Xu Hướng 9/2023 # Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Đơn Giản Tại Nhà # Top 16 Xem Nhiều | Shnr.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Đơn Giản Tại Nhà # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Shnr.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu bánh canh ghẹ ngon đơn giản tại nhà

Bánh canh ghẹ là một món ăn được rất nhiều người ưa thích, bởi vị ngon, ngọt của thịt ghẹ kết hợp với nước dùng ngọt thanh được hầm từ xương. Không mất quá nhiều thời gian, là bạn đã có ngay một tô bánh canh ghẹ nóng hổi thơm lừng rồi.

1 Nguyên liệu làm bánh canh ghẹ

2 Cách làm bánh canh ghẹ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Xương heo rửa sạch, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng để loại bỏ bớt mùi của thịt heo, rồi đem đi trụng sơ với nước nóng, sẽ giúp nước dùng trong hơn khi hầm, sau đó vớt ra để ráo.

Ghẹ và tôm làm sạch, rồi rửa lại với nước, để cho ráo nước.

Cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch lại với nước, những nấm nào to quá thì bạn có thể cắt làm đôi ra nha.

Chả cá cắt thành từng miếng vừa ăn, rồi đem đi chiên sơ cho vàng đều các mặt. Chả cá là món ăn kèm, bạn có thể thay thế bằng các loại chả khác để thay thế chả cá cũng được.

Rửa sạch huyết, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó trụng lại với nước sôi để làm sạch huyết.

Hành tím lột vỏ, rửa lại với nước, rồi cắt lát. Bắc một cái chảo dầu lên, rồi phi hành tím lên cho vàng thơm.

Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Chanh và ớt rửa sạch, ớt băm nhuyễn, chanh thì cắt lát để ăn với bánh canh.

Bước 2 Luộc ghẹ và tôm

Cho ghẹ và tôm vào trong nồi cùng với một ít nước, đặt lên bếp và bắt đầu luộc chín các nguyên liệu.

Cho vào nồi luộc một 1 canh dầu hành tím đã phi, để ghẹ và tôm được thơm hơn.

Bước 3 Làm màu điều

Cho hạt điều và dầu ăn vào trong chảo, đảo đều tay để cho hạt điều ra hết màu, sau đó lọc dầu điều qua rây rồi bỏ phần hạt đi.

Bước 4 Hầm xương

Bắc một nồi nước lên, sau đó cho xương heo vào, hầm trong 45 phút để xương ra nước ngọt.

Vớt bỏ bọt ra, rồi cho nấm rơm, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn.

Tiếp tục nấu cho nước sôi lên thì cho huyết và 1 muỗng canh dầu màu điều vào, nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp. Nếu như bạn thích ăn sệt hơn, thì cho vào nồi nước dùng một ít bột năng nha.

Bước 5 Thành phẩm

Bánh canh ghẹ đầy topping với nước sốt vàng ươm đậm vị cay cay nhưng vẫn giữ được vị ngọt chiết xuất từ thịt ghẹ và tôm. Sợi bánh canh thì dai dai nóng hổi hấp dẫn vô cùng. Bạn cũng lưu ý không để bánh canh quá lâu trong nồi làm sợi bánh canh mở ra và bị mềm không còn dai nữa.

3 Thưởng thức

Cho bánh canh ra tô, múc phần nước hầm xương vào cùng với nấm và huyết, rồi cho chả cá, tôm và ghẹ vào, rắc lên một ít tiêu, hành lá, ngò rí, ớt và hành phi vào, sau đó thưởng thức thành phẩm thôi nào.

Các nguyên liệu có thể mua tại Bách hoá XANH:

Bách hóa XANH

Cách Nấu Lẩu Nấm Đơn Giản Dễ Làm, Thơm Ngon Tại Nhà

Nguyên liệu làm lẩu nấm

Để chế biến được món lẩu nấm ngon cần phải lựa chọn nguyên liệu tươi ngon và tốt nhất gồm:

Thịt gà: 1kg (Có thể hầm thêm với xương ống để nước dùng trở nên đậm đà hơn).

