Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Du Lịch Uae Trong Bình Thường Mới # Top 16 Xem Nhiều | Shnr.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Du Lịch Uae Trong Bình Thường Mới # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Du Lịch Uae Trong Bình Thường Mới được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Shnr.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước Tiên, Hãy Du Lịch Có Trách Nhiệm Những Điều Kiện Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch UAE

Thông tin Abu Dhabi chính thức chào đón du khách quốc tế đã tiêm chủng COVID-19 mà không cần cách ly bắt buộc cùng sự kiện Dubai Expo đã phần nào báo hiệu rằng: “Kế hoạch du lịch Trung Đông của #teamKlook có thể khởi động lại rồi đấy”. Tạm biệt bốn bức tường bí bách ở nhà và nói lời “xin chào” với nắng ấm, cát vàng và bức tranh văn hoá rực rỡ sắc màu thôi!

Các Quy Định Về Du Lịch UAE Trong Bình Thường Mới Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng thị thực (VISA)

Nguồn ảnh: Pixabay

Cũng giống như hầu hết các quốc gia khác, UAE yêu cầu khách du lịch phải có thị thực. Tùy vào quốc tịch, bạn có thể nhận được thị thực khi nhập cảnh hoặc cần chuẩn bị trước VISA phù hợp trước chuyến đi.

Bước 2: Có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính

Nguồn ảnh: Pixabay

Dù đã tiêm chủng đầy đủ hoặc chưa, du khách đều phải xuất trình kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính khi đến UAE. Đó có thể là bản in hoặc kết quả điện tử bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ả Rập.

Nếu bạn đi du lịch đến Abu Dhabi từ nước ngoài, xét nghiệm RT-PCR phải được thực hiện không quá 48 giờ trước khi khởi hành.

Nếu bạn đi du lịch đến Dubai, xét nghiệm RT-PCR phải được thực hiện không quá 72 giờ trước khi khởi hành.

Những khách du lịch đến từ Bangladesh, Ethiopia, Ấn Độ, Pakistan, Sri Lanka, Nam Phi và Sudan phải cung cấp những thông tin sau:

Xét nghiệm RT-PCR âm tính được thực hiện không quá 48 giờ trước khi khởi hành.

Báo cáo xét nghiệm PCR nhanh với mã QR được thực hiện trong vòng 06 giờ sau khi khởi hành tại sân bay chuyến đi. 

Các Trường Hợp Được Miễn Xét Nghiệm RT-PCR

Khách du lịch đến hoặc quá cảnh ở Dubai có thể được miễn yêu cầu kiểm tra COVID-19 RT-PCR nếu như:

Là trẻ em dưới 12 tuổi. 

Là khách du lịch bị khuyết tật từ trung bình đến nặng. 

Tất cả công dân UAE trở về Dubai từ bất kỳ quốc gia nào.

Công dân không thuộc Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất đi cùng với một thành viên gia đình có quốc tịch Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất cấp một.

Người giúp việc gia đình đi cùng một người giám hộ thuộc UAE. 

Nếu bạn đi du lịch UAE từ Pháp, Đức, Tây Ban Nha hoặc Thụy Sĩ, bạn có thể nhập cảnh Dubai với một trong các điều kiện sau:

Xét nghiệm RT-PCR âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi khởi hành.

HOẶC

Giấy chứng nhận tiêm chủng được cấp ở Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ hoặc Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất. 

Bước 3: Xét Nghiệm Khi Nhập Cảnh Abu Dhabi

Hạ cánh ở Abu Dhabi? Du khách cần hoàn thành một bước nữa trước khi bắt đầu chuyến phiêu lưu ở Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất. Kể từ ngày 5 tháng 9 năm 2023, khách du lịch đến thăm Abu Dhabi không phải cách ly. Thay vào đó, du khách chỉ phải trải qua một lần xét nghiệm RT-PCR tại sân bay khi đến và lần xét nghiệm khác tùy thuộc vào tình trạng tiêm chủng. Tuy nhiên, nếu bạn đi du lịch đến Abu Dhabi từ Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, bạn phải trải qua một bài xét nghiệm EDE nữa. 

Đối Với Du Khách Đã Tiêm Chủng

Nếu đến từ một quốc gia thuộc khu vực “xanh”, du khách cần làm xét nghiệm COVID-19 khi nhập cảnh và xét nghiệm một lần nữa vào ngày thứ 6 sau khi đến. 

Nếu đến từ các quốc gia khác, du khách cần làm xét nghiệm COVID-19 khi nhập cảnh, vào ngày thứ 4 và ngày thứ 8 sau khi đến nếu vẫn còn lưu trú trong Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất. 

Đối Với Du Khách Chưa Tiêm Chủng

Nếu đến từ một quốc gia thuộc khu vực “xanh”, du khách sẽ được cách ly đến lúc làm xét nghiệm COVID-19 lúc nhập cảnh. Sau đó, bạn sẽ được xét nghiệm lại vào ngày 6 và ngày 9. 

Nếu đến từ các quốc gia khác, du khách sẽ được cách ly trong 10 ngày và xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 9 sau khi đến. 

Mẹo của Klook: hãy tải ứng dụng Alhosn để tận hưởng những lợi ích dành cho những người đã được tiêm phòng đầy đủ ở UAE!

Bước 4: Đăng Ký Trên Ứng Dụng Alhosn – Chỉ Dành Cho Du Khách Đã Tiêm Chủng Đầy Đủ

Bước 1: Tải xuống Identity And Citizenship (ICA) 5 ngày trước khi khởi hành đến UAE.

Bước 2: Hoàn thành biểu mẫu trong phần “Register Arrivals” và tải lên giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế.

Bước 3: Bạn sẽ nhận được một tin nhắn SMS có liên kết để tải xuống Alhosn.

Bước 4: Khi đến Abu Dhabi, bạn sẽ nhận được Mã số nhận dạng hợp nhất (UID) tại sân bay hoặc qua ứng dụng hoặc trang web của ICA.

Bước 5: Đăng nhập vào ứng dụng Alhosn bằng số UID của bạn, sau đó xác thực đăng ký bằng mật khẩu dùng một lần (OTP) được gửi cho bạn qua SMS.

Bước 6: Tải lên giấy chứng nhận tiêm chủng của bạn và cung cấp số bạn đã sử dụng cho ICA khi kiểm tra PCR tại sân bay ở Abu Dhabi.

Sau khi có kết quả kiểm tra, bạn sẽ nhận được “thẻ xanh”. Bạn có thể sử dụng thẻ này để đi đến khách sạn, trung tâm thương mại, nhà hàng và siêu thị ở bất kỳ đâu tại UAE trong tối đa 14 ngày. Khách du lịch chưa được tiêm chủng cũng có thể sử dụng ứng dụng này, nhưng cần được xét nghiệm 3 ngày 1 lần để duy trì trạng thái “xanh”.

Hạn Chế Nhập Cảnh Tại UAE

Từ 29 tháng 11 năm 2023, khách du lịch đã đến các quốc gia sau đây trong 14 ngày trước chuyến đi dự định đến UAE sẽ không được phép nhập cảnh:

Botswana

Eswatini

Lesotho

Mozambique

Namibia

Nam Phi

Zimbabwe

Hướng Dẫn An Toàn Khi Đi Du Lịch Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Hãy ưu tiên điểm đến có rủi ro thấp và đảm bảo rằng bạn đã tiêm chủng đầy đủ vắc-xin COVID-19 (hãy tiêm mũi 3 nếu được) cũng như vắc-xin cúm mùa vào ít nhất 02 tuần trước chuyến đi. 

Luôn luôn mang khẩu trang và tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch bện COVID-19 ở khu vực công cộng. 

Tránh nơi đông người và rửa tay trước khi chạm vào mắt, mũi, miệng.

Nếu bạn xuất hiện bất kỳ triệu chứng COVID-19 nào, hãy tự cách ly và làm xét nghiệm PCR. 

Nếu bạn đã tiếp xúc với một trường hợp dương tính COVID-19 hoặc bản thân đã có kết quả dương tính, hãy tự cách ly và thông báo với cơ quan có thẩm quyền.

Du Lịch UAE Trong Bình Thường Mới – Có Klook Đừng Lo!

Sau khi chuẩn bị xong giấy tờ cần thiết, một “tinh thần thép” để bảo vệ bản thân và cộng đồng, #teamKlook ắt hẳn đã sẵn sàng vi vu Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất rồi, đúng không nào?

Bạn đã tự tin đi du lịch UAE hay chưa? 

Đăng bởi: Mộc Trà

Từ khoá: Hướng Dẫn Du Lịch UAE Trong Bình Thường Mới

Review 4 Bãi Biển Lagi Bình Thuận: Địa Điểm Du Lịch Mới Mẻ, Đầy Hấp Dẫn

Biển Lagi Bình Thuận

Nổi bật với những bãi biển xanh êm đềm, những đồi cát trắng mịn còn hoang sơ đang, bãi biển Lagi ở Bình Thuận trở thành một điểm đến thu hút đông đảo du khách muốn cảm nhận sự bình yên, trốn khỏi những ồn ào, xô bồ của cuộc sống.

Lagi coco beachcamp

Biển Lagi ở đâu, có gì hấp dẫn du khách?

Là một điểm du lịch nhỏ, nằm cách TP. Phan Thiết khoảng tầm 63km và cách Sài Gòn khoảng 150km về phía Tây, Lagi mà một thị xã nằm ở phía Nam của Bình Thuận, với diện tích khoảng 182km2. Google Maps

Lagi mới chỉ là một địa danh mới nổi ở Bình Thuận mang nét hoang sơ, êm đềm chứ không nhộn nhịp như ở các thành phố biển khác.

Là một điểm mới trên bản đồ du lịch Việt Nam, Lagi thu hút nhiều bạn trẻ, tìm đến review biển Lagi xem có gì hấp dẫn hay không.

Thời điểm lý tưởng du lịch biển Lagi Bình Thuận

Lagi có kiểu khí hậu chuyển tiếp từ vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và đồng bằng Nam Bộ, mỗi năm ở đây vẫn chia là 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Tuy nhiên, nếu muốn đi du lịch Lagi, bạn có thể chọn đi lúc nào cũng được, nhưng mùa hè từ tháng 5,7 là đẹp nhất.

