Xu Hướng 9/2023 # Chăm Sóc Khách Hàng Chuyên Nghiệp Và Hiệu Quả # Top 12 Xem Nhiều | Shnr.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Chăm Sóc Khách Hàng Chuyên Nghiệp Và Hiệu Quả # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chăm Sóc Khách Hàng Chuyên Nghiệp Và Hiệu Quả được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Shnr.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Marc Onetto, cựu phó chủ tịch điều hành toàn cầu và dịch vụ chăm sóc khách hàng tại chúng tôi đã từng tuyên bố: “Làm những điều tốt cho khách hàng và họ sẽ tạo ra lợi ích cho chúng ta.”

Khách hàng là một yếu tố quan trọng góp phần quyết định sự tồn vong và phát triển của một doanh nghiệp. Khi khoảng cách về chất lượng sản phẩm và dịch vụ giữa các công ty đang rút ngắn lại, chính sự chuyên nghiệp trong dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ quyết định doanh thu của mỗi doanh nghiệp.

Chăm sóc khách hàng là gì?

Là nghề đầy tiềm năng trong xã hội hiện đại, nhưng không phải ai cũng có thể làm tốt. Nếu bạn có giọng nói dễ nghe, hoà đồng và biết cách thuyết phục người khác, mọi thứ thật đơn giản, nhưng đối với những người không có sẵn những tố chất này thì lại là vấn đề lớn. 

Việc chăm sóc khách hàng đòi hỏi nhân viên sale phải có những kỹ năng, phương pháp riêng biệt. Để có thể hoàn thành tốt công việc, việc đầu tiên mà một sale cần phải hiểu rõ là vai trò của chăm sóc khách hàng quan trọng như thế nào trong doanh nghiệp. Từ đó xây dựng một kế hoạch bài bản và chuyên nghiệp với những quy trình cụ thể.

Vai trò của chăm sóc khách hàng

Thực tế đã chứng minh, khi bạn chăm sóc khách hàng tốt, ngoài việc giúp duy trì những khách hàng trung thành hiện tại, doanh nghiệp còn có thể tăng sự thu hút đối với những nhóm khách hàng tiềm năng. 

Hành trình trải nghiệm khách hàng

Những kỹ năng cần có của một nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Khả năng kiên nhẫn với những khách hàng khó tính nhất

Là nghề được ví là “làm dâu trăm họ”. Những đối tượng khách hàng bạn gặp hàng ngày là vô cùng đa dạng, khác nhau về cả sở thích, thói quen… Việc có thể chiều lòng từng khách hàng là cực kì khó. Do vậy, điều đầu tiên cần có của nhân viên chăm sóc khách hàng chính là tính “kiên nhẫn”.

Khả năng chủ động ứng phó trước những tình huống bất ngờ

Trong quá trình chăm sóc, khách hàng có thể đưa bạn vào vô vàn tình huống khó xử khác nhau. Khi bị đưa vào một tình huống khó mà không nằm trong kịch bản chăm sóc thông thường. Bạn cần phải có khả năng linh hoạt để có thể giải quyết ổn thỏa vấn đề.

Khả năng “đọc suy nghĩ” khách hàng

Đây là một kĩ năng cực kì quan trọng. Chỉ khi bạn thấu hiểu được khách hàng thực sự gặp vấn đề gì, bạn mới có thể chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Nếu bạn đã có những kỹ năng trên rồi thì sao? Xin chúc mừng, bạn có tố chất của một nhân viên chăm sóc khách hàng xuất sắc. Nhưng như vậy thì chưa đủ. Làm thế nào để biến các kỹ năng trên thành một quy trình chăm sóc khách hàng hiệu quả?

Quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Có quy trình chăm sóc khách hàng là điều mà tất cả các doanh nghiệp cần để “giữ chân” và tạo uy tín với khách hàng. Ngày nay, các quy trình cũng được cải biên và sửa đổi rất nhiều nhằm phù hợp với tình hình thực tế của mỗi công ty.

Một quy trình chăm sóc khách hàng cơ bản gồm có 4 bước sau đây: 

Xây dựng kế hoạch cụ thể

Dù là làm việc gì thì việc xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết cũng sẽ góp phần làm cho kế hoạch có khả năng thành công cao hơn. Việc xây dựng kế hoạch cụ thể sẽ đạt được mục đích cuối cùng là làm hài lòng khách hàng.

Nói lời cảm ơn đến tất cả các khách hàng

Chủ động gửi lời cảm ơn đến khách hàng đã sử dụng hàng hóa, dịch vụ của bạn. Đó là việc làm cần thiết, không chỉ thể hiện lòng cảm ơn của người bán hàng đến người sử sụng sản phẩm. Đồng thời qua đó còn khiến cho khách hàng cảm thấy bản thân họ được trân trọng. 

Tận tình giải quyết vấn đề của khách hàng

Quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình chăm sóc, bạn phải là người giải quyết được dứt điểm và gọn gàng những vấn đề mà khách hàng mong muốn được giải đáp. Làm được điều này thì quy trình chăm sóc khách hàng của bạn mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Đánh giá sự hài lòng của khách hàng.

Việc đánh giá sự hài lòng của khách hàng sẽ giúp bạn biết được mức độ hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ do doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Thiết kế chương trình chăm sóc khách hàng

Để triển khai một chương trình chăm sóc khách hàng, bạn có thể áp dụng 4 phương pháp sau:

Khuyến mãi, giảm giá theo định kỳ hoặc theo các ngày đặc biệt trong năm như dịp lễ, tết.  

Tích điểm thưởng sau mỗi lần khách hàng mua sản phẩm. 

Tặng quà cho khách hàng kèm sản phẩm khách hàng mua với đơn giá có điều kiện. 

Tổ chức hội nghị khách hàng.

Hiểu được khách hàng và phục vụ đúng nhu cầu của họ không bao giờ là công việc dễ dàng. Mức độ khó khăn có thể ví như việc đánh cắp trái tim của ai đó. Vì thế, chăm sóc khách hàng là một nghệ thuật đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo và cả những kỹ năng để thấu hiểu một cách sâu sắc. Tham gia một khóa học chất lượng để trau dồi kiến thức và nâng cấp kỹ năng chính là một sự lựa chọn thông minh.

Khóa học chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Nếu bạn đã bước chân vào thế giới sale nhưng vẫn còn băn  khoăn về việc phải bắt đầu như thế nào? Hãy tìm đến với các khóa học chăm sóc khách hàng. 