Váng đậu: 50gr

Nấm rơm: 100gr

Nấm đùi gà: 150gr

Nấm kim châm: 150gr

Nấm bạch tuyết: 100gr

Ngô ngọt: 1 bắp

Các loại rau theo sở thích

1 thanh đậu phụ

Mì tôm hoặc bún tùy ý

Hành, Tỏi, Ớt, Gừng, …

Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu,

Có thể sử dụng thêm các loại nấm khác như nấm đông cô, nấm linh chi trắng và nâu,…

CГЎch lГ m lбє©u nấm Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Cách làm lẩu nấm đơn giản tại nhà 1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành, tỏi, gừng đem băm nhuyễn, ớt thái thành từng lát và để riêng. Đặt chảo lên bếp, cho hành và tỏi vào phi thơm rồi đem chia đôi thành 2 bát nhỏ.

Thịt gà đem rửa sạch với nước, dùng muối chà xát lên người để loại bỏ chất bẩn cũng như mùi hôi. Sau đó đem rửa sạch lại một lần nữa và chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Tiến hành ướp thịt gà cùng với tỏi và hành đã phi + gừng băm + muối + 1/2 thìa tiêu xay + 1/2 bột ngọt. Ướp thịt gà trong khoảng 20-30 phút để thấm gia vị.

Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu kỹ lưỡng

Nấm, rau và bắp đem rửa sạch sau đó ngâm vào nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Nấm đùi gà thái thành từng miếng hình con thoi. Nấm rơm cắt hình chữ thập cho bắt mắt. Nấm đông cô đem ngâm nước khoảng 30 phút cho đến khi nở ra. Sau đó đem nấm rửa sạch và để ráo nước. Váng đậu cắt miếng vừa ăn và chiên qua dầu. Đậu hũ cắt thành từng miếng nhỏ, xếp ra đĩa.

2. Bước 2: Nấu nước lẩu

Cho một ít dầu ăn vào nồi chờ nóng, sau đó cho tỏi đã băm nhẹ và đảo đều. Sau khi tỏi đã được vàng cho gà vào sơ chế xào săn. Thêm 2L nước và nêm nếm gia vị rồi đậy nắp cho ninh gà trong khoảng 30 phút.  Tiếp theo cho nấm rơm và ngô vào đun trong vòng khoảng 15 phút. Sau đó cho tiếp nấm đùi gà đun thêm 10 phút sẽ có được nồi nước dùng ngọt thanh của nấm và thịt gà.

NЖ°б»›c lбє©u cГі hЖ°ЖЎng vб»‹ thanh mГЎt của nấm vГ  ngб»Ќt của thб»‹t gГ

3. Bước 3: Trình bày món lẩu nấm

Cho nồi nước lẩu đã đun lên bếp, đun lửa nhỏ. Sau đó bày đồ nhúng lẩu sẵn ra xung quanh. Cho các nguyên liệu khác như váng đậu, nấm kim châm, nấm bạch tuyết,… vào nồi. Như vậy bạn đã có ngay một nồi lẩu ngon tuyệt vời. Sử dụng nước mắm hoặc muối ớt để chấm tùy vào khẩu vị của từng gia đình.

Trình bày nồi lẩu nấm đẹp mắt giúp bữa ăn thêm hấp dẫn

Đăng bởi: Duyên Nguyễn

Từ khoá: Cách nấu lẩu nấm đơn giản dễ làm, thơm ngon tại nhà

4 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Chè bí đỏ đậu xanh

Nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu xanh

Bí đỏ hồ lô : 350 gr

Đậu xanh: 50 gr

Đường: 100-150 gr

Muối: 1 gr

Nếp: 40 gr

Nước cốt dừa: 150 ml

Bột năng: 2 muỗng cà phê.

Vani

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn.

Đậu xanh và nếp vo sạch ngâm trong nước khoảng 1 tiếng.

