Xu Hướng 9/2023 # Những Điều Cần Biết Về Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc # Top 14 Xem Nhiều | Shnr.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Những Điều Cần Biết Về Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Biết Về Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Shnr.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ý Nghĩa Của Việc Dùng Cây Phong Thủy Để  Bàn Làm Việc

Ý Nghĩa Phong Thủy: Cây phong thủy không chỉ giúp không gian sống của bạn trở nên trong lành, giàu năng lượng sống hơn… mà nó còn có ý nghĩa rất lớn trong việc thu hút tài lộc cho gia chủ. Đặt cây phong thủy trên bàn làm việc sẽ kích hoạt trực tiếp đến chủ nhân của bàn đó, chỗ ngồi đó. Nó giúp chiêu quý nhân, tài lộc, lọc không khí, giúp gia chủ đầu óc minh mẫn, sáng tạo, đạt hiệu quả cao trong công việc, thành công trong sự nghiệp và thăng quan , tiến chức.

Ý Nghĩa Thẩm Mỹ: Bàn Làm Việc của bạn chắc chắn sẽ đẹp và thu hút hơn bởi những điểm nhấn là chậu cây cảnh. Màu xanh của cây cũng làm cho sắc màu trên bàn, trong phòng hài hòa và cân bằng. Trông phong làm việc dường như tươi mát và có sức sống hơn hẳn khi có các loại cây phong thủy để bàn. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên thì càng tuyệt vời hơn bởi bạn sẽ cảm thấy thực sự được sống, được hòa mình vào thiên nhiên mỗi ngày.

Những Lưu Ý Khi Chọn Cây Phong Thủy Để  Bàn Làm Việc

Có rất nhiều cây chiêu tài, song nên lưu ý chọn những cây mà hoa lá tròn trịa, đầy đặn, không được bày những cây mang sát khí như xương rồng hay cây lá kim… vì sẽ dễ chiêu gọi tiểu nhân, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ.

Không nên chọn các loại cây có lá dài nhọn đặt trên bàn làm việc vì ý nghĩa phong thủy không được tốt, dễ làm cho gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ, cuộc sống không yên bình

Không nên đặt trong phòng cây cảnh có ra hoa, bởi hoa nở rồi tàn, ngụ ý chuyện tốt không được lâu dài. Thêm nữa, một số loại phấn hoa có thể khiến gia chủ bị dị ứng.

Không nên chọn các loại cây có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong phòng làm việc của bạn có âm khí, không được sạch sẽ.

Khi chọn cây, không nên chọn cây quá cao, quá lớn, tốt nhất nên bài trí cây cảnh dáng thấp nhỏ nhưng giàu sức sống. Cây càng sống khỏe mạnh thì tác dụng chiêu tài càng tốt.

Cây cảnh chiêu tài có ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia chủ, phải chăm sóc cẩn thận, tối kị để cây khô héo, úa vàng. Đối với cây thủy sinh phải giữ thật sạch sẽ.

Chọn  Cây Phong Thủy Để Bàn làm Việc Theo Mệnh

Chúng ta căn cứ vào ngũ hành để chọn cây phong thủy để bàn theo mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì mỗi tuổi sẽ tương ứng với một nạp âm bản mệnh và mỗi mệnh sẽ thích hợp với một số màu sắc khác nhau, từ đó chúng ra sẽ tìm ra được những loại cây tương ứng với mệnh của mình.

Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Hợp Với Mệnh Kim

Theo quan hệ tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì vậy, ngoài chọn các cây thuộc hành Kim ra thì gia chủ mệnh Kim cũng có thể chọn trồng các cây thuộc hành Thổ.  Để cho người mệnh Kim có thể chủ động thì bạn có thể chọn những cây thuộc màu Kim: Trắng, Xám và màu Thổ: Vàng, Nâu Đất

Một số cây phong thủy để bàn làm việc cho người thuộc hành Kim : cây kim tiền, cây hoa ngọc lan, cây mễ lan, cây kim ngân, sen đá đô la trắng, cây cửu lý hương, cây kim bách hợp, cây hàm tiếu, cây kim quế…

Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Hợp Với Mệnh Mộc

Tương tự ở phần trên thì mệnh Thủy sinh cho mệnh Mộc, vậy mệnh Mộc sẽ hợp những màu của Thủy như: Đen, xanh đen, xanh nước biển và mầu của Mộc: xanh lá, xanh nõn chuối.

Một số loại cây phù hợp với mệnh Mộc đặt trên bàn làm việc: Trầu Bà, Thạch Bích Cánh Bướm, Nhung Viền Đen, cỏ Đồng Tiền, Đế Vương, Cau Tiểu Trâm, vì tương sinh với thuộc hành thủy nên các loại thủy sinh đều rất hợp.

Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Hợp Với Mệnh Thủy

Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Vậy màu sắc loại cây phù hợp với người mệnh Thủy sẽ là những mầu của Mệnh Kim Và Thủy. Mầu mệnh Kim : Trắng, xám; mầu mệnh Thủy: đen, xanh đen, xanh nước biển.

Một số loại cây phù hợp với người mệnh Thủy đặt trên bàn làm việc: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Trúc Phú Quý, cây Ngọc Kỳ Lân, Cau Tiểu Trâm, Cẩm Nhung Trắng, sen đá Bông Hồng Đen, cây Nhất Mạt Hương, Lan Hồ Điệp, Dương Xỉ, cây Liêm Hồ Đằng, cây hoa Trà, cây Thường Xuân, cây Mẫu Tử, hoa Đại Tướng Quân…

Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Hợp Với Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là người yêu thích sự chủ động, sống sôi nổi và nhiệt tình, tuy nhiên lại là người nóng vội. Để giảm tính nóng vội thì việc đặt cây phong thủy cũng rất hiệu quả.

Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Màu đại diện cho mệnh Hỏa là: Đỏ, cam, hồng. Màu đại diện cho mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh da trời.

Một số loại cây phong thủy để bàn phù hợp với người mệnh Hỏa: cây Phú Quý, Trạng Nguyên, Cẩm Nhung đỏ, Cẩm Nhung hồng, , Thanh Thiên, Hồng môn, sen đá Tứ Phương, sen đá 3 màu, sen đá Hồng, sen đá Hường…

Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Hợp Với Mệnh Thổ

Theo quan hệ tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Nên bạn có thể chọn các loại cây tượng trưng cho Hỏa và Thổ như các cây có màu đất, nâu, vàng, đỏ, hồng, cam. Dựa vào các màu sắc này bạn có thể chọn cây có thân, lá hay hoa có những màu trên như cây xương rồng tuyết, hoa trạng nguyên, cây phú qúy, hồng môn, thanh thiên, thịnh vượng, cây vạn lộc… Những cây có sắc đỏ rất nhiều, dễ lựa chọn.

