Xu Hướng 9/2023 # Nem Chua Rán Cho Quán Bún Đậu # Top 9 Xem Nhiều | Shnr.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Nem Chua Rán Cho Quán Bún Đậu # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nem Chua Rán Cho Quán Bún Đậu được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Shnr.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một mẹt bún đậu thập cẩm thường có bún, đậu hũ, chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, thịt heo, rau sống

Ở nhiều quán bún đậu, nem chua rán được coi là topping “thu hút”. Bởi đây là món ăn khoái khẩu của giới trẻ. Không chỉ làm cho mẹt bún đậu đầy ắp, hấp dẫn mà còn là nhân tố khiến người ăn muốn gọi thêm. Nếu bạn đang kinh doanh bún đậu mắm tôm, các món ăn vị Bắc hoặc kinh doanh đồ ăn vặt cho giới trẻ, bạn nên nghiên cứu cho vào thực đơn món nem chua rán Hà Nội.

Nem chua rán được làm từ nguyên liệu gì?

Nem chua rán là món ăn đặc sắc của ẩm thực đường phố Hà Nội. Món ăn tuy ra đời muộn nhưng sức hút nhanh chóng phủ khắp các ngõ, hẻm, đường lớn, khu tập trung đông trường học, văn phòng, khu công nghiệp ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Đây là món ăn vặt, ăn chơi thú vị. Hoặc ăn kèm với bún đậu để tăng thêm độ hấp dẫn và ngon miệng.

Nem chua rán thường được khách gọi thêm khi ăn bún đậu

Công thức làm nem chua rán gần giống với nem chua nhưng không để lên men. Nguyên liệu bao gồm có thịt heo xay, bì heo trộn cùng các gia vị, nặn hình rồi ủ trong một thời gian tương đối ngắn. Sau đó, từng chiếc nem chua rán được bọc một áo bột chiên giòn/chiên xù bên ngoài và chiên vàng. Thành phẩm nem chua rán khi chiên có vị béo ngậy, giòn dai, thơm ngon, chút chua chua ngọt ngọt, khiến người thưởng thức muốn ăn không ngừng.

Ngon và nổi tiếng là vậy nhưng không phải cơ sở nào cũng sản xuất nem chua rán đáp ứng được chất lượng, chuẩn vị. Vậy nên chọn loại nào? Nên nhập sản phẩm nem chua rán cho quán bún đậu, cho cơ sở kinh doanh của bạn tại đâu thì đảm bảo vị thơm ngon và an toàn?

Nem chua rán cho quán bún đậu nên chọn loại nào? Nhập hàng từ đâu?

Tại TP HCM, chúng tôi  là địa chỉ cung cấp nem chua rán cho quán bún đậu và các địa điểm kinh doanh ăn vặt, các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn. Hiện chúng tôi  mỗi tháng cung cấp số lượng lớn nem chua rán sống cho các đối tác kinh doanh trên khắp địa bàn thành phố và các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai, Đà Lạt (Lâm Đồng)…

Nem chua rán của chúng tôi  được sản xuất dưới dạng nem chua rán sống. Được sản xuất trực tiếp tại Hà Nội bởi các thế hệ truyền nhân của làng giò chả Ước Lễ. Nem chua rán có hai loại: đã lăn bột và chưa lăn bột.

Nem chua rán của chúng tôi  đáp ứng tiêu chí hàng đầu của các đối tác kinh doanh đó là chất lượng, an toàn và giá tốt. Nguyên liệu sản xuất tươi sạch. Mọi công đoạn được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ. Từ khâu chọn thịt, lọc thịt, xay cho đến công đoạn trộn ướp gia vị…Tất cả các nguyên liệu đều được chọn lọc kỹ về độ tươi ngon, được cân đo đong đếm chính xác để đảm bảo vị hoàn hảo và hoàn toàn sạch của sản phẩm. Thời gian ủ lên men của những chiếc nem chua cũng được tính toán cụ thể theo bí quyết riêng để xuất cho các nhà hàng đúng thời điểm nem chín và đạt độ ngon nhất khi chiên.