Biển Lagi Bình Thuận (yenni0595)

Biển Lagi có gì đẹp? Khám phá 4 bãi biển Lagi Bình Thuận đầy sức hút Bãi biển Coco Beach Lagi

Bãi biển Coco Beach Lagi là bãi biển nguyên sơ tuyệt đẹp thuộc Thị xã Lagi Bình Thuận, Lagi Coco Beach Camp cách Sài Gòn tầm 160 km.

Địa điểm này đã quá nổi tiếng, đặc biệt là đối với các tín đồ đi phượt. Khu du lịch dã ngoại này bao gồm bãi biển, khu cắm trại và cả một “thiên đường” sống ảo được các bạn tuổi teen cực kỳ yêu thích.

Tại bãi biển Lagi này có cả bar, nhà hàng, khu vui chơi cho trẻ em, nhiều khu cho các bạn sống ảo và khu vệ sinh công cộng khá sạch đẹp. Bên cạnh đó còn có những hoạt động vui chơi giải trí rất thú vị như lướt ván diều, chèo thuyền hơi, kayak sup…

Địa chỉ: Lê Công Minh, Tân Phước, Lagi, Bình Thuận

Lagi coco beachcamp – Biển Lagi Bình Thuận

Biển Cam Bình Lagi

Biển Cam Bình Lagi vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên như Lagi Coco BeachCamp, biển Cam Bình cũng có khu vực cắm trại, mở tiệc, các dịch vụ vui chơi khác cho du khách. Nằm bên dưới rừng dương xanh bát ngát, bãi biển này có nhiều mô hình, ngoại cảnh dựng sẵn, là địa điểm sống ảo được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Điều đặc biệt khi đến với bãi biển Cam Bình là bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các món hải sản tươi ngon, quan sát cuộc sống của làng chài, những hoạt động thường nhật của ngư dân miền biển.

tuquynhhhhh

Mặc dù còn khá hoang sơ nhưng chính dài cát trắng trải dài mịn màng, làn nước biển trong xanh cũng đủ níu chân nhiều du khách.

Đặc biệt, tại bãi biển Lagi này còn có dịch vụ cho thuê xe bò để ngắm biển. Bạn sẽ được ngồi trên những chiếc xe kéo đó, mỗi lượt kéo chỉ tầm 4-5 người ngôi. Giá thuê chỉ khoảng 10.000 – 12.000đ/ lượt với một đoạn tầm 700m dọc bờ biển.

Địa chỉ: Thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận

Hình ảnh biển Lagi Bình Thuận (darealgapu)

Bãi biển Lagi ở Bình Thuận – Bãi Tân Hải

Bãi Tân Hải hay bãi Dinh hoặc biển Thầy Thím vì nó nằm cạnh dinh Thầy Thím. Bãi tắm này thuộc địa phận xã Tân Hải, thị xã Lagi. Bãi tắm này nổi bật với Mỏm Đá Chim nổi tiếng.

Tuy nhiên do vị trị địa lý khá đặc biệt nên sóng biển ở đây khá mạnh, bạn có thể chọn tắm ở đây để được sóng massage miễn phí hoặc chơi lướt sóng. Tuy nhiên, không phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ.

Bãi biển Đồi Dương Lagi

Bãi biển Đồi Dương Lagi là bãi tắm công cộng, Đồi Dương Lagi bị chặt phá “đồi dương” để xây dựng các công trình nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, đây vẫn là một bãi tắm đẹp ở Phan Thiết. Buổi chiều, gió mát ra đây ngồi cafe hay tắm biển đều rất thú vị.

Địa chỉ: Thuộc một phần đất xã Tân Bình và phường Bình Tân, thị xã Lagi.

Hình ảnh biển Lagi Bình Thuận (lucie_my)

Biển Lagi có gì vui? Biển Lagi có gì đẹp? Mũi Kê Gà – địa điểm săn ảnh đẹp ở Lagi

Nằm cách trung tâm thị xã Lagi tầm khoảng 30km, Mũi Kê Gà là một đảo nhỏ, cách đất liền 500m. Khi thủy triều bắt đầu rút, sẽ một dải cát nối liền từ đất liền ra đến mũi Kê Gà. Đây cũng chính là nơi có ngọn hải đăng nổi tiếng và lâu đời nhất Việt Nam, thắp sáng 24/24.

Địa chỉ: Hàm Thuận, Bình Tân

Khu du lịch Núi Tà Cú

Cách thị xã khoảng hơn 30km, núi Tà Cú hiện nay đã được xây dựng thành khu du lịch Tà Cú, muốn đến đó phải mua vé cáp treo với giá 100k/ vé khứ hồi. Điểm nổi bật nhất của KDL Núi Tà Cú đó chính là quần thể chùa độc đáo, với thế dựa vào núi.

Địa chỉ: Thị trấn Thuận Nam, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận

Khách sạn ở Lagi gần biển

Coco Beach Camp

Lmột trong những bãi biển đẹp ở Lagi, Coco Beach Camp có những chỗ nghỉ ở gần biển. Ở đây có các sự lựa chọn như lều trại phòng dorm hay các homestay nhiều sắc màu.

Địa chỉ: Đường Lê Minh Công, Thị xã La Gi, Tỉnh Bình Thuận

Dat Lanh Beach Resort

Đây là khu nghỉ cao cấp hơn, có nhiều view biển, núi, vườn đẹp, là địa điểm sống ảo tuyệt vời cho các bạn trẻ.

Địa chỉ: Lý Thái Tổ, Tân Tiến, La Gi, Bình Thuận

Lazi Beach Resort

Là hệ thống Bungalow 4*,  Lazi Beach Resort and Spa có nhiều dịch vụ tiện nghi như sân tennis, bi – a, phòng gym, sân chơi trẻ em, spa, hồ bơi, phòng hội nghị…

Địa chỉ: Đường Lý Thái Tổ, Tân Tiến, Thị Xã Lagi

Hình ảnh biển Lagi Bình Thuận (nguyen_cat_khanh)

Đến biển Lagi ở Bình Thuận ăn gì?

Đến biển Lagi Bình Thuận bạn không thể bỏ qua các món đặc sản ở những địa chỉ sau:

Bánh căn Lagi

Địa chỉ: 331 Thống Nhất, thị xã Lagi, Bình Thuận.

Chả lụi 19/5

Địa chỉ: 533 Thống Nhất, thị xã Lagi, Bình Thuận

Mì Quảng Kim Sương

Địa chỉ: 76 Trường Tộ, Phước Hội, Lagi

Lẩu gà Bình Phương

Địa chỉ: Hẻm 57 đường Ngô Quyền, Tân Thiện, thị xã Lagi

ình ảnh biển Lagi Bình Thuận (Huỳnh Trần Phương Duy)

Gợi ý lịch trình du lịch Lagi 3 ngày 2 đêm

Ngày 1

Sáng: Khởi hành từ Sài – Lagi

Trưa: Nhận phòng, nghỉ ngơi đến chiều bắt đầu khám phá Lagi

Chiều: Đi tham quan dinh Thầy Thím, đi ăn chả lụi Bà Canh và bánh căn Thống Nhất, chiều tối đi dạo cảng cá Lagi để mua hải sản hoặc ra nhà hàng thưởng thức hải sản.

Ngày 2:

Trải nghiệm các dịch vụ tại biển Lagi Coco beach: vui chơi, tắm biển, chec in các kiểu rồi tối ăn buffet biển, tham gia quẩy cùng âm nhạc. Đến khuya, quay về thị xã ăn mì quảng lót bụng.

Ngày 3:

Tham quan mũi Kê Gà, kết hợp với một số các địa điểm nổi tiếng ở Hàm Thuận Nam như khu du lịch Đồi Sư, núi Tà Cú, hang Mú,…

Chiều tối, lên xe quay trở về Sài Gòn, kết thúc chuyến đi 3 ngày 2 đêm.

_

Đăng bởi: Ngọc Cương Đồng

Từ khoá: Review 4 bãi biển Lagi Bình Thuận: Địa điểm du lịch mới mẻ, đầy hấp dẫn

Hướng Dẫn Tham Quan Làng Du Lịch Mỹ Khánh

Khu du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ là nơi hội tụ tinh hoa văn hóa sông nước miệt vườn với nhiều chủng loại trái cây đặc sản, bốn mùa trĩu quả cùng nhiều chương trình ẩm thực phong phú, đậm chất Nam Bộ. Nằm về phía Nam trung tâm thành phố Cần Thơ, tại địa phận Lộ Vòng Cung giao nhau giữa hai chợ nổi Cái Răng và chợ nổi Phong Điền, Làng du lịch Mỹ Khánh có khí hậu quanh năm thuận lợi, được bù đắp phù sa từ hai dòng sông Tiền và Hậu chảy về. Làng du lịch Mỹ Khánh đúng chất là nơi tham quan, tìm hiểu thú vị những phong tục, tập quán của con người miền Tây. 

Đến làng du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ, bạn không chỉ được nghỉ dưỡng trong khung cảnh thiên nhiên xanh mát trong lành mà còn được những cô gái miền Tây xinh xắn chèo đò chở đi thăm vườn cây trái chín mọng, được thỏa tay hái trái cây hay đi thăm nhà cổ miền Nam, “sống thử” cuộc sống của địa chủ ngày xưa hay hòa mình vào những trò chơi dân gian hay những lễ hội sôi động. 

Làng du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ không chỉ thích hợp để các gia đình đi du lịch nghỉ dưỡng mà còn vô cùng phù hợp với các bạn trẻ với vô vàn những hoạt động vui chơi giải trí hay cho các công ty, đoàn thể tổ chức hoạt động tham quan dã ngoại, teambuilding.

1. Làng du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ nằm ở đâu?

Làng du lịch Mỹ Khánh tọa lạc tại số 335, Lộ Vòng Cung, Xã Mỹ Khánh, Huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ. Làng du lịch Mỹ Khánh là điểm du lịch Cần Thơ nổi tiếng ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, cách trung tâm Cần Thơ 10km.

2. Hướng dẫn đường đi làng du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ

Với đường bộ, bắt đầu xuất phát tại trung tâm thành phố Cần Thơ (đường Lê Lợi) bạn sẽ đi theo vòng xoay đường Lê Lợi đến đường Ninh Kiều. Vào đường Ninh Kiều, bạn đi thẳng qua cầu Ninh Kiều đến đường Nguyễn Trãi và tiếp tục đi thẳng đường Nguyễn Trãi vào đại lộ Hòa Bình (đường 30 tháng 4). Đi khoảng 4km đến vòng xoay đại lộ Hòa Bình (đường 30 tháng 4) bạn vào đường Lộ Vòng Cung đi thẳng đến đường 923 là tới làng du lịch Mỹ Khánh.