Thông thường mỗi khóa học bán hàng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức từ tổng quát đến chuyên sâu. Đó là các kiến thức về: tìm kiếm khách hàng tiềm năng, phân loại nhóm khách hàng, các kỹ năng xoa dịu tâm lý khách hàng, kỹ năng chăm sóc khách hàng trên điện thoại, kỹ năng chăm sóc khách qua internet… Ngoài ra bạn sẽ được tham gia vào một môi trường năng động, được cọ sát với các sale có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ được phát huy những tiềm năng vốn có của bản thân.

Quy trình chăm sóc khách hàng

Tại các trung tâm đào tạo kỹ năng chăm sóc khách hàng, bạn sẽ có nhiều cơ hội được mở rộng các mối quan hệ. Được học hỏi, thử sức cùng những sale khác trong một môi trường chuyên nghiệp. 

Học kỹ năng chăm sóc khách hàng tại Học viện Doanh nhân Vân Nguyên Edubiz có gì?

Hiện nay, có rất nhiều khóa học kỹ năng chăm sóc khách hàng tại Hà Nội. Nhưng chất lượng hiệu quả phải kể đến khoá học kỹ năng chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp tại Vân Nguyên. Khóa học trang bị cho các sale sự hiểu biết, tầm quan trọng, các nhân tố chính & các quy trình, phương pháp,… chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Mục tiêu mà Vân Nguyên hướng tới không chỉ là truyền đạt kiến thức. Mà là thúc đẩy, truyền ngọn lửa hứng khởi cho học viên. Mọi học viên đều được ứng dụng cụ thể vào công việc ngay sau khóa học với hệ thống chiến lược. Kế hoạch hành động giúp phát huy tốt các kỹ năng đã học.

Và những gì chúng ta hướng tới, không gì khác hơn chính là: Tạo ra sự thay đổi & vận động không ngừng để phát triển. 

5/5 – (2 bình chọn)

Da Mụn Và Cách Chăm Sóc Hiệu Quả

Mụn trứng cá là tình trạng rất thường gặp. Da mụn không chỉ gây nhiều phiền toái cho các bạn thanh thiếu niên mà còn cả những người ở độ tuổi trưởng thành. Khi bị mụn, chúng ta thường có tâm lý ngại chăm sóc cho làn da vì sợ nổi mụn nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu không có chế độ chăm sóc phù hợp thì việc điều trị mụn của chính bạn sẽ không mấy hiệu quả. Mặt khác, chăm sóc da mụn không đúng cách còn có thể để lại hậu quả là sẹo xấu, vết thâm dai dẳng khiến cho việc điều trị càng thêm khó khăn.

Bạn có thắc mắc tại sao chúng ta lại bị mụn không? Thật ra, các nguyên nhân chính gây nên mụn bao gồm:

Da tăng tiết bã nhờn dễ làm các lỗ chân lông bị tắc nghẽn và gây nên mụn.

Các tế bào chết của da không được loại bỏ thường xuyên cùng với bã nhờn dễ làm tắc nghẽn lỗ chân lông và dễ sinh mụn hơn.

Các vi khuẩn gây mụn (P. acnes) sống ở các lỗ nang lông tuyến bã kích thích sinh nhân mụn.

Ngoài ra, các nghiên cứu còn cho thấy những yếu tố sau đây làm cho da dễ bị mụn hơn bao gồm:

Di truyền: cha mẹ bị mụn thì con cái của họ sẽ dễ bị mụn hơn.

Nghề nghiệp: công nhân làm trong các xí nghiệp tiếp xúc với dầu khoáng thường xuyên thì da của họ rất dễ bị mụn.

Rối loạn nội tiết: mụn thường phát sinh ở lứa tuổi dậy thì, phụ nữ có thai, phụ nữ sau sinh và phụ nữ mãn kinh.

Sử dụng thường xuyên các loại mỹ phẩm có chứa corticoid khiến da bị bào mòn, trở nên yếu và dễ bị vi khuẩn gây mụn tấn công.

Ăn nhiều các loại thức ăn chocolate, sữa, mỡ, kẹo… có thể khiến da của chúng ta bị bùng phát mụn.

Chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi không hợp lý gây rối loạn nội tiết và dẫn đến dễ hình thành mụn.

1. Rửa mặt sạch và nhẹ nhàng

Điều quan trọng nhất khi chăm sóc da mụn là phải giữ cho làn da được sạch sẽ, thông thoáng. Các bạn nên rửa mặt ít nhất 2 lần/ngày và nhiều hơn khi ra nhiều mồ hôi hoặc tiếp xúc với bụi bẩn.

Phần lớn mọi người nghĩ rằng càng chà sát mạnh khi rửa mặt thì da mặt sẽ càng sạch. Tuy nhiên, các động tác xoa đều nhẹ nhàng đã đủ để làm sạch mặt. Trong khi đó, chà sát quá mạnh không cần thiết và còn dễ làm tổn thương da hơn, đặc biệt khi da bị nhiều mụn viêm.

2. Tẩy tế bào chết phù hợp

Tẩy tế bào chết để loại bỏ các tế bào chết trên da giúp hạn chế tắc nghẽn lỗ chân lông. Tuy nhiên, việc tẩy tế bào chết bằng các sản phẩm chứa hạt chỉ phù hợp với da bị mụn nhẹ gồm mụn đầu đen hay mụn ẩn.

Đối với mụn viêm, chúng ta nên bỏ qua bước tẩy da chết bằng các loại hạt để hạn chế bể đầu mụn gây viêm nhiễm nặng hơn. Trong trường hợp này, có thể thay thế bằng các sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học chứa acid salicylic, gycolic. Chúng giúp loại bỏ tế bào chết hiệu quả mà không cần đến các động tác chà sát trên da. Chỉ nên tẩy tế bào chết 1 – 2 lần/tuần và không nên làm nhiều hơn.

3. Các vật dụng tiếp xúc với da mặt phải sạch sẽ 4. Chọn mỹ phẩm phù hợp

Vì da mụn có tình trạng tăng tiết dầu nhờn nên chúng ta có thể chọn những sản phẩm phù hợp cho da như “Oil control” (kiểm soát dầu), “Mattifyng” (giúp da khô thoáng), “Anti-Shine” (hạn chế bóng dầu), “Purifying” (thanh lọc da).

Bạn nên chọn sữa rửa mặt dạng gel hoặc tạo bọt để có thể làm sạch được lượng dầu thừa trên da. Tuy nhiên, nên chọn độ pH trung tính 5.0 – 5.5. Hạn chế chọn các sữa rửa mặt có độ pH quá cao vì sẽ làm cho da khô và tăng tiết dầu dư thừa.

