Xu Hướng 9/2023 # Nang Thận Đơn Độc: Hiểu Thế Nào Cho Đúng? # Top 16 Xem Nhiều | Shnr.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Nang Thận Đơn Độc: Hiểu Thế Nào Cho Đúng? # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nang Thận Đơn Độc: Hiểu Thế Nào Cho Đúng? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Shnr.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nang thận đơn độc hay còn gọi là nang thận đơn thuần hoặc nang đơn thận. Đây là một bệnh lý  lành tính, chiếm tỉ lệ mắc khá cao trong dân số. Tỉ lệ mắc bệnh tăng theo độ tuổi, và đặc biệt gặp nhiều hơn ở nam giới.

Nang thận đơn độc được hình thành trong thận với đặc điểm là một túi kín tròn, vách mỏng, thường chứa đầy chất lỏng. Có thể có một hay nhiều nang thận. Trong đó, nang thận đơn độc là loại nang thận phổ biến nhất, chiếm tỉ lệ mắc khá cao. Nang thận đơn độc thường không gây hại. Khác với bệnh thận đa nang, một bệnh tiến triển có thể dẫn đến suy thận.

Một số nang nhỏ đến mức bạn có thể nhìn thấy chúng mà không cần kính hiển vi. Những trường hợp khác, nang có thể phát triển đạt kích cỡ lớn như một quả bóng tennis. Khi chúng lớn hơn, nang thận có thể đè vào các cơ quan lân cận và gây đau.

Các yếu tố làm tăng khả năng mắc bệnh bao gồm giới tính và tuổi tác. Nam giới có nguy cơ mắc nang thận đơn độc cao hơn nữ. Bên cạnh đó, người càng lớn tuổi nguy cơ mắc càng cao. Ở tuổi 40, khoảng 25 phần trăm mọi người sẽ có nang thận đơn độc. Gần một nửa số người từ 50 tuổi trở lên có một hoặc nhiều nang đơn độc ở thận. Kích thước của các nang cũng có thể tăng theo tuổi và có thể tăng gấp đôi sau 10 năm.

Phần lớn, nang thận đơn độc thường không gây ra triệu chứng gì. Trong hầu hết trường hợp, người bệnh ngẫu nhiên phát hiện có nang thận đơn độc trong khi siêu âm hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT). Tuy nhiên, khi nang lớn, vỡ, chúng có thể:

Gây đau ở bên hông, lưng hoặc vùng bụng trên. Nếu chúng to có thể đè ép vào các cơ quan khác

Chảy máu

Nhiễm trùng, sốt, ớn lạnh hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng khác như môi khô, lưỡi dơ, vẻ mặt nhiễm trùng

Chức năng thận suy giảm (hiếmr gặp)

Nang thận thường vô hại. Bởi vì chúng ít khi gây ra triệu chứng khó chịu cho người bệnh, bạn thậm chí có thể không nhận ra mình có tình trạng này cho đến khi bạn tình cờ thăm khám.

Để chẩn đoán bệnh nang đơn độc, người bệnh sẽ được tiến hành đánh giá kiểm tra tổng quát tình trạng.

Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ yêu cầu thực hiện một số xét nghiệm nhằm chẩn đoán và điều trị bệnh:

Thực hiện xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh: Siêu âm, chụp cắt lớp (CT) hoặc chụp cộng hưởng từ (MRI) nhằm xác định hình dạng, kích thước và tính chất của nang, đồng thời giúp chẩn đoán phân biệt với các khối u thận khác.

Xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm nước tiểu. Nhằm đánh giá chức năng của thận bị suy giảm hay không.

Nếu tình trạng nang thận đơn độc của bạn không gây ra triệu chứng hoặc biến chứng gì, bạn có thể không cần điều trị. Thêm vào đó, bác sĩ sẽ chỉ định theo dõi u nang của bạn để đảm bảo rằng chúng không gây ra bất kỳ vấn đề nào. Tuy nhiên, trong trường hợp hiếm gặp, xuất hiện triệu chứng, biến chứng, việc bắt đầu điều trị là vô cùng cần thiết. Đối với các nang lớn hơn hoặc những người có triệu chứng, phương pháp điều trị bao gồm liệu pháp xơ cứng và phẫu thuật.

