm cho máy bơm chạy trong trạng thái khô. Đây cũng là nguyên nhân xảy ra tình trạng về cháy, nổ máy bơm.

Cách khắc phục: 

Bạn nên kiểm tra trước lượng nước trong buồng bơm còn hay không, nếu hết hãy cấp nước ngay để máy bơm hoạt động bình thường. Tuyệt đối không bơm nước khi nước mồi trong máy bơm đã cạn, nếu gặp tình trạng này cần tắt máy bơm ngay lập tức.

Van một chiều của đường ống hút không kín hay chõ bơm bị hỏng, mất tác dụng

Van một chiều của đường ống hút không kín hay chõ bơm bị hỏng, mất tác dụng thường gây mất thời gian cho người dùng trong khi sử dụng máy bơm. Điều này làm bạn phải mồi lại nước sau mỗi lần sử dụng do đường ống không kín nên không giữ lại được lượng nước trong buồng bơm, làm cho máy bơm không bơm lên nước.

Cách khắc phục:

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem van một chiều có hư hỏng không hay đường ống bị vỡ. Sau đó, bạn tiến hành thay chõ bơm mới nếu đường ống đã bị vỡ.

Lắp ngược máy bơm

Lắp ngược máy bơm cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng máy bơm không lên nước. Có thể do quá trình lắp đặt, bạn chưa hiểu biết hết về máy bơm nên nhầm lẫn giữa các đầu hút và xả của máy bơm.

Cách khắc phục:

Nếu bạn không chắc chắn khi lắp đặt máy bơm, bạn hãy nhờ sự hỗ trợ từ bộ phận kỹ thuật ở cửa hàng mà bạn mua. Ngoài ra, bạn có thể nhờ nhân viên bên bộ phận lắp đặt để họ thay sẵn cho bạn, tránh mất thời gian và hư hỏng đáng tiếc.

Cách bố trí đường ống sai hoặc chưa đúng nguyên tắc

Việc chọn sai kích thước, đường kính của đường ống không khớp với đầu hút, đầu đẩy của máy bơm cũng là nguyên nhân phổ biến khiến máy bơm nước không lên nước. Điều này gây nên các khoảng trống khí trên đường ống do các đường ống không ăn khớp với nhau, đây cũng được gọi là hiện tượng bị e khí (air khí).

Cách khắc phục:

Trong trường hợp này, bạn nên chọn mua đường ống mới, chú ý về kích thước, bán kính của đường ống phù hợp với đầu đẩy, hút của máy bơm nước.

Bị tắc tại một vị trí nào đó trong hệ thống bơm

Hệ thống bơm bị tắc cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng không bơm được nước lên. Có thể do trong khi sử dụng, các chất thải như gỗ mục, lá cây,… bịt kín van cửa hút và cánh bơm, làm cho cánh bơm không thể quay bình thường.

Cách khắc phục:

Bạn nên tháo và kiểm tra các van và cánh của máy bơm, sau đó vệ sinh toàn bộ để không còn vật nào rơi rớt bên trong máy.

Nguồn điện cấp vào cho máy bơm không phù hợp hoặc quá yếu

Do nguồn điện áp bạn đang sử dụng không khớp với điện áp mà máy bơm cần dùng, dẫn đến máy bơm nước không bơm được nước lên. Hoặc do nguồn điện quá yếu làm cho máy bơm tuy vẫn chạy nhưng không đủ mạnh để bơm nước lên, điều này chỉ làm tốn thêm điện năng tiêu thụ mà thôi.

Cách khắc phục:

Khi chọn mua máy bơm, bạn cần chú ý điện áp cần sử dụng cho máy bơm. Trong trường hợp bạn đã mua máy bơm nhưng nguồn điện không phù hợp thì có tiến hành lắp thêm tủ điện áp.

Advertisement

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng máy bơm nước trong giờ cao điểm để tránh tình trạng nguồn điện yếu và bảo vệ máy bơm được bền bỉ hơn.

