Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Đại Từ – Thái Nguyên Có Tốt Không # Top 9 Xem Nhiều | Shnr.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Đại Từ – Thái Nguyên Có Tốt Không # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Đại Từ – Thái Nguyên Có Tốt Không được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Shnr.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sân trường có nhiều cây xanh

Trường cấp Đại Từ là một ngôi trường công lập đầu tiên của huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Ngôi trường này đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh có ích cho đất nước. Với môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất hiện đại, ngôi trường này đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của nhân dân trong khu vực.

Năm 1951, Trường THPT Đại Từ (tiền thân là Trường cấp II, III Đại Từ) chính thức được thành lập, nhằm tạo môi trường học tập con em địa phương. Trải qua chặng đường hơn 70 năm xây dựng và phát triển, trải qua rất nhiều thăng trầm, có những thời điểm nhà trường chỉ còn 13 lớp học với mỗi lớp từ 17-20 học sinh, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nhưng thầy và trò vẫn không ngừng nỗ lực vươn lên, để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. 

Các thầy cô nhiệt huyết của trường 

Là một trường công lập, lên hằng năm trường THPT Đại Từ – Thái Nguyên sẽ tuyển sinh theo hình thức thi tuyển đầu vào. Điểm tuyển sinh vào của nhà trường tương đối cao và sẽ có sự thay đổi nhẹ qua các năm. Cụ thể điểm tuyển sinh của nhà trường những năm học gần đây như sau:

Năm học 2023-2023, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 16.8 điểm

Năm học 2023-2023, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 17.2 điểm

Khi thành lập, cơ sở vật chất của nhà trường còn rất nghèo nàn và đơn sơ. Những được sự quan tâm và hỗ trợ sát sao của các cấp lãnh đạo huyện, tỉnh cùng với Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Thái Nguyên, đến nay nhà đã đã được đầu tư và phát triển toàn diện về cơ sở vật chất. Hiện nay, ngôi trường này đã có hệ thống cơ sở vật chất rất khang trang và hiện đại. 

Qua đó, các bạn có thể được trường THPT Đại Từ – Thái Nguyên đã không ngừng nỗ lực phát triển hệ thống cơ sở vật chất tốt nhất, để giúp các em học sinh có môi trường học tập tốt nhất.

Chất lượng giáo dục đào tạo của ngôi trường này không ngừng được nâng lên qua các năm, hàng năm số học sinh thi đỗ vào các trường Đại học liên tục tăng lên. Số lượng giáo viên dạy giỏi và học sinh giỏi của nhà trường luôn nằm ở tốp 5 vị trí đầu trong các trường THPT của tỉnh. Năm 2011, trường đã đạt chuẩn Quốc gia ở mức độ 3. Hiện nay, nhà trường đang có hơn 100 cán bộ giáo viên và gần 2000 học sinh với 42 lớp học.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường là những người có chuyên môn nghiệp vụ cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Chính vì vậy, ngôi trường này sẽ giúp các em học sinh có được những kiến thức tốt nhất, để chuẩn bị đầy đủ hành trang bước vào các cuộc thi quan trọng.

Trong 5 năm trở lại đây, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của nhà trường luôn trên 99%, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học và cao đẳng cũng rất cao. Kết quả học tập của các em học sinh cũng thể hiện rõ được chất lượng giảng dạy của nhà trường. Trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, các em học sinh của nhà trường cũng đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc. 

Khuôn viên trường học

 

Đánh Giá Trường Thpt Phổ Yên – Thái Nguyên Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Phổ Yên – Thái Nguyên

Trường THPT Phổ Yên là một ngôi trường công lập thuộc quản lý của Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên. Mặc dù thành lập chưa lâu, nhưng ngôi trường này đã các bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình, bởi vì có chất lượng giáo dục tốt, cơ sở vật chất khang trang và đội ngũ giáo viên giỏi. Nhà trường luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, không ngừng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất.