Có thể sử dụng nước cân bằng chứa salicylic acid, lactic acid (giúp thanh lọc làn da và tẩy tế bào chết nhẹ nhàng), tea tree oil (dầu tràm trà giúp sát khuẩn và hạn chế dầu)…

Kem dưỡng ẩm nên chọn loại kết cấu mỏng, nhẹ, không chứa dầu (oil free) như gel, lotion (nhũ tương)… Tránh sử dụng các loại có kết cấu quá dày và đặc như cream, butter (bơ dưỡng) sẽ khiến bít tắc lỗ chân lông và gây ra mụn.

Có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ như: mặt nạ đất sét, mặt nạ bùn, giấy thấm hút dầu để làm giảm dầu dư thừa.

5. Sinh hoạt hợp lý

Có chế độ học tập, làm việc hợp lý và thường xuyên tập luyện thể thao để tránh bị căng thẳng.

Ăn các thực phẩm giàu vitamin, chất xơ. Uống đủ nước và hạn chế các thực phẩm gây mụn như chocolate, sữa, mỡ, kẹo.

Xây dựng chế độ ăn hợp lý có thể góp phần giảm mụn. Tham khảo bài viết: Ăn gì để hết mụn? Những thực phẩm nên và không nên ăn.

6. Uống và thoa thuốc theo chỉ định

Một điều cực kỳ quan trọng đó là khi bị mụn, ngoài cách chăm sóc da tại nhà thì chúng ta nên tuân thủ uống thuốc và thoa thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để mụn nhanh khỏi.

10 Cách Chăm Sóc Da Lỗ Chân Lông To Hiệu Quả Tại Nhà

Nguyên nhân gây ra tình trạng lỗ chân lông to

Có nhiều nguyên nhân khiến lỗ chân lông to như: tuổi tác, loại da, gen di truyền, do cơ địa, …

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng lỗ chân lông to vẫn là do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và chăm sóc da mặt không đúng cách làm ảnh hưởng đến cấu trúc da, da trở nên lão hóa, mất tính đàn hồi, từ đó khiến lỗ chân lông giãn dần.

Bụi bẩn và bã nhờn là hai tác nhân chủ yếu làm lỗ chân lông to ra. Sự tích tụ của bụi bẩn và bã nhờn trên da gây viêm lỗ chân lông ở mặt, gây nổi mụn.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng lỗ chân lông to

10 cách chăm sóc da lỗ chân lông to Sử dụng sản phẩm dưỡng da chứa gốc nước

Bạn cần nhớ rằng khi da đủ nước sẽ hạn chế lượng dầu tiết ra. Vì vậy, sử dụng các sản phẩm dưỡng da chứa gốc nước sẽ hạn chế tình trạng dầu tích lũy trong lỗ chân lông. Từ đó, kích thước của lỗ chân lông cũng sẽ không phát triển thêm.

Sản phẩm dưỡng da chứa gốc nước hữu ích với mọi đối tượng, đặc biệt là những người có làn da dầu. Những người da dầu cần tránh dùng các mỹ phẩm chứa gốc dầu, sẽ để lại dầu thừa trên da, khiến lỗ chân lông trở nên to hơn.

Rửa mặt hai lần mỗi ngày

Rửa mặt đều đặn mỗi ngày trước khi đi ngủ và buổi sáng khi thức dậy sẽ giúp lấy đi bụi bẩn, bã nhờn gây tắc nghẽn chân lông trên da.

Khi rửa mặt, cần tuân thủ nguyên tắc “trước ấm sau lạnh”. Trước tiên bạn nên rửa bằng nước ấm, sau đó rửa bằng nước lạnh để thu nhỏ lỗ chân lông và làm mịn da.

Ngoài ra, bạn có thể rửa mặt bằng nước muối loãng 2 – 3 lần/ tuần cũng là một liệu pháp chăm sóc da lỗ chân lông to, giúp se khít lỗ chân lông hiệu quả.

Rửa mặt sạch mỗi ngày

Dùng sữa rửa mặt dạng gel

Sữa rửa mặt dạng gel rất thích hợp cho người da dầu, giúp thu nhỏ lỗ chân lông. Trong khi đó, sữa rửa mặt dạng sữa có nguy cơ còn sót lại trong lỗ chân lông sau khi bạn đã rửa lại bằng nước sạch. Từ đó, gây ra tắc nghẽn lỗ chân lông.

Cấp ẩm cho da

Các thành phần hoạt chất hydrat hóa trong kem dưỡng ẩm giúp da mềm mại, đồng thời tạo điều kiện cho lớp dầu tự nhiên thấm sâu vào da nhằm duy trì độ ẩm thích hợp thay vì tích lũy tại lỗ chân lông trên bề mặt da.

Đây là một liệu pháp chăm sóc da lỗ chân lông to, các lỗ chân lông sẽ không bị tắc dầu, kích thước của chúng cũng sẽ không “phóng đại” trong mắt người đối diện.

Cấp ẩm cho da

Tẩy tế bào chết định kỳ

Việc tẩy da chết 1 lần/tuần có tác dụng loại bỏ những tế bào chết trên da – gây ra chèn ép lỗ chân lông, giúp làn da thêm thông thoáng, tạo cảm giác mịn màng và tươi trẻ hơn.

Bạn có thể sử dụng chanh, đường, dầu oliu để tẩy da chết cũng là một cách chăm sóc da lỗ chân lông to hiệu quả, hàm lượng axit trong chanh sẽ làm mịn da và se khít lỗ chân lông nhanh chóng.

Tẩy tế bào chết định kỳ

Massage da mặt

Massage mặt là một cách chăm sóc da lỗ chân lông to hiệu quả, giúp tăng cường tuần hoàn máu, giúp da tươi mới, hồng hào, có sức sống hơn. Từ đó, loại bỏ các chất bụi bẩn bám trên da.

Nên massage nhẹ nhàng, từ từ, sử dụng dầu massage hoặc các sản phẩm dưỡng da sẽ giúp thẩm thấu da tốt hơn.

Massage da mặt

Dùng vitamin A dạng bôi

Vitamin A có vai trò rất quan trọng, giúp ngăn ngừa sự lão hóa của da. Bôi trực tiếp vitamin A lên da mặt sẽ giúp làn da sáng hơn, se khít lỗ chân lông hiệu quả.

Dùng sản phẩm chứa AHAs

Từ xa xưa, AHAs đã được sử dụng để chăm sóc da. Đây là thuật ngữ chung chỉ các loại axit tự nhiên như: malic, lactic, citric, glycolic,… Tính axit của AHAs sẽ giúp lột tế bào chết trên da, giúp da sáng bóng, mịn màng.

AHAs là thành phần có trong nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da mặt hiện nay. Tuy nhiên, AHAs có tính axit, không nên dùng ở nồng độ cao và dùng trong thời gian dài vì có thể gây bào mòn da, khiến da nhạy cảm hơn.