Màu nâu bản mệnh có thể chọn các cây như sen đá nâu, sen tứ phương…

Màu vàng sẽ giúp cho người mệnh Thổ khai sáng trí tuệ, tăng cường tính lạc quan, kiên cường. Màu vàng có thể chọn các cây như cây sống đời,  cây cung điện vàng…

Mệnh Thổ rất thích hợp với các vật liệu sành sứ, các vật liệu làm từ đất sét, đá. Vì vậy khi chọn chậu trồng cây, nên chọn chậu gốm sứ, đá,.. với hình vuông vắn.

Cách Kích Tài Lộc Cho Cây Phong Thủy Để Bàn

Để tận dụng tối đa việc chiêu tài, hóa sát của cây phong thủy thì ta cần sử dụng thêm một số pháp khí phong thủy đặt trên gốc cây để hỗ trợ thêm cho cây.

Trên gốc cây có thể để những vật phẩm phong thủy như  Đồng Hoa Mai, Dây Hoa Mai, Long Quy, Cóc Thiềm Thừ, Tỳ Hưu. Để linh vật trên gốc cây vừa có tác dụng trang trí và quan trọng hơn là làm cho việc hóa sát , chiêu tài được tăng cường lên mà không bị phô trương quá lộ liễu.

Ngoài ra có một cách kích khí rất nhanh, đó là sử dụng đá thạch anh, trải xuống dưới. Khi trải đá thạch anh xuống dưới thì tuổi thọ của cây sẽ giảm đi vì đá thạch anh hút khí của cây rất nhanh để đẩy nặng lượng kích tài lộc. Việc này thì không sao cả vì hết cây này ta có thể trồng cây khác, nhưng quan trọng là vị trí chỗ ngồi, bàn làm việc của chúng ta sẽ rất là vượng khí. Tùy vào ngũ hành của phương mà chúng ta chọn mầu sắc dải đá thạch anh khác nhau hoặc những cái duy băng khác nhau, sử dụng vào để thêm cát khí và vượng khí cho cửa hàng mình

Lưu Ý Khi Chăm Sóc Cây Phong Thủy Để Bàn, Văn Phòng

Cây phong thủy đặt văn phòng là loại cây cảnh rất dễ chăm sóc và đều là những cây có khả năng sống ở môi trường thiếu sáng và ưa râm mát.

Tưới Nước Cho Cây Phong Thủy Để Bàn

Thông thường cây được để ở môi trường văn phòng, Bàn Làm Việc, có máy lạnh, hoặc trong nhà ít nắng, thiếu gió nên nước có tốc độ bay hơi thấp, đất giữ ẩm lâu. Vì vậy bạn chỉ nên tưới nước 1 tuần/ 2 lần mỗi lần đủ ẩm 1/2 đất là được. Chỉ nên tưới ở gốc còn lá nếu bẩn thì nên dùng khăn ướt lau.

Đất Trồng Cho Cây Phong Thủy Để Bàn

Loại đất trồng sẵn ở cây phong thủy thường đã là loại đất tốt có nhiều mùn đảm bảo cho cây phát triển tốt trong vòng 3 – 6 tháng. Nếu trồng lâu thấy hiện tượng vàng lá do thiếu chất bạn có thể bổ sung đất, mùn, thay đất cho cây hoặc các đơn giản là mua đạm, phân bón tan chậm rắc nên gốc cây là được.

Ánh sáng Cho Cây Phong Thủy Để Bàn

Cây phong thủy để bàn làm việc, văn phòng sống được trong môi trường thiếu sáng nhưng màu sắc của lá sẽ bớt đậm và xanh tươi, vì thế cuối tuần bạn nên để cây ra ngoài hiên để cây có thể tiếp xúc trực tiếp với nắng gió ngoài trời, còn không tốt nhất hay để cây gần cửa sổ nơi có ánh sáng chiếu qua.

Vị Trí Đặt Cây Phong Thủy

Vị trí đặt cây là rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và sống của cây văn phòng, cây trong nhà. Vị trí đặt cây tốt nhất là nơi thoáng mát có ánh nắng nhẹ. Nếu bạn thấy cây phải buộc đặt nơi khuất, tối tăm, ít thoáng thì bạn nên làm theo cách sau:

Thời Điểm Đầu Nên Luân Chuyển Cây

Khi bạn chuyển cây từ vườn, nơi bán cây cảnh thì môi trường thường đang là môi trường thích hợp cho cây, khi mang về văn phòng, để bàn làm việc thì điều kiện thay đổi, có cây thì vẫn sống tốt, có cây thì sẽ bị xấu đi, để giảm khả năng cây bị xấu thì bạn nên mang cây ra chỗ thoáng mát. Như vị trí ở ban công, cửa sổ, rồi lại mang vào nơi bạn muốn để. Ban đầu có thể thời gian bạn để bên ngoài nhiều hơn trong phòng, rồi sau đó giảm dần, và khi bạn thấy cây có dấu hiệu phát triển tốt, và thời gian đủ lâu thì lúc đó có thể để cây ở vị trí như mong muốn không cần thay đổi.

Những Sai Lầm Thường Mắc Khi Chăm Cây Phong Thủy Để Bàn, Văn Phòng

Một trong nhưng sai lầm nhiều người mắc nhất đó là ngày nào cũng tưới nước. Nếu bạn sợ tưới quá tay thì bạn có thể kê chậu cách đất, không bịt lỗ thoát nước dưới đáy chậu để đảm bảo nước có thể chảy ra ngoài nếu tưới nhiều.

Quên không tưới nước, khi cây có hiện tượng mềm lá, lá rủ xuống là lúc cây đang thiếu nước, bạn chỉ cần tưới nước hoặc ngâm cây vào trong bồn nước khoảng 1 phút thì cây sẽ lại tươi, tình trạng này hay xảy ra đối với cây để bàn vì lượng đất ít, đất không giữ được nước

Thay đổi đột ngột nhiệt độ, ví dụ bạn đang để cây ở môi trường máy lạnh có nhiệt độ tầm 20 độ rồi giữa trưa nhiệt bên ngoài trên 30 độ hoặc gần 40 độ, bạn mang cây ra ngoài để phơi nắng như vậy cây rất dễ bị sốc nhiệt mà chết.

Để được hỗ trợ chi tiết anh chị vui lòng liên hệ đến:Văn Phòng Góc Phong Thủy 109 Quan Nhân – Thanh Xuân – Hà Nội

Gọi NGAY đến số Hotline: 0912.266.598 để được tư vấn hỗ trợ.

Tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc Phong Thủy: 0912.266.598

Đăng bởi: Ngân Nguyễn

Từ khoá: [Tư Vấn] Những Điều Cần Biết Về Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc

Cây Để Bàn Làm Việc Theo Phong Thuỷ

Chọn cây, hoa để bàn làm việc theo phong thuỷ giúp sự nghiệp thuận lợi hơn, nên bố trí cây như thế nào để thích hợp phong thuỷ cho bàn làm việc

Nhiều bạn trẻ giới văn phòng thích trang trí bàn làm việc của mình với những chậu hoa nhỏ xinh nhưng ít bạn chú ý đến việc sử dụng và bố trí chúng theo những quy tắc phong thủy. Nhưng hãy tin rằng, chỉ cần chú ý một chút, bạn sẽ vừa có một góc làm việc xinh xắn lại mang đến vượng khí cho bạn.

Chọn loại cây phù hợp để bàn làm việc theo phong thuỷ

Đầu tiên khi chọn cây xanh nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, điều này sẽ gợi đến khả năng phát triển của bạn trong con đường tài lộc. Đặc biệt, nên chọn loại cây có thể phát triển tốt trong môi trường bóng râm, ít nhận được ánh sáng mặt trời.

Để không mang cảm giác bất an cho chính mình, tốt nhất nên tránh những loại cây có hình dáng quá xù xì, gai góc hay dị dạng. Nhiều bạn trẻ rất thích chưng xương rồng kiểng vì chúng khá xinh nhưng theo phong thủy bàn làm việc, xương rồng không thích hợp cho góc làm việc của bạn đâu. Đặc biệt, bạn cũng không nên cắm hóa đào tươi hay nhựa ngay trên bàn làm việc của mình vì sẽ khiến bạn gặp rắc rối tại công sở như những lời nói ra nói vào, công việc không suôn sẻ…

Loại cây thích hợp để trên bàn là hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên… Những loại cây này có tác dụng tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn lại có thể gánh bớt những nguy hại do bức xạ gây ra.

Nên chọn loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa. Điều đáng chú ý là góc làm việc thường có diện tích nhỏ nên bạn cần lựa loại cây có kích thước vừa phải và cũng tránh đem lại sự ẩm thấp cho góc làm việc.

Cây xanh tốt sẽ mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho góc làm việc nhưng cũng đừng vì thế bạn lại bày quá nhiều chậu cây trên bàn làm việc, điều này chỉ khiến không gian chật trội, tù túng mà thôi.

Bố trí cây cảnh phù hợp trên bàn làm việc để hợp phong thuỷ

Đông Nam thuộc hành Mộc, do đó, nhiều người cho rằng đây là hướng thích hợp nhất để đặt cây xanh vì nó sẽ giúp sinh ra nhiều vượng khí. Còn bài trí cây cối hướng Bắc (hành Thủy) sẽ giúp sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Một lưu ý khác khi chọn hướng đặt cây cảnh là nên tránh bài trí cây cối ở góc Tây Nam, Đông Bắc và vị trí giữa phòng vì hành Mộc và hành Kim, hành Thổ tương khắc. Tất nhiên, cũng nên tránh bài trí ở phương vị hành Kim – hướng Tây và Tây Bắc. Tuy nhiên, theo phong thủy, hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Do đó, tốt nhất là chỉ nên bố trí cây xanh ở một góc cố định trên bàn làm việc, nơi thông thoáng có thể tiếp nhận được nguồn sáng nhưng phải là nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi tác động đến nó để hạn chế phân tán khí vận ở khu vực này.

Nếu chỗ ngồi của bạn quay lưng với cửa ra vào, điều bạn cần thiết là nên đặt một chậu cây cảnh nhỏ để tạo cảm giác thoải mái và tự tin khi làm việc.

Nên trồng cây xanh gần tài vị. Tài vị chính là nơi tàng phong tích khí, hay còn được gọi là nơi tụ khí hoặc nơi thu hút tài khí. Đây là vị trí chủ chốt trong văn phòng làm việc để mang đến tài vận và may mắn cho công ty. Tài vị là khu vực nằm ở góc chéo với cửa ra vào của văn phòng. Đặc biệt nên trồng những loại cây có là to và dày ở khu vực tài vị. Không nên trồng các loại cây có gai xung quanh tài vị như xương rồng, hoa hồng gai… Những loại cây này sẽ làm cho vận khí tốt không lưu lại ở tài vị.

Ngoài ra, nên trồng những cây này bằng đất, không nên trồng cây trong nước.

Cây xanh không chỉ có tác dụng giảm stress mà còn đem đến vận may, vượng khí cho chủ nhân của nó nếu được bố trí đúng vị trí và chọn loại cây phù hợp.

26 Cây Tài Lộc Đặt Trên Bàn Làm Việc Giúp Phong Thủy Tốt

Cây Sen Đá Nâu

Cây Sen Đá nâu được khá nhiều bạn trẻ làm văn phòng ưa thích bởi đây là loại cây cảnh dễ trồng và chăm sóc. Cây có lá mọng nước xếp thành hình như đài hoa sen mà Phật hay ngồi thiền. Vì lẽ đó cây cũng tượng trưng cho sự bình an, giúp xua tan bao nhiêu căng thẳng, mệt mỏi và thu hút nhiều may mắn. Đồng thời loài cây này cũng là biểu tượng của một tình yêu bền vững, mãi mãi, không thay đổi theo thời gian. Với sức sống mãnh liệt của Sen Đá nâu người mệnh Kim như muốn nhắc nhở chính mình hãy mạnh mẽ đối diện với bất kỳ khó khăn nào mà cuộc đời đem lại.

Cây Lưỡi Hổ

Cây Sen Đá Nâu

Cây này gần như không có thân, rễ khỏe. Lá dẹt, cứng, hình giống lòng thuyền, mép lá có sụn màu đỏ nhạt, mép lá viền vàng, lá già có vằn ngang màu đậm mép xanh. Hoa nở thành từng cụm chung cuống, màu trắng lục nhạt, cánh hoa hợp thành ống dài.

Người ta cho rằng cây Lưỡi Hổ có khả năng hấp thụ nhiều khí độc như nicotine (khói thuốc lá), oxit nitơ và formaldahyde. Đồng thời cây cũng là biểu tượng của sự mạnh mẽ, kiên cường vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn. Trong phong thủy loại cây này xua tan vận xui, đem đến may mắn cho người trồng.

Cây Lưỡi Hổ

Cây Vạn Lộc

Cây Lưỡi Hổ

Cây Vạn Lộc có lá mỏng, hình bầu dục với những đốm xanh đỏ hồng xem kẽ, màu chủ đạo là hồng, viền lá xanh. Màu đỏ hồng của lá là màu của sự may mắn theo như phong thủy giúp thu hút năng lượng tích cực cho bạn vui vẻ làm việc. Đồng thời người trồng cây cũng thêm phần hanh thông về tài lộc, công việc được thuận lợi hơn. Cây ra hoa là một tin tốt, báo hiệu cuộc sống sẽ giống như hoa nở, vui vẻ, hạnh phúc muôn vàn.