Bước 2 Nấu chè bí đỏ đậu xanh

Cho 1.5 lít nước nấu sôi, sau đó cho nếp và đậu xanh vào nấu cho mềm. (Nấu trong 20 phút thì bạn kiểm tra xem nếp và đậu đã mềm chưa, nếu chưa thì nấu thêm 10 phút nữa).

Bước 3 Nấu nước cốt dừa

Cho 150ml nước cốt dừa vào nồi nấu với lửa nhỏ, không để nước cốt quá sôi. Khi nước cốt dừa sôi li ti thì cho 50gr đường.

Hòa tan 50gr bột năng với 50 ml nước, sau đó cho hỗn hợp vào nồi nước cốt đang nóng, khuấy đều cho đến khi nước cốt sệt lại thì tắt bếp.

Bạn cho chè ra chén và thêm một chút nước cốt dừa lên phía trên (có thể thêm nhiều hay ít tùy theo khẩu vị của từng người) và thưởng thức thôi.

Bước 4 Thành phẩm

Chè bí đỏ đậu đen

Nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu đen

Bí đỏ: 350 gr

Đậu đen: 100 gr

Đường : 100-150 gr

Nếp: 100 gr

Đậu phộng tươi: 50gr

Muối: 1gr

Cách nấu chè bí đỏ đậu đen

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn.

Đậu phộng rửa sạch để ráo.

Đậu đen và nếp vo sạch ngâm trong nước khoảng 1 tiếng.

Bước 2 Nấu chè bí đỏ đậu đen

Cho đậu đen, gạo nếp vào nồi cùng 400ml nước, nấu sôi nhỏ lửa. (Nấu trong 20 phút thì kiểm tra xem nếp và đậu đã mềm chưa nếu chưa thì nấu thêm 10 phút nữa).

Khi thấy hạt đậu đen gần mềm, cho bí đỏ và đậu phộng, 150gr đường trắng vào, nấu khoảng 15 phút, sau đó cho 1gr muối vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho chè ra tô và thưởng thức.

Bước 3 Thành phẩm

Chè bí đỏ đậu đen cả đậu lẫn bí đều mềm và bùi thơm ngon, kết hợp đậu phộng béo béo tạo nên hương vị khó mà cưỡng lại được. Một chén chè vừa ngon vừa bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thì còn chần chờ gì mà không làm ngay một nồi để đãi cả nhà mình nhỉ.

Chè bí đỏ đậu phộng

Vào những ngày oi bức, nóng nực, thật tuyệt vời khi có một ly chè bí đỏ đậu phộng thanh mát, giải khát giúp bổ sung những dưỡng chất tốt có trong bí đỏ như chất xơ, vitamin A, vitamin C.

Nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu phộng

300g bí đỏ

100g đậu phộng

100g bột năng

200g đường

50g bột sắn dây

Cách nấu chè bí đỏ đậu phộng

Bước 1 Sơ chế bí đỏ

Bạn gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch rồi cắt thành những lát mỏng vừa. Tiếp theo, cho bí đỏ vào nồi hấp đến khi chín mềm, rồi vớt ra xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

Sau khi xay nhuyễn, bạn cho bí đỏ vào tô và cho 100g bột năng, 100g đường vào, trộn đều các nguyên liệu đến khi chúng quyện thành một khối mịn, có độ dẻo vừa phải. Vo chúng thành những viên tròn vừa ăn.

Bước 2 Luộc đậu phộng

Đậu phộng mua về, giữ nguyên cả màng vỏ bọc bên ngoài, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra tô.

Bước 3 Nấu chè

Cho 50g bột sắn dây vào tô, đổ vào ½ chén nước, khuấy đều hỗn hợp đến khi bột tan và không bị vón cục.

Chuẩn bị một cái nồi cho vào đấy lượng nước vừa phải và đun lên. Khi nước sôi bạn cho đậu phộng đã luộc cùng những viên bí đỏ vào và tiếp tục đun sôi trong 20 phút.

Khi bí nổi lên mặt nước, bạn cho hỗn hợp bột sắn dây trên vào và khuấy đều đến khi nước sánh lại.