Không sử dụng đúng chất bơm

Việc không sử dụng đúng chất bơm cũng dễ khiến máy bơm không lên nước. Nếu chất lỏng có độ nhớt cao, vượt mức quy định của máy bơm sẽ dẫn đến hiện tượng ăn mòn các vật liệu của máy bơm nước.

Cách khắc phục:

Bạn cần nắm rõ các loại chất lỏng cần bơm để đảm bảo tuổi thọ của máy bơm nước. Không nên bơm các dung dịch đặc như bơm huyền phù, bơm nước bột,… 

Bị hiện tượng khí xâm thực hoặc mực nước quá sâu

Hiện tượng khí xâm thực do máy bơm hoạt động trong môi trường áp suất hút quá cao hoặc phân bố không đều trong đường ống, điều này làm cho áp suất hút bị vượt mức dẫn đến nước bị hóa hơi khi bơm. Nguyên nhân này cũng tương tự với tình trạng mực nước quá sâu. 

Cách khắc phục:

Biện pháp để không gây nên các tình trạng trên là bạn hãy kiểm tra định kỳ, theo dõi máy bơm thường xuyên.

Hiện tượng xâm thực trong máy bơm nước

404 Not Found – Lỗi Này Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Lỗi 404 Not Found là gì?

Mẹo: Bạn có thể tìm thấy lỗi 404 trên trang web bằng các công cụ như chúng tôi và ATOMSEO.

404 Not Found

Error 404

HTTP 404

Error 404 Not Found

HTTP 404 Not Found

404 Page Not Found

Trong Internet Explorer, thông báo The webpage cannot be found thường để chỉ lỗi HTTP 404 nhưng cũng có lúc là thông báo 400 Bad Request. Bạn có thể kiểm tra đây là lỗi gì trên thanh tiêu đề trình duyệt.

Người dùng sẽ gặp phải lỗi 404 khi mở đường dẫn thông qua các ứng dụng Microsoft Office, tạo ra thông báo The Internet site reports that the item you requested could not be found (HTTP/1.0 404) bên trong chương trình MS Office.

Nguyên nhân gây ra lỗi HTTP 404 Error

Về mặt kỹ thuật, lỗi 404 thường xảy ra do phía người dùng, có thể do bạn nhập sai địa chỉ URL hoặc trang web đã được chuyển đến tên miền mới mà bạn không biết.

Lưu ý: Máy chủ web Microsoft IIS sẽ cung cấp thông tin chi tiết gây ra lỗi 404 Not Found bằng cách thêm hậu tố đằng sau lỗi 404, chẳng hạn như HTTP Error 404.3 – Not Found, nghĩa là giới hạn loại MIME.

Cách khắc phục lỗi 404 Not Found

Tải lại trang

Tải lại trang web bằng cách nhấn nút F5 trên bàn phím, nhấn nút Refresh/Reload trên trình duyệt (biểu tượng mũi tên quay tròn) hoặc đặt trỏ chuột vào URL trên thanh địa chỉ rồi nhấn Enter. Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi 404 vì đôi khi lỗi này xuất hiện mà thực tế website không có vấn đề gì, vẫn hoạt động bình thường. Thao tác Refresh trang sẽ tải lại trang và mở page bình thường.

Kiểm tra lỗi trên URL

Sửa lại URL

Tìm kiếm trang bằng công cụ tìm kiếm

Xóa cache trình duyệt

Ví dụ, khi bạn truy cập URL từ điện thoại thành công nhưng không thể thao tác trên máy tính bảng, hãy xóa bộ nhớ đệm trên trình duyệt tablet. Thậm chí, bạn cũng phải xóa cả cookie trình duyệt nếu xóa cache không hiệu quả.

Thay đổi máy chủ DNS

Thay đổi DNS trên máy tính nếu toàn bộ website truy cập đều báo lỗi 404, đặc biệt khi bạn có thể vào được web này trên điện thoại hay ở các thành phố khác.