Quãng đường di chuyển từ trung tâm thành phố Cần Thơ theo đường đại lộ Hòa Bình 30 tháng 4 chỉ khoảng 13km, mất 25 phút để di chuyển. Trên đường đi có gắn nhiều bảng chỉ dẫn đến làng du lịch Mỹ Khánh cho nên bạn có thể dựa vào đó mà di chuyển rất thuận tiện, không sợ lạc đường.

3. Giá vé tham quan làng du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ

Giá niêm yết cho người lớn vào cổng là 60k và trẻ em cao từ 1m – 1m2 là 30k, dưới 1m miễn phí (đó chỉ là vé vào cổng). Nếu bạn muốn tham gia các trò chơi, dịch vụ trong làng du lịch Mỹ Khánh thì phải trả thêm phí khi sử dụng mỗi dịch vụ.

Làng du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ được chia làm 2 khu: khu 1 và khu 2. Trong đó, khu 1 là nơi tham quan nhà cổ, lưu trú và có bến tàu riêng. Khu 2 là khu vui chơi, có bãi xe lớn, không có bến tàu, đa phần các dịch vụ vui chơi, giải trí, trải nghiệm đều tập trung ở khu này.

3.1 Giá dịch vụ ở làng du lịch Mỹ Khánh khu 1 năm 2023: 

Ăn sáng 45k

Tham quan vườn trái cây 15k/khách

Đàn ca tài tử 300k/giờ

Hát Karaoke 100k/giờ

Vé vào hồ bơi 20k/người

Thuê xe đạp: cả ngày 100k, nửa buổi 60k

Thuê du thuyền: 1,2 triệu/giờ

3.2 Giá dịch vụ ở làng Mỹ Khánh khu 2 cập nhật 2023:

Vé vào cổng: 50k người lớn, trẻ em 30k (cao 1m – 1m3)

Thuê hướng dẫn viên 300k/ngày

Đi xe điện 150k – 200k/chuyến cho 5 khách

Xe ngựa 150k/chuyến cho 5 khách

Xe điện đụng 30k/vé/10 phút

Massage cá 20k/vé/30 phút

Xem phim 6D 30k/10 phút

Tham quan 18 tầng địa ngục người lớn 30k, trẻ em 20k

Câu cá sấu 5k/mồi

Xe đạp nước 30k/20 phút, tát mương bắt cá 100k/người

4. Làng du lịch Mỹ Khánh có gì đặc biệt?

Làng du lịch Mỹ Khánh thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau như người lớn tuổi, người trung niên, trẻ em và ngay cả các cặp đôi. Với lợi thế rất nhiều mảng xanh thiên nhiên, không khí trong lành lại có chỗ nghỉ ngơi với tổng diện tích rộng quy hoạch hơn 50.000 mét vuông bao gồm rất nhiều khu vực vui chơi, giải trí, tham quan, dã ngoại, trải nghiệm, lưu trú và phục vụ ăn uống. 

Làng du lịch Mỹ Khánh tự hào là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi mà du khách không thể tham gia hết trong vòng một ngày. Vì vậy mà khi đến đây, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để hòa mình vào từng không gian nhộn nhịp của từng khu vực. 

4.1 Thăm quan nhà cổ Nam Bộ

Đến thăm những ngôi nhà cổ trong làng du lịch này, bạn sẽ được tìm hiểu ngắm nhìn nét kiến trúc cổ đặc sắc của Nam Bộ. Được giới thiệu và hiểu rõ hơn về nếp sống, phong tục của người miền Tây trong xã hội xưa. Đặc biệt là được tận mắt ngắm nhìn nhiều hiện vật, đồ dùng bằng gỗ tuyệt đẹp có giá trị vật chất, lẫn tinh thần cao. 

Khi bước chân vào trong gian nhà, bạn có thể cảm nhận sự cao sang, tinh tế rõ rệt khi tận mắt ngắm nhìn từng nét trạm trổ trên gỗ kỳ công nằm rải rác trong nhà từ tủ thờ, đến những vật dụng được trưng bày bảo quản ở đây. Không gian ngôi nhà khá rộng nên mang một vẻ trầm tĩnh, yên ắng lạ thường làm cho bạn dễ dàng liên tưởng đến một nếp sống điền chủ giàu có nhưng rất nề nếp ngày xưa.

Ngôi nhà cổ nằm giữa không gian thoáng đãng, được bao quanh bởi màu xanh của vườn tược, nơi đây tạo cảm giác trong lành và thoáng đãng. Được biết, ngôi nhà này là của một điền chủ ở Bình Thủy, được khu du lịch Mỹ Khánh mua lại để phục vụ cho khách du lịch tham quan.

Đến thăm làng du lịch Mỹ Khánh là lần đầu tiên Cuồng được ngắm nhìn nét kiến trúc cổ của các ngôi nhà Nam bộ thời xưa, điều mà rất ít ngôi nhà dân hiện nay còn lưu giữ được do những ngôi nhà cổ đã dần bị thay thế bởi những ngôi nhà cao tầng, biệt thự. Bước vào nhà, Cuồng như cảm giác được sống trong không gian của ngày xưa, với những bức hoành phi câu đối bằng chữ Nho, với những bộ bàn ghế, sập tủ bằng gỗ lim đen bóng cho thấy cuộc sống của một gia đình Nam bộ bề thế ngày xưa.

4.2 Hóa thân thành điền chủ sang chảnh ngày xưa

Một trong những hoạt động được gọi là điểm nhấn của khu du lịch Mỹ Khánh là hóa thân thành điền chủ và sống một ngày với phong cách của người “quyền quý” thời xưa. Những bộ phim thời kỳ cuối thế kỷ XIX đầu thế XX thường gợi lên nhiều hình ảnh về cuộc sống sang giàu của nhiều địa chủ, bá hộ tại vùng đất Nam Kỳ lục tỉnh bấy giờ. Chính vì vậy mà để cho du khách có một cảm nhận lại thời kỳ ấy, trải nghiệm một ngày làm điền chủ đã hình thành tại làng du lịch Mỹ Khánh để mang đến điều mới lạ. Bạn sẽ được tham quan khu du lịch Mỹ Khánh bằng xe ngựa riêng, thăm đồn điền, đất đai, có người dẫn đường, che lọng và quạt mát. 

Hơn thế nữa, nếu chưa bao giờ trải qua cảm giác làm chủ một ngôi nhà cổ miền Nam to lớn với bàn ghế làm bằng gỗ trụ, trắc, cẩm lai thì đây hẳn là cơ hội tốt cho bạn cảm nhận được điều này. Bạn cùng gia đình sẽ có cơ hội được thưởng thức bữa cơm theo phong cách điền chủ ngày xưa giữa một ngôi nhà cổ khang trang, xung quanh là người hầu kẻ hạ đứng phục vụ. 

Bạn sẽ được sống trong căn  nhà cổ,  mặc trang phục truyền thống, thưởng thức trái cây, uống trà, nghe đĩa hát quay tay, đi trong xe ngựa thăm thú trong làng, hai bên có cai tổng và tá điền đi theo phục vụ. Buổi tối cả nhà địa chủ có thể xuống thuyền ăn tối, thưởng ngoạn sông nước. Cảm giác được trở thành “nhà giàu” thời xưa, có thể sai khiến những bậc chức sắc trong làng như cai tổng, tá điền nghe thật oai bạn nhỉ!

Nghe có vẻ hơi “hách dịch” một chút nhưng đây chỉ là hoạt động trải nghiệm và hơn nữa, chỉ có 1 ngày được hưởng thụ cuộc sống trong “nhung lụa” của điền chủ thời xưa, trở thành phú ông phú bà “thét ra lửa” thì sao không thử xem cảm giác ra sao bạn nhỉ! Trước khi tham gia các hoạt động này, bạn sẽ được thay đổi trang phục “điền chủ ngày xưa” cho phù hợp. 

4.3 Tận tay làm bánh tráng, hủ tiếu cổ truyền của miền Tây sông nước

Miền Tây Nam Bộ nói chung và thành phố Cần Thơ nói chung nổi tiếng là nơi có nhiều làng nghề truyền thống lâu năm. Nổi bật trong số những làng nghề này phải nói đến làng nghề làm hủ tiếu đã có hơn 100 năm về trước. Chính vì vậy mà để cho du khách hiểu hơn về nét văn hóa của miền sông nước, làng nghề truyền thống hủ tiếu đã được đưa vào khu du lịch Mỹ Khánh để phục vụ du khách gần xa.

Tại làng nghề Mỹ Khánh, bạn sẽ được tham quan, tìm hiểu quy trình chế biến hủ tiếu. Được tận tay trải nghiệm tráng bánh làm hủ tiếu và được thưởng thức các món ăn chế biến từ hủ tiếu. Ngoài ra ở đây, bạn cũng có thể mua cho mình những món đặc sản Cần Thơ để về làm quà cho người thân.

Ngay phía sau ngôi nhà cổ Nam Bộ còn có một làng nghề truyền thống làm bánh tráng và nấu rượu. Tại đây bạn sẽ được tận mắt chứng kiến quá trình để làm ra những chiếc bánh tráng thơm ngon, đặc trưng cho xứ sở này, tất cả đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, công phú và một chút tận tâm của người làm bánh. Nếu muốn, bạn có vào vai một người thợ làm bánh chuyên nghiệp tự tay tráng bánh riêng cho mình hay mang về làm quà cho bạn bè người thân.

4.4 Tham quan vườn trái cây trĩu đầy quả ngọt và thỏa sức đánh chén

Tham quan vườn trái cây trĩu đầy quả ngọt tại làng du lịch Mỹ Khánh là điều mà ai cũng thích, đặc biệt là với người có tâm hồn ăn uống như Cuồng. Vốn dĩ nói như vậy là khi vào vườn, bạn sẽ được đắm mình trong hương thơm ngạt ngào và được thưởng thức nhiều loại trái cây tươi rói. 

