Xu Hướng 9/2023 # Bản Cam Kết Tu Dưỡng, Rèn Luyện, Phấn Đấu Năm 2023 Của Đảng Viên # Top 12 Xem Nhiều | Shnr.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bản Cam Kết Tu Dưỡng, Rèn Luyện, Phấn Đấu Năm 2023 Của Đảng Viên # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bản Cam Kết Tu Dưỡng, Rèn Luyện, Phấn Đấu Năm 2023 Của Đảng Viên được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Shnr.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đội ngũ INVERT cập nhật mới Bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu của Đảng viên năm 2023 và hướng dẫn cách viết chi tiết. Mẫu cam kết này được chia làm 02 bản gồm 01 bản cá nhân giữ, 01 bản chi ủy lưu để theo dõi, nhằm đánh giá chất lượng đảng viên cuối năm.

Bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2023 của đảng viên

1. Bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu là gì?

Bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu là mẫu văn bản dành cho các hiệu trưởng, giáo viên cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Mẫu giấy này với nội dung cam kết và khắc phục những khuyết điểm, đồng thời đề ra những phương hướng sửa đổi, rèn luyện, tu dưỡng cho năm học mới.

2. Bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của Đảng viên giáo viên năm 2023

👉 TẢI NGAY FILE WORLD

👉 TẢI NGAY FILE PDF

👉 TẢI TẤT CẢ FILE

3. Mẫu cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của Đảng viên năm 2023

👉 TẢI NGAY FILE WORLD

👉 TẢI NGAY FILE PDF

👉 TẢI TẤT CẢ FILE

4. Bản cam kết tu dưỡng rèn luyện của Đảng viên lãnh đạo năm 2023

👉 TẢI NGAY FILE WORLD

👉 TẢI NGAY FILE PDF

👉 TẢI TẤT CẢ FILE

5. Bản cam kết tu dưỡng rèn luyện của giáo viên Tiểu học năm 2023

👉 TẢI NGAY FILE WORLD

👉 TẢI NGAY FILE PDF

👉 TẢI TẤT CẢ FILE

5. Bản cam kết rèn luyện, phấn đấu của giáo viên THCS năm 2023

👉 TẢI NGAY FILE WORLD

👉 TẢI NGAY FILE PDF

👉 TẢI TẤT CẢ FILE

6. Bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2023 giáo viên THCS & THPT

👉 TẢI NGAY FILE WORLD

👉 TẢI NGAY FILE PDF

👉 TẢI TẤT CẢ FILE

7. Bản cam kết rèn luyện, phấn đấu của giáo viên THPT năm 2023

👉 TẢI NGAY FILE WORLD

👉 TẢI NGAY FILE PDF

👉 TẢI TẤT CẢ FILE

8. Bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu của hiệu trưởng, giáo viên năm 2023

👉 TẢI NGAY FILE WORLD

👉 TẢI NGAY FILE PDF

👉 TẢI TẤT CẢ FILE

9. Hướng dẫn cách viết bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2023

Về tư tưởng chính trị: Luôn trung thành và kiên định với chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối đổi mới của Đảng, chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước;

– Không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, tự diễn biến, tự chuyển hóa;

– Thực hiện tốt Điều lệ Đảng, Nghị quyết, quy định… của các cấp ủy, cơ sở Đảng…

Về phẩm chất đạo đức, lối sống: Luôn rèn luyện, tu dưỡng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;

– Giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; gương mẫu trong công tác và cuộc sống, trong đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, quan liêu, tham nhũng, lãng phí; có lối sống giản dị, hòa đồng;

– Chấp hành Quy định về những điều Đảng viên không được làm; không có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống…

Về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao: Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; đổi mới phương pháp công tác và lề lối làm việc;

– Không ngừng học tập nâng cao trình độ và năng lực công tác; hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao;

– Đổi mới phương pháp làm việc, nâng cao hiệu suất, nói đi đôi với làm để công việc được giao hoàn thành tốt…

Về tổ chức kỷ luật: Thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức của Đảng; chấp hành sự phân công của tổ chức; tự giác chấp hành quy chế, quy định, nội quy của cơ quan, đơn vị và nơi cư trú;

– Thực hiện kê khai tài sản trung thực, nghiêm túc;

– Không vướng vào các tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật, tự giác và gương mẫu thực hiện quy định…

Về khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm thời gian qua và qua kiểm điểm, đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên cuối năm 2023: Luôn lắng nghe, cầu thị trong việc sửa chữa lỗi lầm của bản thân…

Bài Phát Biểu Tổng Kết Năm Học Của Giáo Viên (7 Mẫu) Lời Phát Biểu Trong Lễ Tổng Kết Năm Học 2023 – 2023

Kính thưa toàn thể quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh và các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, dưới mái trường này chúng ta long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học……….. Thay mặt cho BGH nhà trường tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn trước sự có mặt của các bậc PHHS và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.

Các em học sinh thân mến!

Trong năm học vừa qua, trường mầm non ………. của chúng ta đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào so với những năm trước. Trường vinh dự có: 2 chiến sỹ thi đua cấp quận, 2 giáo viên giỏi cấp quận, 5 tập thể lớp giỏi, 29 cháu học sinh đạt danh hiệu bé khỏe, bé ngoan cấp quận trong đó một cháu đạt giải nhất hội thi vẽ tranh cấp quận.

Trong tháng 3 và 4, BGH nhà trường đã hoàn thành khảo sát chất lượng ở các độ tuổi. Nhìn chung thì các con đều đạt và vượt so với yêu cầu của độ tuổi. Song chỉ còn một số bé đuối hơn so với yêu cầu là vì con nhập học sau…Trong năm học…….., nhà trường trường cũng đã tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khoá để các con được trải nghiệm, đặc biệt là trẻ ở khối mẫu giáo lớn với các hoạt động chẳng hạn như: Sinh hoạt tập thể vào các ngày cuối tuần, tiệc buffet thay cho bữa trưa chính, hội thi bé tài năng,….

Xin gửi lời cảm ơn tới các cô giáo luôn tâm huyết, yêu nghề mến trẻ để xây dựng được một tập thể vững mạnh, không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục.

Xin chúc quý phụ huynh sức khỏe, hạnh phúc. Chúc cho tập thể CBGV – NV nhà trường luôn vững tay chèo để có thể cùng nhà trường đưa con thuyền…… đến bến bờ vinh quang. Chúc các con có một mùa hè sôi động, bổ ích, nhiều niềm vui.

Về dự buổi lễ tổng kết năm học hôm nay, tôi rất vinh dự được đại diện cho thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm Trường ……………., có đôi lời bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của mình nhân ngày tổng kết năm học …………. Trước tiên, cho phép tôi xin gửi đến quý đại biểu, quý thầy cô các bậc phụ huynh cùng các em HS lời chào trân trọng nhất .

Tiếng trống trường năm học lại sắp kết thúc, một mùa hè nữa lại về sau 9 tháng toàn thể giáo viên và học sinh trường ……………. ra sức thi đua dạy và học .

Nhìn lại chặn đường một năm qua, chúng tôi tự hào khẳng định rằng tuy nhà trường còn gặp khó khăn, thách thức nhưng với sự quyết tâm của toàn thể THẦY VÀ TRÒ, Nhà trường cũng đã đạt những thành tích đáng ghi nhận qua các cuộc giao lưu GV giỏi, các sân chơi trí tuệ dành cho HS, … mà BGH trường đã nêu.

Có được kết quả ấy là nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của chính quyền các cấp, của Phòng giáo dục, sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Ban Giám hiệu nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ của hội phụ huynh, cha mẹ học sinh, đặc biệt là sự nỗ lực hết mình của các thế hệ thầy và trò Trường ………….. Các thầy cô giáo trong nhà trường luôn đoàn kết một lòng, tận tụy phấn đấu trong giảng dạy, trong công tác, tùng bước khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhiều em học sinh không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, sống có hoài bão, ước mơ cao đẹp,…Trong số đó, có nhiều em đạt thành tích cao trong các cuộc thi …………………………………………,

Đó là niềm vui, niềm tự hào của tất cả giáo viên trường………chúng tôi. Bên cạnh đó, cũng còn không ít những em gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chưa có chí vươn lên trong học tập, thiếu sự quan tâm của cha mẹ,…. đó cũng là nỗi băn khoăn đặt ra cho mỗi giáo viên chúng tôi cần nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm trong việc dạy bảo giúp các em trở thành người hữu ích trong những năm học tiếp theo.

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô, các em học sinh yêu mến!

Năm học …………. sắp kết thúc. Một mùa hè đã đến. Đây là thời gian nghỉ ngơi, thư giản của các em sau một năm học nhưng cũng là thời điểm để các em ôn tập sắp xếp lại kiến thức đã học của mình để chuẩn bị cho một năm học mới. Chúng tôi hy vọng rằng năm sau các em sẽ học tập tích cực hơn, có ý thức trách nhiệm hơn trở thành con ngoan, trò giỏi như lòng mong mỏi, tin yêu của cha mẹ, thầy cô, và sự quan tâm của các cô chú chính quyến địa phương.

Với các em khối 5, đây là mùa hè cuối cùng mà các em còn được ngồi dưới mái trường ……………. thân thương. Năm năm học tập và sinh hoạt với nhiều kỷ niệm khó quên. Bởi lẽ, đây không chỉ là nơi giúp các em trao dòi kiến thức, mà còn giúp các em học được cách sống, cách làm người,…Vì vậy các em phải tiếp tục phấn đấu hơn nữa, hãy là tấm gương tốt cho đàn em noi theo.

Với mỗi GV chúng tôi xin hứa sẽ Quyết tâm hơn nữa, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác và giảng dạy. Phát huy tinh thần đoàn kết, hết lòng thương yêu học sinh, thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ,..góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả giáo dục trong nhà trường để xứng đáng hơn với sự giao phó của các cấp lãnh đạo và lòng mong mỏi, tin yêu của nhân dân.

Cuối cùng, một lần nữa, tôi xin kính chúc quý vị đại biểu, quý phụ huynh, quý thầy cô giáo thành đạt, hạnh phúc, sức khỏe để tiếp tục đóng góp sức lực và trí tuệ của mình cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển, vững bước trong sự nghiệp trồng người; chúc các em học sinh hưởng một mùa hè vui tươi, khỏe để bước vào năm học mới đạt nhiều thành tích mới! Xin cảm ơn!

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hôm nay trong không khí hân hoan, phấn khởi của buổi lễ tổng kết năm học 20… – 20…. Tôi rất vinh dự được đại diện cho các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường phát biểu những cảm xúc và suy nghĩ của mình nhân buổi lễ tổng kết năm học.

Lời đầu tiên, tôi xin gửi tới các quí đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu mến!

Mới ngày nào tiếng trống khai trường như vừa mới điểm, vậy mà giờ đây năm học 20… – 20… đã kết thúc thắng lợi, nhìn lại 9 tháng học đã qua, dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, sự quan tâm giúp đỡ của Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương đặc biệt là sự đồng thuận của hội phụ huynh học sinh nhà trường, đội ngũ thầy cô giáo chúng tôi đã thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy của mình, gặt hái được nhiều thành quả đáng được ghi nhận mà trong Báo cáo Tổng kết của thầy giáo Hiệu trường đã nêu. Thay mặt cho các đồng chí giáo viên nhà trường tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các đồng chí lãnh đạo đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong năm học 20… – 20…. (vỗ tay)

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các thầy các cô!

Các em học sinh yêu quý!

Ve kêu gọi hè sang, phượng về mang niềm nhớ, một mùa hè vui tươi và bổ ích đang đón đợi chúng ta. Đối với các em khối 1,2,3,4 mùa hè là thời gian nghỉ ngơi, vui chơi sau một năm học và cũng là thời gian các em ôn luyện kiến thức, chuẩn bị cho năm học mới. Thầy Cô hy vọng rằng năm sau các em học tốt hơn năm nay, có ý thức trách nhiệm hơn để đảm đương được vai trò của người học sinh đã trưởng thành mà các anh chị cuối cấp trao lại cho các em.

Còn đối với các em học sinh khối 5, đây là mùa hè cuối cùng mà các em còn được ngồi dưới mái trường Tiểu học thân thương. Mới ngày nào, các thầy cô đã đón các em tựu trường. Những cô cậu học trò ngày ấy biết bao bỡ ngỡ, lạ lẫm, rụt rè nay đã trở thành những anh, chị học sinh cuối cấp Tiểu học. Năm năm học dưới mái trường Tiểu học không quá nhanh, không quá dài, xong đây là khoảng thời gian đáng nhớ nhất, in dấu ấn đậm nét nhất trong các em. Có thể nói đây là quãng thời gian các em đã lớn về hình hài, đang hoàn thiện về mặt nhân cách, qua các bài tập đọc, các giờ Tập làm văn, các giờ chính tả đã giúp cho các em biết yêu quê hương đất nước, biết biết kính trọng Bác Hồ kính yêu, biết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong học tập….. Tất cả những xúc cảm ấy tuy khó nói thành lời nhưng nó là kỷ niệm không thể nào quên, bởi nó được lưu giữ ở trong trái tim mỗi học trò.

Trong giây phút này, các em hãy nhớ đến các công ơn của các thầy cô giáo đã nêu cao tình thương và trách nhiệm, tận tâm tận lực dạy dỗ các em, nhớ những kỷ niệm đẹp với những người bạn cùng các em cắp sách đến trường. Năm học đã khép lại, chúc các em nhanh chóng hòa nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong những năm học tiếp theo.

Các em yêu quý!

Gần rồi xa, gặp rồi tạm biệt, một bến bờ đón các em đến rồi lại vẫy tay chào các em. Những người làm thầy cô giáo như chúng tôi là những người trở đò cạn Đưa khách qua sông đón khách chờ mong chuyến đò nào cũng cập bến. Ở lại đây, các thầy cô vẫn dõi theo từng bước đi của các em.

Trong những năm học ở bậc Tiểu học thì các em hãy nhớ rằng trường tiểu học…… từng là cái nôi chắp cánh cho những ước mơ hoài bão của các em, các thầy cô giáo là những người bạn lớn luôn chia sẻ và sẵn sàng giúp đỡ các em, cổng trường, hàng cây, lớp học ở đâu đây đều có hình bóng của các em.

Trong giờ phút chia tay một lần nữa chúc các em tích cực rèn luyện sức khỏe phấn đấu trở thành những công dân phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ để trở thành những công dân sống có ích cho xã hội.

Lời cuối, một lần nữa thay mặt cho tập thể các thầy cô giáo nhà trường, tôi xin kính chúc các vị đại biểu khách quý mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ nhân viên nhà trường dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các em học sinh có một mùa hè thật vui tươi, bổ ích và lý thú.

Xin trân trọng cảm ơn.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh!

Hôm nay trong không khí hân hoan, phấn khởi của buổi lễ tổng kết năm học……….. Tôi rất vinh dự khi được đại diện cho các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường phát biểu những cảm xúc và suy nghĩ của mình nhân buổi lễ tổng kết năm học.

Lời đầu tiên, tôi xin gửi tới các quí đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Tháng 5, khi những chùm phượng vĩ rực đỏ trên nền trời xanh biếc báo hiệu một mùa hè nữa lại về, điều đó cũng nhắc nhở chúng ta về một năm học nữa sắp kết thúc. Nhìn lại chặng đường vừa qua, thầy và trò trường THCS ….. có thể tự hào khẳng định rằng chúng ta đã cùng nhau vượt qua biết bao nhiêu khó khăn, thử thách, để gặt hái được nhiều thành tích đáng được ghi nhận về chất lượng học tập, nề nếp học sinh và các phong trào mà thầy và trò đã đạt được trong Báo cáo Tổng kết của Cô Hiệu trưởng đã nêu.

Có được những kết quả đáng biểu dương ấy, chính là nhờ một phần không nhỏ ở sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo ngành, của BGH nhà trường, sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của Đảng ủy, các ban ngành đoàn thể ở địa phương, sự phối hợp và hỗ trợ tích cực của hội khuyến học xã, hội phụ huynh học sinh nhà trường, các vị mạnh thường quân và sự nỗ lực học tập của học sinh. Thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường, tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ quý báu đó của lãnh đạo các ban ngành, đại diện hội phụ huynh học sinh, các vị mạnh thường quân đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong năm học ………….

Nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời của Nhà trường – gia đình – xã hội mà nhiều em học sinh có hoàn cảnh gia đình rất đặc biệt đã không ngừng nỗ lực vượt qua rất nhiều khó khăn giúp đỡ gia đình trong cuộc sống mưu sinh nhưng cũng không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện cho mình cách sống có hoài bão, có ước mơ cao đẹp, trong sáng,… Trong số đó, có nhiều em đã trở thành học sinh tiêu biểu, học sinh giỏi vào cuối năm học này.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các thầy các cô!

Trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay, công tác giáo dục đóng vai trò quan trọng hàng đầu, đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề và khó khăn của ngành. Song, mỗi thầy cô giáo luôn ý thức sâu sắc về nhiệm vụ mà xã hội giao cho, chúng tôi luôn tự nhắc nhở mình sẽ thường xuyên tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, … quyết tâm giữ gìn truyền thống tốt đẹp của nghề giáo. Phát huy tinh thần đoàn kết, hết lòng thương yêu học sinh, tận tâm trong công tác,… góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả giáo dục trong nhà trường để xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và lòng mong mỏi, tin yêu của nhân dân.

Các em học sinh thân mến!

Ve kêu gọi hè sang, phượng về mang niềm nhớ, một mùa hè vui tươi và bổ ích đang đón đợi chúng ta. Đối với các em học sinh mùa hè là thời gian nghỉ ngơi, vui chơi sau một năm học và cũng là thời gian các em ôn luyện kiến thức, chuẩn bị hành trang cho năm học mới. Thầy Cô hy vọng rằng năm sau các em học tốt hơn, có ý thức trách nhiệm hơn để đảm đương được vai trò của người học sinh đã trưởng thành mà các anh chị cuối cấp trao lại cho các em.

Còn đối với các em học sinh khối 9, đây là mùa hè cuối cùng mà các em còn được ngồi dưới mái trường THCS thân thương. Mới ngày nào, các thầy cô đã đón các em tựu trường. Những cô cậu học trò ngày ấy biết bao bỡ ngỡ, lạ lẫm, rụt rè nay đã trở thành những anh, chị học sinh cuối cấp THCS. Bốn năm học dưới mái trường THCS không quá nhanh, không quá dài, xong đây là khoảng thời gian đáng nhớ nhất, in dấu ấn đậm nét nhất trong các em. Mái trường này không chỉ là nơi giúp các em mở mang kiến thức, mà từ nơi đây các em được hoàn thiện về mặt nhân cách, được học cách sống, cách làm việc, cách cư xử với cha mẹ thầy cô và bạn bè,…

“Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại”

Thời điểm này, có lẽ các em mang những tâm trạng lưu luyến, bồn chồn khôn tả, những ánh mắt như muốn níu kéo một chút thời gian còn lại, những tiếng nói thân thương bịn rịn như không muốn rời xa. Tất cả những xúc cảm ấy tuy khó nói thành lời nhưng nó là kỷ niệm không thể nào quên, bởi nó được lưu giữ ở trong trái tim mỗi học trò.

Trong giây phút này, các em hãy nhớ đến các công ơn của các thầy cô giáo đã nêu cao tình thương và trách nhiệm, tận tâm tận lực dạy dỗ các em, nhớ những kỷ niệm đẹp với những người bạn cùng các em cắp sách đến trường. Năm học đã khép lại, chúc các em nhanh chóng hòa nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong những năm học tiếp theo.

Các em yêu quý!

Gần rồi xa, gặp rồi tạm biệt, một bến bờ đón các em đến rồi lại vẫy tay chào các em. Những người làm thầy cô giáo như chúng tôi là những người chở đò cạn “Đưa khách qua sông đón khách chờ”mong chuyến đò nào cũng cập bến. Ở lại đây, các thầy cô vẫn dõi theo từng bước đi của các em.

Trong những năm học ở bậc học THPT thì các em hãy nhớ rằng trường THCS …………….. từng là cái nôi chắp cánh cho những ước mơ hoài bão của các em, các thầy cô giáo là những người bạn lớn luôn chia sẻ và sẵn sàng giúp đỡ các em, cổng trường, hàng cây, lớp học ở đâu đây đều có hình bóng của các em.

Trong giờ phút chia tay, một lần nữa chúc các em tích cực rèn luyện sức khỏe phấn đấu trở thành những công dân phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ để trở thành những công dân sống có ích cho xã hội.

Lời cuối, một lần nữa thay mặt cho tập thể các thầy cô giáo nhà trường, tôi xin kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quý nhiều sức khỏe, hạnh phúc, chúc các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ nhân viên nhà trường dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các em học sinh có một mùa hè thật vui tươi, bổ ích và lý thú.

Xin trân trọng cảm ơn!

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Mùa hè mùa của Phượng đỏ và bằng lăng tím luôn gắn với ký ức của các em học sinh cũng là mùa của sự chia xa mái trường THCS với những học sinh cuối cấp. Biết bao mơ ước hoài bão đang được ấp ủ trong mỗi cô cậu học trò mới ngày nào còn bỡ ngỡ khi đến với ngôi trường này thì những giờ phút sắp phải chia tay với lời thầy cô thân thương đã gắn bó với các em trong 4 năm học và những tình cảm bạn bè cùng trang lứa có thể nói không bút nào tả hết.

Hôm nay, trong không khí trang trọng của buổi lễ bế giảng năm học 20…-20… và chia tay các em học sinh lớp 9 bàn giao nhiệm vụ hè cho các học sinh của nhà trường. Lời đầu tiên, cho phép tôi xin gửi tới quý vị đại biểu khách quý, các đồng chí lời kính chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất. Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp!

Các em học sinh lớp 9 yêu quý!

Và cũng trong buổi lễ long trọng hôm nay, thay mặt cho đội ngũ giáo viên, chúng tôi xin hứa sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để tiếp tục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà các cấp ủy Đảng đã tin tưởng giao phó, tiếp tục phục vụ và cống hiến cho sự ổn định và phát triển thịnh vượng của Thị xã …………. yêu dấu.

Kính thưa: quý phụ huynh, quý thầy cô, cùng toàn thể các em học sinh khối 12 thân mến!

Những cơn mưa đầu mùa đã phần nào làm dịu đi cái nắng chói chang, cái nóng oi ả của tháng 5. Khi những chùm phượng vĩ nở đỏ rực bên đường báo hiệu mùa hè đã về.

Các em thân mến!

Với các em, mùa hè năm nay, mùa hè cuối cấp, mùa hè khép lại của một thời áo trắng, mùa hè của luyến lưu, nhung nhớ. Chia tay các em, xa mái trường ….., xa bạn bè – thầy cô, xa lớp học với chỗ ngồi thân thương, xa ghế đá, sân trường, hàng cây đã một thời gắn bó như từng hơi thở, xa rồi… giờ đây tất cả sẽ chỉ còn là kí ức.

Tâm hồn các em là những tháng ngày miệt mài học tập, những đêm khuya thức trắng khi bài vở chưa xong. Những nét mặt, những ánh mắt hồn nhiên, những nụ cười rạng rỡ mỗi khi vượt khó. Những cái nắm tay, những cái ôm vỡ òa trong hạnh phúc khi lớp, khi mình được xướng tên trên bảng danh dự của nhà trường. Những buổi trưa ăn uống vội vã để cùng nhau tập hát, tập múa để kịp cho hội diễn văn nghệ. Những chai nước được chuyền tay nhau trên sân bóng với những giọt mồ hôi đẫm áo. Những chùm bong bóng đủ sắc màu bay cao giữa bầu trời trong xanh mang theo nhiều ước vọng. Những ánh sáng bập bùng đêm lửa trại đã sưởi ấp tình bạn, tình thầy trò giữa bao bộn bề lo nghĩ và cũng là ngọn lửa thắp lên hi vọng cho tương lai tốt đẹp trên con đường các em đang đi và sẽ đi.

Các em thân mến!

Sẽ còn đó trong kí ức thầy cô:

Cô nhớ lắm lớp 12.1 mạnh mẽ – tự tin; nhớ em Lâm Minh Quân đã thể hiện rất chất hình ảnh thầy chủ nhiệm Tạ Thanh Tâm trong hội diễn văn nghệ. Cô thương lắm lớp 12.2 sáng tạo – nhiệt huyết; tiết mục nhảy plash mod với bài hát “nối vòng tay lớn” làm chúng ta vốn đã gần lại càng gần nhau hơn. Dễ thương lắm 12.3, những pha bóng thần tốc, lắc léo và cả những đường chuyền hoa mỹ làm nức lòng các cổ động viên nữ bên ngoài sân cỏ. Thích lắm lớp 12.4, tình đoàn kết đã tạo nên chiến thắng; cô nhớ trận chung kết kéo co đầy kịch tính làm người xem như muốn nghẹt thở. Mến các em lắm lớp 12.5, nhí nhảnh – dễ gần; chiếc thiệp độc nhất vô nhị mà cả lớp đã trải lòng mình chúc mừng tất cả thầy cô trong ngày 20/11. Vẫn còn đó 12CT đã bao lần làm cô khó chịu, bực bội vì sự tinh nghịch, chểnh mảng của các em; để rồi những cử chỉ, nụ cười của Gia Phú, Lập Vĩ, Bình Dương…hay những nét mặt hồn nhiên, dễ thương của Quốc Anh, Dương Luân,… đã xóa tan đi tất cả. Cô phục các em lắm lớp 12CA, lực thì mỏng nhưng năng lượng dồi dào, các em là niềm tự hào của thầy cô vì đã đem lại nhiều thành quả cao trong học tập. Thương lắm những cô gái 12CV dịu dàng, trầm lắng nhưng lại làm nên kì tích: giải nhì quốc gia hội thi nghiên cứu khoa học.

Advertisement

Các em thân mến!

Cuộc sống sao tránh được những khi lầm lỗi, nhất là ở lứa tuổi các em “ăn chưa no, lo chưa tới”. Những suy nghĩ bồng bột, những hành động bộc phát và cả những lời ăn tiếng nói đôi lần đã làm cha mẹ, thầy cô, bạn bè buồn lòng. Cứ mỗi lần vấp ngã, là mỗi lần đứng dậy cho bước chân vững chãi hơn, mạnh mẽ hơn phải không các em?

Trước mắt các em kỳ thi THPT Quốc Gia đầy cam go và thử thách, thầy cô tin rằng bằng trí óc, bằng nghị lực, bằng kĩ năng và thêm nữa là tình yêu của gia đình – thầy cô, bạn bè; cô tin các em ắt hẳn sẽ thành công.

Phía trước các em là đường đời muôn ngã. Mỗi con đường, thuận lợi có nhưng chắc chắn không ít trở ngại, gian nan. Các em phải sống, đứng vững và đi trên chính đôi chân của mình, như vậy thì dù các em có đi đâu, về đâu thì chân cũng cứng và đá cũng sẽ phải mềm.

Cuối cùng, cô thương chúc các em luôn mạnh khỏe, bình tĩnh, tự tin đạt kết quả cao nhất trong các kì thi sắp tới. Mong các em thành nhân, thành công trong cuộc đời. Thầy cô vẫn luôn dõi theo bước các em đi.

Chào tạm biệt các em.

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa các bậc phụ huynh! Kính thưa quý thầy, cô! Cùng toàn thể các học sinh thân mến!

Hôm nay, tôi vinh hạnh được thay mặt các thầy, cô giáo trong nhà trường phát biểu trong buổi Lễ Tổng kết năm học………. Tôi xin phép được dành toàn bộ bài phát biểu của mình để trò chuyện với các em học sinh.

Dòng thời gian vẫn cứ trôi, dòng xoáy cuộc đời cứ cuốn cô và em dần xa nhau, để bước vào cuộc sống bận rộn với những lo toan “Cơm áo gạo tiền” khiến chúng ta như quên đi tất cả, để rồi khi nhìn lại, ta chợt nhận ra một cảm giác nao lòng khi đâu đó âm vang những lời thơ tiếng hát về cha mẹ, thầy cô, bạn bè và mái trường mến yêu…

Ba năm chung sống dưới mái trường …….. các thầy, các cô vui mừng và tự hào vì đã giúp các em thu lượm được nhiều kiến thức bổ ích, giúp các em trang bị được nhiều phương pháp học tập tốt, giúp các em rèn luyện được nhiều kỹ năng làm việc hiệu quả. Cô hy vọng rằng ngày mai đây các em sẽ chọn cho mình một tương lai sáng để sống chân chính và hữu ích, sống đẹp cho cuộc đời. Hãy biến kiến thức đã được học và những kỷ niệm ấp ủ trong tim thành sức mạnh, để vượt qua những thử thách có khi rất khắc nghiệt của cuộc sống, luôn biết hiên ngang, bản lĩnh, đứng vững trước những sóng gió của cuộc đời.

Hôm nay các em đã trưởng thành, tùy theo điều kiện của bản thân, gia đình mà các em có thể học cao hơn hoặc chọn một con đường thích hợp để có thể giúp ích được cho bản thân, gia đình và cho xã hội với hiệu quả cao nhất.

Các em hãy trở về đây mỗi khi có dịp, cô trò mình sẽ cùng ôn lại kỷ niệm xưa, kể cho nhau nghe những niềm vui trong cuộc sống.

Tạm biệt các em. Cô chúc các em thực hiện được lý tưởng và những ước mơ cao đẹp của mình. Chúc các em mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc trong cuộc sống.

Báo Cáo Sơ Kết Công Tác Xây Dựng Đảng 6 Tháng Đầu Năm 2023 4 Mẫu Báo Cáo Chi Bộ 6 Tháng Đầu Năm 2023

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Số : /BC-CB

….., ngày … tháng … năm 20…

Chi Bộ trường ………….là Chi bộ quản lí và chỉ đạo hoạt động giáo dục. Đơn vị có ……. cán bộ giáo viên, nhân viên, Chi bộ có ….. đảng viên (…. đảng viên chính thức ). Để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ trường trong 6 tháng đầu năm ……….., nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học cũng như các chủ trương giải pháp xây dựng, củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng trong trường học và chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên theo tinh thần Nghị quyết đại hội ….. của Đảng và lập thành tích chào mừng sự thành công của kì bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 20…. – 20…., Chi bộ đánh giá kết quả các mặt hoạt động trong 6 tháng đầu năm 20….và định hướng những công tác lớn 6 tháng cuối năm 20…. như sau:

I. KẾT QUẢ CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM.

1. Lãnh đạo công tác tư tưởng chính trị:

– Là công tác quan trọng hàng đầu, Chi bộ chú trọng bồi dưỡng rèn luyện công tác tư tưởng chính trị cho đảng viên, cán bộ giáo viên nhân viên trong trường học thông qua việc phổ biến học tập và quán triệt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước một cách kịp thời đầy đủ và thường xuyên, trong đó đặc biệt chú trọng những nội dung trọng tâm:

+ Tuyên truyền kỉ niệm ….. năm ngày thành lập Đảng ……….. – ………..

+ Tuyên truyền quá trình chuẩn bị và sự thành công của đại hội Đảng CS Việt Nam lần thứ XII

+ Tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của kì bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 20… – 20….

+ Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

– Tạo điều kiện cho đảng viên trong chi bộ tham gia học tập nghị quyết của Đảng đầy đủ đúng quy định.

– Giáo dục, rèn luyện đội ngũ đảng viên nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; xây dựng kế hoạch và tạo điều kiện để Đảng viên thực hiện nhiệm vụ học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt.

– Kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và giáo dục, uốn nắn đấu tranh với những biểu hiện về tư tưởng, hành động ( nói, viết, làm, thái độ…) trái với quan điểm, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước trong cán bộ đảng viên, giáo viên, nhân viên góp phần giữ vững kỷ cương phép nước, ổn định đội ngũ, duy trì sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, trong cơ quan đơn vị.

– Kết quả 6 tháng đầu năm……….. đã đạt được:

+ 100% cán bộ, đảng viên có tư tưởng chính trị tốt.

+ Không có đảng viên vi phạm 19 điều cấm Đảng viên không được làm.

+ Mọi cán bộ, đảng viên thấm nhuần tư tưởng đường lối quan điểm chấp hành nghiêm Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của ngành và đơn vị.

2. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn:

a. Phát triển giáo dục:

– Tuyển sinh lớp 1: …./… HS – tỉ lệ: 100%

– Duy trì sĩ số học sinh: Không có học sinh bỏ học

b. Chất lượng hoạt động giáo dục cuối năm học ………..

– Học sinh Đạt năng lực và phẩm chất là …./…. học sinh = 100%.

– Học sinh Hoàn thành nội dung học tập các môn học là …./….. học sinh = 100%.

* Có….. học sinh từ khối 3 đến khối 5 đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện.

* Có …./…. = 61 % học sinh cuối năm học được khen thưởng ở các mặt giáo dục.

c. Kết quả thi đua các nhân và tập thể của đơn vị:

– Giáo viên dạy giỏi cấp trường: ……….. GV; Giáo viên dạy giỏi cấp huyện ……….. GV; Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh 01.

– 100% cá nhân trong tập thể hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong đó có 27/29 cá nhân đề nghị công nhận danh hiệu LĐTT – đạt tỉ lệ: ……….. % và có……….. cán bộ, giáo viên đề nghị công nhận danh hiệu CSTĐ.

– Tập thể nhà trường: Đề nghị UBND Tỉnh công nhận Tập thể lao động xuất sắc và tặng cờ thi đua.