Ghé trang Internet Archive

Nếu biết trang đang kiếm tìm đã từng tồn tại, bạn có thể tìm thấy một bản sao của nó qua kho lưu trữ trên Internet. Internet Archive chứa hàng tỷ trang web để đối chiếu theo thời gian. Nếu trang bạn đang kiếm tìm từng phổ biến, rất có thể nó vẫn được bảo vệ an toàn.

Liên hệ chủ trang web

Lỗi 404 error ảnh hưởng tới thứ hạng web như thế nào?

Thuật toán của các công cụ tìm kiếm sẽ chú ý tới hoạt động của người dùng trên web, trong đó, thời gian online trên trang của họ đóng vai trò lớn đối với việc xếp hạng. Và mã lỗi HTTP 404 là một trong số nhân tố gây thất vọng nhất.

Lỗi tương tự 404 – file or directory not found

Những câu hỏi thường gặp khi khắc phục lỗi 404

Làm thế là sửa lỗi 404 trên WordPress? Nếu dùng WordPress, lỗi 404 thường xuất hiện do xung đột chuyển hướng hoặc sự cố liên kết cố định. Về cơ bạn, bạn chỉ cần sửa các liên kết bị hỏng cho các trang hoặc từng bài viết riêng lẻ. Truy cập trang tổng quan WordPress và cập nhật cài đặt liên kết cố định nếu đó là sự cố trên toàn trang web.

Da Mặt Nhờn: Nguyên Nhân &Amp; Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Da mặt nhờn làm cho bụi bẩn dễ dàng bám dính và làm tắc nghẽn lỗ chân lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mụn trứng cá xâm chiếm và phát triển. Đặc biệt, với những vùng gió mùa nhiệt đới như Việt Nam, hơn 60% dân số sở hữu tình trạng da này. Nếu bạn đang “sống chung với lũ lụt”, hãy tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục chúng tôi được chia sẻ trong bài viết sau. Đây chắc chắn là những kiến ​​thức hữu ích và cần thiết để giúp bạn vượt qua những lo lắng về khuôn mặt bóng nhờn mỗi ngày.

1. Nguyên nhân của da mặt nhờn

Sử dụng mỹ phẩm không đúng cách làm cho khuôn mặt của bạn nhiều dầu hơn

Da là một tỷ lệ lớn của cơ thể. Mỗi ngày, làn da của chúng ta tiếp xúc với nhiều yếu tố bên ngoài, khiến chúng nhạy cảm và dễ sản xuất chất bôi trơn:

Hormone: Việc sản xuất quá nhiều hormone khiến cho việc tiết dầu khó kiểm soát. Tình trạng này thường xảy ra trong giai đoạn dậy thì, mang thai, kinh nguyệt hoặc mãn kinh.

Căng thẳng, căng thẳng: Cảm xúc ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất hormone. Do đó, nỗi lo lắng thường trực, nỗi buồn sẽ làm cho tuyến bã nhờn hoạt động.

Thời tiết và môi trường: Môi trường nóng, khói, khói thuốc lá … cũng khiến da nhiều dầu hơn.

Chế độ ăn uống: Thực phẩm nhiều dầu mỡ, đường sẽ làm cho tình trạng da mặt nhờn nghiêm trọng hơn.

Chăm sóc da không đúng cách: Rửa mặt nhiều lần trong ngày hoặc sử dụng các chất tẩy rửa mạnh như Sodium Lauryl Sulfate, Ammonium làm cho da nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

2. Cách khắc phục tình trạng da mặt nhờn

Da mặt nhờn, chăm sóc thế nào cho đúng?

Da mặt nhờn thường gặp phải nhiều vấn đề như mụn đầu đen, mụn cám, mụn mủ … Để khắc phục tình trạng này, bạn cần lưu ý các nguyên tắc được bác sĩ da liễu khuyên dùng:

2.1. Rửa mặt đúng cách

Bạn có biết rằng rửa mặt quá nhiều cũng khiến da bạn tiết nhiều dầu hơn? Các chuyên gia thẩm mỹ đưa ra lời khuyên cho những cô nàng da dầu, chỉ nên rửa mặt tối đa 2-3 lần / ngày. Điều này bao gồm 1 lần vào buổi sáng khi bạn thức dậy, đêm trước khi đi ngủ và buổi trưa.