Đi dưới những tán cây hoặc ngồi ghe trên dòng nước, ngước mắt nhìn lên những chùm trái cây chín vàng, chín đỏ lúc lỉu trên cành là đã thấy thèm và đã mắt rồi.

Tùy theo mùa mà bạn sẽ được thưởng thức nhiều loại trái cây khác nhau, quan trọng là bạn ăn được bao nhiêu khi vào trong mỗi khu vườn thôi. Bạn có thể dạo bước trong những vườn cây ăn quả như mận, xoài, chôm chôm, mít, sầu riêng,… tất cả đều là những loại cây đặc sản của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. 

Nếu bạn mê những vườn trái cây trĩu quả thì đến đây đi, rồi bạn sẽ được thỏa mãn cái niềm khát khao hái tận tay, thử tận vườn. Dẫu sao thì ra chợ mua hoa quả về nhà đánh chén vẫn khác với được vào tận vườn trồng, thích ăn quả nào, trái nào thì tận tay hái xuống thưởng thức ngay tại trận đúng không nào. 

Được chăm sóc theo quy trình chuẩn an toàn, trái cây ở làng du lịch Mỹ Khánh lúc nào cũng cho hương vị thơm ngon tự nhiên nhất. Với người dân thành thị thì việc được ngắm nhìn những vườn cây xanh mướt, quả xum xuê từng chùm cũng đủ làm thích thú đã đời.

Dạo quanh dưới cái bóng mát của vườn cây, lượn lờ ngắm nhìn khung cảnh xung quanh rồi với tay hái mấy chùm mận, chùm chôm chôm xuống thưởng thức tại chỗ là một trong những trải nghiệm miệt vườn khó quên của du khách.

Trong vườn trái cây Mỹ Khánh còn có những ngôi nhà mái lá để du khách dừng chân nghỉ ngơi. Cảm giác được ngồi dưới căn nhà miệt quê giữa khung cảnh yên bình thoáng mát sẽ giúp du khách cảm nhận được một cuộc sống bình dị đậm chất miền Tây. Sao bạn cùng bạn bè, gia đình không làm một buổi cắm trại, dã ngoại ngay giữa vườn cây ăn trái xum xuê của làng du lịch Mỹ Khánh nhỉ, thức ăn đã có sẵn là những chùm trái cây ngon và sạch có sẵn tại vườn rồi. 

4.5 Đắm chìm trong làn điệu du dương của đờn ca tài tử

Là bộ môn nghệ thuật truyền thống không còn xa lạ gì với mỗi người Việt Nam khi tự hào được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại năm 2013, nghệ thuật “Đờn ca tài tử Nam Bộ” là thứ mà bạn nên thưởng thức một lần khi đi làng du lịch Mỹ Khánh. Tuy sẽ tốn một khoản chi phí nho nhỏ, nhưng cái nhận lại sẽ vô cùng hấp dẫn và xứng đáng.

Câu hát ngọt lịm chứa chan tình cảm của người nghệ sĩ miệt vườn chắc chắn sẽ làm nức lòng những người mộ điệu gần xa khi lần đầu đặt chân đến đây.

Được xem là đặc sản miền sông nước, tại khu du lịch Mỹ Khánh thường xuyên tổ chức những buổi đờn ca tài tử nhằm phục vụ cho du khách gần xa. Đây được xem là một trong những loại hình nghệ thuật dân gian gắn liền với đời sống văn hóa của người phương Nam.Là món ăn tinh thần độc đáo, thưởng thức đờn ca tài tử tại làng du lịch Mỹ Khánh là dịp để du khách hiểu hơn về sự mộc mạc, chân phương của vùng đất và con người miền Tây Nam Bộ.

4.6 Thưởng thức ẩm thực miệt vườn miền Tây tại làng du lịch Mỹ Khánh Cần Thơ 

Khi tham quan làng du lịch Mỹ Khánh, bạn nên thưởng thức những món ăn ngon trứ danh như cá lóc nướng trui, lẩu mắm với nhiều loại rau đặc trưng. Ẩm thực ở làng du lịch Mỹ Khánh cũng rất hấp dẫn với những món ăn hết sức dân dã được chế biến từ những nguyên liệu có sẵn, đặc trưng của miền sông nước như: chuột quay, cá nướng ống tre, cá lóc nướng trui… Đi làng du lịch Mỹ Khánh là lần đầu tiên Cuồng được nếm thử món chuột đồng nướng, các món cá lóc nướng cũng rất ngon nữa. Du khách có thể thưởng thức các món ăn dưới những túp lều nhỏ xinh ấm cúng.

Trong khu du lịch Mỹ Khánh có rất nhiều nhà hàng ẩm thực khác nhau như nhà hàng nổi Mỹ Khánh, nhà hàng Thủy Tạ, nhà hàng cổ, nhà hàng xưa, nhà hàng lục giác… hầu như hoạt động từ sáng cho đến tối. Sau khoảng thời gian vui chơi, du khách có thể đến đây nghỉ ngơi cũng như là dùng bữa.  

Những điểm ăn uống này chuyên phục vụ những món ăn đậm đà hương vị đồng quê như: bánh xèo, bánh khọt, bánh lọt, bánh dừa, lẩu mắm, lẩu vịt nấu chao, gà quay lu, chuột đồng, cá lóc nướng trui, cá lóc hấp cuốn lá sen, kho quẹt, các món gỏi đồng nội, các món canh chua truyền thống… món nào món này thơm ngon hấp dẫn hợp khẩu vị với nhiều người.

4.7 Những hoạt động vui chơi thú vị tại làng du lịch Mỹ Khánh

Ngoài hoạt động chính đã kể trên thì nhiều trò chơi trong khu du lịch cũng khiến bạn được thư giãn gân cốt hơn: điển hình là chèo thuyền, bơi xuồng. Còn gì vui hơn khi nhóm bạn cùng đi du lịch chia nhóm đua thuyền hay bơi xuồng. Nhóm các bạn nam đua thuyền, đua xuồng trong khi nhóm các bạn nữ đứng trên bờ cổ vũ. 

Rồi làng du lịch Mỹ Khánh có cả những hoạt động bắt cá, tát mương hay học cách trồng lúa để biết nỗi khổ của người nông dân. Nếu bạn nào ở thành phố, quanh năm chưa bao giờ biết đến công việc nhà nông chân lấm tay bùn ra sao thì đến làng du lịch Mỹ Khánh là cơ hội tốt để bạn trải nghiệm cuộc sống của người nông dân ở các vùng quê, thôn làng. 

Với trải nghiệm này, bạn sẽ được trang bị những bộ quần áo bà ba để lội mình xuống những mương rạch để tát nước bắt cá. Thông thường với những đoàn đi du lịch Cần Thơ với số lượng đông, hoạt động này sẽ diễn ra như một cuộc thi. Trong thời gian cố định, nếu đội nào bắt được nhiều cá nhất sẽ là đội chiến thắng. Điều hấp dẫn trong hoạt động này là bạn bắt được con cá nào thì sẽ chế biến con cá đó thành nhiều món ăn dân dã ngay tại đồng. 

Cảm giác được một lần “nghịch bùn” bắt cá, trồng lúa, cả người lấm lem bùn đất chắc chẳn sẽ đem đến cho bạn nhiều tiếng cười cùng tụi bạn thân hay thậm chí vài tấm ảnh “dìm” để đời để lôi ra trêu nhau mỗi dịp sinh nhật đấy.

4.8 Xem đua heo, đua chó: 

Đây chắc hẳn là “cuộc thi” chỉ có duy nhất tại làng du lịch Mỹ Khánh. Những chú heo, chú chó sẽ được phân làn đường chạy giống như những vận động viên thực thụ. Người xem có thể mua vé dự thưởng để dự đoán chú chó, chú heo nào sẽ về đích trước để nhận lấy những phần thưởng hấp dẫn. 

Những cuộc đua với các vận động viên heo, chó, là những trải nghiệm cười không kịp nhặt mồm tại làng du lịch Mỹ Khánh. Chỉ với một chiếc vé dự thưởng 20,000 ngàn đồng, bạn sẽ được hòa trong không gian la hét, cổ vũ nhộn nhịp. Sẽ có rất nhiều lượt đua khác nhau, mỗi lượt đua sẽ được thay thế các vận động viên khác nhau. Do đó mà lượt đua nào bạn hi vọng vào vận động viên đó nhất thì có thể mua vé dự thưởng để đặt cược. Còn không thì có thể đứng ngoài cổ vũ cho các vận động viên. Đảm bảo sau khi xem xong vài lượt đua, bạn sẽ đau cả họng vì gào khản cổ, mệt không kém gì các vận động viên đâu. Cuồng nghĩ hoạt động này sẽ rất thú vị và thu hút các em nhỏ, các bậc phụ huynh khi đưa gia đình về làng du lịch Mỹ Khánh hãy cho các bé tham gia cổ vũ cho các vận động viên heo, chó nha!

Bên cạnh những hoạt động, tham quan trải nghiệm này, làng du lịch Mỹ Khánh còn có nhiều dịch vụ vui chơi, giải trí khác như câu cá, xiếc khỉ, trò chơi liên hoàn dành cho thiếu nhi, xem phim 6D, ẩm thực, lưu trú… 

Đặc biệt, bạn còn được tham gia  vào các trò chơi dân gian như leo cây, đập nồi, nhảy bao bố… Cảm giác như đang được tham gia một lễ hội cổ truyền vậy, hay tham gia vào các hoạt động giải trí như nhảy bơi xuồng, câu cá sấu, xích lô đạp, đi ngựa vòng quanh quanh làng. Cuồng có thử trò câu cá sấu, cho cá sấu ăn, nhìn những con bò sát to lớn này trông rất hung dữ nhưng trải nghiệm câu và cho chúng ăn đảm bảo sẽ làm hài lòng những bạn có máu phiêu lưu, ưa cảm giác mạnh đấy! Trò chơi này có cảm giác cực kỳ phấn khích khi mà mình được thử sức câu một loài động vật nguy hiểm. Mồi câu 5k/mồi thôi nên bạn có thể thử câu 1 lần cho biết. Ngoài ra làng du lịch Mỹ Khánh còn có rất nhiều lễ hội độc đáo như lễ hội trái cây, đua heo, đua chó, thi bắt vịt. 