Cây Phú Quý

Cây Vạn Lộc

Thân cây Phú Quý màu trắng hồng, lá cây lớn, viền màu hồng đỏ, lòng lá xanh đậm. Màu sắc đẹp mắt của cây tạo cho không gian bàn làm việc thêm sinh động, tươi vui, xua tan bao lo nghĩ của hồ sơ, giấy tờ. Cây còn là biểu tượng cho những điều may mắn, tốt lành, mang đến phú quý, tiền bạc cho gia chủ.

Cây Phú Quý

Cây Hoa Trạng Nguyên

Cây Hoa Trạng Nguyên nổi bật với hai màu xanh đỏ bắt mắt. Nhiều người cho rằng phần màu đỏ hình mũi mác là lá cây, sau đó chuyển thành xanh, một số khác lại nói phần màu đỏ là lá bắc bao bọc hoa. Lá cây này hình bầu dục hơi thuôn đầu ở gốc, nhọn đầu. Cây có cụm hoa lưỡng tính ở ngọn, dạng đực chỉ có 1 nhị, hoa cái có cuống dài mang những bầu nhụy xẻ đôi với lông tơ.

Cây Sống Đời

Cây Hoa Trạng Nguyên

Cây Sống Đời thuộc loại cây lá bỏng, mọng nước, phiến lá hình bầu dục, nhọn ở phần đầu, màu xanh thẫm, rìa lá có răng cưa. Cây ra hoa màu sắc sặc sỡ như hồng, đỏ, cam …

Cây mang tên “sống đời” vì đặc tính dễ sống và sống lâu năm của cây, lá chỉ cần rơi xuống đất là mọc lên cây con. Đấy cũng là biểu tượng cho sự trường thọ và mạnh khỏe, đồng thời thể hiện tình gắn bó giữa người với người, thích hợp đặt bàn làm việc gắn kết đồng nghiệp với nhau. Cũng nhờ cây này mà công việc của chúng ta trở nên suôn sẻ, nhẹ nhàng và dễ dàng vượt qua mọi khó khăn.

Cây Sống Đời

Cây Lan Ý

Cây Sống Đời

Cây Lan Ý có khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm phổ biến là formaldehyde, và trichloroethylene, hấp thụ được xylene và toluene có trong dầu hỏa. Đồng thời còn có thể lọc benzene VOC  một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Ngoài ra loại cây này còn có khả năng tăng độ ẩm không khí trong phòng lên 5%, giúp bạn ít bị khô da bởi môi trường máy lạnh.

Cây Lan Ý

Cây Vạn Niên Thanh

Nhiều người nhầm cây Vạn Niên Thanh với cây Huy Hoàng bởi hai loại cây này có lá hơi giống nhau. Tuy nhiên lá cây Vạn Niên Thanh dày hơn, lòng lá màu vàng xanh (không có đốm), cả gân lá và thân cây đều màu xanh. Vạn Niên Thanh dịch theo Hán Việt là “(mười) ngàn năm tươi tốt/xanh tươi” hay chính nói cây sống khá thọ, khá lâu. Bản thân chữ “vạn” trong tiếng Phạn mang ý nghĩa là “phúc lộc, an khang, thành công thịnh vượng”. Và đó cũng là ý nghĩa phong thủy của cây.

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Ngân Hậu

Lá cây có gân hình xương cá, lòng lá đốm trắng bạc xanh, viền lá xanh, lá dài to bản hình mũi mác, dày. Thân cây nhỏ, mọc bui và màu xanh. Người ta cho rằng cây Ngân Hậu có thể hấp thu được các khí độc như nicotin, Aldehyde formic, giúp thanh lọc không khí rất tốt. Đồng thời cây còn mang đến điềm lành và sự bình an, yên ổn cho gia chủ.

Cây Huy Hoàng

Cây Ngân Hậu

Cây Huy Hoàng có thân và gân lá màu trắng xanh nhạt, lá dày, to bản, màu xanh pha lẫn đốm trắng ở lòng lá. Một số cây khác có thân và gân màu trắng hồng thì lá cũng có đốm màu hồng. Đúng như tên gọi cây này giúp cuộc sống gia chủ thêm phần thú vị, tươi vui và huy hoàng hơn. Công việc thì thuận buồm xuôi gió, tình duyên thì êm đẹp, tài lộc hanh thông và dồi dào.

Cây Huy Hoàng

Cây Trường Sinh

Cây Huy Hoàng

Cây Trường Sinh có thân nhẵn bóng, tròn, mọng nước. Lá cây màu xanh lục đậm, bóng, tròn, dạng đối. Cây ra hoa màu trắng, dạng chuỗi. Người ta chọn cây để bàn làm việc vì Trường Sinh có thể hút bớt khí độc và giảm ảnh hưởng xấu từ tia tử ngoại, tia bức xạ của đồ điện tử. Đồng thời trong phong thủy cây chỉ sự trường tồn, mãi mãi ngụ ý về một mối quan hệ bền lâu hay sự vững chắc của tài chính, sự nghiệp. Cây cũng mang ý nghĩa giúp người trồng có được một sức khỏe dồi dào, cuộc sống an yên.

Cây Trúc Nhật Vàng/ Trúc Nhật Phú Quý

Cây Trường Sinh

Cây có lá thuôn tròn dài, mỏng như lá tre nhưng mềm mại, nhiều đốm loang lổ màu vàng. Hoa của cây nhỏ, màu trắng tinh khiết, tạo cho người nhìn cảm giác an yên, nhẹ nhàng. Những cánh hoa chụm lại ở đỉnh tạo thành cụm hoa dạng chùm dài, cuống chung vươn ra.

Nhiều người cho rằng chữ “trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc mọi điều tốt đẹp. Theo phong thủy người ta tin rằng trồng Trúc Nhật Vàng có thể đem đến may mắn, giúp trừ tà, xua đuổi điềm dữ cho người trồng.

Cây Hương Thảo

Cây Trúc Nhật Vàng/ Trúc Nhật Phú Quý

Cây mọc thành bụi, lá nhiều, hẹp, hình dải, dai, có mép gập xuống, không cuống, màu xanh sẫm và nhẵn ở trên, phủ lông rải rác màu trắng ở mặt dưới.

Trong phong thủy,từ lâu người ta đã coi cây Hương Thảo là loại cây thiêng liêng có thể kết nối sự sống và cái chết,nên lá cây thường được làm thành vật đeo cổ để bảo vệ con người khỏi những ma quỷ hoặc đặt vào nhánh nơi gối nằm nhằm tránh gặp ác mộng. Với nhân viên văn phòng,mùi hương dịu nhẹ của cây có thể giúp tinh thần thoải mái, giải tỏa stress nhanh nhất, chống buồn ngủ.