Khi rửa mặt, hãy sử dụng nước ấm, được điều chỉnh tốt. Nó giúp làm to lỗ chân lông, đẩy bẩn, bôi trơn mà còn kích thích lưu thông máu hiệu quả hơn.

Lưu ý nên dùng khăn mềm, tránh chà xát mặt, gây tổn thương da, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây mụn. Bên cạnh đó, bạn cần cân nhắc loại sữa rửa mặt phù hợp để cân bằng độ pH và sử dụng nước hoa hồng để se khít lỗ chân lông.

2.2. Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

Một trong những kẻ thù của da dầu là thức ăn cay nóng. Do đó, bạn nên giảm thiểu các thực phẩm cay như tỏi, ớt, tiêu. Ngoài ra, thêm các thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như cà rốt, rau bina và cà chua. Chúng không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, mà còn giúp kiểm soát lượng dầu tiết ra.

Ngoài ra, cần duy trì thói quen uống nước hàng ngày để hạn chế và khắc phục tình trạng mất nước. Qua đó cải thiện tình trạng da khô, da dầu.

2.3. Tẩy trang khi đi ra ngoài

Đừng quên tẩy trang để loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn khỏi lỗ chân lông

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng chỉ khi trang điểm là cần thiết thì mới tẩy trang. Tuy nhiên, trong tình trạng ô nhiễm và khói bụi ngày càng nghiêm trọng tại các thành phố lớn, tẩy trang hàng ngày sẽ giúp làn da trở nên sạch và sạch hơn.

Sử dụng tẩy trang sẽ làm sạch các tạp chất, chất nhờn dư thừa trên da. Ngăn ngừa nguy cơ lỗ chân lông bị tắc, gây ra mụn trứng cá.

2.4. Giữ ẩm, làm ẩm da

Nghiên cứu của Học viện Da liễu Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng, ngay cả khi da mặt nhờn Cũng cần được dưỡng ẩm. Kem dưỡng ẩm sẽ giúp bổ sung nước, các dưỡng chất thiết yếu giúp tăng độ đàn hồi, săn chắc, giúp da luôn trong trạng thái dễ chịu, mềm mại.

Theo các chuyên gia, những loại dầu này không chứa dầu với các thành phần tự nhiên sẽ giúp bạn giảm sự cố tràn dầu hiệu quả. Không chỉ vậy, chúng còn khá lành tính, phù hợp với mọi loại da.

2.5. Tẩy tế bào chết thường xuyên hàng tuần

Tẩy tế bào chết 1-2 lần / tuần sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, mảnh vụn của da. Nhờ đó, làn da sẽ thông thoáng hơn, hạn chế lỗ chân lông, mụn đơn lẻ hoặc hoạt động tuyến bã nhờn.

2.6. Sử dụng kem chống nắng cho da dầu

Chọn kem chống nắng cho da dầu

Kem chống nắng thông thường sẽ gây ra da dầu và lỗ chân lông bị tắc. Do đó, bạn nên chọn đúng sản phẩm vừa bảo vệ da vừa kiểm soát dầu thừa.

Da mặt nhờn Nếu được chăm sóc đúng cách sẽ trở nên mềm mại, mịn màng và có độ đàn hồi tốt. Nếu bạn đang gặp vấn đề đau đầu này, hãy áp dụng ngay những mẹo này chúng tôi chia sẻ. Chúng tôi tin rằng, rất sớm thôi, bạn sẽ có làn da đẹp và không còn phải lo lắng về khuôn mặt sáng bóng, mất vệ sinh.

Đăng bởi: Vương Triều

Từ khoá: [Review] Da mặt nhờn: Nguyên nhân & cách khắc phục hiệu quả

503 Service Unavailable Là Lỗi Gì? Nguyên Nhân &Amp; Cách Khắc Phục

503 Service Unavailable là lỗi gì?

Tìm hiểu 503 Service Unavailable là lỗi gì?