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 15/3/2002, trường THPT Phổ Yên chính thức được thành lập theo Quyết định số 594/QĐ–UBND của UBND tỉnh Thái Nguyên. Khi mới thành lập, ngôi trường này còn gặp rất nhiều khó khăn, đồng thời phải học nhờ tại trường THCS Trung Thành và trường THCS Tân Hương. Năm học đầu tiên, nhà trường chỉ có 14 giáo viên với 6 lớp học và 293 học sinh. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò của nhà trường đang ngày càng khẳng định mình. Đến nay, nhà trường đã có sự phát triển vượt bậc về quy mô cũng như cơ sở vật chất, đáp ứng đủ các phòng học và các phòng chuyên môn, tạo điều kiện tốt nhất cho nhu cầu dạy và học của giáo viên cũng như các em học sinh. 

Khuôn viên trường học

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Phổ Yên là một trường công lập, lên hàng năm nhà trường sẽ tiến hành thi tuyển sinh đầu vào theo sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên. Hàng năm, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường sẽ có sự thay đổi nhưng không đáng kể, cụ thể như sau.

Điểm tuyển sinh của nhà trường năm học 2023-2023 là 28 điểm

Điểm tuyển sinh của nhà trường năm học 2023-2023 là 30 điểm

Điểm tuyển sinh của nhà trường năm học 2023-2023 là 16.7 điểm

Điểm tuyển sinh của nhà trường năm học 2023-2023 là 20.2 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay, ngôi trường này đã có 2 tòa nhà lớp học 3 tầng với 30 phòng học kiên cố, đáp ứng đủ cho việc học tập 1 ca cho cả 3 khối, với đầy đủ các phòng học chuyên môn riêng biệt. 

Được sự quan tâm và tạo điều kiện của Sở GD – ĐT Thái Nguyên cũng như huyện Phổ Yên, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường đã ngày càng được nâng cao.

Ngoài ra, nhà trường cũng đã đầu tư xây dựng các phòng học thực hành vi tính, phòng thí nghiệm bộ môn Sinh- Lý- Hoá,… giúp các em học sinh có cơ hội mang những kiến thức đã học trên lớp áp dụng vào thực tiễn 1 cách hiệu quả nhất. 

Trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ cho học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Phổ Yên – Thái Nguyên có tốt không?

Hiện nay, ngôi trường này đang có đội ngũ cán bộ giáo viên gồm 57 người, trong đó giáo viên có trình độ thạc sĩ chiếm 42,1% và Đại học 57,9%. Hàng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại đạo đức khá và tốt luôn đạt trên 99% trở lên, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp luôn đạt trên 95%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học và cao đẳng luôn đạt trên 65%. Với những thành tích và kết quả đã đạt được trong 20 năm vừa qua, nhà trường nhiều năm liên tục đạt chi bộ đảng trong sạch vững mạnh, nhận nhiều bằng khen và giấy khen của Sở giáo dục và chính quyền địa phương. Nhiều thầy cô giáo của nhà trường đã đạt được các danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp nhà trường và tỉnh.

Trong những năm qua, nhà trường luôn coi trọng việc xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên có phẩm chất xuất sắc, luôn tâm huyết với nghề, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Các thầy cô giáo còn thường xuyên cải tiến phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong chương trình giảng dạy, giúp các em học sinh có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Advertisement

Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giúp các em học sinh có thể rèn luyện kỹ năng và phát triển toàn diện về mọi mặt.

3. Học phí Trường THPT Phổ Yên – Thái Nguyên như thế nào?

Trường THPT Phổ Yên là một trường công lập thuộc sự quản lý của Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên, nên mức học phí của nhà trường cũng giống như các ngôi trường THPT khác trên địa bàn tỉnh và sẽ được thu theo mức quy định của Bộ GD&ĐT.

Đánh Giá Trường Trường Thpt Hồng Thái – Hà Nội Có Tốt Không?