Sản phẩm nem chua rán cho quán bún đậu được cung cấp bởi chúng tôi  từ lâu đã trở thành địa chỉ bán sỉ số 1 tại TP Hồ Chí Minh bởi giá thành hợp lý, vị ngon độc đáo, và đảm bảo an toàn tuyệt đối về an toàn thực phẩm. Là một trong những món ăn chủ chốt, góp phần thu hút khách hàng kéo tới thưởng thức quán ăn của bạn.

Nếu bạn đang kinh doanh bún đậu mắm tôm, đừng quên cho nem chua rán vào thực đơn của quán.

Cách chế biến nem chua rán như sau:

Với loại chưa lăn bột, trước khi chiên, bạn đem ra lăn bột chiên giòn, chiên xù, nắn định hình từng chiếc nem rồi chiên vàng. Bạn không cần cho thêm bất cứ gia vị nào vì vị đã vừa vặn rồi.

Với loại đã lăn bột: bạn định hình lại chiếc nem rồi chiên ngập trong dầu. Tới khi vàng đều và dậy mùi thơm là nem đã chín.

Cách bảo quản nem chua rán của chúng tôi Bảo quản ngăn đông được 3 tháng. Trước khi sử dụng, bạn nên rã đông.

Bạn cần tư vấn, đặt hàng nem chua rán cho quán bún đậu, giá sỉ, chất lượng, an toàn, vui lòng nhắn tin hoặc gọi điện tới số 0901 486 486.

Cách Nấu Bún Xương Cà Chua Ngọt Thanh Cho Cả Nhà

Nguyên liệu chế biến món bún xương cà chua ngon chuẩn vị

Bún tươi: 1kg

Xương heo: 1kg

Giò lụa: 300g

Giá đỗ: 100g

Sả: 3 cây

Hành tây: 1 củ

Gừng tươi: 1 củ

Cà chua: 3 – 4 quả

Rau sống, hành tím khô, hành lá, ngò, tỏi.

Các gia vị nêm nếm khác như: đường, muối, hạt nêm, nước mắm, đường

Cách chế biến món bún xương cà chua ngon chuẩn vị nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn cần lưu ý sơ chế kỹ lưỡng nguyên liệu như sau:

Xương heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Lưu ý, để khử mùi cho xương, bạn có thể rửa với rượu trắng khoảng 10 phút hoặc đun cùng nước sôi 1 lượt rồi đổ nước đi. Sau đó rửa lại 1 vài lần bằng nước sạch.

Giò lụa thái miếng vừa ăn. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể thái sợi to, sợi nhỏ hoặc để nguyên bản.

Sả tước bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, đập dập phần lõi non bên trong và cắt khúc khoảng 1 ngón tay.

Gừng và hành tây đem nướng thơm. Sau khi mọi thứ đã chín, bạn cạo vỏ gừng và cắt thành nhiều khúc; hành tây lột sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Tỏi, hành tím băm nhỏ, để ra bát con.

Hành lá và ngò rửa sạch, băm nhỏ và để riêng. Nếu bạn có thể ăn được hành tươi thì hãy dùng dao chẻ dọc hành để ăn cùng bún sẽ ngon hơn rất nhiều.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau

Giá và rau sống cũng rửa sạch, vì đây là phần rau ăn liền nên bạn có thể ngâm 1 nước cùng muối để khử sạch vi khuẩn.

Bún: Để loại bỏ bụi bẩn, khi gần ăn bạn đun nước sôi rồi trần qua sợi bún. Không nên trần qua lâu để tránh bún bị nát, ăn không ngon.

Bước 2: Nấu nước dùng

Nước dùng được coi là “linh hồn” của món ăn. Chính bởi vậy, đây là công đoạn mất nhiều thời gian nhất trong công thức này. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên hầm xương từ tối rồi cất tủ lạnh. Sáng ra chỉ cần đun nóng là có thể ăn luôn mà không lo mất chất dinh dưỡng. Cách nấu bún xương heo như sau:

Bắc nồi lên bếp, phi hành, tỏi băm cùng 1 chút dầu ăn sau đó cho xương vào xào lăn qua cho thơm. Xào khoảng 5 – 10 phút thì bạn đổ nước sạch vào để hầm xương.