Liệu pháp xơ cứng

Phương pháp điều trị này bao gồm quy trình với các bước sau:

Chọc thủng nang bằng một cây kim dài chọc qua da, sử dụng sóng siêu âm để định vị.

Bạn có thể xuất viện ngay trong ngày thực hiện thủ thuật xơ cứng.

Phẫu thuật

Trong một số trường hợp, một nang sẽ tái phát và tụ đầy chất lỏng. Bác sĩ có thể đề nghị phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên điều này đòi hỏi phải gây mê toàn thân và gây vết mổ lớn. Trong suốt quá trình này, bác sĩ phẫu thuật sẽ chèn một ống quan sát mỏng, được gọi là nội soi và các dụng cụ khác để hút dịch ra khỏi nang . Sau đó, lấy hoặc đốt thành ngoài của nó để giữ cho nó không bị biến dạng. Bạn có thể cần phải ở lại bệnh viện một hoặc hai ngày sau khi phẫu thuật.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Thành 

Đi Chùa Hương Sắm Lễ Như Thế Nào Cho Đúng?

Đi chùa Hương sắm lễ như thế nào mới là đúng và đủ tại các động, các ban thờ luôn là đề tài được tranh luận nhiều mỗi dịp đầu năm người người đi trẩy hội.

Đi chùa là 1 nét văn hóa tâm linh không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Việt. Đến chùa để dâng hương, tỏ lòng thành kính, bái Phật,…Vậy, đi chùa cần sắm lễ thế nào không phải bạn trẻ nào cũng biết, cùng học cách sắm lễ vào chùa để sao cho đúng

Việc sửa soạn đi lễ chùa, sắm lễ vật để đi lễ chùa đều có những quy định mà người hành lễ phải tuân thủ là:

Đến dâng hương tại các chùa chỉ được sắm lễ chay: hương, hoa tươi, quả chín, xôi chè,…Không được sắm sửa lễ mặn chư cỗ tam sinh (trâu, dê, lợn), thịt mồi, gà, giò, chả,…

Chùa Hương mùa lễ hội

Việc sắm sửa lễ mặn chỉ để dâng lên khu vực thờ các vị Thánh Mẫu và chỉ dâng ở đó mà thôi. Tuyệt đối không được dâng đặt lễ mặn ở khu vực Phật điện tức là nơi thờ tự chính của ngôi chùa. Lễ mặn cũng thường được đặt tại ban thờ hay điện thờ của Đức Ông-vị thần cai quản toàn bộ công việc của ngôi chùa.

Không nên sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ để dâng cúng, lễ Phật tại chùa. Nếu có sửa lễ này thì chủ đặt ở bàn thờ thần linh, Thánh Mẫu hay ở bàn thờ Đức Ông.

Tiền giấy âm phủ hay hàng mã kiêng đặt ở ban thờ Phật, Bồ tát và cả tiền thật cũng không nên đặt lên hương án của chính điện, mà nên để vào hòm công đức đặt tại chùa.

Hoa tươi lễ Phật là hoa sen, hoa huej, hoa mẫu đơn, hoa ngâu,…không nên dùng các loại hoa tạp, hoa dại,…

Trước ngày dâng hương lễ Phật ở chùa cần chay tịnh trong đời sống sinh hoạt hàng ngày: ăn chay, kiêng giới, làm việc thiện,…

Một ban thờ được mọi người tới dâng lễ, thắp hương

Dâng lễ cúng ở mỗi ban thờ khác nhau phải tuân thủ theo đúng quy định

Một chiếc thuyền bán đồ dâng lễ cho du khách

Đến chùa hành lễ cần theo thứ tự như sau:

1. Đặt lễ vật: thắp hương và làm lễ tại ban thờ Đức Ông trước.

2. Sau khi đặt lễ ở bạn Đức Ông xong, đặt lễ lên hương án của chính điện, thắp đèn nhang thỉnh 3 hồi chuông rồi làm lễ chư Phật, Bồ tát.

3. Sau khi đặt lễ ở chính điện xong thì đi thắp hương ở tất cả các ban thờ khác của nhà bái đường. Khi thắp hương đều có 3 lễ hay 5 lễ. Sau đó đặt lễ, dâng hương cầu theo ý nguyện tại bàn thờ Mẫu.