Bước 4 Nêm nếm

Sau đó, bắt một cái nồi, cho 200ml nước cốt dừa, 100g đường và bột năng pha loãng với nước vào, vừa đun vừa khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 5 Thành phẩm

Những viên bí đỏ vàng ươm xen lẫn đậu phộng chìm chìm nổi nổi trên mặt nước cốt dừa. Chỉ nhìn thôi đã thấy vị béo, ngọt, thơm ngon.

Dùng muỗng vớt viên bí đỏ và đậu phộng cho vào miệng, vị dẻo, hơi dai dai của viên bí, kết hợp cùng vị bùi của đậu phộng và vị béo ngậy, thơm ngon của nước cốt dừa khiến bạn không thể nào không mê mẩn.

Chè bí đỏ rất ngon khi dùng lúc nóng, nếu bạn thích chè lạnh, có thể cho thêm vài viên đá giúp giải khát tốt hơn.

Chè bí đỏ đậu đỏ

Nguyên liệu làm chè bí đỏ đậu đỏ

140g bí đỏ

50g bột nếp

100g đậu đỏ ngâm nở (8 tiếng)

150ml nước dừa dảo

100g đường

50ml nước cốt dừa

40ml nước bột năng

Cách làm chè bí đỏ đậu đỏ

Bước 1 Làm trân châu bí đỏ

Bạn hãy lấy 140g bí đỏ cho vào nồi, hấp chín khoảng 20 phút. Sau khi bí đã mềm, bạn hãy dùng nĩa hoặc muỗng nghiền nát.

Sau đó, bạn hãy cho 40g bột nếp vào bí đỏ đã nghiền, trộn thật đều cho tới khi có thể nặn được. Vo bí đỏ thành từng viên tròn.

Sau đó bắt một nồi nước sôi, thả trân châu bí đỏ vào luộc cho tới khi các viên trân châu nổi lên, luộc thêm 5 phút nữa.

Sau đó vớt ra cho vào tô nước lạnh.

Bước 2 Nấu chè bí đỏ đậu đỏ

Kế tiếp bạn cho đậu đỏ đã ngâm mềm vào nồi cùng với 500ml nước, nấu cho đậu chín mềm trong 30 phút.

Khi đậu đã mềm, cho vào 150ml nước dừa dảo, 100g đường, 1 ít muối và nước cốt dừa và khuấy đều.

Kế đến cho trân châu bí đỏ vào cùng. Cuối cùng, cho tiếp nước bột năng vào, vừa rót vừa khuấy cho bột tan đều.

Bước 3 Thành phẩm

Chè bí đỏ đậu đỏ thơm ngon, ăn lạnh hay nóng đều được.

Cách Nấu Lẩu Thái “Siêu Ngon” Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà

1. Nấu lẩu Thái cần chuẩn bị rau gì ăn kèm?

Để có một nồi lẩu Thái thơm ngon, chuẩn vị chắc chắn không thể thiếu các loại rau ăn kèm. Vì vậy, khi chuẩn bị các nguyên liệu nấu lẩu Thái, bạn nhớ đừng bỏ qua các loại rau như: rau muống, rau nhút, rau cần nước, cần tây, cải thảo, cải bó xôi, bắp chuối, kèo nèo, giá đỗ và các loại nấm.

Rau ăn kèm khi nấu lẩu Thái

2. Cách nấu lẩu Thái đơn giản không cần gói gia vị

Lẩu sẽ chỉ là món ngon, bổ dưỡng nếu chúng ta sử dụng nguyên liệu an toàn. Hiện nay, nhiều hàng quán thay vì sử dụng nước hầm xương đã thay thế bằng các loại gia vị chứa chất tạo ngọt, điều này có thể không phù hợp với một số người có hệ miễn dịch yếu như trẻ em, người lớn tuổi hay bà bầu. Do vậy, để đảm bảo an toàn, bạn có thể tham khảo cách nấu lẩu thái đơn giản không cần gói gia vị sau đây.