Bỏ tiếp gừng và hành tây đã sơ chế vào nồi để hầm cùng xương, tạo ra hỗn hợp thơm ngọt, đậm đà.

Xương thường được hầm trong khoảng 1 tiếng hoặc 1 tiếng 30 phút. Khi xương đã chín mềm, bạn mở vung và cho cà chua đã thái múi cau vào rồi nêm nếm gia vị vừa ăn sau đó tắt bếp.

Cho hành lá vào nồi để hành chín trước khi tắt bếp khoảng 2 phút nếu gia đình bạn không ăn được hành sống.

Thành phẩm

Dùng găng tay nilon sạch chia bún ra từng bát. Sau đó xếp lên trên giò lụa, xương heo cùng một chút rau thơm, hành lá và giá đỗ. Chan nước nóng ngập bún là có thể thưởng thức rồi. Tùy vào khẩu vị từng thành viên, bát bún xương heo có thể thêm vào một chút giấm, nước cốt chanh, ớt tương hoặc ớt chưng để có vị chua cay thú vị. Đây cũng chính là cách nấu bún xương heo ngon và cực đơn giản mà bạn nên áp dụng đó!

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu BГєn xЖ°ЖЎng cГ  chua ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu BГєn xЖ°ЖЎng cГ  chua ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị: 20M

Thời gian nấu ăn: 30M

Tổng thời gian nấu món ăn: 50M

Món ăn dành cho: 3-4 người

Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 654 calories

Đăng bởi: Lê Khánh Huyền

Từ khoá: Cách nấu bún xương cà chua ngọt thanh cho cả nhà

Bún Đậu Mắm Tôm Có Dinh Dưỡng Không?

Tác giả: chúng tôi Ngày đăng: 23/08/2023

Bún đậu mắm tôm có dinh dưỡng không? Câu trả lời là xét theo nhiều góc độ, đây là một bữa chính khá lý tưởng: Một loạt các protein, calo và rau tươi ngon, tất cả chấm với hỗn hợp mắm tôm đậm đà giúp tăng thêm sự cuốn hút của món ăn.

Bún đậu mắm tôm có thể ăn tại hàng hoặc tự làm tại nhà, đều ngon miệng và hấp dẫn

Bún đậu mắm tôm có dinh dưỡng không?

Có lẽ bất cứ ai cũng đã từng một hay nhiều lần thưởng thức bún đậu mắm tôm. Bởi món ăn đã trở thành món ăn “quốc dân” có mặt ở nhiều nơi, thậm chí được bán ở các nước phương Tây như Mỹ. Thực khách ở nơi đâu cũng đặc biệt thích thú với bún đậu mắm tôm Việt Nam. Chuyên gia ẩm thực Việt Nam Helen Le từng đưa ra trên kênh YouTube nổi tiếng của cô rằng: bún đậu mắm tôm thuộc thể loại thực phẩm “mùi rất ghê, nhưng ăn rất phê”. (Câu nói gốc: Smell like hell, taste like heaven).

Thuở ban đầu, bún đậu mắm tôm đơn thuần chỉ có bún, đậu hũ chiên giòn, mắm tôm và rau sống, phục vụ giới bình dân. Ngày nay, một mẹt bún đậu mắm tôm với đầy đủ các nguyên liệu vô cùng hấp dẫn, phục vụ đủ các tầng lớp trong xã hội. Nào là có thêm chả cốm dẻo thơm, nem chua rán giòn dai, thịt heo luộc, dồi sụn chiên/nướng. Và tất nhiên thêm dưa leo, các loại rau sống tươi ngon. Như vậy, bún đậu mắm tôm có dinh dưỡng không, chắc chắn là chứa dinh dưỡng cao. Và điều đặc biệt nữa, chúng hài hòa trọn vị. Vừa có dinh dưỡng của chất đạm thực vật, vừa có dinh dưỡng của đạm động vật. Đồng thời có nguồn chất xơ lớn đến từ đậu, rau xanh…

Trong những ngày chán cơm, muốn đổi vị, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm một mẹt bún đậu mắm tôm vừa thơm ngon, vừa đủ chất cho cả nhà thưởng thức.