Trường THPT Hồng Thái thành phố Hà Nội, được thành lập năm 1996. Trải qua 26 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm, nỗ lực của các cấp, ban ngành, trường đã vượt qua bao khó khăn của bao thế hệ thầy và trò nhà trường. trường không ngừng phát triển.Vị thế vững chắc của khối phổ thông trung học thủ đô.

Quá trình phát triển của nhà trường

Những ngày đầu thành lập trường gặp rất nhiều khó khăn. Cơ sở hạ tầng còn nghèo nàn và thiếu thốn. Khi đó, trường chỉ là một dãy nhà cấp 4 của Trường tiểu học Honghe, khuôn viên thấp và lầy lội. Phòng học thô sơ, hệ thống điện chiếu sáng hạn chế, đời sống của nhân dân và giáo viên gặp nhiều khó khăn.

Ngày nắng trên đường đến trường đầy đất đỏ, ngày mưa thì lầy lội và trơn trượt. Song, thầy và trò trường THPT Hồng Thái đã không ngừng nỗ lực, vượt khó, tích cực học tập, dạy tốt – học tốt.

Được sự quan tâm giúp đỡ tận tình của Ban giám hiệu nhà trường, Hội khuyến học, hướng dẫn của các nhân viên của trường. Sự cần cù, sáng tạo của ban giám hiệu và học viên trong học tập. Công tác bồi dưỡng, đào tạo những học sinh xuất sắc của trường, từ khâu giáo viên đến khâu giảng dạy, từ khâu chọn học sinh đến phương pháp học tập đều được nhà trường thực hiện có nề nếp, đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

Điểm trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 năm học 2023 là: 36,75.

Điểm của lớp 10 đợt 1 năm học 2023 là: 32

Năm học 2023 điểm 10 dự bị là: 37

Tòa nhà chính của trường là khu nhà dạy học, được chia thành ba khối A, B, C và được nối với nhau bằng một trục đa chức năng – một hành lang dài giúp học sinh di chuyển dễ dàng giữa các khối. Gồm 5 tầng (bao gồm cả tầng hầm và bãi đỗ xe).

Khu vực này sẽ được sử dụng làm phòng học cho các lớp từ lớp 6 đến lớp 12 cũng như hệ thống phòng thí nghiệm hóa – sinh – lý, phòng bộ đội. Trường có tổng cộng 75 phòng học, 12 phòng học văn, toán, trung học cơ sở, lý, hóa, sinh, Nga, Anh, Pháp, sử, địa, tin học và 15 phòng học độc lập cho từng bộ môn.

Một buổi tập thể dục giữa giờ

Các công trình của khu nhà dạy học là khu thư viện, khu máy tính, phòng đa năng và nhà ăn sinh viên. Văn phòng quản lý trường bên cạnh lối vào chính của trường là nơi ủy ban quản lý làm việc, họp và phát triển các quy định với hệ thống giảng viên. Ngoài ra còn có một phòng hội đồng 700 chỗ ngồi cho sinh viên và đại biểu gặp gỡ và tổ chức các sự kiện.

Cơ sở mới có hai khu hoạt động thể chất: khu tập thể dục trong nhà và ngoài trời. Khu thể dục trong nhà là nhà thi đấu (hay nhà thi đấu) đa chức năng tích hợp sân bóng rổ, sân cầu lông, bể bơi. Khu tập thể dục ngoài trời có sân bóng đá, hai sân cầu lông, sân bóng rổ, đường chạy nhảy xa, đường chạy sức mạnh và đường chạy 100m.

Ngoài ra, trường còn một số khu khác: khu bệnh xá, bố trí các phòng làm việc chuyên môn và khám xét, phòng chấm thi, phục vụ công tác chuẩn bị và chấm thi. Trường học; khu thực nghiệm dành diện tích khoảng 1000m2 để làm vườn thực nghiệm sinh học và địa lý; tháp truyền thống và khu căng tin.