Nguyên liệu nhúng lẩu

Thịt bò: 1kg

Tôm: 1kg

Mực: 1,5kg

Bạch tuộc: 1 kg

Nghêu (hoặc ngao): 1kg

Bún tươi, mì hoặc miến

Các loại rau: rau muống, rau cần nước, cần tây, cải thảo, cải bó xôi, bắp chuối, kèo nèo, bông bí,…

Nguyên liệu làm nước chấm

Chanh: 1 quả

Đường: 3 muỗng cà phê

Muối: 3 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

Ớt xiêm

Lá cải xanh

Wasabi

Nguyên liệu nấu nước dùng

Xương ống: 1kg

Ớt tươi: 2 quả

Lá chanh: 10 lá

Riềng: 2 củ

Sả: 5 củ

Tỏi: 5 tép

Hành tây: 1 củ

Cà chua: 3 quả

Quế: 1 nhánh

Gia vị: tương ớt, tương cà, muối, đường, bột ngọt, sa tế.

3. Các bước nấu lẩu Thái Sơ chế nguyên liệu

Xương ống rửa sạch, chặt miếng to, đập dập các khớp ống để khi hầm xương dễ tiết ra nước ngọt.

Tôm rửa sạch, bỏ chỉ đen ở sống lưng và cắt bỏ râu. Mực và bạch tuộc làm sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nghêu rửa sạch phần vỏ, ngâm nghêu trong nước có vài lát ớt tươi khoảng 30 phút để nghêu nhả sạch sạn, đất. Sau khi sơ chế sạch sẽ, xếp tôm, mực, bạch tuộc và nghêu ra đĩa để riêng.

Thịt bò rửa cùng với nước muối cho sạch rồi cắt thành từng lát mỏng để nhanh chín và ăn sẽ mềm hơn.

Sả đập dập, cắt khúc phần lá, cắt nhuyễn phần đầu. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Riềng cạo vỏ rồi cắt lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, vò nhẹ.

Cà chua và hành tây rửa sạch, cắt múi cau.

Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 5cm.

Các loại nấm ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch. Nấm rơm chẻ chữ thập trên đầu cho đẹp mắt.

CГЎch nấu lбє©u ThГЎi ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Nấu nước lẩu

Xương ống chần sơ với nước nóng cho sạch mùi hôi và bọt bẩn rồi cho vào nồi cùng với 3,5 lít nước, bắc lên bếp đun sôi.

Khi nước sôi khoảng 20 phút thì cho thêm 1 nhánh quế, lá chanh, riềng, sả đập dập vào nấu cùng, hạ nhỏ lửa. Để cho món LẨU thơm ngon hơn, bạn nêm nếm gia vị với 2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 5 muỗng canh nước mắm. Quá trình hầm xương nếu thấy có bọt thì dùng muôi vớt sạch.

Trong lúc đợi các nguyên liệu nồi nước dùng tiết ra chất ngọt, bạn bắc chảo lên bếp, cho hành, tỏi và sả băm nhuyễn vào phi thơm với dầu ăn. Tiếp đến, cho 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, cà chua và hành tây vào xào sơ qua, sau đó trút tất cả hỗn hợp này vào nồi nước dùng đang sôi.

Cho thêm 2 muỗng canh sa tế để giúp nồi lẩu có vị cay ngon hơn, bạn có thể gia giảm tùy vào người dùng có ăn cay được hay không. Đun nồi nước dùng thêm 30 phút nữa, sau đó bạn có thể nêm nếm lại theo khẩu vị của gia đình cho vừa ăn. Vậy là hoàn thành xong phần nước lẩu.

Làm nước chấm

Bạn có thể pha nước chấm lẩu Thái theo hai cách sau:

Cách 1: Chuẩn bị một cái chén nhỏ, cho vào nước cốt 1 quả chanh, 3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê muối, ớt xiêm băm nhuyễn, lá chanh cắt sợi nhỏ, lá cải xanh bỏ cuống và một ít wasabi. Cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn.