Cách làm bún đậu mắm tôm tại nhà

Bún lá, rau sống, đậu hũ, thịt heo, bạn có thể dễ dàng lựa đồ tươi ngon tại chợ hoặc siêu thị. Riêng với chả cốm, nem chua rán, dồi sụn – những topping để mẹt bún đậu hoàn hảo và ngon miệng hơn thì bạn có thể đặt mua tại các cơ sở chuyên cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm chính gốc, chuẩn vị tại TPHCM. Địa chỉ cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm chuẩn vị Hà Nội bao gồm: chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, chả sụn… đó là nhà cung cấp  chúng tôi . Bạn có thể nhắn tin hoặc gọi điện tới số 0901.486.486 để được tư vấn làm một mẹt bún đậu mắm tôm tại nhà chuẩn vị nhất.

Đây cũng là món ăn rất dễ làm, thực hiện đơn giản. Ai ăn cũng mê!

Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, chả cốm, nem chua rán, dồi sụn đều được chiên vàng đều các mặt, cho ra giấy thấm dầu. Xếp bún lá cùng với rau sống đã rửa sạch. Mắm tôm thì cho thêm chút dầu nóng vừa chiên đậu, bỏ thêm muỗng đường, vài lát ớt, một muỗng cà phê nước cốt tắc, rồi đánh bông lên. Vậy là có một món ngon nhức nách để cả nhà cùng thưởng thức.

Đột Nhập Quán Nem Nướng Nha Trang Chính Gốc Tại Đà Nẵng – Nem Nướng Thanh Hà

Địa chỉ: 380 Tôn Đức Thắng, Hoà Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0907 28 11 96 – 0763 641 647

Vừa mới xuất hiện không lâu tại 380 Tôn Đức Thắng, quán nem nướng Thanh Hà đã được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Đây là quán nem nướng Nha Trang đầu tiên tại Đà Nẵng với hương vị và công thức chế biến chính gốc Nha Trang. Quán có không gian rộng rãi, thoáng mát, nằm ngay mặt tiền nên rất dễ tìm.

Quán nằm ngay mặt tiền đường Tôn Đức Thắng nên rất dễ tìm

Không gian thoáng đãng, giúp thực khách thưởng thức món ăn thoải mái nhất

Nem nướng ở đây không quá khô, dạng dài dẹt, vị ngọt thơm và được ngon chuẩn vị Nha Trang. Ngoài nem nướng thì trong một mâm còn có ram giòn rụm để ăn kèm cuốn chung với nem nướng. Rau sống thì tá lả các loại rau tươi xanh. Đồ chua thì bao gồm cà rốt, dưa leo và cả xoài chua nữa. Tất cả được cuốn chặt tay với bánh tráng dai mềm, chấm thật quyện sánh với nước chấm gia truyền, đậm đà hương vị. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị tổng hòa giữa vị bùi đậm đà của nem nướng và thanh mát của các loại rau cùng đồ chua.

Một phần nem nướng với đầy đủ các hương vị kết hợp hài hòa với nhau

Cuốn không ngừng với phần nem nướng chỉ từ 40k – Nem nướng Thanh Hà

Tuy mang món ăn đặc sản nức tiếng từ tận Nha Trang về Đà Nẵng nhưng giá cả tại nem nướng Thanh Hà cực kì phải chăng, chỉ 40k bạn đã có một mâm với đầy đủ nem nướng thơm ngon, ram giòn tan và rau sống tươi xanh. Đảm bảo không no không về.