4. Cuối cùng thì lễ ở nhà thờ tổ (nhà hậu).

5. Cuối buổi lễ, sau khi đã lệ tạ để hạ lễ thì nên đến nhà trai giới hay phòng tiếp khách để thăm hỏi các vị sư, tăng trụ trì và có thể tùy tâm công đức.

Lịch trình du lịch chùa Hương hữu ích dành cho bạn

Cách Hít Thở Khi Chạy Bộ Như Thế Nào Cho Đúng

Cách hít thở khi chạy bộ : Hãy thở theo cách riêng của bạn

Đầu tiên, tại sao phải chú ý cách thở ?

“Hít thở sao cho đúng?” là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bạn mới làm quen với môn thể thao chạy bộ. Điều này cũng rất dễ hiểu. Vì ban đầu với những người mới, lúc này thể trạng còn yếu, chỉ chạy được một đoạn ngắn là bị hụt hơi, thở dốc, không thể tiếp tục được. Đó là do phổi của bạn đang hoạt động yếu, không cung cấp đủ oxy cần thiết, dẫn đến làm suy giảm chức năng vận động của cơ thể. Cải thiện khả năng hô hấp là chìa khoá giúp nâng cao thời lượng và cường độ tập luyện.

Hít thở sao cho đúng ?

Hình ảnh mô phỏng vị trí và kích thước của phổi

Nếu bạn mới bắt đầu, hãy kiên nhẫn. Một khi thể lực cải thiện (bằng cách kiên trì tập luyện), bạn sẽ dễ dàng kiểm soát hơi thở của mình. Đừng nghĩ đơn giản rằng phổi của bạn lớn ra nên bạn mới thở tốt hơn. Thật ra, phổi của bạn vẫn thế, chỉ khác là cơ thể của bạn thích ứng với cường độ vận động mới. Cơ thể luôn cần có thời gian để thích ứng với thay đổi, khi bạn chạy bộ cũng vậy.

Cảm giác “đuối như trái chuối” bị hụt hơi không phải là do bạn thật sự đuối mà chỉ là dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải hít thở nhiều hơn nữa, để tránh làm tổn thương phổi. Khi này cơ thể cần loại bỏ CO2 ra ngoài hơn là tiếp thêm O2 vào trong.

Hít thở sâu trong thời tiết lạnh có thể gây ra hiện tượng kích ứng phổi. Nguyên nhân do hơi lạnh kèm theo độ ẩm trong không khí thấp tràn vào phổi bạn quá nhiều. Vì thế nếu có ý định chạy dưới trời lạnh, bạn nên chú ý đến hơi thở để giữ gìn sức khỏe của mình.

Khi trời quá nóng hoặc bạn vận động ở cường độ cao, do đó nhịp thở của bạn sẽ tăng nhanh hơn để giúp cơ thể hạ nhiệt.

Khi năng lượng có sẵn cạn kiệt, cơ thể sẽ bắt đầu quá trình đốt mỡ dự trữ. Quá trình này sẽ tiêu thụ nhiều oxy hơn. Ngoài ra, lúc này lượng oxy mỗi lần thở của bạn cũng bị giảm hơn so với mức bình thường.

Chứng hen suyễn tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến quá trình hô hấp, bạn có thể cải thiện cơ thể bằng các chương trình tập luyện trong môi trường thiếu oxy – Intermittent Hypoxic Exposure

Nhiều thông tin quá, tóm lại là phải hít thở sao mới đúng ?

Nếu những thông tin ở trên làm bạn cảm thấy bối rối, hoang mang, thì chỉ cần nhớ 1 nguyên tắc duy nhất: “Hãy thở theo cách riêng của bạn“.

Đừng tự ép buộc bản thân phải thay đổi cách hít thở, hãy để mọi thứ đến một cách tự nhiên. Bạn có thể thử cách hít thở nhanh hơn hoặc sâu hơn, nhưng nếu điều đó làm bạn cảm thấy khó chịu, đừng cố gắng làm theo. Hít thở một cách tự nhiên sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn khi chạy đấy. Mọi sự ép buộc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến quá trình điều hòa hô hấp của cơ thể, làm giảm đi kết quả buổi tập của bạn.