Dấu hiệu nhận biết của lỗi 503 Service Unavailable

Hiện tại có 3 cách thức để có thể nhận biết được lỗi 503 Service Unavailable, cụ thể: 

Máy chủ đang trong quá trình bảo mật, cập nhật cơ sở dữ liệu hoặc đang được bảo trì. Chính vì vậy không thể nào kết nối được với website trong những quá trình này. 

Máy chủ phản hồi cùng với thông báo lỗi nghĩa là nó đang bị quá tải. Theo đó có rất nhiều nguyên nhân của tình trạng quá tải này nhưng hai nguyên nhân phổ biến nhất đó chính là vì lưu lượng truy cập gia tăng hoặc những cuộc tấn công của phần mềm độc hại. Chính điều này đã dẫn tới nhận ứng dụng Web hoặc hệ thống quản lý về nội dung không lập trình được chính xác. 

Máy chủ đang trong quá trình bảo mật, cập nhật cơ sở dữ liệu hoặc đang được bảo trì

Một số những trường hợp khác xảy ra đó là vì cấu hình của máy chủ DNS hiện không chính xác tại phía máy khách dẫn tới những thông báo lỗi HTTP 503. Theo đó bản thân của máy chủ DNS khi được chọn hoàn toàn có thể gặp sự cố tạm thời và dẫn tới việc truy cập HTTP sẽ hiển thị thông báo là “Service Unavailable”. Bên cạnh đó có một số plugins sẽ giúp cho bạn tạo ra những trang lỗi 503 mà bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm trên WordPress.org.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi 503 Service Unavailable

Nguyên nhân dẫn đến lỗi 503 Unavailable phổ biến hiện nay

Nguyên nhân từ quá trình bảo trì

Máy chủ bị gián đoạn kết nối 

Hiện tại Server sẽ không có khả năng trực tiếp hỗ trợ với số lượng người dùng quá lớn vì việc đột ngột tăng lượng truy cập hoàn toàn có thể sẽ gây ra lỗi 503 Service Unavailable. Như vậy chính sự đột ngột tăng số lượng truy cập hoàn toàn có thể khiến cho mấy chủ gặp tình trạng gián đoạn. 

Cấu hình không tương thích

503 Service Unavailable hoàn toàn có thể là một lỗi gây ra bởi cấu hình DNS bị lỗi (Domain Name Servers). Theo đó nó đang có nhiệm vụ đó chính là biến đổi một tên miền qua địa chỉ IP để có thể nhận dạng ngay trên hệ thống mạng tương thích của DNS. Đối với lỗi của bộ định tuyến hoặc cấu hình DNS máy tính hoàn thành có thể gửi tới bạn một trang khác và đưa ra lỗi 503 Service Unavailable.

503 Service Unavailable hoàn toàn có thể là một lỗi gây ra bởi cấu hình DNS bị lỗi 

Xảy ra đợt tấn công DDoS

Vì xảy ra một đợt tấn công DDoS với số lượng lớn request tới trang web hay server mạng. Điều này dẫn đến kết quả đó chính là gây ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của máy chủ hoặc trang Web của nó không hoạt động nữa cũng như chuyển qua một trạng thái ngoại tuyến.

Để có thể tránh được tình trạng này thì những nhà quản trị viên website bắt buộc phải đầu tư vào nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ chống DDos đáng tin cậy và đảm bảo chất lượng cao. Ngoài ra cũng nên tăng cường độ bảo mật dành cho trang Web của bạn để tránh những mục đích xấu khác. Vậy hiện tại cách thức khắc phục lỗi 503 Service Unavailable này là gì?