Một phần nem nướng chỉ với 40k

Không phải lo menu đơn điệu, bên cạnh nem nướng ngon nức tiếng, quán còn phục vụ các món ăn đặc sắc khác như: chả giò, chả lụa, bún nem nướng, bún nem nướng chả giò, nem chua, nem chua nướng,,… Đến đây tha hồ chiến với vô vàn những món ngon quên lối về. Đặc biệt nhất, quán có phục vụ cả nước mót chuẩn vị phố Hội chỉ 10k/ly. Vừa được ăn ngon, vừa được uống mát mà giá cả thì quá “hạt dẻ” thì còn gì bằng!

Bún chả giò ở quán

Nem nЖ°б»›ng Thanh HГ

Nước Mót chuẩn bị phố Hội chỉ 10k/ly

Vô vàn món ăn đặc sắc tại quán

Đặc sản nem nướng Nha Trang – Ngon chuẩn vị, chế biến sạch sẽ

Thật không ngoa khi nói rằng những món ăn tại Nem nướng Thanh Hà chính là cả sự tâm huyết của những người đầu bếp của quán. Với sự mong muốn mang tinh hoa ẩm thực của vùng đất biển Nha Trang đến tô điểm thêm ẩm thực Đà Thành, nem nướng Thanh Hà chắc hẳn là một trong những quán bạn nên ghé khi đến Đà Nẵng.

Đăng bởi: Dũng Trần

Từ khoá: Đột Nhập Quán Nem Nướng Nha Trang Chính Gốc Tại Đà Nẵng – Nem Nướng Thanh Hà

Các Bước Làm Bún Đậu Mắm Tôm Tại Nhà Trong 30 Phút

Bún đậu mắm tôm có rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Tưởng rằng sẽ phức tạp nhưng thực ra lại là món dễ chế biến và tiết kiệm thời gian cho các bà nội trợ.

Tác giả: chúng tôi Ngày đăng: 15/09/2023

Bún đậu mắm tôm có rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Tưởng rằng sẽ phức tạp nhưng thực ra lại là món dễ chế biến và tiết kiệm thời gian cho các bà nội trợ. Cùng tìm hiểu các bước làm bún đậu mắm tôm tại nhà nhanh chóng, dễ dàng ngay sau đây.

1. Giới thiệu về món bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm là món ăn dân dã, ngọn miệng, có nguồn gốc từ Hà Nội. Với hương vị ngon độc đáo, giờ đây, món ăn đã phổ biến ở mọi miền. Một sự đổi món thú vị trong xen giữa những bữa cơm nhàm chán. Đây là món ăn có đầy đủ dinh dưỡng bao gồm protein, năng lượng và rau xanh chấm cùng một loại gia vị đậm đà, cuốn hút. Trước đây, bún đậu mắm tôm là món ăn nhẹ nhưng giờ đây, với sự yêu thích của các tín đồ ẩm thực, món ăn này đã trở thành món ăn chính. Người Sài Gòn có thể ăn bất cứ khi nào họ thèm. Có người thì ra quán ngồi thưởng thức, có người thì tự tay làm tại nhà. Nếu bạn biết mua các nguyên liệu chuẩn vị thì việc làm bún đậu mắm tôm tại nhà ngon như ngoài hàng không hề khó.

Mẹt bún đậu với đậu hũ, nem chua rán, chả cốm, dồi sụn, thịt heo luộc và rau sống, bắt mắt, ngon miệng và dễ làm

2. Các bước làm bún đậu mắm tôm tại nhà tiết kiệm thời gian

2.1 Chuẩn bị các nguyên liệu

Với mắm tôm, bạn nên mua mắm tôm Thanh Hóa để có vị hấp dẫn sau khi pha chế. Đồng thời chọn loại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

2.2 Sơ chế các nguyên liệu

Rửa sạch thịt.

Chả cốm, nem chua rán, dồi sụn cho ra ngoài rã đông.

Đậu hũ cắt miếng vuông hoặc hình tam giác vừa ăn.

Rau thơm rửa sạch, để ráo nước. Dưa leo rửa sạch cắt miếng theo khẩu vị.