Cây Dây Nhện

Cây Hương Thảo

Cây thuộc thực vật thân thảo phần thân ngắn bị bao phủ bởi nhiều lớp lá chồng lên nhau. Lá nhỏ mềm, dài nhọn tỏa ra xung quanh nhưng trông rất tao nhã. Màu lá xanh hơi nhạt, mép lá viền màu trắng. Cánh lá mỏng nhưng cứng và giòn.

Cây Dây Nhện được mệnh danh là “máy lọc không khí” vì nó có khả năng hút khí độc hại khá tốt. Cây có thể loại bỏ formaldehyde, carbon dioxide và các chất ô nhiễm thông thường như benzen và xylen.

Cây Tai Phật

Cây Dây Nhện

Cây chủ yếu trồng để bài trí trong phòng khách, phòng làm việc…Cây giúp lọc chất độc có trong không khí nó còn có khả năng đuổi muỗi. Cây có lá hình trái tim nên nó còn gọi là Môn Lá Tim, tên tiếng anh của nó là Chinese Taro.

Đây là cây môn kiểng chuyên được dùng trang trí trong nhà nên nó thuộc loại chịu bóng mát bán phần, cây gồm có lá cây hình tim, nhẵn, vươn dài, bóng, lá non có màu xanh đọt chuối, già lá có màu xanh đậm hơn.

Cây Phát Tài, Phất Dụ Thơm, Thiết Mộc Lan

Cây Tai Phật

Cây phát tài là loài cây mang lại sự may mắn cho gia chủ. Bạn nên trồng ở phía Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà, cây sẽ mang lại tài khí vô cùng tốt cho gia chủ. Chính vì đặc điểm này mà rất nhiều nhà có sử dụng vài nhánh cây phát tài cắm vào lộc bình làm cảnh, có cây phát tài trong nhà là có lộc.

Cây Ngọc Ngân

Cây Phát Tài, Phất Dụ Thơm, Thiết Mộc Lan

Vô cùng thích hợp để trưng bày trên bàn làm việc đem lại một không gian xanh mát cho căn phòng làm việc đầy căng thẳng của bạn. Bạn nên thường xuyên tưới nước cho nó nhất là vào mùa hè.

Trong môi trường khô dễ bị bay hơi nước, bạn cần tưới nước hàng ngày. Bạn nên tưới cả lá cây việc này sẽ giúp tăng cường sự hấp thụ các chất độc hại trong không khí, đẩy nhanh quá trình quang hợp đem lại không khí trong lành cho căn phòng làm việc của bạn.

Cây có lá mềm hình bầu dục, màu xanh đốm trắng khá đẹp mắt. Trang trí chậu cây này nơi bàn làm việc vừa có thể điều hòa không khí lại tạo thêm cảm giác vui vẻ, sảng khoái khi làm việc. Cây mang tiền tài may mắn đến cho người trồng. Trong phong thủy cây Ngọc Ngân được mệnh danh là cây tài lộc mang đến tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho những ai sở hữu nó. Đồng thời nó còn có tên gọi là cây Valentine nên thích hợp làm quà tặng người yêu với lời hứa về một tình yêu chung thủy, bền chặt.

Cây Kim Phát Tài

Cây Ngọc Ngân

Tốc độ sinh trưởng rất nhanh cây thuộc loại chịu bóng bán phần nhu cầu nước không nhiều thích hợp làm cây trồng nội thất cho nhà, phòng làm việc và là cây thủy sinh. Nhân giống dễ dàng bằng cách tách bụi hoặc giâm lá, mọc rất khỏe, cây ưa khí hậu mát ẩm.

Cây Hồng Môn, Tiểu Hồng Môn

Cây Kim Phát Tài

Cây Tiểu Hồng Môn là cây chịu bóng râm bán phần, thích hợp trồng cây trong nhà để trang trí nội thất. Loại cây này nhân giống bằng cách tách bụi. Các loại Hồng Môn thường thích sống theo bụi, nên khi chúng ta không nên tách các nhánh con ra khỏi cây mẹ vì như thế cây mẹ sẽ bị suy rất lâu phát triển. Nếu cây có nhiều nhánh con thì mới nên tách để nuôi riêng.

Cây Hồng Môn có lá xanh to bản hình tim, cuống lá hình ống trụ khá dài. Tên gọi của cây bắc nguồn từ sắc đỏ của hoa. Hoa có lá bắc hình trái tim, nở to màu đỏ/cam/hồng, ở trên đính hoa tự thuôn tròn hình dạng như ngà voi, màu vàng nhạt.Cây có cánh hoa đỏ thắm, cánh hoa và lá hình trái tim thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp và tượng trưng cho tình yêu bất diệt. Người trồng cây thường có tính cách khá quyết đoán, nhiều đam mê có khả năng làm lãnh đạo và nhờ có cây mà thêm niềm tin cũng như ý chí vươn lên để chạm đến thành công.

Cây Dứa Cảnh Nến Đỏ

Cây Hồng Môn, Tiểu Hồng Môn

Cây phát triển tốt trong điều kiện che bóng mát nhu cầu nước không cao. Cây gần như không có thân mà nó có lá xếp hoa sát gốc, phiến thuôn dài, dài 60 cm, rộng 5 cm, nhọn đầu, màu xanh bóng.

Có cụm hoa bông mọc ở đỉnh giống lá màu vàng cam một số khác có màu vàng xanh, hoa màu trắng và có gốc hồng.

Cây Cung Điện Vàng

Cây Dứa Cảnh Nến Đỏ

Cây thuộc loại chịu bóng bán phần, hoàn toàn vô cùng thích hợp làm cây nội thất. Nhân giống dễ dàng. Nhu cầu nước, ưa khí hậu mát ẩm.

Cây Cung Điện Vàng rất thích hợp bài trí trong nhà, phong làm việc nơi ít ánh sáng, có máy lạnh. Cây không đòi hỏi bạn nhiều thời gian chăm sóc mà còn đem lại cho bạn sự thư thái.

Cây cau Tiểu Trâm

Cây Cung Điện Vàng

Cây cau Tiểu Trâm là cây ưa bóng mát, nhỏ phù hợp để trang trí bàn làm việc, cây có thể trồng trong chậu thủy tinh hay trồng trong dung dịch thủy canh cũng rất đẹp. Cây dạng lá cau, thưa mềm, bụi cây nhỏ, thấp, lá nhọn dài. Cây tạo cảm giác thanh lịch cho cho bàn làm việc của bạn.