Cách khắc phục lỗi 503 Service Unavailable 

Để có thể khắc phục được lỗi 503 Service Unavailable hiện tại đang có nhiều cách thức khác nhau. Tuy nhiên để khắc phục được bắt buộc phải xuất phát từ phía người dùng cũng như nhà quản trị Web. Cụ thể cách thức khắc phục lỗi này như sau:

Cách thức khắc phục lỗi 503 nhanh chóng, đơn giản cho người dùng và nhà quản trị web

Cách khắc phục đối với người dùng 

Đối với người dùng bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách thức khắc phục lỗi 503 Service Unavailable sau:

Tải lại trang web

Một trong những cách thức để khắc phục lỗi 503 Service Unavailable đó chính là tải lại trang Web. Theo đó bạn cần phải chờ đợi trong một vài phút sau đó nhấn chọn vào nút làm mới ở trên thanh địa chỉ của trình duyệt hay bấm chọn vào phím F5 (Ctrl + R).

Một trong những cách thức để khắc phục lỗi 503 đó chính là tải lại trang Web

Tuy nhiên cần lưu ý rằng để có thể tránh được tình trạng mất tiền oan khi đang thực hiện mua hàng online và suất hiện thông báo lỗi này nếu như đang thanh toán. Tốt nhất khi đó bạn không nên thanh toán nhiều lần do có thể bị trừ tiền rất nhiều lần. Trong trường hợp nếu như gặp tình trạng này bạn hoàn toàn có thể trực tiếp liên hệ để xử lý và tránh được tình trạng mất tiền oan. Do hiện tại một số những hệ thống thanh toán thẻ đang có hệ thống bảo vệ rất an toàn. 

Khởi động thiết bị kết nối mạng lại

Dù lỗi 503 Service Unavailable này thông thường sẽ là lỗi của website tuy nhiên cũng hoàn toàn có thể xảy ra vì lỗi cấu hình DNS trên máy tính hoặc những thiết bị kết nối. Đối với nguyên nhân này thì cách thức khắc phục sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Cụ thể bạn có thể áp dụng theo hướng dẫn sau đây:

Đầu tiên cần khởi động máy tính lại

Nếu như không thể khắc phục được thì bạn nên khởi động bộ định tuyến cũng như những thiết bị kết nối khác (ví dụ như Modem và Router) lại.

Khởi động bộ định tuyến cũng như những thiết bị kết nối khác ví dụ như Modem và Router

Cách khắc phục với nhà quản trị web

Hiện tại khi sử dụng máy tính nếu như gặp tình trạng lỗi 503 Service Unavailable xuất hiện thì bạn cần phải khắc phục nhanh chóng và không để cho nó xảy ra trong suốt một khoảng thời gian dài. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới người dùng, ảnh hưởng tới SEO website cũng như mất lưu lượng truy cập. 

Theo đó kết thúc để khắc phục đối với nhà quản trị Web đó chính là:

Tiến hành nâng cấp đối với tài nguyên lưu trữ

Như những thông tin đã đề cập ở trên thì lỗi 503 Service Unavailable này hoàn toàn có thể xảy ra là vì lưu lượng người dùng truy cập quá lớn dẫn tới tình trạng máy chủ bị quá tải và bị gián đoạn. 

Chính vì vậy bạn cần theo dõi số lượng người dùng hiện đang truy cập một cách tổng quan cũng như thực hiện việc nâng cấp và thuê dịch vụ lưu trữ tốt hơn, phù hợp hơn với nhu cầu của người dùng hiện đang truy cập vào trang Web của bạn. 

Tiến hành nâng cấp đối với tài nguyên lưu trữ để khắc phục lỗi 503

Thực hiện bảo trì hệ thống

Hiện tại rất nhiều những hệ thống quản lý về nội dung đang tải xuống tự động cũng như cài đặt những bản cập nhật. Nếu như mấy chủ ngừng hoạt động để tiến hành bảo trì thì người dùng sau khi truy cập sẽ hiển thị một thông báo lỗi đó chính là 503 Service Unavailable. Đây cũng là một trong những lý do chính vì sao bạn nên dùng dịch vụ về lưu trữ quản lý. 

Trong trường hợp nếu như hoàn toàn có thể trực tiếp gặp vào trong cấu hình của máy chủ thì nên kiểm tra bảo trì theo lịch trình tự động cũng như tắt những bản cập nhật nếu như muốn có được toàn quyền kiểm soát. 