– Công đoàn: Vững mạnh xuất sắc; Liên đoàn lao động tặng Tỉnh cờ thi đua

– Liên đội: Mạnh cấp huyện

— Tổ chức thực hiện hiệu quả các cuộc vận động : “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận đông “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” gắn với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” có hiệu quả.

– Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị và các đoàn thể xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, quy chế hoạt động của đơn vị, quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ CBGVNV, tích cực phòng chống lãng phí, quan liêu tham nhũng và các tiêu cực khác không để xảy ra trong trường học, giữ vững an ninh trật tự xã hội, không có trường hợp vi phạm TNXH, vi phạm trật tự an toàn giao thông, đồng thời tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, quan tâm bảo vệ tài sản trường lớp, bảo vệ an toàn học sinh nhất là về dịp nghỉ hè.

3. Lãnh đạo xây dựng tổ chức đoàn thể vững mạnh:

Chi bộ luôn luôn quan tâm đến công tác tổ chức đoàn thể nhằm xây dựng các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội trong đơn vị vững mạnh đoàn kết thống nhất ý chí hành động nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường là “ Thi đua dạy tốt, học tốt” góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, nâng cao đời sống tinh thần của đoàn viên cũng như CB, GV, NV trong trường

Chi bộ luôn tăng cường công tác chỉ đạo các tổ chức tốt hoạt động của BCH chi đoàn, công đoàn. Các BCH vận động đoàn viên thực hiện nhiệm vụ theo chức năng, đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt”, thực hiện chế độ chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện kế hoạch hoá gia đình, xây dựng gia đình văn hoá. Thực hiện các cuộc vận động : “Dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm”, phòng chống tệ nạn xã hội.

Công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức tốt hội thi giáo viên giỏi cấp trường, chuẩn bị tốt các điều kiện cho giáo viên tham gia thi giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đạt kết quả tốt. Tổ chức tốt các phong trào thi đua, động viên, khen thưởng kịp thời đoàn viên có thành tích xuất sắc trong các hoạt động chuyên môn và hoạt động công đoàn. Thăm hỏi kịp thời đoàn viên và người thân bị ốm đau đột xuất, thực hiện tốt công tác giám sát, bảo vệ quyền lợi của người lao động. Ban nữ công đã xây dựng kế hoạch và tham gia tốt cuộc thi “Tiếng hát giáo viên” do Công đoàn ngành giáo dục tổ chức.

Đoàn thanh niên và ban phụ trách Đội phối hợp tổ chức giao lưu cấp chuyên hiệu An toàn giao thông cho học sinh lớp 5 nhân kỉ niệm thành lập Đoàn 26/3, tổ chức các hoạt động do Đoàn xã tổ chức, nhận chăm sóc chùa Trinh Sơn

Ban phụ trách đã tổ chức tốt hoạt động thi đua Liên đội, tích cực tham gia các hoạt động đội như nuôi heo đất gây quỹ và tham gia phong trào “ Chiếc xe đạp một nghìn đồng” với tổng số tiền là 3,6 triệu đồng. Tích cực tham gia các phong trào thi đua do cấp trên phát động, trong đó nổi bật là tham gia cuộc thi: Vẽ tranh ATGT, tranh Ý tưởng trẻ thơ…

4. Công tác xây dựng đảng:

Để tăng cường vai trò lãnh đạo nâng cao sức chiến đấu của Đảng với phương châm : “ Đảng lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối mọi tổ chức đoàn thể trong trường học” trên phương diện chủ trương, đường lối và Nghị quyết chỉ đạo của tổ chức Đảng các cấp trên cơ sở coi trọng công tác rèn luyện bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho cán bộ đảng viên và quần chúng giáo viên nhằm nâng cao đạo đức cách mạng thực hiện tốt và đầy đủ các cuộc vận động lớn trong trường học đặc biệt là cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”và “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng tự học và sáng tạo”.

Trên cơ sở Nghị quyết nhiệm kỳ ……….. – ……….. Chi bộ xây dựng chương trình công tác và kế hoạch chỉ đạo hàng năm, hàng tháng một cách cụ thể.

a. Công tác sinh hoạt Đảng:

Xây dựng quy chế làm việc của Chi bộ, tổ chức sinh hoạt đúng định kỳ, nề nếp sinh hoạt đảm bảo, phát huy cao tính Đảng, nội dung sinh hoạt có chất lượng. Các kỳ sinh hoạt Đảng bộ, học tập Nghị quyết số đảng viên đều tham gia với tỉ lệ cao. Có ý thức tham gia xây dựng sôi nổi, dân chủ, thể hiện ý thức trách nhiệm cao.

Nâng cao vai trò tiên phong của người đảng viên trong công tác trong lối sống và thực hiện phê và tự phê bình, thường xuyên phát huy vai trò tập trung dân chủ trong sinh hoạt và hoạt động của tổ chức Đảng, cũng như sinh hoạt tại cộng đồng khu dân cư nơi cư trú…

b. Thu, nộp Đảng phí:

Đảng viên nộp đảng phí đúng quy định, Chi bộ trích nộp Đảng ủy kịp thời.

c. Công tác bồi dưỡng phát triển Đảng:

Tiếp tục giúp đỡ 1 quần chúng đã học lớp tìm hiểu về Đảng và đang làm hồ sơ đề nghị kết nạp.

5. Những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân:

– Điều kiện về cơ sở vật chất : các phòng học và phòng chức năng đã xuống cao chưa được sửa chữa kịp thời.Bàn ghế 2 chỗ ngồi còn thiếu nhiều chưa đáp ứng được việc thực hiện yêu cầu của cấp học.

– Tư tưởng 1 bộ phận nhỏ giáo viên còn chưa chuyên tâm với công tác, thực hiên nhiệm vụ còn mang tính chất lấy lệ, đối phó.

b. Nguyên nhân:

– Điều kiện kinh tế còn thấp, nhận thức của một bộ phận gia đình học sinh chưa cao, địa bàn xa cũng gây nhiều khó khăn trong công tác đầu tư mũi nhọn và nâng cao chất lượng của học sinh.

– Cơ sở vật chất của nhà trường còn hạn chế, chưa đáp ứng đủ yêu cầu dạy và học.

– Sự kiểm tra, nhắc nhở, chấn chỉnh những hạn chế đôi khi còn chưa kịp thời, vai trò của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường có lúc còn né tránh, ngại va chạm.

II. ĐỊNH HƯỚNG CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC 6 THÁNG CUỐI NĂM 20…..

1. Tiếp tục quán triệt và thực hiện đầy đủ các nội dung Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII và các Nghị quyết Chỉ thị của các cấp . Chú trọng công tác rèn luyện, bồi dưỡng tư tưởng chính trị phẩm chất cách mạng quan điểm nhận thức và lối sống trong sáng lành mạnh cho cán bộ đảng viên quần chúng trong nhà trường.

2. Thực hiện chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào sinh hoạt thường xuyên của Chi bộ, chính quyền, đoàn thể, lấy kết quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét phân loại đảng viên cuối năm.

3. Lãnh đạo chỉ đạo nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ học kỳ I năm học……….. – ………..chỉ đạo các tổ chức đoàn thể trong nhà trường học hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

a. Chính quyền:

– Thực hiện công tác tuyển sinh lớp 1 (đầu tháng………..) đảm bảo 100%

– Tổ chức ngày tựu trường và lễ khai giảng. Chuẩn mọi điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ dạy học.

– Phân công chuyên môn, bố trí nhân sự vào đầu năm học.

– Tổ chức thành công Hội nghị CBCC vào khoảng tháng ………..

– Hoàn thành tốt chương trình học kỳ I của năm học ……….. – ……….. theo đúng kế hoạch.

b. Các đoàn thể:

Công đoàn: Tiếp tục phối hợp tốt với chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường tổ chức tốt các phong trào thi đua trong đơn vị, thực hiện tốt vai trò bảo vệ, chăm lo đời sống đoàn viên.

Đoàn thanh niên: Duy trì nề nếp sinh hoạt, cùng với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đi đầu trong các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao và cả hoạt động chuyên môn, kiểm tra và có kế hoạch cụ thể đối với công tác xây dựng Liên đội vững mạnh.

4. Chú trọng công tác tổ chức Đảng và công tác phát triển đảng viên trong trường học phấn đấu đến cuối năm ……….. kết nạp mới 01 đảng viên. Tiếp tục giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm ………..

Những giải pháp thực hiện:

1. Đảng viên phải thật sự gương mẫu trong sinh hoạt công tác thật sự là hạt nhân trong công tác dạy và học cũng như các hoạt động phong trào tại đơn vị.

2. Tăng cường sự phối hợp giữa BCH CĐCS và BGH nhà trường trong việc tổ chức các phong trào thi đua và giải quyết các mối quan hệ phát sinh giữa Ban giám hiệu và GV,NV trong trường nhằm tạo điều kiện tốt nhất về đời sống vật chất, tinh thần, điều kiện làm việc tốt nhất ( trong điều kiện có thể của đơn vị) cho GV phát huy hết khả năng phục vụ hết mình vì sự phát triển chung của nhà trường

3. BGH phân công nhiệm vụ đầu năm học đảm bảo công bằng, đúng chuyên môn và khả năng của CB, GV, NV trên cơ sở góp ý của BCH Công đoàn nhằm tạo sự công bằng trong công việc, phát huy tốt khả năng, sở trường của từng CB, GV, NV.

3. Tăng cường mua sắm trang thiết bị dạy học, cơ sở vật chất cần thiết, kêu gọi xã hội hóa trong đầu tư cơ sở vật chất và kinh phí khen thưởng cho giáo viên và học sinh.

4. Chính quyền nhà trường triển khai và thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, quy chế ứng xử trong toàn đơn vị, quy chế chuyên môn…xử lí các trường hợp vi phạm quy chế của ngành của đơn vị đúng quy định đảm bảo sự công bằng trong công việc nhằm tạo nề nếp kỉ cương của nhà trường ngày càng tốt hơn.

5. Công tác tổng kết thi đua phải được thực hiện kịp thời, khen thưởng những nhân tố tích cực, kiểm điểm những tồn tại, hạn chế.

6. Xây dựng mối quan hệ đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, trên cơ sở góp ý chân thành đúng mực, tránh tình trạng chia rẽ mất đoàn kết nội bộ, trong đó đảng viên phải là người đi đầu.

7. Tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên cần phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình trong các hoạt động của nhà trường.

Xin trân trọng cám ơn!

Nơi nhận:

– Đảng ủy Thanh Hải (để b/c);

– BGH (để t/hiện);

– Chi bộ (để t/hiện);

– Lưu CB.

TM. CHI BỘ

BÍ THƯ

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Số : /BC-CB

….., ngày … tháng … năm 20…

Thực hiện Chương trình công tác của Đảng bộ Ủy ban năm……. và ………….. của Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương, Đảng uỷ Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia (Đảng ủy Ủy ban) báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 của Đảng bộ như sau:

Căn cứ vào chương trình, kế hoạch công tác của Ủy ban, Đảng uỷ và cấp ủy các tổ chức Đảng trực thuộc đã lãnh đạo, động viên, khuyến khích đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ nêu cao vai trò tiền phong gương mẫu, phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công tác để bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, thể hiện trên một số lĩnh vực công tác chủ yếu sau đây:

I- KHÁI QUÁT BỐI CẢNH TÌNH HÌNH

Trong 6 tháng đầu năm 2023, tình hình thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ Ủy ban có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng báo cáo giám sát thị trường tài chính, báo cáo tham mưu điều hành, dự báo kinh tế vĩ mô, báo cáo giám sát các tập đoàn tài chính, và các báo cáo đột xuất khác được các bộ, ngành và Chính phủ đánh giá cao, qua đó nâng cao vai trò, vị thế của Ủy ban.

Cán bộ, đảng viên chấp hành nghiêm túc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; chủ động, tích cực tham mưu cho Thủ trưởng đơn vị, Ban Lãnh đạo Ủy ban trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; đề xuất nhiều giải pháp quan trọng giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ điều hành kinh tế vĩ mô, giám sát thị trường tài chính (ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm); nội dung và chất lượng tham mưu ngày càng được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Cán bộ, đảng viên luôn vững vàng lập trường, tư tưởng trong thực hiện nhiệm vụ được giao, phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo trong công tác, góp phần thực hiện tốt chương trình, kế hoạch công tác của đảng bộ, cơ quan.

II– CÔNG TÁC LÃNH ĐẠO THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ

Trên cơ sở chương trình kế hoạch công tác của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương (Đảng ủy Khối), Đảng ủy Ủy ban triển khai xây dựng Chương trình hành động và chỉ đạo các chi bộ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII Đảng ủy khối các cơ quan TW và Đại hội lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam; kết hợp với chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ nhất của Đảng bộ Ủy ban nhiệm kỳ ……….., đặc biệt trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ủy ban và đã đạt được một số kết quả cụ thể như sau:

– Tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong các kỳ họp hàng tháng: Ủy ban đã xây dựng các báo cáo dự báo về kinh tế vĩ mô hàng tháng, quý; Tham gia các cuộc họp và tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ và Hội đồng tư vấn chính sách tiền tệ Quốc gia; đồng thời, tham gia các ý kiến với các bộ, ngành về điều hành các chính sách tài chính, tiền tệ và chính sách kinh tế vĩ mô.

– Xây dựng báo cáo và chuẩn bị các nội dung tham gia họp Hội đồng Tư vấn chính sách tiền tệ Quốc gia định kỳ hàng quý.

– Tham mưu, tư vấn giúp Thủ tướng Chính phủ giám sát chung thị trường tài chính: Ủy ban xây dựng báo cáo giám sát thị trường tài chính, báo cáo giám sát tập đoàn tài chính quý/6 tháng/năm và các báo cáo chuyên đề đột xuất để phân tích, đánh giá, dự báo và đề xuất các giải pháp khắc phục rủi ro có thể xảy ra đối với thị trường tài chính.

– Tham mưu, tư vấn giúp Thủ tướng Chính phủ về cơ sở pháp lý và đề xuất giám sát các tập đoàn tài chính.

– Ủy ban tiếp tục tăng cường hợp tác với các tổ chức quốc tế (WB, IMF, ADB, IRISH AID, LUX-DEV…), Đại sứ quán các nước tại Việt Nam và các cơ quan trong hệ thống mạng lưới an toàn tài chính của các quốc gia; tổ chức hội thảo, hội nghị tập huấn về lĩnh vực kinh tế và giám sát thị trường tài chính. Qua đó, Ủy ban đã tổng hợp được nhiều thông tin từ các chuyên gia kinh tế trong nước và quốc tế về kinh tế và tài chính để tham mưu cho Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về các chính sách kinh tế vĩ mô.

– Tiếp tục triển khai dự án hệ thống thông tin thị trường tài chính, xây dựng hệ thống thông tin số liệu cho Ủy ban (ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm), hoàn thiện cơ sở số liệu theo chỉ tiêu quy định mới của Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính và Ủy ban chứng khoán Nhà nước nhằm củng cố kho dữ liệu của Ủy ban, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng công tác phân tích, đánh giá và dự báo tình hình thị trường tài chính và tác động qua lại giữa thị trường tài chính và kinh tế vĩ mô.

– Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy và nhân sự của Ủy ban đáp ứng yêu cầu công tác trước mắt, cũng như chuẩn bị nhân lực để xây dựng phát triển Ủy ban lâu dài, đáp ứng yêu cầu giám sát hệ thống tài chính Việt Nam. Tăng cường công tác đào tạo cán bộ chuyên sâu giám sát về lĩnh vực Ngân hàng, Chứng khoán, Bảo hiểm.

– Tiếp tục triển khai, hoàn thiện dự án cải tạo trụ sở làm việc tại 109 Quán Thánh, Ba Đình, TP Hà Nội, tạo cơ sở vật chất tốt nhất cho cán bộ, đảng viên yên tâm công tác.

III- CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG

1. Công tác chính trị, tư tưởng

1.1. Đánh giá việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII; việc xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết.

Thực hiện Hướng dẫn số 51-HD/BTGTW ngày 13/11/2023 của Ban Tuyên giáo Trung ương và Kế hoạch số 76-KH/ĐUK ngày 21/11/2023 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII, Đảng ủy Ủy ban đã xây dựng Kế hoạch học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII (Kế hoạch số 173-KH/ĐUUBGSTCQG ngày 11/12/2023) và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII (Chương trình số 14-Ctr/ĐUUBGSTCQG ngày 30/01/2023).

Đảng ủy Ủy ban tổ chức Hội nghị quán triệt những nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII, gồm: (i) Nghị quyết số 18-NQ/TW một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; (ii) Nghị quyết số 19-NQ/TW về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; (iii) Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và (iv) Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới, một số kết quả cụ thể như sau:

– Tổ chức quán triệt đến từng chi bộ, thống nhất nhận thức của cán bộ, đảng viên và người lao động trong Ủy ban về chủ trương của Đảng trong tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và phù hợp với thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đảng và đoàn thể chính trị – xã hội; phát huy quyền làm chủ của người lao động. Sắp xếp lại lao động gắn với tinh giảm lao động quản lý, phục vụ, nâng cao chất lượng, sử dụng hiệu quả đội ngũ cán bộ, công chức.