Hòa mình trong không khí vui tươi từ những trò chơi dân gian miền sông nước cũng là một trong điều lôi cuốn du khách gần xa đến với Mỹ Khánh. Từ tát mương bắt cá, chèo xuồng đến đu dây qua cầu, đạp xe nước… tất cả đều là những trò chơi rất được yêu thích. Ngoài ra, tại khu du lịch Mỹ Khánh còn mang đến những dịch vụ giải trí thú vị như bắn súng hơi, kéo co trên cầu, chơi đùa cùng rái cá,… Tin chắc rằng, được một lần ghé lại nơi này, du khách sẽ có được những phút giây thư giãn tuyệt vời sau những bộn bề của cuộc sống. 

Bạn thấy chưa, Cuồng đã nói là bạn không thể tham gia hết các trò chơi tại làng du lịch Mỹ Khánh chỉ trong một ngày đâu mà. Làng du lịch Mỹ Khánh không chỉ là điểm vui chơi phù hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ mà còn là thiên đường cho các bạn học sinh, sinh viên, các bạn trẻ ưa vận động. Cuồng thấy rất nhiều bạn du khách nước ngoài cũng rất hào hứng trải nghiệm các trò chơi dân gian Việt Nam như nhảy bao bố, tát mương, bắt cá.

Có thể nói làng du lịch Mỹ Khánh thỏa mãn mọi nhu cầu, sở thích vui chơi giải trí của du khách, từ dân gian cho tới hiện đại. Nếu bạn thích những hoạt động dân dã, đã có những trò chơi như leo cây, đập nồi, trồng lúa… nếu bạn thích những trò chơi cảm giác mạnh đã có những trò như đua xe điện đụng, trò chơi liên hoàn, nếu bạn thích đi sở thú, bạn có thể xem rái cá, xem xiếc khỉ…, nếu bạn thích những trò chơi hiện đại đã có xem phim 6D, đạp xe nước…

Thể loại các trò chơi phong phú, phù hợp với nhiều lứa tuổi, thể lực khác nhau, phù hợp cho từng người chơi đơn lẻ, hoặc các nhóm đi du lịch đông theo đoàn, theo cơ quan tổ chức. Cuồng đảm bảo bạn sẽ cháy túi vì mua vé tham gia quá nhiều trò chơi tại khu du lịch Mỹ Khánh cho mà xem, đổi lại bạn sẽ có những tràng cười vỡ bụng, những trải nghiệm đáng nhớ, những kỷ niệm khó quên cùng gia đình và bạn bè.

5. Những điểm cần lưu ý khi tham quan làng du lịch Mỹ Khánh

Nếu du khách di chuyển bằng đường sông thì nên thuê tàu tham quan của làng du lịch Mỹ Khánh để đảm bảo giá cả và chất lượng tốt nhất.

Trong suốt quá trình tham quan, du khách nên chú ý bảo quản tài sản, tư trang cá nhân cẩn thận.

Nếu ăn trưa ở khu du lịch với số lượng từ 8 người trở lên thì du khách nên đặt thực đơn với nhà hàng trước.

Du khách nên tham khảo giá dịch vụ trước khi đặt, đặt biệt là dịch vụ xe điện, xe lửa và trò chơi tát mương bắt cá.

Hiện nay, tại làng du lịch Mỹ Khánh còn bổ sung thêm dịch vụ xe điện taxi tham quan tour city.

Tuân thủ mua vé trước khi vào cổng.

Tại Mỹ Khánh nếu muốn mua trái cây tự tay hái, bạn có thể liên hệ dịch vụ đóng gói.

6. Những địa điểm du lịch Cần Thơ gần làng du lịch Mỹ Khánh

Nằm gần chợ nổi Cái Răng, Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam và nhà cổ Bình Thủy, du khách nên kết hợp tham quan khu du lịch Mỹ Khánh với những điểm du lịch này trong cùng một tour.

6.1 Chợ nổi Cái Răng

Đây là khu chợ nổi nức tiếng miền Tây sông nước. đi du lịch miền Tây mà không đi chợ nổi thì quả là thiếu sót lớn. đến đây, bạn sẽ được chén đẫy bụng các đặc sản ẩm thực miền Tây như hủ tiếu, các món bún, bánh canh, cháo lòng…

6.2 Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Đây là một trong những công trình Phật giáo lớn nhất miền Tây Nam Bộ. Đến thăm thiền viện Trúc Lâm Phương Nam là tìm về với không gian của cõi tĩnh, tâm hồn được gột sạch mọi bụi bặm của trần thế. Ở đây bạn sẽ được học về những triết lý sống đơn giản nhất từ nhà Phật mà vô cùng sâu sắc. Bước vào thiền viện có cảm giác như bước vào một thế giới khác, nơi mà mọi thứ xô bồ không tồn tại, chỉ có những tấm lòng thanh khiết hướng về cửa Phật.

6.3 Nhà cổ Bình Thủy

Có tuổi đời gần 150 năm, nhà cổ Bình Thủy là một trong những công trình kiến trúc cổ hiếm hoi còn khá nguyên vẹn ở Cần Thơ. Ngôi nhà này được mệnh danh là nhà cổ nhất Cần Thơ. Trong quá trình xây gian nhà chính, chủ nhân của nó đã cho lót một lớp muối hột dày khoảng 10cm dưới nền gạch bông – đây là kinh nghiệm dân gian được người Nam Bộ thường xuyên áp dụng trong việc xây nhà. Việc lót muối dưới nền nhà nhằm mục đích vừa xua đuổi côn trùng mang sự thông thoáng ngôi nhà vừa tránh những tà vật xâm hại theo quan niệm phong thủy.

Đăng bởi: Nghĩa Phạm

Từ khoá: Hướng dẫn tham quan làng du lịch Mỹ Khánh

Hướng Dẫn Du Lịch Cù Lao Tân Lộc Cần Thơ

Bạn muốn tìm kiếm một khoảng không bình yên thị vị, hãy du lịch Cần Thơ đến với Cù lao Tân Lộc. Điểm dừng chân lý tưởng để du khách trở về với cuộc sống thiên nhiên, tìm hiểu về cuộc sống của người dân vùng cù lao, sinh hoạt đậm chất Nam Bộ truyền thống.

Cù Lao Tân Lộc điểm đến lý tưởng của du khách

Theo những người ngụ cư lâu đời ở đây thì cù lao Tân Lộc hình thành cách đây khoảng 400 năm. Khi Nguyễn Ánh thất thế trước nhà Tây Sơn cùng quần thần chạy qua nơi này đã để một số quan chức trụ lại đất cồn, vừa để thám thính binh tình đối phương, vừa khai khẩn đất hoang để an dân lập ấp, tạo thanh thế cho chúa Nguyễn về sau.

Phong cảnh sông nước hữu tình của Cù Lao Tân Lộc

Cù Lao Tân Lộc bên dòng Sông Hậu

Phương tiện đến Cù Lao Tân Lộc

Từ trung tâm TP. Cần Thơ, bạn chạy dọc theo Quốc lộ 91 theo hướng Tây Bắc đến Thốt Nốt, qua đò Thuận Hưng mất khoảng 10 phút là đến cù lao Tân Lộc nơi được mệnh danh hòn đảo ngọt. Đặt chân đến đây bạn được thoát khỏi không khí ồn ào, náo nhiệt của phố thị, hòa vào không gian làng quê yên bình, tận hưởng làm gió từ sông Hậu thổi vào mát rượi mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu.

Các điểm tham quan Cù Lao Tân Lộc

Cách trung tâm TP. Cần Thơ hơn 40km, cù lao Tân Lộc thuộc phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt thu hút du khách với những vườn cây trái trĩu quả, những vườn dừa xanh mướt, những ngôi nhà cổ kính và cuộc sống giản dị mộc mạc của người dân Tây Nam Bộ. Du lịch Miền Tây khám phá Cù Lao Tân Lộc ở Cần Thơ sẽ mang đến cho du khách nhiều điều thú vị.

Men theo con đường làng trục đường chính của Tân Lộc, là huyết mạch nối Thốt Nốt (bến phà Thuận Hưng) với Lai Vung, Đồng Tháp thông qua bến phà Tân Lộc Tây du khách sẽ đến vườn dừa độc đáo của ông Lê Tấn.

Con đường làng quê với cây cối xanh tươi

Đến Vườn dừa Tân Lộc, du khách như lạc vào “xứ dừa” Bến Tre với những cây dừa thẳng tắp, nghiêng mình bên những con kênh nhỏ được đào xen với những bờ dừa, đây là dịp để bạn trải nghiệm cảm giác đi xuồng nhỏ dạo chơi trong rừng dừa xanh mát ngắm cảnh, chụp ảnh thỏa thích. Vườn dừa trồng đủ loại dừa: dừa xiêm, dừa lửa, dừa dứa…. Sau một vòng khám phá vườn dừa, du khách có thể mắc võng tận hưởng không gian trong lành, thưởng thức những trái dừa ngọt lịm.

Vườn dừa Tân Lộc

Điểm dừng chân tiếp theo sẽ đến là nhà cổ Trần Bá Thế, nơi đã trải qua 7 thế hệ sinh sống, là hậu duệ của cụ Phạm Văn Huấn, vị quan cận thần của vua Gia Long khi tháp tùng về phương Nam. Cụ đã dừng chân và khai phá vùng đất này đầu tiên. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1918, mang đậm kiến trúc xưa nơi miền sông nước Cửu Long.

Trong đó, nội thất được sử dụng hoàn toàn bằng gỗ, trần gỗ sơn hoa văn nhẹ nhàng, tinh tế, hài hòa với phong cách kiến trúc đặc trưng của Việt Nam. Đặc biệt, nhà ông hiện nay còn giữ được rất nhiều cổ vật, tiêu biểu là chiếc tủ thờ được cẩn xà cừ một bài thơ của Lý Bạch, các bộ trường kỷ, bàn cẩm thạch… đều mang dáng dấp cổ xưa. Tất cả những kỷ vật ấy tạo cho du khách một cảm giác bồi hồi, lâng lâng khó tả, xen lẫn một tâm trạng thích thú, bồi hồi nhớ về những nét văn hóa xưa của dân tộc để khi rời gót ra đi, lòng ai cũng cảm thấy lưu luyến. Bước ra sân, du khách cảm nhận được nét đẹp hữu tình trước vườn cây cổ: cây cà dăm trên 200 tuổi, hàng khế với tuổi đời trên 50 năm tuổi…

Nhà cổ Trần Bá Thế

Ngoài nhà cổ của ông Sáu Thế, Tân Lộc còn nhiều ngôi nhà cổ khác như: nhà ông Nguyễn Văn Tị, ông Nguyễn Văn Thi, ông Huỳnh Quang Quế…. Mỗi ngôi nhà là nét độc đáo riêng, chỉ có tận mắt chứng kiến du khách mới cảm nhận hết nét cổ kính, sức hấp dẫn kỳ lạ của những công trình. Và qua chính câu chuyện kể của chủ nhân, khách sẽ hiểu hơn về văn hóa, lối sống của người Nam bộ xưa

Và điểm thu hút nhất của Cù lao này là những vườn trái cây quanh năm xanh mướt, trĩu quả do ngày ngày được con sông Hậu hiền hòa bồi đắp phù sa với bao loại đặc sản Nam Bộ như: ổi, chôm chôm, cam, mận…Nổi tiếng nhất là những vườn mận An Phước trĩu quả.