Ngoài ra cũng nên thực hiện bảo trì trang Web thường xuyên mỗi tháng để có thể phát hiện ra được lỗi một cách nhanh chóng cũng như giải quyết kịp thời vấn đề. Việc duy trì website luôn hoạt động chắc chắn sẽ giữ chân và thu hút được khách hàng, cung cấp những nội dung vô cùng hữu ích và đồng thời sẽ duy trì được thử hàng tốt ở trên công cụ tìm kiếm. 

Liên hệ trực tiếp đến nhà cung cấp máy chủ

Một trong những cách thức khắc phục lỗi 503 Service Unavailable này khá đơn giản hiện nay đó chính là liên hệ trực tiếp đến nhà cung cấp máy chủ. Theo đó nếu như không tự tin giải quyết lỗi 503 Service Unavailable này cũng như cần được hỗ trợ thì bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp tới nhà cung cấp. Sau đó họ sẽ tìm ra cách thức để xử lý lỗi này nhanh chóng nhất dành cho bạn. 

Hoặc nếu không thì họ cũng sẽ kiểm tra mức độ lỗi hiện đang như thế nào, đồng thời hướng dẫn cho bạn cách thức sửa lỗi đó

Liên hệ trực tiếp đến nhà cung cấp máy chủ để khắc phục lỗi 503 nhanh chóng 

Xem Plugin bị lỗi 503 Service Unavailable lại trên WordPress

Thông thường đối với trang Web WordPress xảy ra lỗi này là vì có quá nhiều những Plugins lập trình kém. 

Chính vì vậy cần phải dò ra những plugin hiện đang có vấn đề để tắt hay xóa nếu như không cần thiết. Theo đó mỗi một khi tiến hành cài đặt plugin thì bạn cần phải xem xét một cách kỹ lưỡng từ những nhà cung cấp uy tín, chất lượng để có thể tránh được tình trạng bệnh xung đột tới trang Web. 

Thử lại lần sau

Trong trường hợp nếu như bạn đã thử tất cả những cách thức để khắc phục lỗi 503 Service Unavailable trên mà không thể nào giải quyết được vấn đề thì cách thức cuối cùng đó chính là thử lại lần sau. Nếu như đây là lỗi của nhà cung cấp máy chủ thì ngay sau đó họ sẽ khắc phục tự động. Ngoài ra cũng đừng quên thường xuyên kiểm tra lại trang Web của bạn để có thể nắm bắt được tình hình một cách sớm nhất. 

Một số lỗi 503 thường gặp khác

Đối với trường hợp nhận ứng dụng Windows đã trực tiếp truy cập vào trong mạng internet thì lỗi 503 Service Unavailable hoàn toàn có thể trở về cùng với mã lỗi là HTTP_STATUS_SERVICE_UNAVAIL hay hay có thể đưa ra một thông báo là “Dịch vụ hiện đang tạm thời quá tải”

Một số lỗi 503 thường gặp khác hiện nay

Ngoài ra Windows Update thiện tài cũng có thể báo cáo với lỗi HTTP 503, tuy nhiên nó sẽ hiển thị ở dạng thông báo là WU_E_PT_HTTP_STATUS_SERVICE_UNAVAIL hoặc mã lỗi là 0x80244022. 

Một số những thông báo sẽ phổ biến hơn gồm có Connection Failed (503) và 503 Over Quota. Tuy nhiên hiện tại cách thức khắc phục của sự cố này hoàn toàn có thể áp dụng tương tự như nhau. 

Một số những mã trạng thái HTTP từ phía máy khách hiện cũng tồn tại, vì dụ như lỗi rất phổ biến 404 Not Found và rất nhiều những lỗi khác.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud

FPT Smart Cloud – Nhà cung giải pháp và tư vấn hàng đầu về Điện toán đám mây và Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ớt Bị Thối Trái, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Từ Chuyên Gia trên website Shnr.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!