– Từ nay đến năm 2023, tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng của Đảng ủy Ủy ban ban hành ngày 29/3/2023.

– Đảng ủy phối hợp với Ban lãnh đạo Ủy ban lãnh đạo, chỉ đạo các phòng/ban chuyên môn làm việc với các bộ, ngành chức năng sửa đổi các quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ của Ủy ban theo hướng tinh gọn, phát huy nguồn nhân lực hiện có hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

– Các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc thực hiện Nghị quyết của Đảng; Nâng cao nhận thức, thực hành về bình đẳng giới; Đẩy mạnh truyền thông giáo dục chuyển đổi hành vi nhằm giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; Đẩy mạnh truyền thông, giáo dục về dân số, sức khỏe sinh sản, giúp cho cán bộ, đảng viên và người lao động có kiến thức và kỹ năng về dân số, sức khỏe sinh sản đúng đắn, có hệ thống nhất là đối với thế hệ trẻ trong Ủy ban.

– Nâng cao chất lượng công tác quản lý sức khỏe cho cán bộ, đảng viên, chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, phòng chống bệnh nghề nghiệp.

1.2. Đánh giá việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Kế hoạch số 04-KH/TW của Bộ Chính trị về thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW.

Thực hiện Kế hoạch số 04-KH/TW của Bộ Chính trị về thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW, Đảng ủy Ủy ban đã xây dựng Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng (Kế hoạch số 15-KH/ĐUUBGSTCQG ngày 09/2/2023).

Tiếp đó, thực hiện Kế hoạch số 30-KH/ĐUK ngày 06/12/2023 của Đảng ủy Khối các cơ quan TW về học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII của Đảng, căn cứ Chương trình hành động số 08-Ctr/ĐUK ngày 25/01/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan TW thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII của Đảng; Đảng ủy Ủy ban đã xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 Ban chấp hành Trung ương khóa XII của Đảng (Chương trình số 14-CTr/ĐUUBGSTCQG ngày 09 tháng 02 năm 2023) để triển khai trong toàn đảng bộ, đồng thời, hướng dẫn các chi bộ triển khai sinh hoạt chuyên đề Nghị quyết số 05-NĐ/ĐUK ngày 25/01/2023 của Đảng ủy Khối về đổi mới công tác tư tưởng nhằm đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Một số kết quả đạt được như sau:

– Nâng cao vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng; đảng viên trong toàn đảng bộ nhận thức sâu sắc những nội dung của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, vận dụng đầy đủ, phù hợp, linh hoạt vào nhiệm vụ từng cá nhân, đơn vị, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt tạo nên bước chuyển biến lớn về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

– Đảng ủy Ủy ban đã thường xuyên và dưới nhiều hình thức thực hiện công tác giáo dục tư tưởng, chính trị cho cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị thông qua sinh hoạt chi bộ, nói chuyện chuyên đề, đi thực tế tại các khu di tích lịch sử hoặc qua các buổi giao ban, họp triển khai nhiệm vụ công tác của cơ quan, đơn vị. Đồng thời, phối hợp và phát huy vai trò của tổ chức đoàn thể trong công tác chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đoàn viên, người lao động trong cơ quan đơn vị. Từ đó, nhận thức của cán bộ, đảng viên và người lao động về trách nhiệm đối với nhiệm vụ chính trị được tăng cường, tinh thần đoàn kết trong nội bộ được duy trì và giữ vững.

– Coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên chống lại những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, Đảng ủy Ủy ban đã yêu cầu các chi bộ thường xuyên báo cáo tình hình biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, đảm bảo ngăn chặn kịp thời các vấn đề phát sinh.

1.3. Đánh giá việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức quán triệt, học tập, triển khai thực hiện chuyên đề năm 2023 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Hướng dẫn số 52-HD/BTGTW ngày 20/11/2023 của Ban Tuyên giáo Trung ương; việc xây dựng kế hoạch của cấp ủy, xây dựng cam kết của các nhân về tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2023 theo Kế hoạch số 79-KH/ĐUK ngày 16/01/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy khối.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2023 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hướng dẫn số 52-HD/BTGTW ngày 20/11/2023 của Ban Tuyên giáo Trung ương về học tập chuyên đề năm 2023“Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Kế hoạch số 79-KH/ĐUK ngày 16/01/2023 của Đảng ủy khối các cơ quan TW (Đảng ủy Khối) thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TWvà Hướng dẫn số 52-HD/BTGTW nêu trên, Đảng ủy Ủy ban đã xây dựng Kế hoạch thực hiện Kế hoạch số 79-KH/ĐUK ngày 16/01/2023 của Đảng ủy Khối về học tập, triển khai thực hiện chuyên đề năm 2023 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Kế hoạch số 28-KH/ĐUUBGSTCQG ngày 22/02/2023).

Một số kết quả đạt được:

– Người đứng đầu cấp ủy, lãnh đạo cơ quan đơn vị và toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Đảng bộ Ủy ban đã gương mẫu, xây dựng và thực hiện phong cách làm việc dân chủ, quần chúng, nêu gương; đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, quyết đoán, khoa học, sáng tạo, biết trọng dụng cán bộ có năng lực; dám làm, dám chịu trách nhiệm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

– Cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế làm việc, xác định rõ trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu, trọng tâm vào việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí, quan liêu, qua đó, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác, chất lượng thi hành công vụ

– 100% đảng viên xây dựng cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2023, là căn cứ để đánh giá, xếp loại đảng viên cuối năm.

1.4. Đánh giá công tác giáo dục chính trị tư tưởng, lịch sử, truyền thống; tuyên truyền về 70 năm Ngày Truyền thống Đảng bộ Khối (07/11/1948-07/11/2023) và việc triển khai thực hiện các kế hoạch tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày Truyền thống.

Thực hiện Hướng dẫn số 61-HD/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương về tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1946 – 11/6/2023); Kế hoạch số 86-KH/ĐUK ngày 29/01/2023 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương (Đảng ủy Khối) về thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1946 – 11/6/2023) và kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Đảng bộ Khối (07/11/1948 – 07/11/2023) và Công văn số 363-CV/BTG ngày 23/4/2023của Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối về thực hiện Hướng dẫn số 61-HD/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương, Đảng ủy Ủy ban đã xây dựng Kế hoạch thi đua chào mừng kỷ niệm 70 nămNgày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1946-11/6/2023) và kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (07/11/1948 – 07/11/2023) (Kế hoạch số 100-KH/ĐUUBGSTCQG ngày 06/6/2023); đồng thời, quán triệt, chỉ đạo triển khai tới toàn cán bộ, đảng viên thuộc đảng bộ.

Một số kết quả đạt được như sau:

– Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng; 5 nội dung phát động của Thủ tướng Chính phủ tại Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX.

– Việc phát động, triển khai thi đua gắn với các hoạt động giáo dục truyền thống, lịch sử xây dựng và phát triển của đảng bộ Khối; phát huy tuyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đảng bộ, tạo động lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

1.5. Đánh giá công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác đảng

– Công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên được quan tâm đúng mức. Đảng ủy Ủy ban phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức Trung ương, Đảng ủy Khối trong việc cử cán bộ, đảng viên tham gia các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên đồng thời đảm bảo yêu cầu công tác phát triển đảng.

– Kết quả đào tạo, bồi dưỡng: trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy Ủy ban đã cử đào tạo lý luận chính trị cho 10 đảng viên mới, cao cấp lý luận chính trị cho 02 cán bộ, đảng viên.

2. Công tác tổ chức xây dựng Đảng

2.1. Đánh giá kết quả tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (Khóa XII) về tổ chức và bộ máy

– 100% cán bộ, đảng viên được quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (Khóa XII) về tổ chức và bộ máy

– Đảng ủy phối hợp với Ban Lãnh đạo Ủy ban tiếp tục triển khai, thực hiện hiệu quả Đề án tinh giản biên chế của Ủy ban giai đoạn ………

– Tăng cường, chú trọng việc hoàn thiện mô hình tổ chức và đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng trong cơ quan nhà nước, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp uỷ và người đứng đầu cơ quan, đơn vị, xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phù hợp với điều kiện thực tiễn tại đảng bộ.

2.2. Đánh giá công tác phê duyệt quy hoạch cấp ủy nhiệm kỳ ……… và bổ sung quy hoạch cấp ủy nhiệm kỳ …… theo phân cấp. Việc lãnh đạo, chỉ đạo kiểm điểm tập thể, cá nhân; đánh giá phân loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và xét khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên năm 2023 thuộc thẩm quyền.

– Đảng ủy Ủy ban tiến hành công tác quy hoạch cấp ủy nhiệm kỳ……. và bổ sung quy hoạch cấp ủy nhiệm kỳ…….. theo đúng quy định về thẩm quyền, cụ thể:

(i) Phê duyệt danh sách bổ sung quy hoạch chức danh Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Ủy ban nhiệm kỳ……., danh sách gồm 10 đồng chí (Quyết định số 59-QĐ/ĐUUBGSTCQG ngày 30/3/2023);

(ii) Phê duyệt danh sách quy hoạch chức danh Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Ủy ban nhiệm kỳ …………, danh sách gồm 13 đồng chí (Quyết định số 60-QĐ/ĐUUBGSTCQG ngày 30/3/2023).

(Đảng ủy Ủy ban đã báo cáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tại Báo cáo số 64-BC/UBGSTCQG ngày 09/4/2023)

– Đảng ủy Ủy ban tiến hành các bước theo quy định về quy hoạch cấp ủy nhiệm kỳ …….. và bổ sung quy hoạch cấp ủy nhiệm kỳ…….. đối với chức danh Bí thư và Phó Bí thư Đảng ủy trình Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và đã được phê duyệt (Quyết định số 1338-QĐ/ĐUK và 1339-QĐ/ĐUK ngày 31/5/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối).

– Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ hướng dẫn của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương, Đảng ủy Khối về việc thực hiện đánh giá phân loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và xét khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên năm 2023, kết quả cụ thể như sau:

+ Xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng năm 2023: 02 chi bộ được xếp loại tổ chức đảng “Trong sạch, vững mạnh”, 01 chi bộ được xếp loại tổ chức đảng “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu, 02 chi bộ được xếp loại tổ chức đảng “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

+ Xếp loại chất lượng đảng viên năm 2023:

– 09 đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”;

– 52 đảng viên “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”;

– 02 đảng viên “Hoàn thành nhiệm vụ”;

– 01 đảng viên “Không hoàn thành nhiệm vụ”.

– Công tác khen thưởng: Đảng ủy Ủy ban tặng Giấy khen cho 09 đảng viên đạt Đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và 01 chi bộ đạt “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm……;

2.3. Công tác tổ chức đảng, đảng viên, công tác cán bộ, bảo vệ chính trị nội bộ

– Công tác tổ chức cán bộ: Đảng bộ Ủy ban phối hợp chặt chẽ với Ban Lãnh đạo Ủy ban nắm vững tình hình cán bộ thuộc phạm vi mình quản lý; có ý kiến nhận xét, đánh giá, quy hoạch, điều động và bổ nhiệm cán bộ; nhận xét, đánh giá và có ý kiến với Đảng ủy cấp trên về những cán bộ thuộc quyền quản lý của Đảng ủy cấp trên.

– Công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên: Đảng ủy Ủy ban đã chỉ đạo cấp ủy các chi ủy chi bộ phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên Ủy ban để thực hiện công tác phát triển đảng viên mới. Trong 06 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy Ủy ban đã kết nạp được 06 đảng viên mới; xét, đề nghị Đảng ủy Khối công nhận 01 đảng viên chính thức; chuyển sinh hoạt đảng ra khỏi Đảng bộ Ủy ban: 04 đồng chí; phát thẻ Đảng viên cho Đảng viên mới được công nhận chính thức (03 đồng chí); cử quần chúng ưu tú tham gia lớp cảm tình Đảng: 01 quần chúng.

– Tiếp tục triển khai Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK ngày 19/8/2023 về nâng cao chất lượng chi bộ của Đảng ủy Khối, Đảng ủy Ủy ban xây dựng Kế hoạch và chỉ đạo các chi bộ thực hiện, trong đó, trọng tâm là nâng cao chất lượng cấp ủy, chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề gắn với chuyên môn, nhiệm vụ được giao và công tác kiểm tra, giám sát; hướng dẫn các chi bộ đưa việc giao nhiệm vụ cho từng đảng viên vào nội dung sinh hoạt hàng tháng.

– Thực hiện Chỉ thị số 01-CT/ĐUK ngày ngày 23/6/2023 của Đảng ủy Khối về tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, Đảng ủy Ủy ban đã phân công 01 đồng chí Đảng ủy viên phụ trách công tác bảo vệ chính trị nội bộ; triển khai xem xét vấn đề lịch sử chính trị của đối tượng kết nạp Đảng tại Đảng bộ và thực hiện các nhiệm vụ về công tác đảng viên theo quy định.

3. Công tác kiểm tra, giám sát

– Đảng ủy Ủy ban quán triệt, chỉ đạo thực hiện …………..của Đảng ủy Khối về tiếp tục tăng cường và nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng bộ Khối.

– Đảng ủy Ủy ban xây dựng và thực hiện Chương trình kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2023, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Ủy ban xây dựng và thực hiện Chương trình kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 202. 6 tháng đầu năm 2023, Ủy ban kiểm tra của Đảng ủy Ủy ban đã tiến hành giám sát 01 chi bộ. Qua kiểm tra, giám sát, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy đã yêu cầu Chi bộ phát huy ưu điểm đã đạt được, tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thực hiện đúng chế độ sinh hoạt chi bộ theo quy định, để chi bộ thực sự trở thành tế bào của Đảng, là nơi trực tiếp đưa đường lối, chính sách của Đảng đến với quần chúng, đảng viên nhằm tuyên truyền, vận động, tập hợp, giáo dục, thuyết phục quần chúng thực hiện đường lối, chính sách của Đảng.

– Đảng ủy Ủy ban, Ủy ban kiểm tra của Đảng ủy Ủy ban thực hiện tốt các quy định của Trung ương, Đảng ủy Khối về công tác kiểm tra, giám sát.

Công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể

– Đảng ủy Ủy ban quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 04-NQ/ĐUK ngày 25/01/2023 của Đảng ủy Khối về nâng cao hiệu quả công tác dân vận của đảng bộ các cơ quan nhà nước; về xây dựng mô hình “Dân vận khéo”; Kết luận, quyết định, quy định của Bộ Chính trị, Trung ương và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về “Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở”, một số kết quả như sau:

(i) Đảng ủy phối hợp chặt chẽ với Ban Lãnh đạo Ủy ban trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận. Phân định rõ trách nhiệm của cấp ủy, của lãnh đạo Ủy ban và đoàn thể để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác dân vận.

(ii) Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy đã lồng ghép kiểm tra, giám sát công tác dân vận vào chương trình, nhiệm vụ kiểm tra, giám sát hằng năm để tổ chức thực hiện. Chú trọng kiểm tra, giám sát việc thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan, đơn vị, nhất là trách nhiệm của đảng viên là người đứng đầu trong việc tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; kiểm tra, giám sát việc xây dựng và thực hiện mô hình dân vận, việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các đoàn thể.

– Chỉ đạo tổ chức, tiến hành sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03-6-2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”. Đảng ủy đang hoàn thiện dự thảo Báo cáo để báo cáo Đảng ủy Khối theo quy định.

– Đảng ủy đã thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể trong triển khai, tổ chức hoạt động trên nhiều phương diện công tác, phân công 01 đồng chí Đảng ủy viên tham gia Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ủy ban; quán triệt Chỉ thị số 02-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn ……..”, phân công 01 đồng chí Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên, tham gia Ban chấp hành Đoàn thanh niên để chỉ đạo các hoạt động đoàn; quan tâm lực lượng thanh niên, nhất là công tác phát triển đảng và công tác giáo dục tư tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa trong thanh niên.

III. ĐÁNH GIÁ CHUNG

Ưu điểm

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng bộ Ủy ban đã đạt được kết quả như sau: Ủy ban hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, qua việc tăng tần suất các báo cáo định kỳ và nâng cao chất lượng báo cáo giám sát thị trường tài chính, báo cáo tham mưu điều hành, dự báo kinh tế vĩ mô, báo cáo giám sát các tập đoàn tài chính, và các báo cáo đột xuất khác được các bộ, ngành và Chính phủ đánh giá cao, qua đó nâng cao vị thế của Ủy ban. Đồng thời, Ủy ban cũng tăng cường nề nếp, kỷ cương, kỷ luật lao động, tăng cường đoàn kết nội bộ cũng như tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp và nhân văn.