Hãy tiếp tục đánh giá Trường THPT Hồng Thái có tốt không cùng chúng tôi.  Trường THPT Hồng Thái là trường trung học phổ thông công lập độc lập về kinh tế nổi tiếng với môi trường giảng dạy chất lượng cao do nhà trường trực tiếp quản lý.

Thực hiện sứ mệnh “Giáo dục và đào tạo học sinh mạnh mẽ, thông minh, giàu tâm hồn, có năng lực sống, tự học, tự cường, là công dân tương lai có trách nhiệm”, nhà trường luôn chú trọng và đầu tư cho chất lượng cơ sở vật chất để tạo nên một Khoa chuyên nghiệp, xuất sắc.

Hình ảnh nhà trường trong mùa dịch

Đồng thời, trường cũng nhiều năm liền được tiên tiến xuất sắc thành phố và còn được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ. Trường THPT này cũng là một trong những trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp vào đậu đại học cao nhất trong khu vực.

Một điều nữa khiến trường THPT này trở nên thu hút học sinh đó chính là ngoài việc học tập, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các phong trào thể dục thể thao để các học sinh có thể tham, điều này vừa giúp học sinh vui vẻ và vừa giúp học sinh rèn luyện thân thể.

Đánh Giá Trường Thpt Thái Hòa, Tuyên Quang Có Tốt Không?

Trường THPT Thái Hòa có địa chỉ tại xã Thái Hòa huyện Hàm Yên tỉnh Tuyên Quang. Ngôi trường là một trong những điểm sáng về giáo dục của tỉnh Tuyên Quang với truyền thống hiếu học và nhiều thành tích cao trong công tác giáo dục đào tạo.

Trường THPT Thái Hòa Tuyên Quang

Trường THPT Thái Hòa được thành lập với nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu học tập cho con em đồng bào trong vùng. Mặc dù thời gian đầu thành lập trường gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cùng với đội ngũ giáo viên thiếu hụt. Tuy nhiên vượt lên tất cả tập thể giáo viên nhà trường vẫn cống hiến hết mình, miệt mài với sự nghiệp trồng người, không ngừng nỗ lực, đổi mới để nâng cao chất lượng.

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Thái Hòa sẽ có sự thay đổi theo từng năm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng học sinh đăng ký và kết quả điểm thi mỗi năm. Tuy nhiên theo đánh giá thì điểm chuẩn vào lớp 10 của trường không quá cao và phù hợp với học lực của phần lớn học sinh. 

Ngoài ra trường còn áp dụng hình thức xét tuyển học bạ với một số đối tượng theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT. Do đó quý phụ huynh và học sinh có thể cập nhật các thông tin về kế hoạch tuyển sinh và điểm tuyển sinh đầu vào qua website của nhà trường để đảm bảo chính xác và mới nhất. 

Được sự quan tâm của các cấp chính quyền và sự hỗ trợ của nhân dân địa phương Trường THPT Thái Hòa hiện đã được xây dựng cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Các dãy phòng học cao tầng sạch đẹp, nhà hiệu bộ dành cho cán bộ, giáo viên đều được xây mới kiên cố. Tất cả các lớp học, phòng bộ môn, phòng thực hành, khu thể chất,…đều được trang bị các trang thiết bị cơ bản để phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập.

Cơ sở vật chất của trường được xây dựng khang trang

Sân trường thoáng mát, rộng rãi được lát gạch sạch sẽ, khuôn viên trường trồng nhiều cây xanh cùng nhiều hàng ghế đá tạo không gian trong lành cho học sinh thư giãn. Cổng trường được xây mới bề thế, uy nghi, hệ thống hàng rào bao quanh trường đảm bảo an toàn.

Trường THPT Thái Hòa luôn xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường chính là nâng cao chất lượng dạy và học. Vì vậy nhà trường luôn chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới công tác quản lý; coi trọng, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, củng cố chất lượng đội ngũ giáo viên.