Kinh nghiệm của mình khi chạy, đó là luôn giữ hơi thở thật đều đặn, hít vô thật sâu và thở ra nhẹ nhàng. Thói quen của mình khi chạy bộ là hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng. Còn khi đi bơi thì hoàn toàn ngược lại, hít vô bằng miệng, thở ra bằng mũi. Nếu cảm thấy nhịp thở có vấn đề, mình sẽ chạy chậm lại dần hoặc đi bộ để hơi thở trở lại nhịp quen thuộc. Vì mỗi lần hít thở loạn nhịp mà mình vẫn ráng cắm đầu chạy là chắc chắn chỉ vài phút sau sẽ bị đuối, dẫn đến phần sau của buổi chạy bị ảnh hưởng hoàn toàn. Đôi khi phải bỏ cuộc giữa chừng một cách đáng tiếc. Tất nhiên lúc mới bắt đầu thì không phải dễ dàng giữ được hơi thở từ từ, hầu hết toàn là thở dốc. Sau đó, khi quen với cường độ vận động, mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Lời kết

Đăng bởi: Hùng Phạm

Từ khoá: Cách hít thở khi chạy bộ như thế nào cho đúng

Vi Bằng Là Gì ? Hiểu Thế Nào Đúng Nhất Về Vi Bằng Nhà Đất – Global Vietnam Lawyers

Vi bằng là gì ? Hiểu thế nào đúng nhất về vi bằng nhà đất

Định nghĩa vi bằng là gì?

Vi bằng là văn bản do thừa phát lại lập, ghi nhận sự kiện, hành vi được dùng làm chứng cứ trong xét xử và trong các quan hệ pháp lý khác.Hiểu đơn giản nhất thì vi bằng là một tài liệu bằng văn bản có hình ảnh, video, âm thanh kèm theo (nếu cần thiết). Trong tài liệu đó, thừa phát lại sẽ ghi nhận khách quan về hành vi, sự kiện lập vi bằng do thừa phát lại chứng kiến. Văn bản này sẽ là chứng cứ trước Tòa án nếu các bên phát sinh tranh chấp.

Có thể thấy đặc thù của vi bằng như sau :

Đó là kết quả của quá trình quan sát trực quan và được phản ánh một cách khách quan, trung thực trong một văn bản do thừa phát lại lập;

Hình thức của vi bằng là văn bản. Văn bản này phải do chính thừa phát lại lập, họ không được ủy quyền hay nhờ người khác lập và ký tên thay mình trên vi bằng;

Vi bằng ghi nhận các sự kiện, hành vi do thừa phát lại trực tiếp chứng kiến;

Việc lập vi bằng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật về hình thức và nội dung của văn bản;

Vi bằng do thừa phát lại lập theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật được xem là chứng cứ và có giá trị chứng minh;

Vi bằng có thể được sao chép và được sử dụng làm chứng cứ lâu dài. Việc vào sổ theo dõi, lưu trữ vi bằng phải tuân thủ các quy định về bảo mật và lưu trữ.

Những câu hỏi thường gặp về vi bằng trong mua bán nhà đất

Vì không có giá trị pháp lý nên người mua sẽ không có quyền sử dụng đối với phần tài sản mà mình đã bỏ tiền ra mua. Do vậy, việc xây cất, sửa chữa, thế chấp, chuyển nhượng nhà đều không được phép. Như vậy, việc mua bán, chuyển nhượng nhà đất bằng giấy tay, thông qua hình thức lập vi bằng tiềm ẩn nhiều rủi ro đặc biệt là bên mua.

Vi bằng dùng để chứng minh việc các bên đã giao nhận tiền, giao nhận giấy tờ, nhà đất… làm cơ sở để các bên tiếp tục thực hiện hợp đồng, hoàn thiện hợp đồng theo quy định của pháp luật, hoặc là cơ sở để giải quyết khi có tranh chấp xảy ra. Do đó, vi bằng không phải là cơ sở để thực hiện sang tên đổi chủ cho bên mua. Vi bằng do thừa phát lại lập chỉ có giá trị chứng cứ trước tòa án và các quan hệ pháp lý khác.

Vi bằng có những hạn chế như thế nào?