Duy trì chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý

Thay vì ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng, bạn nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây tươi vào thực đơn ăn uống mỗi ngày giúp vừa có sức khỏe tốt vừa có làn da săn chắc. Đồng thời nên duy trì uống từ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày.

Ngoài ra, giữ tinh thần thoải mái, tâm trạng vui vẻ, tránh stress, căng thẳng cũng là một yếu tố quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe làn da, là một liệu pháp chăm sóc da lỗ chân lông to đến từ tinh thần.

Duy trì chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý

Sử dụng kem chống nắng hàng ngày

Da tổn thương do tác động bởi ánh nắng có nguy cơ trở nên khô, tạo điều kiện cho kích thước của lỗ chân lông phát triển.

Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày cũng là một biện pháp chăm sóc da lỗ chân lông to hiệu quả. Cần bảo vệ da trước tia cực tím từ ánh nắng mặt trời trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Sử dụng kem chống nắng hàng ngày

Một vài phương pháp chăm sóc da lỗ chân lông to khác

Bên cạnh 10 phương pháp chăm sóc da lỗ chân lông to thông dụng kể trên, bạn còn có thể lựa chọn một số liệu pháp giúp thu nhỏ lỗ chân lông to, chẳng hạn như:

Lăn kim

Là phương pháp trị liệu da bằng cách tạo nên những vết thương cực nhỏ, từ đó thúc đẩy cơ chế phản ứng tự chữa lành của tế bào. Các tế bào cũ sẽ được loại bỏ, nhường chỗ cho những tế bào mới sản sinh, giúp se khít lỗ chân lông to.

Dùng thuốc kháng sinh

Một số đơn thuốc kháng sinh có tác dụng điều trị mụn, giúp thu nhỏ lỗ chân lông. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng liệu pháp này để tránh tình trạng lờn thuốc.

Retinoid

Là liệu pháp điều trị mụn trứng cá và thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả. Tuy nhiên, hoạt chất này dễ gây kích ứng da ở một số đối tượng, vì thế cũng cần được hạn chế sử dụng.

Ngoài những quy trình chăm sóc da lỗ chân lông to đã nêu trên, việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da dầu lỗ chân lông to cũng có tác dụng giúp se khít lỗ chân lông đáng kể.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo phương pháp lăn kim giúp se khít lỗ chân lông

Đăng bởi: Nguyễn Hương

Từ khoá: 10 cách chăm sóc da lỗ chân lông to hiệu quả tại nhà

5 Bí Quyết Chăm Sóc Da Cho Bà Bầu An Toàn, Hiệu Quả

Những vấn đề về da mà mẹ bầu thường gặp phải

Phụ nữ mang bầu thường gặp rất nhiều các vấn đề về da chính vì vậy bạn nên dành chút thời gian mỗi ngày để chăm da an toàn, hiệu quả giúp chị em sở hữu làn da rạng ngời.

Bí quyết chăm sóc da cho bà bầu hiệu quả 1. Sử dụng hỗ hợp nước chanh mật ong ấm

Bí quyết đầu tiên làm đẹp da cho bà bầu đó là hãy uống một cốc nước chanh mật ong ấm vào sáng sớm. Nước chanh mật ong có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu, giúp tinh thần sảng khoái và cải thiện da hiệu quả. Trong quá trình mang thai, sự thay đổi nội tiết tố khiến da dễ bị sạm. Nước chanh mật ong giúp làn da trắng sáng, giảm sạm da, nám da hiệu quả.

Công thức làm nước chanh mật ong cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần hòa 350ml nước ấm với 1 thìa mật ong nguyên chất cùng ¼ nước cốt chanh tươi và sử dụng mỗi sáng sớm khi thức dậy. Đây là cách chăm sóc da mặt cho bà bầu hiệu quả mà bạn có thể áp dụng đơn giản tại nhà để sở hữu làn da trắng sáng.

Nước chanh mật ong giúp tinh thần sảng khoái và cải thiện da hiệu quả cho mẹ bầu

2. Uống đủ nước khi mang bầu

Nước chanh mật ong giúp tinh thần sảng khoái và cải thiện da hiệu quả cho mẹ bầu

Một điều cần nhớ giúp cải thiện làn da hiệu quả cho chị em khi mang bầu đó là hãy luôn uống đủ 8-10 ly nước mỗi ngày (khoảng 2lit nước). Cung cấp đủ nước cho da bạn trong quá trình mang thai giúp tránh tình trạng da bị khô, giúp da luôn săn chắc, tươi trẻ, hạn chế các bệnh về da như: mụn trứng cá, nám, đào thải chất nhờn…hiệu quả.

3. Đắp mặt nạ từ thiên nhiên phù hợp với từng loại da

Mẹ bầu nên uống đủ 8-10 ly nước mỗi ngày (khoảng 2lit nước)

Đắp mặt nạ cho da luôn là cách chăm sóc da mặt hiệu quả nhất được các chị em áp dụng. Tuy nhiên, đối với da bầu, bạn cần hạn chế sử dụng các loại mặt nạ chứa hóa chất mà chỉ sử dụng các loại mặt nạ dưỡng da hoàn toàn từ thiên nhiên. Tùy thuộc vào từng tình trạng của da mà bạn nên chọn loại nguyên liệu làm mặt nạ sao cho phù hợp. Ví dụ như:

4. Ngủ đủ giấc

Sử dụng dưa leo chăm sóc da cho bà bầu có làn da khô

Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc hình thành các sắc tố trên da. Đối với phụ nữ có thai, điều này càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi chỉ khi ngủ đủ giấc, bạn mới cảm thấy cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái để da luôn trắng hồng, căng tràn sức sống. Ngược lại, nếu bạn thường xuyên thiếu ngủ thì cơ thể sẽ mệt mỏi, suy nhược, dẫn đến tình trạng căng thằng, nhan sắc xuống dốc nhanh chóng, thậm chí còn ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi.

5. Bổ sung nhiều thực phẩm chứa chất xơ

Một trong những bí quyết chăm sóc da mặt cho bà bầu vừa an toàn, hiệu quả lại tốt cho sự phát triển của thai nhi đó chính là tăng cường bổ sung các lại rau, củ, quả chứa nhiều chất xơ. Nó không chỉ giúp chị em tiêu hóa dễ dàng trong giai đoạn thai kỳ mà việc bổ sung chất xơ còn giúp da mặt luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Đăng bởi: Hồng Thăm Phạm

Từ khoá: 5 Bí quyết chăm sóc da cho bà bầu an toàn, hiệu quả

8 Mẹo Tập Gym Hiệu Quả Nhất Từ Các Vđv Chuyên Nghiệp

Tìm hiểu 8 mẹo tập gym hiệu quả nhất có những mẹo nào nha 1. Kết hợp Cardio với tập sức mạnh (Strength Training)

Thêm các bài tập Cardio giữa các hiệp tập sức mạnh  (hay còn gọi là Active Rest) là cách mà bạn có thể tiết kiệm được thời gian và đẩy nhanh quá trình tập luyện lên hơn. Đây là cách mà VĐV Hannah Eden áp dụng

Cô giải thích rằng giữ cho nhịp tim của bạn đang tăng đều trong quá trình tập sức mạnh là cách giúp đốt cháy nhiều calo hơn, xây dựng được cơ lớn và mạnh hơn đồng thời tăng cường sự linh hoạt của cơ thể.