Đạt được kết quả trên là do:

– Đảng ủy Ủy ban đã chủ động, tích cực trong việc phối hợp với Ban lãnh đạo để chỉ đạo cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phân tích, dự báo kinh tế vĩ mô, giám sát thị trường tài chính, góp phần quan trọng trong việc ổn định và phát triển kinh tế của đất nước.

– Đảng ủy Ủy ban triển khai đầy đủ và kịp thời các chỉ thị, nghị quyết và các văn bản của Đảng ủy các cấp đến toàn thể đảng viên trong Đảng bộ; Đảng ủy Ủy ban thường xuyên chỉ đạo các chi bộ bám sát các nghị quyết, chương trình, kế hoạch và các chỉ thị của Đảng ủy Khối để triển khai nghiêm túc, kịp thời, phù hợp với điều kiện cụ thể tại Đảng bộ Ủy ban; phát huy sáng kiến, vận dụng cách làm hay, hiệu quả, phù hợp với đặc thù về vị trí pháp lý và cơ cấu tổ chức của Ủy ban.

– Đảng ủy Ủy ban thường xuyên nắm bắt kịp thời diễn biến tư tưởng của đảng viên trong Đảng bộ và có những biện pháp động viên, khích lệ đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao; coi trọng và chủ động thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, góp phần nâng cao chất lượng đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng.

Hạn chế

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác xây dựng Đảng trong Đảng bộ cũng còn có những hạn chế như sau:

– Chất lượng sinh hoạt tại các chi bộ trực thuộc cần phải được nâng cao hơn nữa, nội dung sinh hoạt cần phong phú và thiết thực gắn với nhiệm vụ chuyên môn được giao, cần duy trì và thường xuyên thực hiện việc phân công nhiệm vụ cho đảng viên trong buổi sinh hoạt chi bộ hàng tháng, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ đã được phân công tháng trước.

– Một số đảng viên chưa mạnh dạn trong công tác phê bình và tự phê bình, việc triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chưa thực sự đi vào chiều sâu và gắn kết với hoạt động chuyên môn.

– Nguyên nhân của hạn chế

+ Đội ngũ lãnh đạo cấp ủy, đặc biệt là cấp ủy chi bộ chưa được nâng cao nghiệp vụ về công tác Đảng.

6 tháng đầu năm 2023, kinh tế toàn cầu tiếp tục duy trì được đà phục hồi. Dù vậy, tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2023 vẫn có những rủi ro như: căng thẳng địa chính trị ở một số quốc gia; chủ nghĩa bảo hộ gia tăng ở nhiều nước làm leo thang căng thẳng thương mại; FED dần thắt chặt chính sách tiền tệ; nợ công toàn cầu đang ở mức kỷ lục, tương đương 225% GDP toàn cầu.

Trong nước, toàn bộ hệ thống chính trị quyết tâm triển khai nghị quyết, văn kiện của Đại hội Đảng khóa XII. Thực hiện phương châm hành động năm 2023 của Chính phủ “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”, ngay từ đầu năm Chính phủ đã ban hành …………. về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 với các mục tiêu và nhiệm vụ cụ thể giao cho các bộ, ngành và địa phương xây dựng chương trình hành động và kế hoạch thực hiện. Ủy ban cần tiếp tục tăng cường đoàn kết, thống nhất, phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cho năm……….. và các năm tiếp theo; tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu, Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

I- LÃNH ĐẠO THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ

Đảng ủy Ủy ban, Ban Lãnh đạo Ủy ban chỉ đạo các chi bộ trực thuộc phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo các đơn vị, Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên động viên cán bộ, đảng viên, quần chúng trong cơ quan, đơn vị thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao trong 6 tháng cuối năm 2023. Triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm như sau:

1. Tăng cường thực hiện tốt chức năng tham mưu, tư vấn cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về chính sách kinh tế vĩ mô và công tác giám sát chung thị trường tài chính, nhận dạng và cảnh báo sớm nguy cơ rủi ro hệ thống có thể xảy ra đối với nền kinh tế; đề xuất giải pháp điều chỉnh chính sách, ngăn chặn rủi ro, hạn chế tác động tiêu cực đến thị trường tài chính và kinh tế vĩ mô.

Tiếp tục thực hiện các báo cáo giám sát theo định kỳ quý/tháng/năm và đột xuất, nâng cao chất lượng báo cáo đảm bảo tham mưu hiệu quả cho Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và các cơ quan trong nước, đẩy mạnh hợp tác quốc tế; chủ động, tích cực học hỏi và áp dụng các phương pháp tiên tiến theo chuẩn mực quốc tế trong giám sát thị trường tài chính, các tập đoàn tài chính và nền kinh tế.

Tăng cường kỷ cương làm việc, nâng cao hiệu suất làm việc qua việc tổ chức xây dựng chương trình công tác, nghiên cứu, đánh giá cán bộ định kỳ để tăng cường kỷ cương và chất lượng báo cáo chuyên môn; nêu cao tính gương mẫu của cán bộ, đảng viên đặc biệt là vai trò của người đứng đầu trong việc thực thi công vụ.

II- NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP TRỌNG 6 THÁNG CUỐI NĂM

Công tác chính trị tư tưởng

– Tăng cường lãnh đạo công tác giáo dục, chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; đổi mới phương pháp, cải tiến cách thức, hình thức tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng theo hướng ngày càng thiết thực và hiệu quả, tránh hình thức, nâng cao chất lượng học tập nghị quyết của cán bộ, đảng viên; tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, xây dựng kế hoạch, đề án cụ thể để triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XII.

– Tiếp tục triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII của Đảng về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế; về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị – xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.

– Tiếp tục triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW ngày của Bộ Chính trị về về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong đó, mỗi cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch thực hiện; các chi bộ đưa nội dung học tập Bác Hồ vào sinh hoạt hàng tháng; tổng kết, đánh giá, tôn vinh những điển hình tiên tiến, tiêu biểu.

– Tiếp tục hưởng ứng, tuyên truyền giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống Đảng bộ Khối (07/11/1948-07/11/2023); kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948-16/10/2023) và việc triển khai thực hiện các kế hoạch tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày Truyền thống.

– Nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội và tổ chức đối thoại, chất vấn phù hợp với điều kiện thực tiễn tại đảng bộ.

– Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác đảng giúp nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên.

Công tác tổ chức xây dựng Đảng

– Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

– Đảng ủy Ủy ban phối hợp với Lãnh đạo Ủy ban để chủ động nắm chắc tình hình cán bộ thuộc phạm vi quản lý; thực hiện nhận xét, đánh giá công tâm, khách quan, đóng góp tích cực và trách nhiệm vào công tác cán bộ; tham gia ý kiến về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của cơ quan, đơn vị; tham gia ý kiến về luân chuyển, điều động, bố trí cán bộ trong cơ quan, đơn vị phù hợp với yêu cầu công tác được giao.

– Thực hiện nghiêm chế độ sinh hoạt đảng, triển khai có hiệu quả hơn nữa theo quy định Điều lệ Đảng, Kết luận số 18-KL/TW của Ban Bí thư gắn với bổ sung một số nội dung thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong sinh hoạt định kỳ của chi bộ, cụ thể như sau: Nâng cao chất lượng cấp ủy chi bộ bằng cách lựa chọn những đảng viên đảm bảo tiêu chuẩn tham gia cấp ủy chi bộ; Nâng cao chất lượng sinh hoạt tại chi bộ, đảm bảo nội dung sinh hoạt theo chuyên đề gắn với nhiệm vụ chuyên môn được giao, có kiểm điểm nhiệm vụ phân công cho từng đảng viên, phân công nhiệm vụ kỳ tới tại mỗi cuộc họp chi bộ, gắn việc thực hiện nhiệm vụ được phân công với xếp loại đảng viên cuối năm; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong sinh hoạt chi bộ.

– Bám sát chỉ đạo của Chính phủ, của Đảng ủy Khối về cải cách hành chính để triển khai phù hợp tại Đảng bộ Ủy ban; tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch tinh giản biên chế số 500/KH-UBGSTCQG ngày 28/12/2023 của Ủy ban.

– Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Kết luận số 157-KL/ĐUK ngày 29/11/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về nâng cao chất lượng công tác kết nạp đảng viên trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, cụ thể: nâng cao nhận thức của cấp ủy chi bộ về công tác kết nạp đảng viên; xây dựng và tạo nguồn bồi dưỡng, kết nạp đảng viên; thực hiện nghiêm túc về quy trình, thủ tục và nguyên tắc kết nạp Đảng theo quy định; phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong công tác kết nạp đảng viên và tăng cường kiểm tra, giám sát công tác kết nạp đảng viên để kịp thời xử lý, điều chỉnh cho phù hợp.

– Quán triệt, thực hiện nghiêm Quy định số 132-QĐ/TW ngày 8/3/2023 của Bộ Chính trị về việc “Kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị”; chỉ đạo, hướng dẫn việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2023 theo đúng quy định.

Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng

– Thực hiện rà soát, bổ sung, xây dựng và triển khai nghiêm túc Chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy, ủy ban kiểm tra năm 2023. Tăng cường và nâng cao chất lượng công tác kiểm tra giám sát của Đảng, gắn với việc uốn nắn các biểu hiện lệch lạc, chấn chỉnh các biểu hiện sai phạm; cử các đảng viên tham dự các khóa đào tạo về công tác kiểm tra, giám sát.

– Triển khai thực hiện Chương trình kiểm tra giám sát năm 2023 gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; quy chế và thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan; kiểm tra việc thực hiện Điều lệ Đảng, những điều đảng viên không được làm; kiểm tra việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên.

– Phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy cấp trên trong việc xử lý các kiến nghị, khiếu nại của đảng viên.

Về công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể

– Tiếp tục chỉ đạo, tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW, Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị khóa XI; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”; Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK của Đảng ủy Khối về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác thanh niên Khối các cơ quan Trung ương”.

– Tiếp tục triển khai thực hiện Kết luận số 120-KL/TW ngày 07/01/2023 của Bộ Chính trị (Khóa XI) về “Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở”, tăng cường đối thoại trực tiếp giữa Bí thư cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, đơn vị với cán bộ, đảng viên và quần chúng người lao động.

– Lãnh đạo, chỉ đạo Công đoàn và Đoàn Thanh niên phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong Ủy ban thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để các tổ chức đoàn thể tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị. Phát huy vai trò xung kích của Đoàn Thanh niên trong xây dựng văn hóa công sở.

III- Những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị

– Đảng ủy Ủy ban kiến nghị Đảng ủy Khối xem xét, giải quyết dứt điểm khiếu nại về xử lý kỷ luật Đảng viên.

– Tiếp tục bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho cấp ủy chi bộ thuộc đảng bộ Ủy ban.

Trân trọng báo cáo./.

Nơi nhận:

– Đảng ủy Thanh Hải (để b/c);

– BGH (để t/hiện);

– Chi bộ (để t/hiện);

– Lưu CB.

TM. CHI BỘ

BÍ THƯ

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Hà Nội, ngày……tháng…..năm ……

ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH

Đất nước vẫn giữ vững sự ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; cuộc đấu tranh chống tiêu cực mang lại kết quả tích cực, đang củng cố niềm tin trong nhân dân. Về kinh tế, năm nay, mục tiêu GDP đặt ra ở mức……. Đà tăng trưởng từ năm ngoái là một yếu tố tích cực cho kế hoạch năm……. Nhưng con số này không hề đơn giản trong bối cảnh kinh tế còn nhiều thách thức, mà một trong số đó là việc cân đối chính sách tiền tệ, ngân sách. Một vấn đề khác cũng cản trở sự tăng trưởng là năng suất lao động còn thấp, hiệu quả đầu tư và năng lực cạnh tranh của cả nền kinh tế cũng như của cộng đồng doanh nghiệp còn chưa cao.

Tình hình Đảng bộ Học viện:

Tính đến……, đảng bộ có…..đảng viên (trong đó……đảng viên chính thức, …. đảng viên dự bị; ……đảng viên là cán bộ, ….. đảng viên là sinh viên) sinh hoạt tại….. chi bộ. Các đảng viên trong đảng bộ có lối sống lành mạnh, giản dị, ý thức tổ chức kỷ luật tốt. Dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo của Đảng bộ, tiếp tục đổi mới mọi mặt hoạt động, nhờ đó chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chất lượng phục vụ để tạo ra các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học cao đáp ứng yêu cầu xã hội; uy tín và thương hiệu của Học viện tiếp tục được khẳng định mạnh ở trong nước và quốc tế.

Bên cạnh những những thuận lợi trên, trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, đảng bộ gặp một số khó khăn do tính đặc thù của Đảng bộ, lãnh đạo đơn vị là một cơ sở đào tạo có qui mô lên đến trên……. quần chúng là sinh viên, học viên cư trú không tập trung; cơ sở đào tạo phân tán ở nhiều địa điểm; cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học còn hạn chế; bên cạnh đó, những tác động của tình hình kinh tế, xã hội đất nước; chủ trương đổi mới giáo dục đào tạo; đổi mới công tác tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng của Bộ Giáo dục – Đào tạo làm cho kế hoạch công tác của Học viện có lúc bị động…

Phát huy những kết quả đạt được, vượt qua khó khăn, Đảng bộ đã lãnh đạo Học viện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao; công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng, vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, Chi bộ được nâng cao. Điều đó được thể hiện ở kết quả trên các mặt công tác sau:

I. KẾT QUẢ LÃNH ĐẠO THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ

1.1 Lãnh đạo công tác Đào tạo

Lãnh đạo, chỉ đạo công tác đào tạo 6 tháng đầu năm đạt được các kết quả quan trọng sau:

– Việc đổi mới phương pháp giảng dạy, phương pháp đánh giá kết quả học tập của sinh viên; quản lý các khâu tổ chức thi, chấm thi; tăng cường dự giờ giảng của giảng viên, trao đổi phương pháp giảng dạy, nội dung bài giảng để rút kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng bài giảng đang triển khai thực hiện tốt và mang lại hiệu quả tích cực.

– Đã chỉ đạo hoàn thiện Qui chế đào tạo và Qui chế đào tạo chất lượng cao đối với các chuyên ngành kế toán và tài chính doanh nghiệp.

– Tổ chức các kỳ thi tuyển sinh đầu vào cho các hệ sau Đại học, liên thông, bằng

2 bảo đảm đúng qui chế và đáp ứng yêu cầu đề ra. Công tác triển khai Đề án tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh hệ đại học chính qui …… đang thực hiện tích cực.

– Công tác kiểm tra, thanh tra quá trình giảng dạy, học tập, thi kết thúc học phần đối với các hệ đào tạo được tăng cường và mang lại hiệu quả tốt.

1.2. Lãnh đạo công tác nghiên cứu khoa học

Chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các công tác sau:

– Tiếp tục cập nhật, nghiên cứu, cụ thể hóa qui định, chính sách, chế độ về quản

lý hoạt động khoa học và công nghệ.

– Thực hiện in ấn, xuất bản các giáo trình, bài tập và tài liệu học tập phục vụ

giảng dạy, nghiên cứu khoa học;

– Quản lý kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, hồ sơ các công trình khoa học, lý lịch khoa học của cán bộ, viên chức và các ấn phẩm khoa học.

– Hoàn thành nghiệm thu đề tài khoa học năm….. và giao đề tài khoa học năm……. Đẩy mạnh công tác chuẩn bị cho Hội thảo quốc tế diễn ra tại Học viện vào cuối năm …… Chủ trì Hội thảo cấp quốc gia vào tháng……. Hoàn thành việc đánh giá và lựa chọn các công trình tiêu biểu cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học”.

1.3. Lãnh đạo công tác Hợp tác quốc tế

– Chỉ đạo tiếp tục thực hiện các đề án, các chương trình liên kết đào tạo với các đối tác đã ký. Tiếp tục củng cố quan hệ với các đối tác cũ, tích cực tìm kiếm đối tác mới với các hình thức hợp tác hiệu quả.

– Chỉ đạo hoàn thành thủ tục pháp lý dự án đào tạo trình độ Sau đại học với nước bạn Lào. Kiện toàn lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế.

– Tổ chức tốt hội đàm với một số đoàn khoa học của một số trường Đại học ở Châu Âu và Đông Nam Á về liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học với Học viện.

– Phối hợp với các Ban hữu quan tích cực công tác chuẩn bị để tổ chức thành công Hội thảo khoa học quốc tế tổ chức tại Học viện trong thời gian tới.

II. KẾT QUẢ LÃNH ĐẠO CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG

2.1. Lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng

6 tháng đầu năm, Đảng ủy Học viện đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đơn vị làm tốt các công tác sau đây:

– Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc mọi chủ trương, đường lối của Đảng, luật pháp nhà nước, nội qui, qui chế của Học viện. Tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ, Học viện, trong mỗi đơn vị; phát huy tinh thần trách nhiệm cá nhân để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp vào xây dựng Học viện ngày càng phát triển.