Tại các nhà vườn có rất nhiều cây xanh nên rất mát mẻ, du khách có thể tham quan, nằm võng nghỉ ngơi, ăn uống… Vào đêm cuối tuần còn có đờn ca tài tử nên thu hút được nhiều du khách từ các vùng lân cận. Còn đến vào mùa trái cây thì càng tuyệt vời hơn, bởi bạn có thể hái trái cây ăn thoải mái mà không phải trả thêm bất cứ đồng nào.

Đến đây đồng thời bạn có thể được nhâm nhi một thứ rượu vừa ngon vừa độc đáo là rượu mận Sáu Tia. Đó là loại rượu trái cây do chính ông chủ vườn du lịch này nghĩ ra và chế biến. Loại rượu này rất tốt cho sức khỏe, kích thích tiêu hóa, uống say xong tỉnh dậy không mệt mỏi và nam nữ đều có thể uống được. Được biết ông Sáu Tia đã đăng ký thương hiệu, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và đã được cơ quan chức năng cấp phép lưu hành. Ông Sáu Tia đang đầu tư thêm máy móc hiện đại để có thể sản xuất rượu đại trà và xuất khẩu sang nước ngoài.

Vườn mận An Phước

Một nhà vườn bạn không nên bỏ qua nữa đó là vườn ổi lê của cô Chín Điệp rộng khoảng 4.000 m2, trồng theo công nghệ sạch, trái ổi chín no tròn, căng bóng và rất ngọt. Quý khách sẽ thưởng thức thoải mái những trái ổi vàng ươm, thơm ngon tại vườn đặc biệt có món gỏi ổi và rượu ổi ngâm 100 ngày do chính tay chị chế biến.

Vườn ổi cô Điệp

Ổi chín vừa xốp mềm, vừa ngọt thanh, ruột dẻo mang hương thơm đặc trưng. Bạn sẽ được tìm hiểu quy trình ươm trồng, tự do tham quan vườn ổi giữa bầu không khí trong lành với những trái ổi chín vàng, bạn dễ dàng ghi lại những tấm ảnh thật ấn tượng. Nếu muốn lưu giữ hương vị miệt vườn, những cây giống tại vườn luôn sẵn sàng dành cho bạn.

Món gỏi ôi giòn ngon của chị Chín Điệp chế biến

Cách nhà cô Điệp vài cây số là vườn của ông Đỗ Trung Ngôn với diện tích 3 ha. Vườn nhà ông Ngôn có cam, chôm chôm, dâu…, đặc biệt có các mương ao nuôi cá rất lớn để khách câu cá, bơi ghe dọc các liếp vườn.

Ở đây còn có các di tích tín ngưỡng tâm linh hấp dẫn đó là chùa Giác Thuyền, đình Tân Lộc Đông, Long Sơn Cổ Tự tạo thành cụm di tích liên hoàn hấp dẫn của cù lao.

Đình Tân Lộc Đông

Sau khi tham quan xóm làng bên trong, bạn cũng có thể ghé xuống ghe để đến khu vực làng bè trên sông. Bạn sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động sôi nổi như tắm sông, bắt chan chan (vẹm).

Làng cá bè trên sông

Đặc sản Cù Lao Tân Lộc

Tận hưởng món ăn độc lạ “bung bung chan chan” còn gọi là trai sông là đặc sản cù lao Tân Lộc nướng mỡ hành thơm ngon; ngắm phong cảnh sông nước trữ tình, lãng mạn.

“bung bung chan chan” còn gọi là trai sông là đặc sản cù lao Tân Lộc

Bạn củng đừng quên món đặc sản chỉ có tại cù lao Tân Lộc là mắm cá tra, khô cá tra được nuôi trong những mương trong vườn, đảm bảo vệ sinh, với vị thơm ngon, hấp dẫn. Chỉ cần thêm một ít gừng, tóp mỡ, tiêu thêm vào, chưng lên ăn cùng rau sống và dưa leo sẽ mang lại bữa cơm ngon cho những đứa con xa quê đỡ nhớ. Dùng cơm trong không gian xanh mát, đón những cơn gió từ sông Hậu thổi vào, thưởng thức những món ăn đồng quê tự nhiên khiến bạn thêm yêu nền văn hóa ẩm thực đặc sắc miệt vườn Nam bộ xưa.

Tour du lịch Cù Lao Tân Lộc Cần Thơ

Đăng bởi: Nguyễn Mạnh Hùng

Từ khoá: Hướng dẫn du lịch Cù Lao Tân Lộc Cần Thơ

Hướng Dẫn Sử Dụng Mytravelpass, Du Lịch Malaysia An Toàn

MyTravelPass là ứng dụng trực tuyến được yêu cầu khi xuất cảnh hay nhập cảnh tại Malaysia. Vì vậy, trước khi vi vu đến đất nước xinh đẹp này, cùng chúng mình chuẩn bị thật kĩ mọi yêu cầu để chuyến du lịch trọn vẹn nhất.

Sau một thời gian dài “đóng băng” vì đại dịch, Malaysia đã quay trở lại. Quốc gia đa sắc tộc với nhiều bản sắc tôn giáo, văn hóa và ẩm thực đặc sắc luôn lôi cuốn du khách ghé đến. Những chợ đêm rực ánh đèn, các tòa nhà chọc trời ở Kuala Lumpur, “hòn ngọc phương Đông” Penang và nhiều hơn thế. Dường như tất cả những đặc điểm tuyệt mỹ nhất đều dung hợp và kết tinh thành vẻ đẹp đa sắc rực rỡ ở quốc gia này.

Tin vui là trong năm 2023, du khách tiêm chủng đầy đủ vaccine COVID-19 đã có thể thoải mái thăm thú Malaysia. Nhưng trước khả năng bùng phát bất cứ lúc nào của đại dịch COVID-19, việc chấp hành nghiêm chỉnh mọi yêu cầu trước khi vi vu tại đất nước này luôn phải được đặt lên hàng đầu. Và thông tin đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị trước khi du lịch Malaysia chính là MyTravelPass.

Trước Tiên, MyTravelPass Malaysia Là Gì?

MyTravelPass là một chương trình cho phép người dân địa phương và người nước ngoài dễ dàng đăng ký giấy phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh trong đại dịch toàn cầu COVID-19. Trước đây, MytravelPass là một ứng dụng được thực hiện qua email, nhưng đã được nâng cấp và dễ dàng sử dụng hơn ở phiên bản mới với giao diện hợp lý và nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực từ người dùng.

Đăng Ký MyTravelPass Như Thế Nào?

Khi đọc kĩ và chấp nhận các Điều khoản & Điều kiện, ứng dụng sẽ điều hướng bạn tới một biểu mẫu. Trong đó bạn hãy nhập lại cho biết mục đích của chuyến đi, thông tin liên hệ và thông tin hộ chiếu cũng như các tài liệu hỗ trợ.

Sau khi điền vào biểu mẫu với đầy đủ thông tin cần thiết, bạn cần:

Hộp kiểm thứ 2: đây xác nhận nếu bạn đồng ý thanh toán phí kiểm tra và kiểm dịch COVID-19.

Cuối cùng, nhấn vào nút Gửi và sau đó chỉ cần đợi kết quả thông báo về cho bạn.

Vài Lưu Ý Khi Sử Dụng MyTravelPass Malaysia

Khi nhập cảnh Malaysia, bạn sẽ phải kiểm tra sức khỏe ngay lập tức.

Bạn sẽ phải thực hiện tất cả các thủ tục trong quá trình Thông quan – Nhập cư.

MyTravelPass của bạn chỉ có hiệu lực dành cho 1 chuyến du lịch Malaysia. Bạn cần phải nộp một đơn đăng ký khác nếu có ý định quay lại Malaysia sau này.

Bạn cần cài đặt ứng dụng MySejahtera tại International Arrival, ứng dụng này sẽ được sử dụng cho mục đích theo dõi liên hệ trong chuyến đi.

Đối với bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể được giải đáp thông qua trang thông tin MyTravelPass.

Chờ Đợi Chi Nữa? Thẳng Tiến Đến Malaysia Thôi!

Tại Malaysia, du khách khó có thể cảm thấy nhàm chán bởi mỗi thành phố dường như được “tô vẽ” bởi sắc màu trải nghiệm riêng biệt. Đó có thể là một Kuala Lumpur trong trẻo với Thuỷ Cung Aquaria, đường bờ biển đẹp như mơ ở Sabah, nơi bạn có thể cùng người thương đi du thuyền ngắm hoàn hôn và dùng bữa tối lãng mạn. Dạo một vòng quanh bảo tàng Dark Mansion kì bí rồi hòa mình vào thiên nhiên trong chuyến đi đến rừng ngập mặn Tanjung Rhu cũng là ý tưởng không tồi chút nào đâu.

Không chỉ vậy, hãy và chọn lựa ngay những địa điểm tham quan và hoạt động giải trí thú vị nhất tại Malaysia trên Klook để chọn cho mình những Tour di chuyển hay vui chơi với giá cực ưu đãi nha.