Cách 2: Cho muối, đường, bột ngọt, ớt sừng, ớt hiểm vào cối giã thật nhuyễn, sau đó múc ra chén, vắt nước cốt chanh vào, khuấy đều.

Nước chấm lẩu Thái chuẩn vị

Trình bày và thưởng thức

Múc nước dùng ra nồi lẩu chuyên dụng, bắc lên bếp mini. Phần nước còn dư bạn để châm thêm trong quá trình ăn lẩu.

Đun sôi nước lẩu, lần lượt nhúng nghêu, tôm, mực, bạch tuộc, thịt bò vào trước, nước sôi lại tiếp tục cho nấm và các loại rau ăn kèm vào đợi chín rồi thưởng thức.

4. Bí quyết nấu lẩu ngon

Ngoài xương ống heo, có thể dùng thêm xương gà để nước dùng có vị ngọt thơm.

Nguyên liệu hải sản, thịt bò, rau củ tuỳ vào khẩu vị người dùng mà thêm bớt theo sở thích.

Để thưởng thức món lẩu Thái được ngon hơn, nên ăn rau đến đâu thì trụng đến đó.

Có thể thêm nước cốt me hoặc giấm bỗng cho nước lẩu có vị chua thanh.

5. Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị

Để tiết kiệm thời gian nấu nướng mà vẫn có một nồi lẩu ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè, bạn có thể tham khảo cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị cực kỳ đơn giản. Chỉ cần 1 gói gia vị lẩu Thái, thêm 1,8 lít nước và nấu sôi trong 10 phút là đã có nồi nước dùng chuẩn vị mà không cần nêm nếm thêm bất cứ gia vị nào khác.

CÀI APP chúng mình ngay để nhận thông tin ƯU ĐÃI mỗi ngày!

Đăng bởi: Khánh Nguyễn

Từ khoá: Cách Nấu Lẩu Thái “siêu Ngon” Chua Cay đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà Đơn Giản

Cách nấu lẩu cá đuối, ăn là mê đắm đuối

1Nguyên liệu nấu lẩu cá đuối cho 4 người ăn

2 con cá đuối (khoảng 500g)

Nửa trái khóm

2 trái cà chua

Vài trái ớt

Tỏi và hành tím băm sẵn

1 củ gừng nhỏ

2 nhánh sả

Các loại rau thơm: húng quế, ngò gai, rau om

1 gói gia vị lẩu thái

4 muỗng cà phê đường

2 muỗng cà phê hạt nêm

2 muỗng cà phê nước mắm

Các đồ ăn kèm như: bún tươi, rau nhút, bắp chuối bào, bạc hà, măng tươi hoặc măng chua tùy sở thích

2Cách nấu lẩu cá đuối ngon nhất Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá đuối rửa bằng nước pha với giấm hoặc rượu để khử mùi khai của cá rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Gừng cắt sợi nhỏ, cà chua cắt múi cau.

Sả đập dập và cắt thành 3 đoạn, 2 trái ớt cắt khúc.

Ngoài ra rau thơm cắt khúc, khóm xắt nhuyễn, bạc hà cắt lát vừa ăn.

Măng rửa sạch, bào mỏng và trụng qua nước sôi pha với muối trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Lưu ý: Cần luộc măng trước để đảm bảo măng chín hoàn toàn nếu không sẽ gây ngộ độc thực phẩm.

Bước 2: Ướp cá

Ướp cá với ớt xắt, hành tỏi băm và gừng cắt sợi, nêm cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm trong vòng 20 phút.

Bước 3: Xào cá

Bắt chảo và cho tỏi, hành tím băm vào phi sau đó cho cá vào xào đến khi thịt săn lại.

Bước 4: Làm nước lẩu

Bắt 1 cái chảo khác rồi cho hành tỏi và gừng vào phi cho thơm. Sau đó cho lần lượt khóm đã cắt nhuyễn, cà chua và sả đập dập vào xào.

Nêm nếm với 3 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê hạt nêm.

Bắt 1 nồi nước rồi đun sôi, khi nước đã sôi cho phần khóm, cà chua mới xào và gói gia vị lẩu thái vào.