– Chỉ đạo các chi bộ quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên về đón xuân vui vẻ, tiết kiệm; không sử dụng ngày làm việc theo qui định để tổ chức tham quan, du lịch.

– Nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đảng viên; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị tư tưởng; định hướng thông tin cho cán bộ, đảng viên, viên chức và sinh viên trong toàn Học viện.

– Chỉ đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.

2.2. Lãnh đạo công tác xây dựng Đảng bộ, chi bộ.

2.2.1 Về xây dựng Đảng

– Hoàn thành việc xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch công tác, Chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy năm….. ngay từ đầu quí I. Trên cơ sở đó, chỉ đạo các Ban chức năng xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch Kiểm tra, giám sát và kế hoạch Tuyên giáo năm…..

– Tiếp tục chỉ đạo các chi bộ thực hiện nghiêm túc và thường xuyên các chủ trương lớn của Đảng ủy cấp trên như: Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII “Những vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng”, Chỉ thị 10 – CT/TW ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư “Về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”, Nghị quyết 01 – NQ/ĐUK ngày 10/1/2012 của Đảng ủy Khối “Về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương” và Nghị quyết 25 – NQ/TW “Về đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”. Tổ chức nghiêm túc việc học tập, quán triệt các Nghị quyết Trung ương 5,6 khóa XII và triển khai thực hiện Nghị quyết.

– Tiếp tục chỉ đạo các chi bộ triển khai đưa việc “Xây dựng đảng về đạo đức theo đạo đức Hồ Chí Minh thành một nội dung trong công tác xây dựng đảng ở chi, đảng bộ.

2.2.2 Về công tác đảng viên

Chỉ đạo các chi bộ thường xuyên quan tâm xây dựng đội ngũ đảng viên có phẩm

chất đạo đức tốt, lối sống trong sạch, lành mạnh; vững về chính trị tư tưởng, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ. Chi ủy làm tốt công tác chính trị tư tưởng và nắm chắc diễn biến chính trị tư tưởng của đảng viên để có biện pháp động viên, giáo dục. Phát hiện các quần chúng ưu tú để bồi dưỡng, giúp đỡ tạo nguồn phát triển đảng.

2.2.3. Về công tác phát triển đảng và bồi dưỡng cán bộ

6 tháng đầu năm, đã tổ chức xét và chuẩn y kết nạp ….. quần chúng ưu tú vào đảng, chuyển đảng chính thức cho ….. đảng viên dự bị. Mở….. lớp bồi dưỡng đảng viên mới cho …..đảng viên dự bị và ….. lớp nhận thức về đảng cho ….. quần chúng ưu tú.

2.2.4. Về công tác kiểm tra, giám sát; công tác tuyên giáo

Chỉ đạo Ủy Ban kiểm tra xây dựng, triển khai Kế hoạch kiểm tra, giám sát năm …. và tổ chức kiểm tra, giám sát theo kế hoạch. Công tác kiểm tra, giám sát năm…. phải tập trung kiểm tra, giám sát việc chấp hành Điều lệ Đảng; qui trình xét, đề nghị kết nạp đảng ở chi bộ; công tác quản lý đảng viên và kỷ luật phát ngôn.

Chỉ đạo xây dựng Kế hoạch tuyên giáo năm…. và triển khai thực hiện kế hoạch. Trọng tâm công tác tuyên giáo năm ….. phải tạo nên các phong trào thi đua liên tục, mạnh mẽ.

2.2.5. Về công tác tổ chức cán bộ

Chỉ đạo các chi bộ, đơn vị và các đoàn thể tổ chức quán triệt Nghị quyết chuyên đề tháng……. của Đảng ủy Học viện về…………… để thống nhất nhận thức và tạo sự đồng thuận nhằm thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng ủy.

Chỉ đạo liên hệ chặt chẽ với ……. để hoàn thành …….. để có thể tổ chức thực hiện năm …..

Về công tác nhân sự: Chỉ đạo tiếp tục rà soát để bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển cán bộ hoặc tiếp nhận nhân sự từ bên ngoài bổ sung cho các đơn vị hiện thiếu.

Về công tác bảo đảm chế độ, chính sách đối với cán bộ, viên chức

2.3. Lãnh đạo các đoàn thể và công tác khác

2.3.1. Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể

Chỉ đạo Công đoàn, Đoàn TNCS, Hội CCB, Hội Sinh Học viện viên tiếp tục hoàn thành chức trách, nhiệm vụ, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng ủy Học viện và các chủ trương của cấp trên trực tiếp, phát huy hơn nữa vai trò của mình để tập hợp sự đoàn kết, thống nhất trong tổ chức; quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của các hội viên, tạo điều kiện để các hội viên yên tâm công tác, học tập và phấn đấu vươn lên. Tích cực hưởng ứng và động viên các hội viên chấp hành tốt các chủ trương, Đường lối của Đảng, Luật pháp Nhà nước, qui định của Học viện.

Chỉ đạo thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động văn hóa, thể thao mừng Đảng, mừng xuân, các hoạt động thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm….. năm xây dựng và phát triển Học viện. Chỉ đạo tốt việc kiện toàn BCH Hội sinh viên, BCH Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính nhiệm kỳ ……

6 tháng đầu năm, Công đoàn đã phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội thể thao chuyên nghiệp Học viện tổ chức thành công giải thể thao “cán bộ, viên chức” toàn Học viện lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5 lịch sử và hướng tới kỷ niệm …… năm “Xây dựng và phát triển Học viện”, tham gia một số giải thể thao do Bộ Tài chính và Bộ Giáo dục – Đào tạo phát động; Đoàn thanh niên và Hội sinh viên đã tổ chức được nhiều hoạt động văn thể sôi nổi; tham gia một số cuộc thi do Thành đoàn và Trung ương đoàn phát động đạt được thành tích cao. Hội sinh viên tổ chức thành công cuộc thi “Sinh viên thanh lịch…..” Học viện Tài chính, để lại dấu ấn tốt đẹp và ý nghĩa giáo dục cao.

2.3.2. Lãnh đạo công tác khác

Chỉ đạo tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng tại khu đô thị Đại học Đông Ngạc.

Chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án“Kết nối các thế hệ cựu học viên, sinh viên Học viện Tài chính”.

Chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động tư vấn tuyển sinh tại Hải phòng, Thanh Hóa và Hà nội thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh tham dự; tiếp tục tư vấn trực tuyến, tư vấn tại chỗ và nhận hồ sơ xét tuyển thẳng hệ đại học chính qui ……, hệ đại học cấp cùng lúc 2 bằng đại học tại Học viện.

Chỉ đạo hoàn thành xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch phối hợp coi thi THPT Quốc gia ….. tại tỉnh…….

2.4. Đánh giá chung

2.4.1. Ưu điểm

6 tháng đầu năm….., Đảng ủy Học viện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và đơn vị, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao trọng tâm là đào tạo và nghiên cứu khoa học; nhờ đó, trật tự, kỷ cương trong dạy và học được củng cố và tăng cường; trao đổi khoa học về nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy trong giảng viên được khoa, bộ môn tổ chức thường xuyên; công tác thanh tra giáo dục tiến hành đúng qui định…vì thế chất lượng đào tạo từng bước được nâng cao. Nghiên cứu khoa học cũng được chỉ đạo sát sao theo hướng nâng cao chất lượng và xã hội hóa tạo sản phẩm tham gia thị trường khoa học công nghệ; tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học.

Đồng thời với chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng chi, đảng bộ trong sạch vững mạnh luôn được Đảng ủy chú trọng, trong đó tập trung chỉ đạo xây dựng chi, đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng; về tổ chức và đạo đức. Vì thế, tình hình chính trị tư tưởng của cán bộ, đảng viên, viên chức và sinh viên trong toàn Đảng bộ và Học viện luôn ổn định; mỗi cán bộ, viên chức luôn tin tưởng ở sự lãnh đạo của Đảng, yên tâm, cố gắng học tập và công tác. Đảng bộ, Học viện cũng như mỗi đơn vị luôn đoàn kết, thống nhất.

2.4.2. Tồn tại, hạn chế

– Công tác phối kết hợp giữa các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn có lúc chưa chặt.

– Việc nắm bắt tình hình chính trị tư tưởng đảng viên và quản lý đảng viên ở một vài chi bộ chưa thật tốt.

– Ở một vài chi bộ, chi ủy và lãnh đạo đơn vị chỉ đạo chưa quyết liệt việc thực

hiện chủ trương của Đảng ủy về lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, viên chức “Chấp hành tốt kỷ luật lao động”, do đó vẫn còn hiện tượng cán bộ, viên chức đi muộn về sớm.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ và điều kiện thực tế của Đảng bộ Học viện; phương hướng, nhiệm vụ mà Đại hội …..nhiệm kỳ ….. Đảng bộ Học viện đã đề ra; Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy cấp trên. 6 tháng cuối năm…., Đảng ủy Học viện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

Advertisement

1. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị

1.1. Về công tác đào tạo

– Tiếp tục chỉ đạo tốt việc cải tiến, đổi mới nội dung, chương trình đào tạo theo hướng kết hợp lý thuyết với thực tiễn. Hoàn thiện qui chế đào tạo đối với các hệ. Tập trung nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên, chất lượng học tập của học viên, sinh viên; cải tiến công tác ra đề thi và chấm thi hết môn đối với các hệ theo hướng nâng cao tư duy của người học; tăng cường công tác thanh tra giáo dục, công tác kiểm tra của Khoa, Bộ môn đối với quá trình dạy và học.

– Chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt công tác tuyển sinh các hệ, nhất là hệ chính qui …. để đảm bảo tuyển sinh đúng kế hoạch đề ra.

– Chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập năm học mới ……. tại các cơ sở đào tạo của Học viện; tổ chức tốt công tác bế giảng cho các hệ đào tạo nhất là hệ chính qui…..; khai giảng năm học mới…… và đón tiếp sinh viên khóa mới ….., sinh viên khóa mới cấp cùng lúc 2 bằng đại học tại Viện đào tạo quốc tế.

1.2. Về công tác Nghiên cứu khoa học

– Chỉ đạo tập trung ưu tiên cho biên soạn giáo trình, các tài liệu tham khảo, chuyên khảo của các chuyên ngành mới thành lập, các công trình khoa học phục vụ cho việc đổi mới nội dung, chương trình nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

– Chỉ đạo chủ động liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp để triển khai và chuyển giao các sản phẩm nghiên cứu khoa học; chú trọng nghiên cứu tạo ra các sản phẩm có tính ứng dụng cao tham gia vào thị trường khoa học công nghệ; hoàn thiện cơ chế chính sách phù hợp với hoạt động nghiên cứu khoa học.

– Động viên cán bộ, giảng viên tích cực nghiên cứu để tăng các sản phẩm khoa học công bố trên các tạp chí quốc tế, các tạp chí trong và ngoài Học viện; các công trình khoa học cấp Học viện, cấp Bộ và cấp Nhà nước. Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

1.3 Về Hợp tác Quốc tế

– Chỉ đạo để thực hiện có hiệu quả các đề án, các chương trình liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học với nước ngoài đã ký kết. Củng cố quan hệ hợp tác với các đối tác truyền thống, đồng thời khai thác, mở rộng quan hệ với các đối tác mới trên tinh thần “Giữ vững vị thế, phát huy thương hiệu Học viện Tài chính”.

– Chỉ đạo xúc tiến triển khai thực hiện dự án đào tạo Sau đại học cho nước bạn Lào.

– Chỉ đạo làm tốt chức năng quản lý công tác hợp tác quốc tế.

2. Lãnh đạo công tác xây dựng Đảng

2.1. Lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng

2.1.1 Tiếp tục chỉ đạo các chi bộ, đơn vị tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống và đổi mới giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, viên chức và học viên, sinh viên. Nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên, sinh viên để có biện pháp giáo dục, động viên kịp thời.

2.1.2. Quán triệt và tổ chức thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp làm cho mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức và sinh viên luôn vững về lập trường chính trị, thấm nhuần chủ trương đường lối của Đảng; chấp hành tốt luật pháp Nhà nước, nội qui, qui chế của Học viện; làm tấm gương sáng về rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, là dân vận viên tin cậy ngoài xã hội; tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong chi bộ và đơn vị, cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

2.2. Lãnh đạo công tác xây dựng chi bộ

2.2.1. Tiếp tục chỉ đạo các chi bộ chủ động, sáng tạo hơn trong đổi mới sinh hoạt ở chi bộ, tạo sự chuyển biến mạnh hơn về chất lượng sinh hoạt và nâng cao chất lượng ra Nghị quyết lãnh đạo của chi bộ.

2.2.2. Kết hợp chặt chẽ giữa thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ ”, Nghị quyết 01 – NQ/ĐUK của Đảng ủy Khối “Về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong Đảng bộ các cơ quan Trung ương” và Nghị quyết 25 – NQ/TW của Ban Bí thư về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”.

2.2.3. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát đối với các hoạt động của chi bộ tập trung kiểm tra việc thực hiện các chủ trương lớn của Đảng như: thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đổi mới sinh hoạt định kỳ, thực hiện chỉ thị 05 – CT/TW, Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII và Nghị quyết 25 – NQ/TW của Ban Bí thư.

2.2.4. Tiếp tục chỉ đạo các chi bộ đưa vấn đề xây dựng đảng về đạo đức thành nội dung của công tác xây dựng đảng.

2.2.5. Chỉ đạo tổng kết công tác năm, phân loại tổ chức đảng và đảng viên; bình xét khen thưởng, kỷ luật năm…..

2.3. Lãnh đạo công tác tổ chức cán bộ

2.3.1. Về tổ chức bộ máy: Chủ động rà soát chức năng, nhiệm vụ các đơn vị để xây dựng Đề án “Sắp xếp, cơ cấu lại tổ chức bộ máy và nhân sự Học viện” phù hợp điều kiện Học viện và đúng tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII về “Đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hoạt động hiệu quả” và Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy về “Sắp xếp tổ chức Bộ máy và Nhân sự Học viện theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII”.

2.3.2. Về công tác nhân sự: trên cơ sở qui hoạch cán bộ giai đoạn………….., và Đề án “Sắp xếp tổ chức bộ máy và nhân sự Học viện”; chỉ đạo chủ động rà soát để kịp thời bổ nhiệm, bổ nhiệm lại hoặc luân chuyển cán bộ cho các đơn vị thiếu, chú trọng đề bạt các cán bộ trẻ có phẩm chất đạo đức và năng lực công tác; đưa ra khỏi qui hoạch những người không còn đủ tiêu chuẩn, đồng thời phát hiện, bổ sung những người đủ tiêu chuẩn vào qui hoạch.

2.3.2. Về công tác đào tạo, bồi dưỡng: Tăng cường bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực tổ chức quản lý, chỉ đạo, điều hành cho đội ngũ cán bộ các cấp để hoàn thành tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ nguồn kế cận; chú trọng thu hút các nhà khoa học, nhà quản lý giỏi, có tâm, nhiệt huyết về công tác tại Học viện.

2.3.3 Giải quyết tốt mọi chế độ, chính sách cho cán bộ, viên chức đương chức và nghỉ chế độ.

2.4. Lãnh đạo tổ chức đoàn thể và các công tác khác

2.4.1. Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể

– Lãnh đạo Đoàn TNCS, Công đoàn, Hội CCB, Hội Sinh viên hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ, thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng ủy Học viện, Đảng ủy cấp trên và cơ quan lãnh đạo trực tiếp của các tổ chức. Phát huy vai trò của mình để tập hợp sự đoàn kết, thống nhất trong tổ chức, quan tâm tạo điều kiện để các hội viên yên tâm công tác, học tập và phấn đấu vươn lên, đóng góp vào sự phát triển chung của Học viện. Giáo dục các hội viên luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, luật pháp của nhà nước, nội qui, qui định của Học viện.

– Tham mưu tốt hơn cho Đảng ủy trong việc xây dựng các chủ trương lãnh đạo và tổ chức thực hiện chủ trương. Tham gia giám sát hoạt động của chi bộ, đảng viên trong việc chấp hành Nghị quyết của Đảng ủy cấp trên, Đảng ủy Học viện và Nghị quyết chi bộ, kịp thời phản ánh kết quả giám sát về Đảng ủy Học viện.

– Chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động văn, thể; các Hội thảo chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành và hướng tới kỷ niệm 55 năm “Xây dựng và phát triển Học viện”.

2.4.2. Về công tác khác

– Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các gói thầu xây dựng cơ sở hạ tầng tại khu đô thị Đại học Đức Thắng.