Một chậu Cau Tiểu Trâm trang nhã, sang trọng đặt nơi bàn làm việc là lựa chọn hoàn hảo để giảm căng thẳng, mệt mỏi. Cây có khả năng làm sạch không khí rất tốt đồng thời cũng lọc được bức xạ từ máy tính và những đồ điện tử khác. Bên cạnh đó, lá cây mọc thẳng từ thân chính mang ý nghĩa như là ý chí phấn đấu vươn lên của con người. Cây được coi là biểu tượng của sự may mắn bởi có thể trừ tà khí, án ngữ và xua đuổi những vận khí xấu.

Cây Bướm Đêm

Cây cau Tiểu Trâm

Cây Bướm Đêm là loại cây không chịu được ánh sáng toàn phần, trực tiếp, ánh sáng khoảng 80% thì cây phát triển rất tốt. Loại cây này ưa môi trường đất tơi xốp và dễ thoát nước. Bạn có thể trồng và nhân giống bằng tách củ của chúng, lá cây Bướm Đêm màu tím than, có hình như cánh của một chú bướm. Ban ngày lá mở rộng hết cỡ còn ban đêm thì lá xếp lại như một con bướm đang đậu trên cây.

Cây Bao Thanh Thiên

Cây Bướm Đêm

Cây Bao Thanh Thiên mang ý nghĩa của sự quý phái và sang trọng, là cây để bàn như một lời chúc phúc cho người được tặng hay bản thân bạn luôn luôn thịnh vượng, phát tài. Cây trồng trong một chậu nhỏ nhắn thì rất đẹp. Cây Bao Thanh Thiên được dùng trong trang trí trong nhà hay văn phòng rất phù hợp.

Cây Bao thanh thiên mang ý nghĩa quý phái và sang trọng là cây để bàn như một lời chúc phúc cho cá nhân hay doanh nghiệp luôn được thịnh vượng, phát tài. Cây trồng trong chậu rất đẹp. Dùng trang trí trong nhà, văn phòng rất phù hợp.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bao Thanh Thiên

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây chịu bóng cực tốt. Lá xanh, thân và cuốn lá thì lại có màu trắng. Tán lá lớn, gân và bẹ lá cây bạch mã hoàng tử có màu trắng tạo nên điểm thu hút rất khó quên. Cây trồng trong chậu vô cùng đẹp mắt. Dùng trang trí bàn làm việc thì vô cùng phù hợp.

Với kích thước từ 15 – 25 cm không còn gì phải suy nghĩ khi chọn cây Bạch Mã Hoàng Tử là cây đặt trên bàn làm việc của mình.

Cây Trầu bà đế vương đỏ

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Trầu Bà Đế Vương đỏ có lá cây lớn thuôn nhọn đầu, lá non đỏ tía, lá già màu lục tía, cuống màu tía thẫm. Màu lá cây đậm là lựa chọn phù hợp để thay đổi sinh khí cho căn phòng nơi bạn làm việc. Cây còn giống như bộ lọc không khí rất tốt, mang đến sự dễ chịu cho người trồng. Đồng thời với vẻ đẹp sang trọng của mình trong phong thủy đây là loại cây thể hiện uy quyền, thích hợp dành cho người lãnh đạo, quản lý.

Cây Trầu bà đế vương đỏ là cây tốc độ sinh trưởng rất nhanh. Đây là loại cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp trồng làm cây trang trí nội thất, phòng làm việc, phòng họp…

Chiều cao cả cây và chậu chỉ khoảng từ 30 – 50 cm, vô cùng phù hợp trang trí bàn làm việc, bàn khách, kệ cửa sổ…

Cây Trầu bà đế vương đỏ

Theo sở thích của bạn thì bạn thích loại cây nào? Theo tôi mỗi loại cây đề có những vẻ đẹp, ưu điểm thu hút khác nhau, bạn hãy chọn một cây cho bàn làm việc của mình thêm đẹp hơn.

Đăng bởi: Nguyễn Phương

Từ khoá: 26 cây tài lộc đặt trên bàn làm việc giúp phong thủy tốt

Phong Thủy Bàn Làm Việc Giúp Sự Nghiệp Thăng Tiến, Công Danh Rộng Mở

Bàn làm việc là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến con đường công danh và sự nghiệp của bạn. Nếu sự nghiệp của bạn bị chững lại, hoặc không suôn sẻ, bị bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến, bạn nên ngay lập tức xem lại phong thủy của bàn làm việc tại nhà cũng như trong văn phòng của bạn. Phong thủy bàn làm việc có tốt, thì sự nghiệp mới vững vàng thuận lợi.

1. Không đặt bàn làm việc đối diện với hướng cửa chính và quay lưng về cửa

Vị trí này khiến bạn luôn bị rơi vào thế bị động, không kiểm soát được những gì xảy ra xung quanh. Điều này cũng khiến tinh thần làm việc của bạn bị suy giảm đáng kể, mất tập trung trong công việc và hiệu suất làm việc không cao. Ngoài ra vị trí hướng lưng ra phía cửa cũng là vị trí khiến bạn luôn là người đầu tiên thực hiện những công việc khó khăn và nan giải.

Ngược lại, nếu bạn đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào và hướng mặt ra phía cửa, công việc của bạn sẽ thuận lợi hơn. Vị trí này giúp bạn dễ dàng thực hiện được công việc của mình và quan sát mọi thứ xung quanh. Đây là vị trí chủ động, giúp bạn kiểm soát hoàn toàn được công việc và những gì đang diễn ra. Ngoài ra nó cũng kích hoạt những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, giúp con đường công danh của bạn rạng rỡ hơn.

2. Bàn làm việc phải kích thích sự sáng tạo, tạo được nguồn cảm hứng

Trong công việc, sự sáng tạo và nguồn cảm hứng ra rất cần thiết, và năm giác quan của con người đóng một vai trò rất quan trọng trong việc này. Việc kích hoạt sự hoạt động của năm giác quan sẽ giúp khả năng sáng tạo của con người được nâng cao. Do đó, ngoài việc trang trí phòng làm việc bàn làm việc theo màu sắc và những vật dụng cần thiết, bạn cũng nên chú ý đến âm thanh, hình ảnh,…. để tật dụng tối đa hiệu quả mà năm giác quan mang lại.

3. Bàn làm việc cần sắp xếp khoa học

Nơi làm việc khoa học sạch sẽ, thoáng mát, không những giúp bạn có được tinh thần thoải mái khi làm việc, giúp bạn tập trung, kích hoạt nguồn năng lượng tích cực giúp công việc của bạn phát triển thuận lợi, mà nó còn giúp bạn có thể nắm bắt những cơ hội để phát triển sự nghiệp. Ngoài ra những vật dụng không cần thiết bạn cũng nên tránh đặt trên bàn làm việc, điều này sẽ khiến bạn mất tập trung, gây rối loại trong công việc, hoặc trong những dự án mà bạn sắp phải triển khai.