Những hạn chế đối với vi bằng

Theo pháp luật tại Điều 25 Nghị định 61/2009 / NĐ-CP, thừa phát lại không có quyền lập vi bằng so với những trường hợp sau :

Những trường hợp vi phạm quy định về bảo đảm an ninh, quốc phòng; vi phạm bí mật đời tư theo quy định tại Điều 38 của Bộ luật Dân sự;

Các trường hợp thuộc thẩm quyền công chứng của tổ chức hành nghề công chứng hoặc thuộc thẩm quyền chứng thực của UBND các cấp, như: giao dịch chuyển nhượng, tặng cho nhà, đất…;

Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

XEM THÊM : Thương Mại Dịch Vụ tư vấn luật bất động sản

Thông tin được tìm kiếm nhiều nhất trên GVLAWYERS

5/5 – ( 500 votes )

Bổ Sung Kẽm Cho Trẻ Như Thế Nào Là Đúng Cách Và Hiệu Quả?

Tình trạng thiếu kẽm ở trẻ

Ở Việt Nam trong những năm gần đây, thiếu kẽm ở trẻ em đang dần trở thành vấn đề phổ biến. Tỷ lệ thiếu kẽm ở trẻ em đang chiếm gần đến con số 40% tùy theo địa phương. Một trong những nguyên nhân chính dẫn là thực trạng suy dinh dưỡng ở trẻ. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam vẫn còn nằm trong nhóm 36 quốc gia có tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cao nhất toàn cầu. Việc thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng ở trẻ ngày càng gia tăng. Trong số đó thiếu kẽm là một điển hình phổ biến.

Các bậc phụ huynh có thể dễ dàng nhận ra những dấu hiệu sau của tính trạng thiếu kẽm ở trẻ:

– Ăn uống không ngon miệng, vị giác thay đổi bất thường.

– Rụng tóc, sụt cân, chậm lớn.

– Kém thông minh, khù khờ.

– Cơ quan sinh dục kém phát triển.

– Thiếu máu, vết thương lâu lành.

Vai trò của kẽm với trẻ em

Kẽm là một thành phần không thể thiếu của quá trình hình thành các enzym. Kẽm cũng giữ vai trò quan trọng tham gia vào nhiều quá trình sinh học. Nhờ có kẽm mà quá trình tổng hợp protein ở các mô và tất cả cơ quan diễn ra thuận lợi. Từ đó góp phần thúc đẩy trẻ phát triển toàn diện về mặt thể chất. Vì thế, nếu thiếu kẽm cũng đồng nghĩa với việc trẻ chậm lớn và sụt cân.

Ngoài ra kẽm còn là yếu tố quan trọng kích thích sự thèm ăn ở trẻ. Do đó nếu thiếu kẽm thì chuyện bỏ bữa, chán ăn hoặc ăn không ngon miệng là tính tràng hoàn toàn dễ thấy ở trẻ. Hơn nữa, kẽm còn đóng vai trò nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ. Nếu được bổ sung lượng kẽm đầy đủ, cơ thể của trẻ nhanh chóng đẩy lùi được sự tấn công của nhiều virut gây hại. Các bệnh về tiêu chảy và viêm đường hô hấp sẽ không còn là vấn đề nếu biết cung cấp kẽm đúng cách.

Bổ sung kẽm cho trẻ đúng cách

Bổ sung kẽm cho trẻ dựa theo theo độ tuổi

Trước khi bổ sung kẽm cho trẻ, các bậc cha mẹ cần xác định lượng kẽm trẻ cần hấp thu mỗi ngày. Theo WHO, ở một độ tuổi khác nhau, nhu cầu của trẻ về kẽm cũng khác nhau rõ rệt:

– Trẻ < 12 tháng tuổi: nhu cầu kẽm cần 5mg/ngày.

– Trẻ từ 1 – 10 tuổi: cần 10mg kẽm/ngày

Bổ sung kẽm cho trẻ bằng nguồn thực phẩm

Kẽm được hấp thu chủ yếu ở ruột non và thông qua thức ăn khoảng 30%. Phần còn lại hầu như bị thải ra ngoài thông dịch tụy, dịch ruột, nước tiểu và mồ hôi. Do đó, một chế độ ăn uống không đúng cách sẽ dễ dẫn đến tình trạng thiếu kẽm trầm trọng ở trẻ.

Tôm đồng: 200mg kẽm

Lươn: 142 mg kẽm.

Cá chép: 70mg kẽm.

Sữa công thức 1,2: 3,8 mg kẽm.

Đậu nành: 3,8 mg kẽm.