“Bạn có thể bắt đầu với 30-60 giây của 1 bài Cardio như nhảy dây, nhảy co gối, nhảy lên hộp, nhảy xa…Sau đó cầm lấy thanh tạ và bắt đầu thực hiện các bài nâng, đẩy tạ. Đây sẽ là 1 sự kết hợp tuyệt vời“.

2. Xây dựng 1 vùng lõi vững chắc

VĐV chia sẻ mẹo tập gym của mình như sau “Đừng bao giờ bỏ qua các bài tập tăng cường sức mạnh vùng Core như Squat và Deadlift“.

Bạn có thể thấy 1 số người không bỏ ngày tập ngực nào nhưng những ngày tập chân thì gần như là hiếm khi thấy họ tập luyện 2 bài Squat hay Deadlift nhưng đây thật sự là 2 bài tập luyện cho vùng lõi tuyệt vời nhất mà bạn nên tập.

Bạn nên thực hiện nhiều biến thể của 2 bài tập này để xây dựng sức mạnh vùng lõi được tốt nhất.

3. Dừng việc so sánh lại

VĐv Kieon Dorsey đã trích dẫn 1 câu nói yêu thích là “Sự so sánh là kẻ trộm niềm vui“.

Sẽ rất tốt nếu bạn theo dõi những VĐV có tầm ảnh hưởng vì họ mang lại sự động lực cho mình, tuy nhiên đừng bao giờ so sánh bản thân với họ bởi vì luôn có người sẽ mạnh hơn, to hơn và nhanh hơn bạn.

Thay vào đó, Dorsey khuyên bạn nên tự đo lượng sự thành công của tiến trình của bạn bằng cách nhớ lại lý do mà bạn đã bắt đầu “Đó là 1 ý tưởng tuyệt vời để dành thời gian suy ngẫm về mức độ tiến bộ của bản thân, hãy nhìn xem bạn đã đi xa tới đâu thay vì bạn phải đi bao xa” anh nói.

4. Đừng coi thường sức mạnh của dây kháng lực

Một mẹo tập gym hiệu quả rất thường gặp ở nhiều VĐV đó chính là sử dụng dây kháng lực trong tập luyện. Nó có thể giúp bạn tăng cơ bắp ở những khu vực và Dumbbell hay Barbell không làm được.

Chỉ với 1 sợi dây cao sư có thể tạo nên sự đốt cháy calo điên cường và sự phì đại cơ không thua gì việc tập tạ đặc biệt là ảnh hưởng xấu lên khớp được giảm đi tối đa. Eden nói “Các dây kháng lực rất dễ mang theo mọi nơi, và bạn không có lý do gì để nghỉ tập cả”

“Tập luyện với dây kháng lực mang lại sự tuyệt vời vì nó giúp bạn cảm nhận được sự chuyện động dễ dàng, bạn có thể giữ căng cơ liên tục trong cả việc co và duỗi trong các bài tập” Eden nói. Đây là cũng là cách tập gym hiệu quả cho nữ tại nhà nếu không có điều kiện đến phòng tập.

5. Đừng sợ thất bại

“Thất bại là mẹ của thành công” chính vì thế việc gì phải sợ thất bại chứ. Nhiều người cứ giữ nguyên mãi mức tạ, số lần lặp và số hiệp suốt thời gian tập luyện, họ sợ thay đổi nó thì họ sẽ không làm được, họ sợ người khác cười khi không thực hiện nổi mức tạ đó.

ĐỪNG, vì bạn cần những điều đó và nó sẽ giúp bạn đi đến thành công nhanh nhất.

6. Tập chân thường xuyên hơn

Dorsey gợi ý thêm là hãy tập chân thường xuyên hơn “Hầu hết cánh đàn ông rất lười tập chân hoặc tập không đủ” anh nói. Nếu bạn đi tập gym 6 buổi 1 tuần, hãy tập chân ít nhất 3 buổi trong đó.

Hãy dành 3 buổi tập chân thật sự mạnh mẽ và nghiêm túc và 1 ngày bạn có thể kết hợp nó với các buổi tập khác.

“Chân là nhóm cơ lớn trong cơ thể và khi được thực hiện thường xuyên sẽ giúp tăng sự trao đổi chất, tăng Testosterol tổng thể của cơ thể. Tập chân không khiến bạn trông nặng nề, tập chân khiến bạn trở nên cân đối và hoàn thiện hơn.” Anh nói.

7. Biết mục tiêu calo của bạn

Khi nói về dinh dưỡng, ăn ít đi đôi khi mang lại kết quả tệ hơn rất nhiều so với ăn nhiều.

“Khi tôi bắt đầu cuộc hành trình thay đổi bản thân mình, tôi đã tự ý thức việc những gì mình ăn vào, tuy nhiên không lâu sau đó nó trở nên chậm lại và không thay đổi nữa, tôi không hiểu lý do đó là gì và cuối cùng tôi phát hiện ra là do tôi ăn không đủ”

Cơ thể của bạn sẽ “bật” chức năng sinh tồn nếu bạn nhịn ăn hoặc ăn ít một cách thường xuyên. Và khi cơ thể của bạn bật chức năng này, nó sẽ làm giảm tối đa trao đổi chất và kích thích bạn muốn ăn nhiều hơn. “Lời khuyên dành cho bạn là thay vì ăn ít đi, hãy chia nhỏ ra làm nhiều lần ăn” Eden nói.

Ưu tiên cao nhất là thức ăn giàu Protein, đảm bảo bạn cũng nhận được Carb và chất béo tốt trong cả ngày để duy trì trao đổi chất. “Nạp đủ năng lượng sẽ giúp hệ trao đổi chất hoạt động mạnh mẽ hơn và đốt cháy được nhiều calo hơn trong ngày.” Để áp dụng tốt các mẹo tập gym hiệu quả trước hết là phải có 1 chế độ ăn chính xác trước cái đã.