Đăng bởi: Hưng Vũ Duy

Từ khoá: Hướng Dẫn Sử Dụng MyTravelPass, Du Lịch Malaysia An Toàn

10 Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Tại Bình Phước

Hồ suối Lam

Hồ suối Lam

Hồ suối Lam

Tràng cỏ Bù Lạch

Tràng cỏ Bù Lạch thuộc địa phận xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Đây là một khu phức hợp gồm những cánh đồng cỏ rộng lớn xanh mướt trải dài cùng với hồ nước tự nhiên và cánh rừng nguyên sinh tạo thành một bức tranh thiên nhiên vô cùng thơ mộng và sinh động. Đến với nơi đây du khách sẽ có một khoảng thời gian thoải mái, thư thái và hòa mình vào đất trời để nghỉ ngơi, thưởng ngoạn cảnh đẹp và lưu lại những phút giây quý báu trong các shoot hình đẹp. Nơi này vốn là một cụm gần 20 trảng cỏ lớn nhỏ khác nhau với diện tích lên đến 500 ha. Sở dĩ có tên gọi như vậy là do đọc chệch từ tiếng địa phương của người M’Nông. Các già làng giải thích rằng ở đây chữ “lạch” trong tiếng M’Nông có nghĩa là “trảng”, ở trong trảng lại có một bàu nước nên gọi là Bàu Lạch, đọc lệch đi nên thành Bù Lạch.

Bước chân vào khu trảng cỏ du khách sẽ trầm trồ thán phục trước những bãi cỏ non xanh mướt chạy dài cả một vùng rộng lớn. Cỏ ở đây không mọc được cao mà chỉ đến 4 – 5 cm là vàng héo, và một lớp cỏ xanh khác lại tiếp tục ngoi lên. Những bãi cỏ cứ thế thay phiên nhau tạo cho khung cảnh ở đây thay đổi màu sắc liên tục từ xanh ngọc chuyển sang vàng rực trông rất đẹp mắt. Vào sâu bên trong, du khách sẽ thấy một mặt hồ trong xanh, êm dịu, những làn nước đu đưa nhẹ nhàng theo cơn gió. Nước trong bàu là những mạch nước ngầm từ rừng đổ về, thông với các bàu nước khác là những con suối nhỏ, cứ thế qua năm tháng nước trong bàu không bao giờ vơi cạn. Bao quanh khu trảng cỏ là những khu rừng nguyên sinh với những thân cây rộng lên đến 3 người ôm. Theo chân những con đường mòn mà người dân tộc M’Nông ở đây hay đi nương rẫy để vào sâu bên trong cánh rừng già, du khách sẽ cảm nhận được một làn khí lạnh ùa về. Những buổi trưa nắng có thể dừng chân cảm nhận cái lạnh mát của khu rừng nguyên sinh khác với cái lạnh mát của những chiếc máy điều hòa trong phòng ấm. Nếu để ý thật kỹ, du khách sẽ thấy những nhành lan nhiều màu bám trên những cây cổ thụ to lớn. Với cảnh sắc thơ mộng, trảng cỏ Bù Lạch sẽ hứa hẹn những thú vui hoang dã hấp dẫn cho những du khách yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và thơ mộng.

Tràng cỏ Bù Lạch

Tràng cỏ Bù Lạch

Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Vườn quốc gia Bù Gia Mập nằm tại huyện Phước Long, Bình Phước, đây là khu rừng có diện tích lớn nhất tại tỉnh này. Với diện tích rộng lớn khoảng 26.032 ha, vườn Quốc gia Bù Mập không chỉ là nơi bảo tồn những nguồn gen quý hiếm trong hệ động thực vật đang được ghi danh ở sách đỏ của Việt Nam mà nơi đây còn là địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn thu hút những khách du lịch ưa thích tìm hiểu và khám phá thiên nhiên hoang dã mang đến nguồn thu lớn cho GDP của tỉnh Bình Phước. Đồng thời Vườn quốc gia Bù Gia Mập giúp bảo vệ rừng phòng hộ đầu nguồn cho các hồ chứa nước của các công trình thủy điện Thác Mơ và Cần Đôn, phục vụ nghiên cứu khoa học, giáo dục môi trường và phát triển du lịch sinh thái, giúp du khách có những phút giây hòa mình trọn vẹn với thiên nhiên tươi mát. Bước chân vào hành trình tham quan Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, bạn như lạc vào thế giới của rừng cây tuyệt diệu. Các khu rừng nơi đây vẫn đảm bảo tính chất của rừng nguyên sinh với đa số thuộc những loài cây họ Dầu và họ Đậu. Đó là cẩm lai, gõ đỏ, mun, lát hoa, thạch tùng, trắc, gỗ mật, giáng hương…

Hơn nữa, Vườn Quốc gia này cũng có 278 giống cây dược liệu. Đến nay Vườn đã hình thành và đưa vào khai thác 10 tuyến du lịch khám phá, trong đó phải kể đến các tuyến lôi cuốn du khách như: Giếng Trời – thác Đắk Bô, đường 14C – thác Đắk Bô, suối Đắk Ka, thác Lưu Ly, suối Đắk Manh, đồi 702 – Đắk Ca, thác Đắk Mai, thác Đắk Dốt, thác Đắk Sam, suối Đắk Mai – Ngầm 79…Ngoài ra, trong vườn Quốc gia Bù Gia Mập còn có các sinh cảnh nổi tiếng như: hồ Hoa Mai, vườn quy tụ thực vật rộng 50 ha, khu cứu hộ động vật, thác Lưu Ly, thác Đắk Mai… Nhắc đến du lịch Vườn là nhắc đến loại hình du lịch khám phá với kiểu rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới và kiểu rừng kín nửa thường xanh ẩm nhiệt đới cộng với hệ thống ghềnh thác, hồ, suối… đan xen, hòa quyện chập chờn giữa rừng, tạo cho du khách cảm giác thân thiện, đắm đuối như được trở về cùng thiên nhiên hoang sơ. Ban ngày băng rừng vượt suối vào trong rừng, du khách sẽ được khám phá cảnh vật thiên nhiên hoang sơ đầy huyền bí.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Khu du lịch núi Bà Rá, thác Mơ

Khu du lịch núi Bà Rá, thác Mơ thuộc địa giới của hai phường Sơn Giang và Thác Mơ, thị xã Phước Long, Bình Phước. Núi Bà Rá chính là ngọn núi cao nhất ở Bình Phước đứng thứ 3 tại khu vực Đông Nam bộ. Du khách có thể chinh phục núi Bà Rá bằng cách đi bộ hoặc dùng cáp treo, từ đỉnh Bà Rá nhìn xuống một góc nhỏ xinh của thị xã Phước Long và hồ thủy điện thác Mơ long lanh đan xen giữa mây trời và các tán cây trong các khu rừng hoang sơ đẹp tựa bức tranh tuyệt mỹ sẽ hiện ra trước mắt. Ngoài ra du khách còn được tham gia vào việc thả câu cùng ngư dân địa phương khi hoàng hôn buông xuống rồi thưởng thức món cá lăng ngon tuyệt. Ở độ cao gần 750m so với mực nước biển, núi Bà Rá (thị trấn Thác Mơ, huyện Phước Long, Bình Phước) cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp huyền bí và lạ lùng. Từ Đồi Bằng Lăng, bước lên 1.767 bậc đá là lên đến đỉnh núi, đường lên núi khá đẹp được bao phủ bởi một màu xanh nào là trúc, lồ ô, đặc biệt hai bên đường đi có nhiều cổ thụ ướm chừng vài trăm năm tuổi.

Đứng trên đỉnh núi Bà Rá, du khách có thể nhìn thấy trung tâm thị xã Phước Long, thấy thị trấn Thác Mơ và thuỷ điện Thác Mơ rộng 12.000 ha và được hòa mình vào không khí thiên nhiên, cảm nhận luồng gió mát lạnh từ hồ Thác Mơ thổi vào. Trên đỉnh có ngọn ăng ten của Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Phước, cao 48m nhằm đưa sóng truyền hình đến những vùng sâu, vùng xa trong tỉnh. Ở đây còn có một miếu thờ Đức Phật thánh mẫu Thiên Hậu và bà chúa xứ (núi Bà Rá) rất linh thiêng, đang có dự án xây dựng khu tâm linh Phật giáo gắn với du lịch sinh thái tại di tích. Núi Bà Rá còn có hang Dơi, hang bà Bảy Tuyết sâu, rộng rất đẹp. Đây là nơi ẩn trú của quân, dân ta trong suốt trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ và giờ đây trở thành điểm tham quan lý tưởng cho khách du lịch với 17 không khí mát rượi, nước suối trong xanh, những tia nắng len lõi qua khe đá vào hang tạo nên sự huyền ảo, uy linh tạo cho du khách cảm giác thoải mái, thú vị.

Khu du lịch núi Bà Rá, thác Mơ

Khu du lịch núi Bà Rá, thác Mơ

Rừng Nam Cát Tiên

Rừng Nam Cát Tiên thuộc địa bàn 5 huyện: Tân Phú, Cát Tiên, Bảo Lộc (Lâm Đồng), Vĩnh Cửu (Đồng Nai) và Bù Đăng (Bình Phước). Nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 150 km về phía bắc, các bạn sẽ phải mất 4 tiếng đồng hồ đi xe mới có thể tới được đây. Đặc trưng của rừng Nam Cát Tiên là rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới với thảm động thực vật đa dạng và phong phú. Khu rừng tổng thể có hơn 600 loài thực vật, tầm 100 loài cây gỗ quý, hàng trăm loại cây thuốc, hơn 60 loài hoa phong lan… Muông thú trong rừng hơn 240 loài chim, gà lôi, cá rấu, le le, sến, khỉ, tê giác, voi… Nằm trong khu rừng già, nhiều sông suối nên khí hậu mát mẻ, đi vào mùa hè cũng không khó chịu. Khu vực quanh rừng có người dân tộc bản địa Mạ và S’tiêng sinh sống lâu đời. Nét văn hóa truyền thống và phong tục tập quán đặc trưng khác miền xuôi.