Nhà trường thường xuyên tổ chức hội thảo đổi mới phương pháp dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy, giáo dục và biên soạn giáo án. Sử dụng linh hoạt các phương pháp dạy học tổ chức dạy học phân hóa phù hợp với các đối tượng học sinh khác nhau, đa dạng các hình thức học tập như nghiên cứu khoa học, trải nghiệm sáng tạo, hoạt động nhóm…góp phần phát triển năng lực cho học sinh.

Đội ngũ giáo viên giỏi của trường đạt thành tích cao trong công tác giáo dục

Bên cạnh chú trọng đến truyền thụ kiến thức nâng cao chất lượng giáo dục văn hóa. Trường THPT Thái Hòa còn quan tâm đến việc đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, giáo dục, rèn luyện đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Thường xuyên tổ chức các cuộc thi, hội thi văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,…giúp các em có cơ hội thể hiện năng khiếu của bản thân đồng thời hình thành nhân cách tốt đẹp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài ra nhà trường còn tư vấn định hướng nghề nghiệp để các em chủ động sáng suốt trong việc lựa chọn nghề nghiệp cho mình. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt nhiều năm qua nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào:

+ Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đạt ngày càng cao

+ Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt, học lực giỏi và đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi liên tục tăng, đứng trong top đầu của tỉnh.

Advertisement

+ Năm học 2023-2023 trong kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi lớp 11 và 12 cấp tỉnh trường đã đạt 16 giải. Giải nhì cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; 2 giải nhất và 1 giải khuyến khích trong cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

+ Trường vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen

+ Được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” 

Đánh Giá Trường Thpt Hưng Yên Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Hưng Yên 

Trường THPT Hưng Yên là một ngôi trường công lập đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh, đóng góp rất nhiều nhân tài cho địa phương và đất nước. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc về công tác giáo dục. Nhà trường còn được Đảng và Nhà nước trao tặng rất nhiều phần thưởng cao quý.

1.1. Lịch sử hình thành

Lễ khai giảng Trường THPT Hưng Yên 

Tháng 9/1959, Trường THPT Hưng Yên  Chính thức được thành lập vào theo Quyết định của UBND tỉnh Hưng Yên và được đặt tại khu vực Chợ Gạo.

Trong lịch sử phát triển của Ngành Giáo dục tỉnh Hưng Yên thì trường cấp 3 Hưng Yên là ngôi trường được thành lập sớm nhất. Được xây dựng trên mảnh đất có truyền thống hiếu học, tạo điều kiện cho nhà trường giáo dục ra rất nhiều các thế hệ học sinh kế thừa và phát huy truyền thống của cha ông. 

Khi mới thành lập, trường chỉ có hai mái nhà tranh vách đất với 5 lớp học, chủ yếu học sinh là con em của tỉnh Hưng Yên đang học tại Hải Dương và Thái Bình chuyển về. Trải qua 5 lần thay đổi vị trí thì đến 1994, ngôi trường này đã được chuyển về đường Phạm Ngũ Lão – phường Quang Trung – TP. Hưng Yên và ở đó đến ngày nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường THPT Hưng Yên qua những năm gần đây cũng có sự thay đổi rõ rệt. Cụ thể điểm tuyển sinh những năm gần đây như sau:

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp năm học 2023 – 2023 của nhà trường là: 14 điểm

Điểm tuyển sinh của trường năm học 2023 – 2023 của nhà trường là 18,50 điểm

Năm học 2023 – 2023, điểm tuyển sinh của nhà trường là 15,45 điểm

Điểm tuyển sinh năm học 2023 – 2023 của nhà trường đã giảm xuống còn 11.9 điểm

Đến năm học 2023 – 2023, điểm tuyển sinh của nhà trường là 16,25 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Từ khi thành lập đến nay, trường THPT Hưng Yên đã không ngừng cố gắng vươn lên để phát triển một cách toàn diện. Từ một mái trường với các phòng học tranh tre, nứa lá thì đến nay ngôi trường này đã được đầu tư xây dựng với cùng khang trang, với 1 khu Nhà hiệu bộ 4 tầng, 2 khu nhà 3 tầng, 1 khu nhà 1 tầng làm phòng học cho học sinh và 1 nhà đa năng.