8. Đừng thử những chế độ ăn kiêng không tốt

Có khá nhiều chế độ ăn kiêng được đồn thổi là mang lại hiệu quả. Nhưng với 1 người muốn tìm kiếm 1 cơ thể cường tráng, cơ bắp và mạnh mẽ thì không cần phải đi theo 1 chế độ ăn kiêng nào khác như là Paleo, Lowcarb…

“Cho dù bạn tập luyện chăm chỉ đến mức nào đi chăng nữa, nó cũng không mang lại kết quả cho đến khi bạn chọn đúng loại thức ăn.” Bartlett nói.

Trong thời đại hiện và bận rộn hiện nay, thức ăn nhanh, bánh kẹo, rượu và chất kích thích trở nên tràn ngập và cám dỗ bạn ở mọi nơi. Nhưng đừng để vì lý do không có thời gian mà nhắm mắt lựa chọn các loại thức ăn không tốt. “Hãy dành thời gian để nghiên cứu và chuẩn bị các kế hoạch ăn uống của bạn, bạn kiểm soát được việc ăn uống của mình, tức là bạn kiểm soát được mục tiêu tập luyện của mình.”

Đăng bởi: Kiên Dương

Từ khoá: 8 mẹo tập gym hiệu quả nhất từ các VĐV chuyên nghiệp

Top +4 Cách Cải Thiện Khả Năng Rê Bóng Hiệu Quả &Amp; Chuyên Nghiệp

Để trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp cần phải học hỏi trau dồi nhiều kỹ thuật đá bóng sao cho kiểm soát bóng được tốt nhất. Rê bóng là một trong những kỹ thuật đó và đây cũng là kỹ thuật được áp dụng trên sân khá nhiều của các cầu thủ. Vậy rê bóng là gì, rê bóng như thế nào để đạt được hiệu quả, làm thế nào để cải thiện khả năng rê bóng ?,… Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc trả lời các câu hỏi nêu trên.

Rê bóng là gì ?

Rê bóng (tiếng Anh gọi là Dribbling , có phiên âm là /ˈdrɪblɪŋ/) đây là một trong số các kỹ thuật phổ biến của bóng đá. Rê bóng có nhiều cách gọi khác nhau như đi bóng hoặc rê dắt bóng hoặc lừa bóng và cũng có thể gọi là pha solo. 

Đây là kỹ thuật đòi hỏi cầu thủ phải giữ và kiểm soát trái bóng ở dưới chân mình và dịch chuyển sao cho trái bóng qua được đối thủ và di chuyển đến khung thành gần hơn. 

Mục đích của kỹ thuật này là nhằm tránh được các nỗ lực đánh chặn bóng từ hậu vệ. Pha rê bóng được gọi là thành công khi bóng vượt qua hậu vệ hoặc các cầu thủ khác và tạo được cơ hội ghi bàn thắng. 

Hầu hết các cầu thủ giỏi hiện nay đều cần phải có kỹ thuật rê bóng tốt. Các cầu thủ phải rê bóng với tốc độ phải nhanh như vậy mới không xảy ra được tình trạng bị cướp bóng bởi các đối thủ trước mặt. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc rê bóng cũng diễn ra tốt, có nhiều cầu thủ đã rơi vào tình trạng “hâm bóng” hay “quạt tay” và bị đối thủ cướp mất quyền chơi bóng nhanh chóng.

Để rê bóng tốt cần có kiến thức cơ bản nào?

Để có được khả năng rê bóng tốt thì việc đầu tiên bạn phải nắm được là những kiến thức cơ bản của rê bóng. Khi có được các kiến thức đó, việc luyện tập thực hành của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Một số kiến thức cơ bản về rê bóng:

Cách rê bóng chuẩn xác

Cách rê bóng chuẩn nhất là dùng hơn nửa phần của bàn chân để rê bóng. Tốt nhất là nên để bóng tiếp xúc với phần chân áp sát ngón út. Việc này sẽ giúp bóng có thể di chuyển dễ dàng theo sự điều khiển của chân. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng lòng trong của bàn chân để thực hiện rê bóng. Nhưng cách này khó điều khiển bóng, do đó cách dùng lòng bàn chân để rê bóng ít khi sử dụng và cũng có khá ít người áp dụng cách này.

Khoảng cách tiếp xúc giữa bóng và chân

Yêu cầu quan trọng không kém là khoảng cách tiếp xúc giữa bóng và chân, khoảng cách này cần ngắn nhất có thể. Không nên để tình trạng đẩy bóng dài xảy ra rồi chạy theo bóng. Hành động này sẽ khiến cho đối thủ bắt bài trước và họ sẽ có được cơ hội chặn ngay lập tức ý đồ của bạn. Nhưng nếu bạn sở hữu tốc độ chạy cực kỳ cao và kỹ năng chạy theo bóng phải tốt thì cũng có thể thử thực hiện đẩy bóng dài rồi chạy theo.

Tư thế khi rê bóng

Muốn rê bóng được tốt thì hãy cố gắng hạ thấp trọng tâm cơ thể. Hãy thực hiện bằng cách gập đầu gối, người ngả về phía trước. Đồng thời phải kết hợp với sự thăng bằng của cơ thể bằng 2 tay và cơ bụng. Nhiều người nghĩ chỉ cần chân điều khiển bóng là đủ nhưng thực tế việc chuyển động của cả cơ thể là điều quyết định việc rê bóng của bạn có tốt hay không.

Tư thế để rê bóng tốt là hạ thấp trọng tâm cơ thể bằng cách gập gối lại, ngả người về trước. Cơ thể phải giữ thăng bằng bằng hai tay và cơ bụng. Không phải chỉ dùng chân là có thể điều khiển được bóng. Thực ra, chuyển động cả cơ thể mới giúp cho việc rê bóng tốt hơn.

Lưu ý: Khi rê bóng không chỉ quan tâm tối đa vào trái bóng dưới chân. Bạn phải quan sát đồng đội và đối thủ để có những chiến lược đúng đắn hợp lý để tạo cơ hội có điểm số.

Quy tắc áp dụng trong quá trình rê bóng

Để việc rê bóng thành công, ngoài việc bạn tích cực luyện tập và áp dụng những cách rê bóng đạt hiệu quả, bạn cũng cần nắm một số quy tắc trong quá trình rê bóng như sau:

Bạn có thể đẩy bóng ngắn hay dài tùy vào tình huống nhưng bạn phải chắc chắn mình kiểm soát được quả bóng khi chạy và luôn luôn giữ quá bóng trên đường chạy của mình.

Trong quá trình rê bóng phải kết hợp tập trung vào bóng và đồng đội cũng như đối thủ để xử lý tình huống đúng.

Bóng phải luôn nằm trong tầm kiểm soát, có thể giữ bóng gần chân nhưng tuyệt đối không được để đối thủ có cơ hội cướp bóng.

Luôn luôn giữ tâm trạng ở trạng thái tự tin khi rê bóng để việc thực hiện rê bóng thành công.