– Chỉ đạo Viện Kinh tế – Tài chính và Viện Đào tạo quốc tế căn cứ vào Nghị định của Chính phủ và điều kiện thực tế của mỗi viện, chủ động nghiên cứu xây dựng qui chế tự chủ ở mỗi viện.

– Chỉ đạo tổ chức tốt công tác phối hợp coi thi Trung học phổ thông quốc gia năm học …….. tại tỉnh Điện Biên theo điều động của Bộ Giáo dục – Đào tạo; đồng thời thông qua công tác phối hợp coi thi, làm tốt công tác quảng bá hình ảnh Học viện Tài chính tại địa phương coi thi.

– Chỉ đạo đẩy mạnh Phong trào thi đua, các hoạt động văn thể; tổ chức các hội thảo hướng tới kỷ niệm ……năm xây dựng và phát triển Học việ. Ban Tổ chức và các Tiểu ban phục vụ công tác tổ chức lễ kỷ niệm…..năm “………………” khẩn trương làm tốt công tác chuẩn bị theo phân công để đảm bảo lễ kỷ niệm diễn ra theo đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp.

Ban Chấp hành Đảng bộ kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên tăng cường đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vì sự phát triển của Học viện.

Nơi nhận:

………………………

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Số : /BC-CB

….., ngày … tháng … năm 20…

BÁO CÁO

SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM, NHIỆM VỤ GIẢI PHÁP TRỌNG TÂM 6 THÁNG CUỐI NĂM

Phần thứ nhất

KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM …….

Khái quát tình hình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị và đảng bộ, chi bộ; nêu những thuận lợi, khó khăn.

I- CÔNG TÁC LÃNH ĐẠO THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ

1. Những kết quả nổi bật trong lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức người lao động thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành, cơ quan, đơn vị theo lĩnh vực được giao.

2. Đánh giá công tác phối hợp giữa cấp uỷ với lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm ………..

II- CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG

1. Công tác chính trị tư tưởng

1.1. Việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng.

Kết quả thực hiện Kế hoạch Số 121-KH/ĐU ngày 20 tháng 02 năm ………. của Đảng uỷ Bộ về việc tuyên truyền đại hội đảng các cấp trong Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và PTNT tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

1.2. Đánh giá tình hình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII. Kế hoạch số 120-KH/ĐU ngày 15 tháng 01 năm ………. về Học tập, triển khai thực hiện chuyên đề năm ………. “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Công văn số 948-CV/ĐU ngày 19/3/………. về việc sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

1.3. Đánh giá về tình hình tư tưởng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, lịch sử, truyền thống.

1.4. Công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng.

2. Công tác tổ chức xây dựng Đảng

2.1. Tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

2.2. Công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên và bảo vệ chính trị nội bộ

– Công tác tổ chức, cán bộ: Đánh giá kết quả tham gia với tập thể lãnh đạo và thủ trưởng đơn vị thực hiện chủ trương, giải pháp về công tác tổ chức, bộ máy, cán bộ. Việc tham gia, đề xuất với cấp ủy cấp trên xem xét, quyết định những vấn đề về tổ chức, cán bộ, đảng viên trong cơ quan, đơn vị thuộc quyền quản lý của cấp ủy cấp trên. Kết quả xây dựng, rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy nhiệm kỳ …………

– Việc lãnh đạo, chỉ đạo kiểm điểm tập thể, cá nhân; đánh giá phân loại tổ chức đảng, đảng viên và xét khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên năm …….. thuộc thẩm quyền.

– Đánh giá công tác xây dựng tổ chức đảng, đảng viên; tình hình thực hiện việc sắp xếp, kiện toàn, thành lập mới các tổ chức đảng; chuyển giao, tiếp nhận tổ chức đảng, đảng viên;

– Việc thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK ngày 19/8/2023 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về “Nâng cao chất lượng chi bộ trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương”; việc bổ sung một số nội dung sinh hoạt định kỳ của chi bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII

– Công tác quản lý đảng viên, phát triển đảng viên, việc tiếp nhận đảng viên, việc thực hiện chuyển sinh hoạt đảng, nhất là chuyển sinh hoạt về địa phương đối với đảng viên đã nghỉ hưu, thôi việc.

– Đánh giá tình hình chính trị nội bộ và công tác bảo vệ chính trị nội bộ theo Quy định 126-QĐ/TW ngày 28/2/2023 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 127-HD/ĐU ngày 29/4/………. của Đảng uỷ Bộ về việc rà soát, thẩm tra, xác minh và kết luận tiêu chuẩn chính trị đối với cán bộ, đảng viên thuộc thẩm quyền Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ

– Tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2023 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 25/10/2023 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

2.3. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

3. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng

– Việc cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị 02-CT/ĐUB ngày 18/01/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ về tăng cường, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng trong Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Việc triển khai thực hiện Quy định 179-QĐ/TW, ngày 25/02/…….. của Bộ Chính trị quy định về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ.

– Việc xây dựng và chỉ đạo xây dựng, ban hành, triển khai thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát năm ………. của cấp ủy, của ủy ban kiểm tra theo quy định.

– Việc tổ chức khắc phục sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra sau kiểm tra, giám sát của cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra cấp trên (nếu có)

– Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo (nếu có).

– Công tác thi hành kỷ luật Đảng.

4. Công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể

– Tình hình thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/ĐUK của Đảng bộ Khối về “Nâng cao hiệu quả công tác dân vận của đảng bộ các cơ quan nhà nước”, về thực hiện Chương trình công tác dân vận năm ………., việc thực hiện “Năm dân vận khéo”.

– Kết quả việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm, việc thực hiện Kết luận số 120-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở”.

– Đánh giá sự lãnh đạo của cấp ủy đối với đoàn thể trực thuộc; Việc triển khai và thực hiện Thông báo Kết luận số 95-TB/ĐU ngày 25/3/………. về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 265-NQ/ĐU ngày 10/9/2009 về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng với công tác thanh niên” và Thông báo Kết luận số 96-TB/ĐU ngày 25/3/………. về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 266-NQ/ĐU ngày 10/9/2009 về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác công đoàn”.

– Kết quả thực hiện Phát động thi đua Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm ………..

III- ĐÁNH GIÁ CHUNG

1. Ưu điểm

2. Hạn chế

3. Nguyên nhân của ưu điểm, hạn chế

……

Phần thứ hai

NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP TRỌNG TÂM 6 THÁNG CUỐI NĂM ………

Dự báo bối cảnh tình hình thế giới, trong nước tác động đến thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm ……..

I- LÃNH ĐẠO THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ

Nêu rõ công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp công tác của cấp ủy với lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong 6 tháng cuối năm ….của cơ quan, đơn vị.

II- NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP TRỌNG TÂM 6 THÁNG CUỐI NĂM ……….

1. Về công tác chính trị, tư tưởng

– Công tác lãnh đạo và thực hiện việc giáo dục chính trị, tư tưởng; tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện các nghị quyết Trung ương khóa XII.

– Giải pháp tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2023 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

– Giải pháp tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng, tuyên truyền

– Công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác đảng.

2. Về công tác tổ chức xây dựng Đảng

– Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/…….. của Bộ Chính trị khóa XII về Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ ……….-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Công tác xây dựng quy chế hoạt động của các cấp ủy, quy chế phối hợp giữa cấp ủy với lãnh đạo cơ quan, đơn vị; xây dựng chương trình công tác của nhiệm kỳ; chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ/ chi bộ.

– Giải pháp triển khai thực hiện các nội dung đã xác định trong kế hoạch của đơn vị về sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả trong Đảng bộ, chi bộ tại cơ sở.

– Giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo quy định Điều lệ Đảng, Kết luận số 18-KL/TW của Ban Bí thư, Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 6/7/2011 của Ban Tổ chức Trung ương gắn với bổ sung một số nội dung thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong sinh hoạt chuyên đề của chi bộ.

– Công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy ……….-2025 theo phân cấp; Đề án vị trí việc làm; thực hiện tinh giảm biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

– Tình hình thực hiện Kết luận số 157-KL/ĐUK ngày 29/11/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về nâng cao chất lượng công tác kết nạp đảng viên; công tác quản lý đảng viên, phân công nhiệm vụ cho đảng viên và việc chuyển sinh hoạt đảng.

– Chỉ đạo, hướng dẫn việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm …….. theo Quy định số 132-QĐ/TW ngày 8/3/2023 của Bộ Chính trị về “Kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị”.

– Công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

3. Về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng

– Công tác rà soát, hoàn thiện ban hành hệ thống văn bản về kiểm tra, giám sát.

– Việc xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát toàn khoá; Việc rà soát xây dựng quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ các đồng chí cấp ủy viên, ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở (đối với đảng bộ, chi bộ đã Đại hội).

– Giải pháp tổ chức thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy, ủy ban kiểm tra đảng ủy năm ………..

– Công tác tiếp nhận, giải quyết khiếu nại, tố cáo tổ chức đảng và đảng viên.

4. Về công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể

– Giải pháp tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt các nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Đảng ủy Khối về công tác dân vận của Đảng; công tác dân vận của các cơ quan nhà nước; triển khai thực hiện công tác dân vận của Đảng uỷ Bộ.

– Công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các đoàn thể.

– Triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

– Việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.

III- NHỮNG KHÓ KHĂN, VƯỚNG MẮC VÀ ĐỀ XUẤT, KIẾN NGHỊ

Nơi nhận:

T/M BAN CHẤP HÀNH (CHI BỘ)

Tiểu Sử Felix Magath – Huấn Luyện Viên Thành Công Của Đức

Felix Magath huấn luyện viên bóng đá thành công nhất của Đức, đã có tác động sâu sắc đến lịch sử bóng đá thế giới. Với sự nghiệp kéo dài hơn 20 năm, ông đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng và dẫn dắt đội bóng của mình gặt hái được nhiều thành công. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ những thông tin về cuộc đời và sự nghiệp của huấn luyện viên Felix Magath.

Tiểu sử huấn luyện viên Félix Magath

Wolfgang Felix Magath sinh ngày 26 tháng 7 năm 1953 tại Aschaffenburg, Đức, là một cựu cầu thủ và hiện là một nhà quản lý bóng đá nổi tiếng . Magath bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại câu lạc bộ trẻ Kickers Aschaffenburg trước khi chuyển đến đội bóng địa phương SV Darmstadt 98.

Anh ấy đã giành được ba chức vô địch Bundesliga, Chung kết UEFA Champions League 1977 và Chung kết UEFA Champions League 1983, ghi bàn trong cả hai trận chung kết khi ở Hamburger SV. Anh ấy cũng đã có 43 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Tây Đức, vô địch UEFA Euro 1980 và lọt vào hai trận chung kết World Cup liên tiếp.

Với tư cách là một huấn luyện viên, Magath đã giành được hai danh hiệu đánh đôi liên tiếp (Cúp Bundesliga và danh hiệu Bundesliga) với Bayern Munich, và một danh hiệu Bundesliga khác với VfL Wolfsburg vào năm 2009. Ông được nhiều người biết đến. là một người đòi hỏi kỷ luật cao và đào tạo rộng rãi.

Sự nghiệp thi đấu tại CLB

Sinh ra gần Aschaffenburg, Magath bắt đầu sự nghiệp thi đấu cho câu lạc bộ địa phương Viktoria Aschaffenburg. Từ năm 1974 đến năm 1976, ông chơi cho FC Saarbrücken, sau đó ở giải hạng hai, trước khi gia nhập Hamburger SV ở giải hạng nhất. Từ khi ra mắt năm 1976 cho đến khi giải nghệ, ông đã ghi 46 bàn sau 306 trận ở giải đấu hàng đầu Tây Đức.

Magath sau đó chuyển đến Eintracht Frankfurt, nơi ông giành chức vô địch Bundesliga và European Cup Winners’ Cup mùa giải 1979-80. Sau đó anh chơi cho câu lạc bộ bóng đá Hamburger SV, nơi anh trở thành một trong những cầu thủ thành công nhất trong lịch sử câu lạc bộ. Anh ấy đã giành được nhiều danh hiệu với Hamburger SV, bao gồm cả Cúp vô địch Cúp C1 châu Âu năm 1983 và ba danh hiệu Bundesliga.

Sự nghiệp huấn luyện

Sau khi giải nghệ, Magath trở thành huấn luyện viên bóng đá và từng huấn luyện nhiều đội bóng hàng đầu nước Đức như VfB Stuttgart, Bayern Munich và Wolfsburg. Anh ấy cũng từng làm việc tại Fulham và Shandong Luneng Taishan ở Trung Quốc.

Magath được biết đến với phong cách huấn luyện nghiêm ngặt và tập trung vào sức mạnh thể chất của các cầu thủ. Anh ấy đã giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp huấn luyện của mình, bao gồm hai chức vô địch Bundesliga với Bayern Munich và Wolfsburg và một danh hiệu FA Cup với Fulham.

Magath cũng đại diện cho đội tuyển quốc gia Tây Đức tại nhiều sự kiện quốc tế, bao gồm cả Giải vô địch bóng đá thế giới 1982 và 1986, giúp Tây Đức về nhì trong cả hai lần. Anh ấy cũng là một phần của đội chiến thắng tại Giải vô địch châu Âu UEFA năm 1980. Magath ra mắt lần đầu tiên vào ngày 30 tháng 4 năm 1977, trong chiến thắng 2-1 trước Nam Tư, và có 43 lần khoác áo, ghi ba bàn thắng.

Thông qua bài viết này, chúng tôi đã có cơ hội biết thêm về Felix Magath huấn luyện viên bóng đá xuất sắc của Đức. Bằng sự cống hiến và kiên trì, anh đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ trên toàn thế giới. chúng tôi hy vọng rằng Felix Magath sẽ tiếp tục mang lại niềm vui và thành công cho các đội bóng mà anh ấy huấn luyện trong tương lai. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm các tin thể thao thế giới được cập nhật mới nhất và bảng xếp hạng bóng đá các giải Châu Mỹ đáng chú ý khác.

Quy Trình Xử Lý Kỷ Luật Đảng Viên Quy Trình Xử Lý Kỷ Luật Đảng Viên Khi Vi Phạm Kỷ Luật

Theo quy định tại Điều 2 quyết định số 181/QĐ- TW về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm ngày 30 tháng 03 năm 2013 có quy định như sau:

1. Tất cả đảng viên đều bình đẳng trước kỷ luật của Đảng. Đảng viên ở bất cứ cương vị, lĩnh vực công tác nào, nếu vi phạm kỷ luật của Đảng đều phải được xem xét, xử lý kỷ luật nghiêm minh.

2. Việc thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm phải thực hiện đúng phương hướng, phương châm, nguyên tắc, thủ tục và thẩm quyền theo quy định của Điều lệ Đảng, quy định, hướng dẫn của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

3. Khi xem xét, xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, phải căn cứ vào nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm, các tình tiết tăng nặng hoặc giảm nhẹ, thái độ tiếp thu phê bình và sửa chữa, khắc phục khuyết điểm, vi phạm; mục tiêu, yêu cầu của việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng.

Trong xử lý kỷ luật, phải kết hợp xem xét kết quả tự phê bình và phê bình với kết quả thẩm tra, xác minh của tổ chức đảng để bảo đảm kết luận dân chủ, khách quan, trung thực, đầy đủ, chính xác. Cần làm rõ nguyên nhân, phân biệt sai lầm, khuyết điểm của đảng viên do trình độ, năng lực hoặc động cơ vì lợi ích chung hay vì lợi ích cá nhân, cục bộ mà cố ý làm trái; vi phạm nhất thời hay có hệ thống; đã được giáo dục, nhắc nhở, ngăn chặn vẫn làm trái; ý thức tự phê bình và phê bình kém, không tự giác nhận lỗi, không bồi hoàn vật chất kịp thời hoặc để kéo dài; có hành vi đối phó, gây khó khăn, trở ngại cho việc kiểm tra; phân biệt đảng viên khởi xướng, tổ chức, quyết định với đảng viên bị xúi giục, lôi kéo, đồng tình làm sai.

4. Các hình thức kỷ luật đảng viên vi phạm thực hiện theo đúng quy định của Điều lệ Đảng. Đối với đảng viên chính thức: khiển trách, cảnh cáo, cách chức, khai trừ. Đối với đảng viên dự bị: khiển trách, cảnh cáo.

Đảng viên vi phạm đến mức khai trừ thì phải khai trừ, không áp dụng hình thức xóa tên; cấp ủy viên vi phạm đến mức cách chức thì phải cách chức, không cho thôi giữ chức; đảng viên dự bị vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật thì áp dụng hình thức khiển trách hoặc cảnh cáo, không đủ tư cách thì xóa tên trong danh sách đảng viên.