2.3 Các bước chế biến bún đậu mắm tôm

Bước 1: Cho thịt vào luộc. Có thể thêm chút muối hoặc dấm ăn để thịt thơm hơn. Khi thịt chín, bạn cho ra tô có đá lạnh để thịt mau nguội và giòn, rồi thái mỏng, trang trí ra đĩa.

Bước 2: Chiên đậu hũ. Đun nóng dầu, cho đậu hũ vào chiên ngập dầu. Đậu hũ vàng đều các mặt thì cho ra giấy thấm dầu.

Chả cốm Hà Nội dẻo thơm, đậm đà

Bước 3: Chiên chả cốm – nem chu rán – dồi sụn

Chả cốm, nem chua rán cho vào chảo vừa chiên đậu. Chiên chừng 5-7 phút, khi thấy dậy mùi thơm và miếng chả – nem vàng đều thì cho ra giấy thấm dầu.

Tiếp đến cho dồi sụn vào chiên vàng. Khi gian bếp thơm phức thì dồi đã chín. Cho ra giấy thấm dầu.

Cắt chả cốm, nem chua rán, dồi sụn thành miếng vừa ăn. Rồi trình bày ra mẹt/đĩa. Xếp cùng bún lá, rau sống, dưa leo, thịt heo luộc.

Bước 4: Pha mắm tôm ăn bún đậu

Lấy mắm tôm ra chén. Cho 1 muỗng canh dầu nóng vừa chiên chả – đậu trước đó. Rồi cho thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng tắc (hoặc chanh), vài lát ớt. Khuấy đều cho hỗn hợp tạp bọt thì dừng.

Bước 5: Sắp xếp mẹt/dĩa bún đậu mắm tôm cho đẹp mắt rồi thưởng thức ngay.

Zoom in zoom out kỹ mẹt bún đậu lúc này, bạn sẽ không khỏi cồn cào. Món ăn thực sự chiếm trọn mọi ánh nhìn với đậu hũ chiên giòn, bún lá trắng mềm, nem chả dồi sụn thơm phức, rau xanh mát mắt và chén mắm tôm kích thích vị giác đang mời gọi.

Các bước làm bún đậu mắm tôm tại nhà không quá khó với các nguyên liệu được cung cấp bởi chúng tôi . Hotline đặt hàng chả cốm, nem chua rán, dồi sụn tại TP HCM: 0901 486 486.

5 Quán Bún Riêu Cua Ngon

Không giống bún riêu Sài Gòn nhiều dầu mỡ và ăn hơi ngấy, bún riêu Đà Lạt có hương vị thanh tao hơn rất nhiều. Màu nước lèo phơn phớt hồng, dịu mắt từ cà chua, không có quá nhiều dầu mỡ đã có thể kích thích vị giác của chúng ta hết mức rồi.Vì vậy sau đây chúng mình xin giới thiệu Top 5 Quán bún riêu ngon – rẻ nhất ở Đà Lạt

Bún riêu cua Mai Hắc Đế

Quán bún riêu Đà Lạt nằm trên phố Mai Hắc Đế chỉ là một quán nhỏ trên vỉa hè nhưng rất hút khách bởi quán đáp ứng đúng tiêu chí đã ngon lại còn rẻ và sạch . Với mức giá bình dân, chỉ 15.000đ/ tô, du khách đã có thể thưởng thức một tô bún riêu đầy đặn, có cả phần chân giò mềm nhừ và chả viên. Nước dùng đậm đà vị cua, ngọt của xương ninh. Rau ăn kèm đều là những loại rau phổ biến Đà Lạt: giá, bắp chuối thái rối, rau thơm