Lòng đỏ trứng: 3,7 mg kẽm.

Khoai lang: 2.0 mg kẽm.

Ngoài ra những trẻ dưới 12 tháng tuổi cần được hấp thu nguồn kẽm ở sữa mẹ, bởi nó dễ hấp thu hơn nguồn kẽm có trong sữa bò. Sữa mẹ ở tháng đầu tiên có hàm lượng kẽm cao nhất, đạt khoảng 2 – 3 mg/lít. Lượng kẽm trong 3 tháng tiếp theo giảm dần 0.9ml/lít.

Ngoài ra bạn cũng cần biết yếu tố “khắc tinh” với kẽm chính là canxi bởi nó làm tăng bài tiết kẽm. Để tăng tỷ lệ hấp thu kẽm, bạn cần bổ sung thực phẩm giàu vitamin C.

Uống Trà Atiso Thế Nào Là Đúng Cách Và Bổ Dưỡng Cho Cơ Thể?

Mỗi ngày, bạn chỉ nên uống khoảng 1 – 3 ly trà Atiso, tương đương với 1 lít nước là đã cung cấp đủ những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp da mịn màng hơn và chống được lão hóa da. Không nên uống quá 1 lít trà Atiso mỗi ngày vì có thể khiến gan hoạt động quá mức, dẫn đến suy gan.

Nếu bạn là người ưa chuộng những bông hoa Atiso tươi thì liều lượng thích hợp cho 1 ngày là từ 10 – 20g, bạn đem sắc và nấu cùng với nước là đã có ngay bình trà nóng hổi, thanh mát và vô cùng tốt cho sức khỏe. Còn nếu dùng những loại Atiso khô thì chỉ nên cho khoảng 5-10g, sắc nước uống trong vòng 1 ngày và nên chia đều ra để uống, không uống cùng một lúc.

Đối với sản phẩm trà Atiso dạng túi lọc thì trên mỗi bao bì sẽ có những qui định về liều lượng sử dụng. Thông thường, bạn chỉ có thể uống khoảng 1 – 2 túi lọc trong mỗi lần uống và một ngày nên uống 3 lần là đủ. Nên lưu ý là không pha trà quá đặc hoặc quá loãng vì có thể gây ảnh hưởng đến hương vị và công dụng của nó.

Thời điểm thích hợp nhất để uống trà Atiso đó là mỗi buổi sáng. Sau khi dùng xong bữa sáng, thay vì uống cà phê, bạn có thể thay bằng 1 ly trà Atiso, vừa giúp giải độc gan, vừa hạn chế được lượng calo nạp vào và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Vì bản chất là trà nên loại thảo dược này sẽ khiến bạn mất ngủ nếu uống vào thời điểm 7 tiếng trước khi lên giường. Do đó, khung giờ đẹp nhất để dùng trà Atiso là trước 4 giờ chiều.

Trà Atiso sau khi pha xong là phải uống hết trong ngày, cho dù bạn có bảo quản trong tủ lạnh thì trà vẫn sẽ bị lên men, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập nên khi uống vào sẽ gây đau bụng, khó chịu. Nếu bạn có thói quen pha trà để mang đi làm, đi học thì nên bảo quản trà trong bình giữ nhiệt, làm như vậy trà sẽ có vị thơm ngon và không lo bị nguội hay thiu.

Có câu: “Mưa dầm thấm lâu” nên nếu muốn trị dứt căn bệnh mình đang mang thì những đối tượng bị cao huyết áp, tiểu đường, béo phì, nóng gan, nổi mụn,.. cần phải có lòng kiên trì và uống trà đều đặn mỗi ngày, không được ngắt quãng hay bỏ dở. Vì lúc này hoạt chất của trà đang từ từ ngấm vào cơ thể nên nếu ngắt lại giữa chừng sẽ khiến quá trình hấp thụ bị thất bại.

Advertisement

Và một yếu tố quan trọng khác bạn cần phải nhớ đó là chọn mua trà Atiso tại những cơ sở, cửa hàng uy tín. Tránh mua hàng rẻ, hàng trôi nổi, kém chất lượng vì nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Nguồn: Báo Lao Động

Cập nhật thông tin chi tiết về Nang Thận Đơn Độc: Hiểu Thế Nào Cho Đúng? trên website Shnr.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!