Ngoài ra nhà trường còn có các phòng học chức năng, khu vườn hoa, ghế đá, sân trường vô cùng rộng rãi và thoáng mát, tạo điều kiện cho các em học sinh có thể học tập và vui chơi.

 Lớp học vô cùng sang trọng của Trường THPT Hưng Yên

2. Đánh giá Trường THPT Hưng Yên có tốt không?

Trường cấp 3 Hưng Yên đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong quá trình dạy và học. Nhiệm vụ chính của nhà trường là đào tạo và giảng dạy cho các em học sinh những kiến thức tốt nhất. 

Hiện nay, nhà trường đã đội ngũ gồm 86 cán bộ giáo viên, tất cả đều đạt chuẩn và trên chuẩn, trong số đó có gần 20 người đã là thạc sĩ.  Nhà trường cũng rất quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ nhà giáo đoàn kết, có phẩm chất đạo đức tốt, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, để đáp ứng được nhu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Ngôi trường này luôn xây dựng cho các em học sinh một môi trường học tập thân thiện nhất, thầy cô giáo luôn xem các em học sinh như là những đứa con trong gia đình để giảng dạy. Với chất lượng giáo dục đào tạo tốt, học sinh của nhà trường luôn đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. 

Advertisement

Ngôi trường có truyền thống hiếu học

Học sinh nhà trường từ trước đến nay luôn có truyền thống chăm ngoan, hiếu học. Các em học sinh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể và các phong trào thi đua ở trong nhà trường. Ngoài ra, các em còn rất hăng hái, nhiệt tình và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà địa phương đã giao cho nhà trường hàng năm.

3. Học phí Trường THPT Hưng Yên Như thế nào?

Trường THPT Hưng Yên là một ngôi trường công lập nằm trong sự quản lý của bộ giáo dục, nên mức học phí cũng sẽ được Bộ GD&ĐT quy định và đưa ra mỗi năm.

Review Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Thái Nguyên Có Tốt Không?

Thông tin chung

Tên trường: Trường Đại Học Ngoại Ngữ Thái Nguyên (Tên viết tắt: SFL)

Tên Tiếng Anh: Thai Nguyen University School of Foreign Languages

Địa chỉ: Xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Mã tuyển sinh: DTF

Số điện thoại tuyển sinh: 0208 3648 489

Lịch sử phát triển

Đại học Thái Nguyên (ĐHTN – tên giao dịch bằng tiếng Anh: ThaiNguyen University; viết tắt là TNU) được thành lập ngày 4 tháng 4 năm 1994 theo Nghị định số 31/CP của Chính Phủ trên cơ sở tổ chức sắp xếp lại các trường đại học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Sau 25 năm xây dựng và phát triển, Đại học Thái Nguyên đã không ngừng phát triển và hoàn thiện theo mô hình đầy đủ của một đại học vùng, đa cấp, đa ngành bao gồm: các đơn vị quản lý, các đơn vị đào tạo, các đơn vị nghiên cứu và các đơn vị phục vụ đào tạo. Hiện nay, Đại học Thái Nguyên có tổng số 19 đơn vị thành viên, trong đó:

11 đơn vị đào tạo, bao gồm:

Trường Đại học Sư phạm

Trường Đại học Y – Dược

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Trường Đại học Nông Lâm

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh

Trường Đại học Khoa học

Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông

Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai

Trường Ngoại ngữ

Khoa Quốc tế

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật

01 đơn vị nghiên cứu gồm:

Bệnh viện Trường Đại học Y Khoa

07 đơn vị phục vụ đào tạo gồm:

Nhà Xuất bản

Trung tâm Số

Trung tâm Hợp tác Quốc tế

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh

Trung tâm Đào tạo từ xa

Trung tâm Khảo thí và Quản lý Chất lượng Giáo dục

Mục tiêu phát triển 

Để hoàn thành tốt vai trò, sứ mệnh của mình, ĐHTN luôn kiên trì mục tiêu: “Hướng tới chất lượng, đẳng cấp và trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu ở Việt Nam và có uy tín trong khu vực”.Phát huy tiềm lực của mình, trong những năm qua, ĐHTN đã đào tạo số lượng lớn cán bộ có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ cho các tỉnh, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Số người tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ thuộc các địa phương vùng Trung du và miền núi phía Bắc chiếm trên 70,0% số người học tốt nghiệp của ĐHTN. Một số lượng đáng kể cán bộ có trình độ sau đại học đã được thu hút về các địa phương. Lực lượng cán bộ này tham gia tích cực, hiệu quả vào việc tham vấn và đề xuất luận cứ khoa học góp phần hoạch định chính sách, pháp luật, quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành các địa phương vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Vì sao nên theo học tại trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên?

Đội ngũ cán bộ

Đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao. Sơ đồ tổ chức cán bộ tại trường Đại học Thái Nguyên rất chuyên nghiệp. 

Đến nay tổng số cán bộ, viên chức của Khoa Ngoại Ngữ lên tới 156 người: trong đó có 114 giảng viên và 42 chuyên viên. Đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ sau đại học là 110 người , trong đó có 12 tiến sĩ và 98 thạc sĩ, 95,4% giảng viên Bộ môn tiếng Anh đạt chuẩn ngoại ngữ Quốc tế C1, C2 và tương đương; 92,8% giảng viên bộ môn tiếng Trung đạt chuẩn ngoại ngữ HSK C2. 

Cơ sở vật chất 

Phòng học

Hiện nay khoa có tổng 34 phòng học với sức chứa từ 50 – 100 chỗ. Bên cạnh đó, trường có một hội trường lớn với tổng diện tích là 8370m2 nhằm đáp ứng đầy đủ cho sinh viên được học tập 2 ca/ 1 ngày, đặc biệt là đáp ứng tốt cho việc giảng dạy và học tập. 

Các thiết bị điện, ánh sáng, máy chiếu, loa trợ giảng, loa phục vụ nghe các môn chuyên ngành đều được nhà trường chuẩn bị chu đáo.

Phòng học đa chức năng

Trường có tổng cộng 5 phòng đa chức và 2 phòng LAB. Với số lương 07 phòng máy hiện đại bao gồm máy tính chủ, máy tính học viên, máy chiếu, tivi 3D, tai nghe, loa trợ giảng, phần mềm giảng dạy, mạng internet, wifi, máy điều hoà không khí nhằm đáp ứng tốt nhất cho việc học tập của sinh viên cũng như nghiên cứu khoa học cho cán bộ giảng viên và sinh viên.

Trung tâm Học liệu của Trường Đại Học Thái Nguyên

Trung tâm học liệu – Đại học Thái Nguyên được xem là nơi có thể tra cứu nguồn học liệu phong phú và đa dạng. Trung tâm được đầu tư theo tiêu chuẩn Quốc tế với đầy đủ cơ sở vật chất cho sinh viên bao gồm: mạng internet, không gian học tập, hệ thống máy tính nối mạng, phòng học nhóm, phòng nghe nhìn, phòng học đa phương tiện, hệ thống trả sách tự động 24/24.

Thông tin tuyển sinh của trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng

Năm 2023,Trường xét tuyển thẳng thí sinh theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT, được công bố trên trang web nhà trường.

Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông

Phạm vi tuyển sinh

Tuyển sinh trong phạm vi cả nước

Phương thức tuyển sinh 

Phương thức 1:Xét tuyển thẳng đối với những thí sinh thuộc diện ưu tiên. 

Phương thức 2:Xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia và kỳ thi tốt nghiệp THPT;

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả học tập ở cấp học THPT (học bạ ở THPT)

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên tuyển sinh những ngành nào?