4. Trang trí cây xanh để làm thoáng không khí, kích hoạt những nguồn năng lượng tích cực

không những giúp không khí trong lành, điều hòa không khí, giúp bạn giảm căng thẳng, Trong phong thủy cây cối còn giúp cân bằng yếu tố ngũ hành trong phòng làm việc, bên cạnh đó, cũng có một số loại cây được đặt trong văn phòng hoặc bàn làm việc sẽ đem lại may mắn, giúp chiêu tài hút lộc, giải trừ vận hạn, đem lại nhiều cơ hội thăng tiến. Một số loại cây bạn có thể dùng trang trí văn phòng, bàn làm việc như cây Ngọc Bích, cây Trúc Phú Quý, cây Kim tiền, cây Sen đá,…

5.  Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy Ngũ hành

Tùy thuộc vào tính chất công việc mà bạn có thể sắp xếp văn phòng hoặc bàn làn việc thành một nơi giao tiếp lý tưởng. Bàn làm việc còn là nơi trao đổi những ý tưởng, trình bày công việc, đưa ra ý kiến, chính vì vậy, yếu tố Ngũ hành là rất cần thiết. Bạn cũng nên tìm hiểu xem mình thuộc mệnh gì để sắp xếp được hiệu quả, tránh những sự tương khắc trong ngũ hành, gây bất lợi cho công danh sự nghiệp của bạn.

6. Thay đổi vị trí một số vật dụng

Theo khoa học việc thỉnh thoảng thay đổi một số những đồ dùng quen thuộc sẽ kích thích sự sáng tạo và những nguồn cảm hứng mới trong con người. Trong phong phong thủy cũng vậy, việc thay đổi, sắp xếp lại một số đồ dùng, loại bỏ những vật không cần thiết, không những thúc đẩy khả năng làm việc tốt hơn, kích hoạt những nguồn năng lượng tích cực đang tiềm ẩn, mà điều này còn giúp tạo ra những cơ hội, thời cơ mới, giúp sự nghiệp của bạn sẽ có những chuyển biến tích cực hơn.

Đăng bởi: Hoàng Khôi

Từ khoá: Phong thủy bàn làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến, công danh rộng mở

Bài Trí Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Giúp Thay Đổi Tài Vận Trong Tích Tắc

Bạn có bao giờ bài trí đúng bàn làm việc của mình cho hợp vận chưa?

Đa số bàn làm việc đều bị bố trí và mắc 100% những sai lầm ảnh hưởng đến vận mệnh. Phong Thủy Tam Hợp sẽ hướng dẫn bạn những nguyên tắc bài trí bàn làm việc sao cho hợp phong thủy, kích hoạt tài vận.

3 BÍ QUYẾT BÀI TRÍ BÀN LÀM VIỆC GIÚP THAY VẬN TRONG TÍCH TẮC I. CÁCH BÀI TRÍ BÀN LÀM VIỆC VỚI ĐỒ VẬT HỢP PHONG THỦY

Việc sắp xếp các đồ vật trên bàn không thể nghĩ đơn giản là chỉ sắp xếp theo ý thích mà là  sự ảnh hưởng đến phong thủy bài trí bàn làm việc. Sự bài trí hợp phong thủy còn ảnh hưởng đến tâm trạng nhân viên. Bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ, đồ đạc bài trí hợp lý thì tâm trạng sẽ rất tích cực dễ dàng tập trung, định hướng được thoải mái, kích thích óc sáng tạo và ngược lại.

Các cách sắp xếp các đồ vật trên bàn hay bài trí đồ vật theo “Ngũ hành tương sinh” là hợp lý nhất. Trường hợp bàn làm việc hình vuông, kê hướng Đông thì có thể bài trí thành hoặc sắp xếp theo “sơ đồ bát quái”, sẽ có lợi cho cả sự nghiệp và gia đình (không bắt buộc phải để cả 8 hướng).

III. BÀN LÀM VIỆC HỢP PHONG THỦY CỦA TỪNG ĐỐI TƯỢNG

Đối với việc bài trí bàn làm việc  thì cũng phụ thuộc vào vị trí công việc của bạn, với nhân viên kế toán, nhân viên kinh doanh, nhân viên kế hoạch nên đặt phía bên trái bởi bên trái tượng trưng cho thanh long. Điều này có ý nghĩa trong việc giúp gia tăng tài lộc; đồng thời phía sau bàn không được có người thường xuyên qua lại.

Bàn làm việc của nhân viên văn phòng đặc biệt là bố trí phòng làm việc tại cơ quan, nhân viên thiết kế có thể tùy nhu cầu mà điều chỉnh. Nếu muốn phát triển tài năng thì nên đặt bàn làm việc chếch về hướng của văn xương tinh (phía Đông). Nếu muốn sinh tài lộc thì đặt bàn làm việc ở vị trí tài tinh (góc chéo so với cửa chính); còn nếu muốn phát triển sự nghiệp thì đặt ở vị trí của vũ khúc tinh (phía Bắc).

Trong môi trường làm việc tập thể, sự sạch sẽ và gọn gàng nên luôn là ưu tiên số một. Nó phản ánh sự siêng năng, trách nhiệm và khả năng tổ chức công việc của chính bản thân bạn, đồng thời cũng tiếp thêm năng lượng để bạn hoàn thành công việc nhanh chóng và dễ dàng hơn

Bài trí bàn làm việc theo màu sắc:

Màu sắc là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó có khả năng cân bằng cũng như điều tiết hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của mỗi con người. Tốt nhất, bạn nên chọn màu sắc bàn làm việc hợp mệnh và tránh tuyệt đối những màu khắc tuổi, chẳng hạn:

– Mệnh Kim (kim loại): Mệnh Kim hợp với các tông màu sáng và những sắc ánh kim như trắng, vàng. Ngoài ra có thể kết hợp thêm các tông màu sẫm của đất (Thổ sinh Kim). Tránh những màu sắc kiêng kị như hồng, đỏ, tím (Hỏa khắc Kim). Dựa vào màu sắc và mệnh của gia chủ, người ta có thể sử dụng cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa là cây tài lộc mệnh kim.

II. NHỮNG HƯỚNG ĐẶT ĐỒ VẬT HỢP VỚI PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC

Phía Đông: Tiền bạc

Phía Đông Nam: Điện thoại

Phía Tây: Con dấu

Phía Tây Nam: Lịch bàn

Phía Nam: Đèn bàn

Phía Đông Bắc: Sổ ghi chép

Phía Bắc: Cây cảnh

Phía Tây Bắc: Bút, mực

Ngoài ra, nếu muốn bàn làm việc thêm sinh khí,bạn có thể  trang trí thêm và chú ý quy tắc bố cục trái cao phải thấp, bên trái là vị trí của thanh long, để trái cao hơn sẽ nhận được sự tín nhiệm của cấp trên.Đó là một số đồ vật để trên bàn làm việc hợp phong thủy mà bạn cũng nên bổ sung cho mình Một số đồ vật như điện thoại, máy vi tính, cây cảnh nên chú ý những điều sau:

Điện thoại nếu muốn phát ra âm thanh tạo sinh khí, nên để phía bên trái để trấn (rồng sợ tĩnh), bản thân sẽ có nhiều lợi ích. 