3Thành phẩm

Dọn lẩu ra, cho rau thơm cắt nhuyễn và vài trái ớt cùng tỏi phi lên cho thơm rồi thưởng thức cùng rau nhút, bắp chuối bào, bạc hà, măng và 1 chén mắm ớt.

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

Cách Nấu Chè Khoai Dẻo Thơm Mát Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

200g khoai lang ruột tím

200g khoai lang ruột vàng

340g bột năng

150g đường

170ml nước cốt dừa

18g bột thạch sương sáo

Vừng rang

Dụng cụ: Nồi, muỗng, bếp,…

Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế khoai, nghiền bột

Đầu tiên bạn cần sơ chế khoai lang tím và vàng bằng cách rửa sạch với nước, loại bỏ phần vỏ và phần đầu, đuôi của củ khoai. Tiếp đến, cắt khoai thành từng khoanh dày từ 2-3 cm, đem hấp cách thủy trong khoảng 10 phút cho khoai chín.

Sau khi khoai chín, bạn đem khoai lang tím và vàng đã hấp bỏ vào 2 cái âu, sau đó dùng thìa nghiền nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho vào 160g bột năng và trộn đều.

Bước 2: Luộc bột khoai, làm nước cốt dừa

Sau khi đã trộn khoai nghiền cùng bột năng, bạn tiến hành nhào bột và tạo hình thành những viên nhỏ vừa ăn. Tiếp đến, đặt nồi nước lên bếp đun đến khi nước sôi. Sau đó thả lần lượt từng viên khoai vào nồi. Những viên khoai dẻo chín sẽ nổi lên trên bề mặt nước.

Để các viên khoai không bị dính vào nhau, bạn cần chuẩn bị trước một bát tô nước lọc để khi khoai dẻo chín thì dùng muôi thủng vớt ra thả vào bát nước.

Bước 3: Làm nước cốt dừa

Cho 170ml nước cốt dừa cùng với 1 lít nước vào nồi, thêm đường và khuấy đều đun sôi. Tiếp đến hoà 20g bột năng còn lại với một chút nước. Khi  nước cốt dừa sôi, bạn hãy cho hỗn hợp bột năng đã pha vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh.

Bước 4: Làm thạch sương sáo

Hòa tan bột sương sáo với 50ml nước lạnh. Sau khi khuấy tan hỗn hợp bột sương sáo, bạn cho vào 240ml nước sôi.

 Sau đó đun hỗn hợp này trên lửa nhỏ, vừa khuấy vừa đun đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Tiếp theo đổ hỗn hợp ra khuôn chờ thạch sương sáo đông lại.

Bước 5: Kết hợp các nguyên liệu, trình bày và thưởng thức

Cho viên khoai dẻo, thạch sương sáo ra bát, sau đó rưới nước dừa lên phía trên. Bạn có thể rắc thêm hạt mè để tăng giá trị thẩm mỹ cho thành phẩm.

Chè khoai dẻo ngon có vị ngọt thanh dịu nhẹ, mùi thơm lừng của khoai và nước dừa. Đây là loại chè phù hợp cho những ngày thời tiết nóng bức bởi sự thanh mát mà nó mang lại.

 Lưu ý để chế biến ngon hơn

Chè khoai dẻo là một trong những món chè dễ nấu tại nhà. Tuy nhiên để món chè khoai dẻo ngon hơn bạn cần lưu ý những điều sau:

Đầu tiên, bạn cần chọn mua khoai lang tươi không héo, mềm hay bị sâu. Nếu không chuẩn bị được các loại củ tươi còn cũng có thể thay thế chúng bằng các loại bột khoai.

Advertisement

Thứ hai chính là nguyên liệu phối hợp. Ngoài thạch sương sáo, bạn còn rất nhiều nguyên liệu khác nhau giúp món chè của bạn thêm đặc sắc như đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh, bánh flan, …

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Đơn Giản Tại Nhà trên website Shnr.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!