Dựa theo đề án tuyển sinh, trường đã có những chỉ tiêu đầu vào của các ngành đào tạo như sau:

Ngành

Mã ngành Tổ hợp xét tuyển Hợp nhất ô

Theo KQ thi tốt nghiệp THPT

Theo học bạ THPT

Sư phạm Tiếng Anh

72140231

D01

,

A01

,

D66

,

D15

50

20

Sư phạm Tiếng Trung Quốc

72140234

D04

,

D01

,

A01

,

D66

25

10

Ngôn ngữ Anh

72220231

D01

,

A01

,

D66

,

D15

200

100

Ngôn ngữ Nga

72220232

D02

,

D01

,

A01

,

D66

10

10

Ngôn ngữ Pháp

72220233

D03

,

D01

,

A01

,

D66

10

10

Ngôn ngữ Trung Quốc

72220234

D04

,

D01

,

A01

,

D66

200

100

Học phí của Đại học Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên là bao nhiêu? 

Học phí trường Ngoại ngữ – Đại học Thái nguyên năm 2023:

Học phí của các ngành: 980.000 đồng/tháng tương đương 9.800.000 đồng/năm học

Học phí quy đổi ra học phí tín chỉ theo chương trình đào tạo

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.500.000 đồng/năm học so với năm học trước đó.

Điểm chuẩn trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên chính xác nhất

Điểm chuẩn trường Đại học Thái Nguyên được công bố cụ thể như sau:

STT

Ngành đào tạo Mã ngành Mã tổ hợp xét tuyển Điểm trúng tuyển

Theo điểm thi TN THPT

Theo kết quả học tập THPT (Học bạ)

1

Sư phạm Tiếng Anh

7140231

D01

,

A01

,

D66

,

D15

23,70

25,50

2

Sư phạm Tiếng Trung Quốc

7140234

D04

,

D01

,

A01

,

D66

24,40

26,80

3

Ngôn ngữ Anh

7220231

D01

,

A01

,

D66

,

D15

21,00

25,50

4

Ngôn ngữ Pháp

7220233

D03

,

D01

,

A01

,

D66

16,00

18,00

5

Ngôn ngữ Trung Quốc

7220234

D04

,

D01

,

A01

,

D66

22,30

26,70

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 1 đến 1.5 điểm so với năm học trước đó.

Ghi chú: Điểm trúng tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT và theo kết quả học tập THPT tính theo thang điểm 30 (đối với thí sinh khu vực 3, không ưu tiên).

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên ở một số chuyên ngành như Sư phạm tiếng Anh, tiếng Trung hiện đang được giảng dạy tại các trường cấp 1,2,3 tại các địa phương và các trường Quốc tế, tại các trung tâm tiếng Anh, Trung tâm Thái Nguyên và Hà Nội.

Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Thái nguyên có dễ xin việc không?

Đến thời điểm hiện tại nhà trường đã thực hiện ký kết hợp tác tuyển dụng với gần 30 doanh nghiệp, công ty, tập đoàn nước ngoài, các tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Thái Nguyên, Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Phòng, Tuyên Quang… hàng năm tuyển dụng hơn 500 vị trí việc làm.

Review đánh giá trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên có tốt không?

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Thái nguyên được đánh giá là một trong những ngôi trường có sự đầu tư về giảng viên bộ môn cũng như cơ sở vật chất chỉn chu. Bên cạnh đó cơ hội việc sau khi ra trường cũng rất hấp dẫn và rộng mở. Reviewedu tin rằng trong tương lai, trường sẽ còn ngày càng phát triển, củng cố cơ sở vật chất nhằm tạo dựng một môi trường đào tạo lý tưởng cho sinh viên cả nước.

Hệ đào tạo

Đại học

Khối ngành

Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên

Tỉnh/thành phố

Thái Nguyên

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Đại Từ – Thái Nguyên Có Tốt Không trên website Shnr.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!