Nếu muốn bày cây cảnh sao cho hợp lý, nên chọn chậu tròn, nhẵn, cây có lá rộng sẽ duy trì tốt các mối quan hệ.

Máy vi tính cũng cần phải đặt ở trước mặt nên chếch về bên trái (vị trí áp chế thanh long), người ngồi đây sẽ làm chủ được mọi phương diện tài lộc.

**NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ KHI ĐẶT ĐỒ VẬT KHÔNG HỢP PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC.

Những điều tối kị khi trên bàn làm việc có những vật phẩm này sẽ mang lại sự vận xui.

Con giáp kị bản mệnh: Bày những vật phẩm là con giáp kị với con giáp của bản mệnh thì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho gia đình.

– Vật trang trí sắc nhọn: Phong thủy bàn làm việc cho rằng, những vật sắc nhọn có sát khí sẽ đem lại cảm giác áp lực, bó buộc tâm trạng và làm tiêu hao năng lượng của con người, nên tốt nhất bạn hãy tránh bày những vật trang trí sắc nhọn.

Đồ vật hư hỏng: Đồ vật hư hỏng chính là thứ xua đuổi đi quý nhân bởi đây được coi là “khiếm khuyết” trên bàn làm việc – nơi được coi là cửa sổ mời gọi quý nhân. Những khiếm khuyết này sẽ gây cản trở quý nhân quan tâm và gần gũi.

– Vật phẩm hình thù kì quái: Những vật phẩm này cũng có thể mang sát khí khiến người ngồi trên bàn rước vận xui vào mình, dễ dẫn đến những tranh chấp ngoài ý muốn.

Nhìn chung, vị trí lý tưởng để bố trí bàn làm việc đẹp là: phía sau bàn nên có bức tường dày, bên trái là cửa sổ, nhìn ra cửa sổ là phong cảnh tươi tắn, ánh sáng tốt, thông gió. Với môi trường làm việc đáp ứng nhu cầu này, người làm việc sẽ cảm thấy sáng suốt, nhanh nhẹn, đầy nhiệt tình và đạt hiệu suất cao.

Đăng bởi: Nguyễn Ngọc Kim Loan

Từ khoá: [Tư Vấn] Bài trí bàn làm việc theo phong thủy giúp thay đổi tài vận trong tích tắc

Những Lưu Ý Phong Thủy Cần Biết Khi Mua Biệt Thự

Khi mua một căn biệt thự ngoài vấn đề về giá cả thì cũng cần chú trọng đến yếu tố phong thủy.

Trong phong thủy, vị trí là một trong những yếu tố quan trọng khi mua nhà, biệt thự. Trong những đô thị trong các thành phố lớn hiện nay có nhiều căn biệt thự xây dựng bị xen kẹt giữa những tòa nhà chung cư cao tầng.

Phong thủy quan niệm rằng nhà ở tầng bên dưới những tòa nhà cao tầng rất dễ bị áp chế do bị chắn dương khí. Ngoài ra nếu xung quanh ngôi nhà của bạn có nhiều kiến trúc cao xung quanh sẽ tạo cảm giác bị đè, chèn ép gây khó chịu cho người sinh sống.

Những căn biệt thự nhìn ra sông sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Khi chọn mua biệt thự nên ưu tiên mua những căn biệt thự ở khu vực có không gian yên tĩnh, thoáng mát ở các vùng ngoại ô, khu vực thoáng đãng, không khí trong lành, nhiều cây xanh. Đặc biệt, những ngôi biệt thự được xây dựng bên cạnh hồ nước hay sông ngòi… là một vị trí mang nhiều tính thủy và chủ về tài lộc.

Phong thuỷ quan niệm, trước cửa nhà có nước gọi là tiền đường tụ thuỷ, nghĩa là nhà có phúc trạch bởi nước là biểu tượng của phúc. Để tạo cảnh quan sơn thuỷ hữu tình cho căn nhà, những ngôi nhà từ xưa đến nay theo văn hoá phương Đông đều có yếu tố nước.

Các biệt thự ngày nay có xu hướng thiết kế thêm một đài phun nước nhỏ hay tạo những dòng suối nhân tạo nhỏ trước nhà. Những tia nước vút lên ngụ ý mong muốn cho của cải đến nhiều.

tạo nên một căn biệt thự tốt về phong thủy

Thế đất bằng phẳng là một trong những yếu tố quan trọng đểtạo nên một căn biệt thự tốt về phong thủy

Địa hình nên ưu tiên chọn nơi bằng phẳng, kết cấu vững chắc. Nơi đồng bằng nên chọn vị trí tọa lạc tại nơi cao ráo, tránh ẩm uớt thì dễ “tụ khí”, tại nơi sơn cuớc trung du thì ngược lại chọn vị trí thấp trũng như lòng chảo để được huởng thế “tàng phong”.

Cảnh quan xung quanh biệt thự cũng rất quan trọng. Mặt nhà không nên nhìn ra nơi đổ nát, có chứa rác thải vì dễ bị uế khí, tà khí xâm nhập vào nhà. Trước nhà cũng không nên bị cây lớn, cột điện hoặc vật cản án ngữ, khiến tầm nhìn bị che khuất dẫn tới việc ánh sáng, không khí khó lưu chuyển.

Cây cối trong khu biệt thự là vành đại ngăn khí độc giữ khí lành cùng với mặt nước điều hòa vị khí hậu cho nơi ở chính vì vậy nên trồng nhiều cây xanh xung quanh biệt thự sẽ mang đến cho gia chủ sự thư thái, yên tĩnh sau những áp lực của cuộc sống hàng ngày.

Nên chọn biệt thự nằm ở chính hướng. Chẳng hạn hướng chính Nam, chính Bắc, chính Đông, chính Tây, chính Tây Bắc – Đông Nam, chính Đông Bắc – Tây Nam. Ngoài việc hướng nhà phải hợp với mệnh của gia chủ, hướng cửa biệt thự phải làm sao tận dụng được nhiều nguồn sáng tự nhiên, đón được những dòng khí cát lành mang lại nguồn lợi lớn đối với sức khoẻ.

Đăng bởi: Đăng Hà Trần

Từ khoá: Những lưu ý phong thủy cần biết khi mua biệt thự

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Biết Về Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc trên website Shnr.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!