Địa chỉ 25 Mai Hắc Đế

Giờ mở cửa 7h – 9h

Giá tham khảo 5.000đ

Bún riêu quán Vy

Địa chỉ: 9B Huỳnh Thúc Kháng, TP. Đà Lạt

Giờ mở cửa:7h – 20h

Bún riêu quán Vy

Quán bún riêu dì Cảnh

Bún riêu quán Vy

Quán bún riêu Đà Lạt dì Cảnh được mở trong khoảng sân rộng của một căn nhà nhỏ trong hẻm, tách biệt khỏi phố phường ồn ào chính vì thế mà ở đây người ta cảm thấy yên tĩnh và thoải mái, ăn uống cũng ngon hơn. Bún riêu ở đây rất được chú trọng phần gia vị ăn kèm đó là ớt. Quán luôn có sẵn nhiều loại ớt để phù hợp với khẩu vị từng người: ớt đỏ tươi cắt nhỏ, ớt quả xanh, ớt bột, ớt trưng, dấm ớt tỏi. Tất cả đều do chính chủ quán làm, hương vị cay nồng khiến tô bún trở nên hấp dẫn, chút cay làm bạn ấm người trong cái lạnh Đà Lạt.

Địa chỉ: Hẻm 4 Bà Triệu, TP. Đà Lạt

Giờ mở cửa: 7h – 20h 

Bún riêu cô Lan

Quán bún riêu dì Cảnh

Bún riêu là món không mấy phổ biến ở thành phố Đà Lạt chính vì  vậy mà nhiều thực khách đi ngang con đường Nguyễn Văn Trỗi  vẫn không kiềm lòng dừng lại ở một quán bình dân. Có người đơn giản tò mò về quán ăn vốn nổi tiếng, cũng có khách quen thương nhớ mùi vị ở không gian đã gần 30 năm tuổi. Có lẽ bún riêu cô Lan đã trở thành “thanh xuân” của không ít thế hệ.

Quán không có gì nổi bật hay to lớn. Quán chỉ có một tấm biển con con ghi tên “Bún riêu Cô Lan” được vẽ chữ theo kiểu ngày xưa. Một chiếc bàn để gia vị bé, kế đó là người phụ nữ luống tuổi tay đang thoăn thoắt chuẩn bị tô bún cho khách

Tô bún ở đây thì to ơi là to. Phần riêu cua và giò sống được làm đầy đặn nhìn thôi đã thấy hấp dẫn. Điểm nổi bật trong tô bún là miếng riêu cua to được nấu khéo, vị đậm đà. Suất ăn còn có vài miếng huyết và xương heo. Cà chua chín có vị chua đặc trưng giúp món ăn thêm tròn vị, không bị ngấy. Rau ăn kèm tươi ngon đúng chuẩn rau Đà Lạt với các loại như: xà lách, giá, rau mùi, tía tô. Đĩa rau ăn kèm phải 2 người mới ăn hết.

Địa chỉ: 29 Nguyễn Văn Trỗi, TP. Đà Lạt 

Giờ mở cửa: 8h – 20h

Quán bún riêu Bà Già

Bún riêu cô Lan

Quán Bún riêu cua Bà Già  cũng nổi tiếng, nằm gần trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt nên là điểm đến quen thuộc của các bạn sinh viên ở đây.  Hơn nữa quán lại đáp ứng đúng tiêu chí vừa ngon lại rẻ nên cực hút khách đã đến thì chắc chắn sẽ còn phải quay lại.

Miếng riêu ở quán được làm từ trứng, mộc nhĩ, thịt băm quyện lại thành tảng, trông giống như riêu cua vậy. Nước dùng được có vị ngọt tự nhiên được ninh từ xương heo, màu nước nhạt phơn phớt hồng chứ không rực màu như riêu Hà Nội. Vì quán chuyên bán cho sinh viên nên phần bún hơi nhiều, nếu bạn ăn ít thì nên nói với chủ quán.

Địa chỉ: 29 Yersin, TP. Đà Lạt

Giờ mở cửa: 8h – 21h

Quán bún riêu Bà Già

Đăng bởi: Việt Huỳnh

Từ khoá: 5 Quán bún riêu cua ngon – rẻ nhất ở Đà Lạt

Cập nhật thông tin chi tiết về Nem Chua Rán Cho Quán Bún Đậu trên website Shnr.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!