Có nhiều hoạt động thú vị cho khách du lịch trải nghiệm khi đến với rừng Nam Cát Tiên như: đi bộ xuyên rừng, đi xe đạp trong rừng, thăm quan cá sấu,… Bạn sẽ xuất phát từ rừng Nam Cát Tiên men theo những con đường mòn, băng qua rừng cây và vượt qua những khe suối. Khi đi bộ xuyên qua những cánh rừng bạn sẽ thấy các cảnh đẹp như đồi Tượng, Đồi Đá Trắng – Nhà Dài, hang Dơi. Hoặc là khách du lịch có thể đạp xe qua những lối mòn quanh co sẽ có thể quan sát được những loài cây lớn và quý hiếm như cây tung 400 tuổi với bộ rễ khổng lồ, cây gỗ đỏ gần 7 thế kỷ, Thác Trời, ghềnh đá Bến Cự, cây bằng lăng 6 ngọn với hình dáng kỳ lạ. Ngoài ra, Bàu Sấu cũng là một địa điểm du ngoạn thú vị của khách du lịch khi đến với rừng Cát Tiên. Khách du lịch sẽ được tận mắt thấy và tiếp cận ở cự li gần nhất.

Rừng Nam Cát Tiên

Rừng Nam Cát Tiên

Thác số 4

Khu du lịch thác số 4 được xây dựng từ năm 1998 với diện tích khoảng 20 ha nằm tại Tân Lợi, xã Hớn Quản, huyện Bình Long, Bình Phước. Dòng thác này hấp dẫn du khách bởi khung cảnh thiên nhiên ấn tượng với nhiều loại cây cổ thụ có bộ rễ to nổi lên mặt đất và bao trọn xung quanh thác tạo. Ngoài ra, cây cầu treo được làm từ rễ cây để nối hai bên bờ suối tạo thành bức tranh lãng mạn đẹp tựa câu chuyện cổ tích mẹ thường hay kể. Du lịch tại thác số 4 du khách sẽ được thưởng thức bữa tiệc ấm thanh sống động từ tiếng chim hót líu lo thánh thót đến tiếng nước chảy hay như tiếng đàn, tiếng lá xào xạc trong gió; dừng chân tại những dãy nhà ấm cúng đủ các tiện nghi và thưởng thức những đặc sản của vùng để lại ấn tượng khó quên.

Quần thể Thác số 4 có kết cấu vững chắc, gồm nhiều tảng khối đá xanh chêm vào nhau, chắn ngang một khe suối nhỏ, uốn lượn theo một triền đồi và vắt ngang một cánh rừng hoang sơ, kỳ bí. Thác lớn nhất dài khoảng 3 m, cao 2 m; thác nhỏ nhất dài khoảng 1 m, cao 1,5 m nối đuôi nhau đổ nước xuống các lưu vực có bán kính hình tròn khoảng 2,5 m, tung bọt trắng xóa trên các khối đá bàn hàng trăm năm tuổi. Hai bên mép suối gồm nhiều cây xanh vài chục năm tuổi, thậm chí hàng trăm năm tuổi được đan bện vào nhau bởi những thân dây leo bằng bắp tay, bắp chân của người lớn. Các thân dây leo uốn lượn như rồng từ gốc cây lên ngọn, tạo nên một khe suối thần tiên trong một khu vườn cổ tích của nàng bạch tuyết. Trong khu vườn cổ tích này, du khách được nghe một bản nhạc thiên nhiên của núi đồi gồm nhiều hợp âm: Tiếng nước chảy róc rách, tiếng chim rừng gọi bạn, tiếng lá reo trong rừng cây xào xạc… Đến nơi đây, du khách được tham quan, giải trí, hòa mình vào không gian sinh thái thiên nhiên trong một bầu không khí mát rượi, yên ả.

Thác số 4

Thác số 4

Thác Voi

Thắng cảnh thác Voi có chiều cao khoảng 15m và chiều rộng tầm 8m, tọa lạc tại địa phận xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, Bình Phước. Theo tương truyền nơi đây từng có hàng chục đàn voi đến uống nước và vui đùa nên dòng thác này đã được người dân đặt tên là thác Voi và lưu truyền đến ngày nay. Khi mùa mưa đến, thác Voi tuôn nước với bọt trắng xóa, điểm tô xung quanh là những cây cổ thụ cao vút, sừng sững. Muốn vào thăm thú ngoạn cảnh tại thác Voi du khách phải trải qua đoạn đường hiểm trở, các vách đá cheo leo gập ghềnh và uốn lượn. Nhưng kết quả sau chuyến đi gian nan ấy cũng thật mỹ mãn, du khách được nghỉ chân tạo những tảng đá rộng và bằng phẳng để ngắm nhìn dòng thác, ngắm những đàn cò bay về tổ khi hoàng hôn buông xuống hay câu cá để có món ăn tươi ngon và hấp dẫn từ tự nhiên.

Thác Voi cũng như nhiều thác tự nhiên khác, được hình thành cách đây hàng triệu năm do hoạt động của quá trình kiến tạo địa chất trong khu vực. Thác Voi là một trong những con thác đẹp nổi tiếng ở tỉnh Bình Phước còn giữ được vẹn nguyên nét đẹp hoang sơ của núi rừng. Hiện nay, chính quyền tỉnh đã chú trọng đầu tư để giữ gìn và phát huy giá trị di tích của vùng. Khung cảnh thác đẹp tựa bức tranh thiên nhiên khổng lồ. Dòng nước chảy quanh năm dồi dào, những tảng đá lớn xếp chồng chéo từ trên cao đi xuống hình con Voi độc đáo. Nằm trong quần thể danh thắng Tràng cỏ Bù Lạch, thác rộng 13m, cao 14m, dốc 90 độ. Bao quanh là rừng cây xanh rậm rạp, nước suối trong vắt mát lành, gió thổi lồng lồng. Lòng thác không hề bằng phẳng nên tạo hình các chỏm đá nhấp nhô. Phía dưới có các khe lớn, hai bên là vách cheo leo xen lẫn cây cối tạo nên cảnh đẹp kì diệu.

Thác Voi

Thác Voi

Thác Đứng

Thác Đứng được mẹ thiên nhiên rất ưu ái và kiến tạo nên những quang cảnh lạ mắt và vô cùng độc đáo, mang đậm chất hoang sơ. Tọa lạc ngay trên dòng chảy của dòng suối Đắkwoa thuộc địa giới của hai xã Đoàn Kết Minh Hưng, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, hiện nay thác Đứng là một trong những thác tự nhiên đẹp nhất của tỉnh này. Mỗi khi mùa mưa đến, thác Đứng lại được dịp phô diễn hết vẻ hùng mạnh của mình bằng việc phát ra âm thanh vang vọng cả một góc rừng, mang theo những dòng nước chở nặng phù sa để bồi đắp vùng đồng bằng tươi tốt, Ngược lại, mỗi khi mùa khô tới thì thác Đứng lại nhẹ nhàng, hiền hòa hơn, ngày đêm đổ những dòng nước trắng xóa, chảy uốn lượn qua những khe đá. Chính khả năng thiên biến vạn hóa này mà thác Đứng trở thành địa điểm hấp dẫn và không thể bỏ qua mỗi khi su khách đặt chân tới Bình Phước.

Vị trí thác cách trung tâm thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng khoảng 6km về hướng Tây Nam; cách trung tâm thị xã Đồng Xoài khoảng 60km về hướng Đông Bắc. Thác Đứng cao chừng 4 – 6m, rộng khoảng 10m, tuôn chảy qua tầng đá với nhiều khối đá hình lục lăng xếp chồng lên nhau, cùng các cột đá lớn hình trụ ghép nối với nhau một cách tự nhiên tạo thành vách dựng đứng, có lẽ cái tên thác ra đời từ đặc điểm đó. Dưới chân thác Đứng còn có muôn vàn tảng đá lớn nhỏ, nhấp nhô theo dòng Đắkwoa trải dài như vô tận. Hai bên bờ là những thảm cỏ, tán cây cổ thụ che rợp bóng mát, điểm tô lác đác những chùm hoa phong lan, hay những khóm hoa dại li ti khoe sắc thắm… Không nối tiếp thành hàng, cũng chẳng theo một trật tự nhất định, nhưng những tảng đá này còn là một chiếc cầu để du khách có thể qua lại đôi bờ vào mùa nước chảy nhẹ. Ngoài ra, khu vực thác cũng là nơi bà con đồng bào dân tộc S’Tiêng bản địa thường chọn làm địa điểm tổ chức các lễ hội, sinh hoạt cộng đồng. Đầu năm 2014, thác Đứng đã được UBND tỉnh Bình Phước xếp hạng danh thắng cấp tỉnh.

Thác Đứng

Thác Đứng

Rừng cao su Bù Đăng

Cây cao su ở Bình Phước được trồng xen giữa các khu rừng già và rừng non tạo nên cả một dải đất dài như một bức tranh sơn dầu với đầy đủ các gam màu như màu đỏ, màu vàng, xanh nhạt đến xanh đậm. Có thể kể đến cánh rừng cao su Bù Đăng như một bức tranh đẹp hoàn mỹ. Bất kể thời gian nào, thời tiết ra sao vào mùa nào bạn cũng sẽ ngắm nhìn một vẻ mới, chiếc áo khoác lộng lẫy cũng rất nên thơ của cây cao su. Vào mùa hè, cả khung trời cao su mang sắc xanh tươi mơn mởn, lúc này đến Bình Phước bạn như được ‘chui’ vào một hang động chỉ toàn cây với bóng mát và tất nhiên mang đến vẻ sống động và tươi mới cho chuyến tham quan. Còn nếu bạn mê mẩn khung cảnh lá vàng lá đỏ của mùa thu Hà Nội, hay khung cảnh trời Tây vào thu lá phong rực sắc, thì đến Bình Phước dịp cuối năm đến cuối xuân, bạn lại được chiêm ngưỡng khung cảnh lãng mạn này một lần nữa. Những chiếc lá chuyển xanh đổ vàng rồi cam và màu đỏ rực bạt ngàn cả khu rừng làm rạo rực cả một vùng trời bình phước. Hơn nữa, nếu bạn đến đây vào buổi sớm hay chiều tà hoàng hôn, từng vạt nắng xuyên qua cánh rừng, tạo nên cảnh sắc đê mê khó lòng mà quên nổi. Sáng sớm sương đọng trên những thân cây, tán lá, chiều về màu đỏ của ánh nắng càng làm khung cảnh nhuốm chút yên bình!

Rừng cao su Bù Đăng

Rừng cao su Bù Đăng

Sóc Bom Bo

Sóc Bom Bo

Sóc Bom Bo

Đăng bởi: Cúc Đoàn

Từ khoá: 10 địa điểm du lịch hấp dẫn tại Bình Phước

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Du Lịch Uae Trong Bình Thường Mới trên website Shnr.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!