Cách cải thiện khả năng rê bóng Hướng dẫn cách rê bóng

Để khả năng rê bóng của bạn đạt được trình độ chuyên nghiệp bạn cần luyện tập hàng ngàn giờ.

Bạn hãy mang bóng đến khoảng sân rộng và luyện tập rê bóng qua lại. Rê bóng về phía trước sau đó đảo hướng rê bóng về phía ngược lại bằng chân còn lại.

Khi đã quen bạn hãy tăng tốc độ rê bóng và phải đảm đảo bóng phải nằm trong tầm kiểm soát. Đến giai đoạn nước rút bạn phải chạy với tốc độ nhanh để rê bóng.

Luyện tập phải được thực hiện ở cả hai chân. Việc tập rê bóng bằng hai chân sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả chơi bóng trên sân rất tốt.

Bạn hãy luyện tập với các vật cản tự bố trí trên sân để làm chướng ngại vật. Nếu bạn có sân bóng chuyên nghiệp, có thể tổ chức luyện tập với những chướng ngại vật. 

Bài tập giúp rê bóng qua người đạt hiệu quả

Để luyện tập kỹ năng rê bóng bạn cần phải tập các bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Một số bài tập hỗ trợ bạn nâng cao khả năng rê bóng:

Rê bóng qua các chướng ngại vật, đặc biệt là các ngại vật có hình nón

Bài tập này góp phần tăng sự khéo léo của đôi chân khi tương tác cùng với trái bóng. Đồng thời bài tập này cũng tạo phản xạ nhanh cho các cầu thủ trong thi đấu.

Để thực hành bài tập này, bạn cần chuẩn bị hai hình nón và đặt hai hình nón song song, tương đồng. Khoảng cách giữa mỗi hình phải nhỏ hơn 2 mét, theo cả chiều ngang lẫn chiều dọc, sắp thành hai hàng, mỗi hàng gồm 5 hình nón là đủ.

Động tác này thực hiện chính xác nhất là khi bạn di chuyển đến từng hình nón với tốc độ cao nhất. Thực hiện di chuyển bóng vào khoảng giữa của các hình nón theo đường di chuyển ngoằn ngoèo để tận dụng một chuyển động không thường xuyên. 

Luyện tập sút bóng vào thành tường liên tục bằng chân không thuận

Đây là bài tập giúp các cầu thủ có thể chủ động sử dụng linh hoạt hai chân dù thuận hay không thuận. Muốn việc luyện tập rê bóng đạt hiệu quả bạn không nên bỏ qua bài tập này. Hãy luyện tập sút bóng bằng chân không thuận của bạn thật đều đặn và kiên trì.

Tập ngồi xuống đẩy bóng qua lại bằng chân không thuận

Bài tập ngồi xuống đẩy bóng qua lại bằng chân không thuận nhằm giúp bạn nâng cao kỹ năng và giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Tương tự như các bài tập trên, bài tập này cũng có mục đích tương tự như vậy và cũng đòi hỏi bạn có tính kiên nhẫn và tập luyện điều độ thường xuyên.

Lưu ý: việc rê bóng bị phụ thuộc rất nhiều vào bàn chân, vì vậy việc sử dụng thành thạo các vị trí má trong, mu bàn chân, má ngoài sẽ giúp bạn điều khiển trái bóng trở nên dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể tập luyện thêm các bài tập cho bàn chân để chân bạn cảm nhận được và tương tác với bóng tốt hơn.

Các bài tập rê bóng có thể sẽ gây nhàm chán cho bạn khi tập quá lâu. Do đó bạn nên nên tập luyện trong khoảng thời gian ngắn tầm 20-30 phút. Sau đó bạn có thể chuyển sang tập các bài tập khác nhưng hãy cố gắng tập luyện đều đặn.

Khả năng rê bóng không thể tốt hơn trong 1-2 ngày, vì thế bạn hãy cố gắng luyện tập đều đặn.

Các bước nâng cao khả năng rê bóng

Để việc cải thiện khả năng rê bóng đem lại hiệu quả tốt nhất, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng cánh tay đúng cách

Để không bị té ngã khi đối thủ áp sát và gây áp lực bạn cần phải biết cách vung tay đúng cách. Khi rê bóng với tốc độ cao hãy vung tay như khi bạn vung tay chạy nước rút. Việc này sẽ giúp bạn tăng được khả năng giữ thăng bằng khi cơ thể chuyển động.

Khi bạn rê bóng gần cầu thủ đối phương hãy giang rộng cánh tay ra và dùng lưng để che bóng. Trong quá trình rê bóng bạn có thể dùng tay để cản đối thủ và giữ khoảng cách thật sự an toàn với họ. Việc này sẽ giúp bạn có khoảng trống để xoay sở và giữ thăng bằng khi bị đối phương áp sát.

Bước 2: Cơ thể bạn luôn giữ cân bằng

Trọng tâm cơ thể phải giữ tốt thì mới giữ được thăng bằng. Việc này góp phần giúp bạn đổi hướng nhanh hơn trong khi bóng vẫn được kiểm soát trong chân.

Tâm trạng khi rê bóng nên thư giãn và thoải mái.

Nếu bạn biết cách cân bằng tốt thì bạn sẽ cắt nhanh theo mọi hướng trong khi bạn vẫn giữ quyền kiểm soát bóng. Cách thực hiện: trọng tâm cơ thể phải dồn ở giữa, đầu gối phải uốn cong một chút và lưng phải giữ thẳng (hoặc có thể hơi nghiêng về phía trước).

Bước 3: Biết cách sử dụng phần trên của bàn chân

Các huấn luyện viên chạy bộ sẽ hướng dẫn bạn chạy bằng phần giữa của lòng bàn chân rồi mới lên phần mũi chân khi bạn chạy phải tiếp đất để tăng khả năng thăng bằng. 

Khả năng thăng bằng và tốc độ của bạn sẽ giảm đáng kể nếu bạn tiếp đất bằng gót chân. Ngoài ra tiếp đất không nên quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến các phần xương khớp của cơ thể và tốc độ chạy của bạn.

Việc luyện tập luôn luôn tiếp đất bằng phần trước của lòng bàn chân kết hợp với việc rê bóng bằng má ngoài và má trong sẽ giúp bạn thuần thục được tốc độ, góp phần giúp cho tốc độ của bạn tăng lên.

Bước 4: Luyện tập nâng đầu gối

Trong môn chạy bộ, việc luyện tập nâng cao gối để hỗ trợ lấy đà rất quan trọng, giúp việc tăng tốc độ được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đa phần các cầu thủ đều ít khi sử dụng đầu gối vì việc nâng gối sẽ làm giảm đi tốc độ rê bóng. Do đó, việc luyện tập nâng gối phải chú ý, không nên nâng gối quá cao, nâng ở mức vừa phải để tối ưu hóa được tốc độ khi bạn dẫn bóng và chạy nước rút.

Bước 5: Luyện tập sử dụng tất cả các phần của bàn chân

Một bàn chân có các bộ phận như mu bàn chân, má ngoài, má trong và gầm bàn chân.

Bạn phải luôn luôn sử dụng mu bàn chân để rê bóng về phía trước, đây được xem là cách dẫn bóng nhanh nhất mà các cầu thủ chuyên nghiệp hay áp dụng. Tuyệt đối không được bắt chước những cầu thủ sử dụng má trong của chân để rê bóng. Tuy việc dùng má trong giúp bạn kiểm soát đường đi của trái bóng tốt hơn tuy nhiên sẽ làm giảm đáng kể tốc độ của bạn khi rê bóng.

Khi dùng mu bàn chân để rê bóng, hãy cố gắng làm sao chạm được bóng và đẩy bóng một khoảng cách tương ứng với mỗi bước chạy. Đây được coi là chìa khóa vàng để bóng dính vào chân. Việc bóng được bạn giữ ở chân như vậy sẽ khiến việc cướp bóng của hậu vệ đối phương trở nên khó khăn hơn.

Để đổi hướng bóng và xoay người bạn hãy sử dụng má trong, má ngoài và gầm giày. Phụ thuộc vào vị trí quả bóng và cơ thể của bạn mà sử dụng phần nào của bàn chân. Ngoài ra bạn cần phải luyện tập thường xuyên để có kinh nghiệm sử dụng các phần của chân trong các trường hợp khác nhau.

Rê bóng đạt hiệu quả bằng những cách nào? Rê bóng theo cảm nhận

Có vài trường hợp không cần đòi hỏi kỹ thuật rê bóng điêu luyện. Việc cần làm ở những trường hợp này thuộc về yếu tố cảm giác. Bạn phải cảm nhận được trái bóng và nắm bắt được tâm lý đối thủ.

Rê bóng bằng bước chạm

Đối với những đường bóng dài bạn nên áp dụng rê bóng bằng bước chạm. Trường hợp này có thể thực hiện khi trước mặt có ít vật cản và điều bạn cần làm lúc này là phải nhanh chóng tấn công khung thành của đối phương. Lực dùng khi chạm vào bóng ở mỗi bước chạy phải ở mức độ vừa đủ để tốc độ lăn của bóng nhanh thẳng và chính xác.

Thay đổi tốc độ khi rê bóng

Cách này được dùng như một mẹo để đánh lạc hướng đối thủ một cách dễ dàng. Đối thủ sẽ bị hẫng đà chạy khi bạn giảm tốc độ chạy đột ngột. Hành động này sẽ giúp bạn qua người một cách dễ dàng và ngược lại. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi các cầu thủ phải có được kỹ thuật tính toán kỹ lưỡng tốc độ để không bị đối phương cướp bóng. Do đó không phải bất cứ cầu thủ nào cũng áp dụng được cách này trên sân bóng.

Một số cầu thủ rê bóng ấn tượng

Khi nhắc đến kỹ thuật rê bóng thì không thể không kể đến các cầu thủ sau:

Cầu thủ Lionel Messi (Barcelona) – 5,6 lần/90 phút

Ở độ tuổi 33, cầu thủ Messi đã không còn quá quan trọng việc giữ bóng. Trong quá trình chơi bóng anh thiên về tính hiệu quả hơn. Trong các trận đấu gần đây chủ yếu anh thực hiện các nhiệm vụ như điều tiết lối chơi cho Barca, kiến thiết và ghi bàn. Kết thúc mùa giải năm 2023/2023 anh đã tạo được tổng số bàn thắng khá cao.  Cầu thủ người Argentina đã ghi được 33 bàn thắng cùng với 26 pha kiến tạo giúp cho đồng đội ghi bàn. Đây quả thật là những con số tạo được ấn tượng.

Cầu thủ Allan Saint-Maximin (Newcastle) – 5,7 lần/90 phút

Tù khi chuyển đến Newcastle, cầu thủ Allan Saint-Maximin đã tạo được sự chú ý cho người xem nhờ vào khả năng thích nghi với môi trường mới cũng như đạt được số lần rê bóng ấn tượng. Trung bình trong mỗi trận đấu, cầu thủ này sẽ cố gắng kiểm soát bóng dưới chân khoảng 9 lần và trong đó có khoảng 5, 7 lần thành công.

Cầu thủ Neymar (PSG) – 6,1 lần/90 phút

Đây là cầu thủ có khá nhiều màn thể hiện đỉnh cao cùng với PSG. Anh có tổng số lần rê bóng thành công là 6,1 lần trong mỗi 90 phút cùng với 2,7 lần tạo ra cơ hội ghi bàn trên sân bóng và là cầu thủ đứng top 3 trong top những người có khả năng rê bóng tốt nhất châu Âu năm 2023

Cầu thủ Adama Traore (Wolves) – 6,3 lần/90 phút

Là cầu thủ được đào tạo và trưởng thành từ lò La Masia, cầu thủ Adama Traore đã khiến cho tất cả hậu vệ Ngoại Hạng Anh phải dè chừng hay phải nói là ngán ngẩm mỗi khi có lần chạm trán với anh. Tuy trước đó anh đã từng có chuỗi 72 lần ra sân không ghi bàn nhưng hiện tại qua mỗi lần pha bóng ta thấy được tính hiệu quả đã tốt hơn rất nhiều. Anh đã có khá nhiều đóng góp về số bàn thắng và những pha kiến tạo. Với sức mạnh và tốc độ nhanh đến mức xé gió anh xứng đáng là top 1 của top những người có khả năng rê bóng tốt nhất châu Âu năm 2023.

Cầu thủ Wilfried Zaha (Crystal Palace) – 4,8 lần/90 phút

Cầu thủ Wilfried Zaha dường như là tâm điểm của đội bóng, anh đã nhận được nhiều sự quan tâm đến từ các đội bóng khắp châu Âu. Anh là cơn lốc tạo nên sự đột biến trên hành lang cánh của Crystal Palace – nơi tạo được sự tự tin để anh thể hiện được bản thân của mình với 4,8 lần rê bóng thành công mỗi 90 phút.

Ngoài những cầu thủ nếu trên, trên thế giới còn khá nhiều cầu thủ nổi tiếng về tài nghệ rê dắt bóng như Maradona, Lionel Messi, Karel Poborský, Gareth Bale,…

Cập nhật thông tin chi tiết về Chăm Sóc Khách Hàng Chuyên Nghiệp Và Hiệu Quả trên website Shnr.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!