5. Đảng viên vi phạm pháp luật đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì phải truy cứu trách nhiệm hình sự, không “xử lý nội bộ”; bị tòa án tuyên phạt từ hình phạt cải tạo không giam giữ trở lên thì phải khai trừ; nếu bị xử phạt bằng hình phạt thấp hơn cải tạo không giam giữ hoặc được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự, bị xử phạt hành chính thì tùy nội dung, mức độ, tính chất, tác hại và nguyên nhân vi phạm mà xem xét, thi hành kỷ luật đảng một cách thích hợp.

6. Kỷ luật đảng không thay thế kỷ luật hành chính, kỷ luật đoàn thể và các hình thức xử lý của pháp luật. Đảng viên bị thi hành kỷ luật về Đảng thì cấp ủy quản lý đảng viên đó phải kịp thời chỉ đạo tổ chức nhà nước, đoàn thể chính trị – xã hội có thẩm quyền, trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định kỳ luật về Đảng, phải xem xét, xử lý kỷ luật về hành chính, đoàn thể (nếu có) theo quy định của cơ quan nhà nước và điều lệ của đoàn thể.

Khi các cơ quan nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị – xã hội đình chỉ công tác, khởi tố bị can hoặc thi hành kỷ luật đối với cán bộ, hội viên, đoàn viên là đảng viên thì phải thông báo ngay bằng văn bản cho tổ chức đảng quản lý đảng viên đó biết. Chậm nhất là 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo, tổ chức đảng quản lý đảng viên phải xem xét, xử lý kỷ luật về Đảng.

7. Một nội dung vi phạm chỉ bị xử lý kỷ luật một lần bằng một hình thức kỷ luật. Trong thời điểm kiểm tra, xem xét xử lý vụ việc, nếu đảng viên có từ hai nội dung vi phạm trở lên thì xem xét, kết luận từng nội dung vi phạm và quyết định chung bằng một hình thức kỷ luật; không tách riêng từng nội dung vi phạm của đảng viên để xử lý kỷ luật nhiều lần với các hình thức kỷ luật khác nhau.

8. Trong cùng một vụ việc có nhiều đảng viên vi phạm thì mỗi đảng viên đều phải bị xử lý kỷ luật về nội dung vi phạm của mình.

9. Cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp, chi bộ có thẩm quyền thi hành kỷ luật, khi quyết định kỳ luật oan, sai đối với đảng viên phải chủ động thay đổi hoặc hủy bỏ quyết định đó; nếu tổ chức đảng đã quyết định kỳ luật đối với đảng viên mà tổ chức đảng đó có vi phạm trong việc xem xét, xử lý kỷ luật đến mức phải kỷ luật thì cấp ủy hoặc ủy ban kiểm tra cấp trên xem xét, quyết định.

2. Đảng viên vi phạm hoặc đại diện tổ chức đảng vi phạm làm tự kiểm điểm theo dướng dẫn theo chi uỷ (đảng Uỷ); quá trình đảng viên (tổ chức đảng) vi phạm chuẩn bị tự kiểm điểm thì chi uỷ (đảng uỷ) phân công người tìm hiểu, thẩm tra, xác minh những vấn đề cần thiết.

4. Trường hợp đảng viên vi phạm có giữ chức vụ trong cơ quan nhà nước hoặc đoàn thể chính trị-xã hội ở cấp cơ sở thì đảng uỷ cơ sở chỉ đạo các cơ quan và đoàn thể ấy xử lý kỷ luật theo đúng thẩm quyền, thủ tục của các tổ chức ấy.

5. Sau khi có quyết định thi hành kỷ luật của chi bộ hoặc cấp có thẩm quyền cần kịp thời công bố quyết định để đảng viên hoặc tổ chức đảng vi phạm chấp hành.

6. Báo cáo việc thi hành kỷ luật lên cấp uỷ và UBKT cấp trên.

7. Ghi lý lịch đảng viên (thực tế).

8. Lập và lưu trữ hồ sơ: Hồ sơ kỷ luật gồm có 6 loại ( sơ yếu lý lịch đảng viên; bản tự kiểm điểm; biên bản hội nghị xem xét, kết luận và biểu quyết kỷ luật; báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật (nếu không thuộc thẩm quyền quyết định) của chi bộ, đảng uỷ; tài liệu thẩm tra, xác minh; quyết định thi hành kỷ luật.

9. Rút kinh nghiệm.

1- Đảng viên vi phạm phải kiểm điểm trước chi bộ, tự nhận hình thức kỷ luật; nếu từ chối kiểm điểm hoặc bị tạm giam, tổ chức đảng vẫn tiến hành xem xét, xử lý kỷ luật. Trường hợp cần thiết, cấp ủy và ủy ban kiểm tra cấp có thẩm quyền trực tiếp xem xét, xử lý kỷ luật.

Advertisement

2- Tổ chức đảng vi phạm phải kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật và báo cáo lên cấp ủy cấp trên quyết định.

3- Trước khi quyết định kỷ luật, đại diện tổ chức đảng có thẩm quyền nghe đảng viên vi phạm hoặc đại diện tổ chức đảng vi phạm trình bày ý kiến.

4- Quyết định của cấp dưới về kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm phải báo cáo lên cấp ủy và ủy ban kiểm tra cấp trên trực tiếp; nếu đảng viên vi phạm tham gia nhiều cơ quan lãnh đạo của Đảng thì phải báo cáo đến các cơ quan lãnh đạo cấp trên mà đảng viên đó là thành viên.

5- Quyết định của cấp trên về kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm phải được thông báo đến cấp dưới, nơi có tổ chức đảng và đảng viên vi phạm. Trường hợp cần thông báo rộng hơn thì do cấp ủy có thẩm quyền quyết định. Quyết định kỷ luật của ủy ban kiểm tra cấp trên đối với đảng viên vi phạm, nếu cần thông báo rộng hơn thì do ủy ban kiểm tra cấp trên quyết định.

6- Kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm có hiệu lực ngay sau khi công bố quyết định.

7- Việc biểu quyết kỷ luật phải thực hiện bằng phiếu kín.

8- Đảng viên giữ nhiều chức vụ bị kỷ luật cách chức, thì tùy nội dung, tính chất, mức độ, tác hại và nguyên nhân vi phạm mà cách một hay nhiều chức vụ.

9- Đảng viên bị hình phạt từ cải tạo không giam giữ trở lên sau khi bản án có hiệu lực pháp luật thì tổ chức đảng có thẩm quyền phải quyết định khai trừ ra khỏi Đảng.

10- Đảng viên bị kỷ luật cách chức, trong vòng một năm, kể từ ngày có quyết định, không được bầu vào cấp ủy, không được bổ nhiệ vào các chức vụ tương đương và cao hơn.

11- Đề nghị của tổ chức đảng cấp dưới về kỷ luật cách chức, khai trừ đảng viên, giải tán tổ chức đảng khi chưa được tổ chức đảng có thẩm quyền cấp trên quyết định và công bố thì đảng viên đó vẫn được sinh hoạt đảng, sinh hoạt cấp ủy, tổ chức đảng đó vẫn được hoạt động.

Gắn Kết Tình Cảm Gia Đình Bằng Hình Thức Thi Đấu Scramble

Hình thức thi đấu Scramble là hình thức thi đấu diễn ra giữa các cặp cha con, nhằm gắn kết tình cảm gia đình trong cộng đồng golfer. 

Môn thể thao golf có nhiều hình thức thi đấu khác nhau với những quy định và cách thể hiện khác nhau. Và đồng đội là thể thức được nhiều golfer lựa chọn vì tạo được tình gắn kết giữa những người chơi. Trong số đó, hình thức thi đấu Scramble là một thể thức thi đấu đồng đội phổ biến ở giải của các hiệp hội golf, câu lạc bộ, sự kiện từ thiện, gây quỹ trên thế giới với đội hình thường gặp gồm bốn golfer.

Cùng tìm hiểu những thông tin xoay quanh hình thức thi đấu Scramble Thể thức Scramble là gì? 

Scramble – hình thức thi đấu đồng đội ẩn chứa nhiều điều thú vị. Ảnh: Vietnam Golf Magazine

Thể thức Scramble là hình thức thi đấu theo đồng đội trong golf, thường chơi với nhóm ba hoặc hai thành viên. Và người hâm mộ có thể nhìn thấy thể thức này trong PNC Championship, giải đấu dành cho nhà vô địch major hoặc The Players Championship đánh cặp cùng con, cháu trai hoặc gái hay chơi cùng bố. Vào kỳ đấu năm 2023, “siêu hổ làng golf thế giới” Tiger Woods đã cùng con trai Charlie tranh giải và cán đích ở vị trí thứ bảy. Mùa giải năm đó, chức vô địch thuộc về Justin Thomas và bố Mike. Với hình thức thi đấu Scramble, giải đấu không chỉ là nơi để tranh tài mà còn là cơ hội cho những gia đình golfer hàn gắn và hiểu nhau hơn thông qua từng cú vung gậy.

Giá trị lớn nhất của Scramble là gắn kết giữa các thành viên. Ảnh: My Golf MediaScramble là hình thức thi đấu đồng đội trong golf, thường một nhóm có 2 hoặc 3 thành viên. Ảnh: Scrable Hunter

Trong các giải đấu thuộc hình thức Scramble, mọi thành viên trong đội đều phát bóng rồi sẽ chọn cho mình vị trí tốt nhất để thực hiện cú đánh tiếp theo. Và tiếp tục lặp đi lặp lại cách đánh này cho đến khi bóng vào lỗ. Có một điểm khác trong luật quy định của Scramble so với những hình thức thi đấu khác, khi các thành viên khác nhấc hoặc di chuyển bóng của mình về vị trí đã được chọn và đánh dấu, họ có thể đánh bóng trong tầm một gậy với vị trí bóng tốt nhất đã chọn. Tuy nhiên, khi đưa bóng ra vị trí khác người chơi nên lưu ý không được đưa bóng lại gần cờ hơn hay cải thiện vị trí bóng so với điểm được chọn.

Thứ tự phát bóng trong Scramble được các nhóm tự do lựa chọn. Ảnh: LiveAbout

Điều này có thể hiểu tương tự như sau, ban đầu cả nhóm đã thống nhất chọn cú driver đáp xuống khu cỏ rough là vị trí bóng cho cú đánh tiếp theo. Thì với những lượt chơi tiếp theo, golfer không thể nào đánh từ fairway, mặc dù điều này đảm bảo tiêu chí trong tầm một gậy và không gần mục tiêu hơn. Đồng thời, người chơi cũng không được phép đặt bóng vào green trong khi bóng được chọn đang nằm rìa khu chốt hố (fringe).

Trong Scramble, luật golf không quy định chặt chẽ như ở các hình thứ thi đấu khác. Ảnh: Dyess Air Forcess Base

Một ưu điểm nằm trong lối chơi của hình thức thi đấu Scramble là thứ tự chơi của các thành viên trong nhóm được tùy chọn, không bắt buộc phải cơi theo đúng vị trí như các hình thức thi đấu đồng đội trong golf. Golfer có vị trí bóng được chọn hoặc phát bóng đầu tiên có thể là xuất phát điểm cho cú đánh tiếp theo. Việc lựa chọn này sẽ tùy thuộc vào chiến thuật chơi của mỗi nhóm.

Trong Scramble, thứ tự chơi giữa các thành viên trong nhóm cũng được tự do lựa chọn. Ảnh: Golf Week

Thể thức thi đấu đồng đội Scramble từng được áp dụng cho sự kiện QBE Shoutout trên PGA Tour và giải cặp golfer hoàn hảo 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong thể thức này cũng có nhiều biến thể khác nhau. Như Texas Scramble, có một điểm khác biệt so với thi đấu Scramble thông thường là có quy định số lần lựa chọn bắt buộc cho các cú phát bóng của mỗi thành viên.  Hay Ambrose” có sử dụng điểm chấp (handicap) của đội để tính điểm net và “Shamble” được chơi tương tự scramble nhưng chỉ riêng ở cú đầu hố – chọn vị trí bóng tốt nhất rồi mỗi thành viên đánh bóng riêng – như đấu gậy thông thường cho đến khi hoàn thành hố.

Cách chơi Scramble 

Trong Scramble có nhiều kiểu biến thể với các quy định và thể lệ chơi khác nhau. Ảnh: Thurson Take

Cách chơi Scramble không rườm rà, phức tạp mà ngược lại, còn khá dễ hiểu. Do hình thức thi đấu đồng đội này dành cho các cặp gia đình golfer thường là bố và con (trong đó, người con thường có độ tuổi còn nhỏ) nên phần nào cũng đã đơn giản hóa thể lệ thi đấu cho mọi người thích nghi nhanh chóng nhất có thể. Trong hình thức thi đấu Scramble, lần lượt thành viên trong đội sẽ phát bóng ở hố phát bóng đầu tiên này hay có thể là bất cứ hố nào trên sân là phụ thuộc vào sự lựa chọn của ban tổ chứ. Golfer cũng sẽ được thoải mái lựa chọn cây gậy để khởi đầu cho trận đấu của mình chứ không bắt buộc phải là driver.

Cách chơi Scramble không quá rườm rà và nhiều quy định, ngược lại còn khá dễ dàng với nhiều người chơi. Ảnh: Verandah Golf Club

Sau cú phát bóng mở màn, cả nhóm sẽ cùng hội ý và lựa chọn ra cú đánh tốt nhất dựa vào chiến thuật lẫn kinh nghiệm của mình để thực hiện cú đánh tiếp theo. Thông thường, các đội sẽ chọn cú đánh xa nhất nằm ở fairway nhưng cũng có thể là một cú ra khỏi fairway, nằm trên vùng rough nên có đường bóng tốt hơn cả.

Điểm đặc biệt ở Scramble là không quá chặt chẽ về tứ tự đánh bóng và thứ tự chơi. Ảnh: PGA of Australia

Tiếp theo, mỗi thành viên trong nhóm sẽ đánh bóng của chính mình từ vị trí đã chọn và tiến hành tương tự như vậy cho đến khi đạt được điểm số thấp nhất trong lỗ đó. Khi di chuyển bóng về vị trí này, golfer chỉ được đánh trong khoảng cách 1 gậy từ vị trí bóng tốt nhất, không được gần hố hơn và cải thiện vị trí đánh bóng.

Gợi ý chiến thuật cho Scramble

Gợi ý các chiến thuật cho các nhóm trong thể thức Scramble. Ảnh: Scientifically Speaking

Khi hoàn thành được cú driver, nhóm hãy chọn golfer có cú đánh tốt nhất là người đánh bóng đầu tiên vì họ có sự tự tin và cảm giác bóng từ cú đánh trước. Căn cứ vào thể mạnh của mỗi thành viên, như người đánh drive tốt, người chơi gậy sắt hay mà từ đó, đội sẽ chọn thứ tự chơi sao cho phù hợp. Nhờ ưu điểm lựa chọn vị trí đánh bóng trong hình thức thi đấu Scramble mà người chơi có thể sắp xếp chiến thuật phù hợp. Đặc biệt, ở hố par 5, hãy để golfer đánh ngắn hơn chơi trước còn người phát xa nhất ở lượt cuối cùng để sớm tạo ra cơ hội green.

Cú đánh đầu tiên thường ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần thi đấu của đội. Ảnh: PGA of America

Ở những cú short game và tại khu vực gạt bóng, một lời khuyên dành cho các nhóm là không nên thực hiện cú đánh từ vị trí bẫy cát, trừ trường hợp cả nhóm để sa vào chướng ngại vật này. Và hãy luôn nhớ rằng, những cú gần cờ không hẳn lúc nào cũng là cú đánh dễ nhất, mà thay vào đó, người chơi hãy cân nhắc quyết định sau khi xem xét các góc độ, vị trí cờ, các chướng ngại xung quanh và đường line để chọn ra vị trí phù hợp nhất.

Một lưu ý nhỏ là không phải những cú đánh gần cờ luôn tốt nhất. Ảnh: Golf Monthly

Ở những cú đánh quyết định như Putting golf, nhóm nên ưu tiên người chơi có kỹ năng và trình độ tốt thực hiện đầu tiên. Điều này sẽ giúp các thành viên phía sau có khả năng đọc được đường bóng, hướng đổ và có hướng cải thiện. Khi có một quả bóng đã lọt vào vòng gimme, đến đây, đòi hỏi người chơi nào chưa thực hiện lượt putt của mình cần tích cực và mạo hiểm hơn để tạo cơ hội đưa bóng vào hố.

Trong Putting golf, người chơi có kỹ thuật tốt nhất nên thực hiện cú đánh đầu tiên. Ảnh: Bunkered

Một điều đặc biệt của hình thức thi đấu theo Scramble là tập trung vào tinh thần thể lực và sự vui vẻ khi chơi golf, giảm thiểu tính cạnh tranh và áp lực của người chơi khi chơi golf một mình. Thể thức này còn có thể áp dụng với mọi golfer, không phân biệt trình độ cao thấp. Không bị kiểm soát bởi luật Golf mà thay vào đó, các quy định cơ bản sẽ được ban tổ chức điều chỉnh theo tính chất giải đấu để tạo được sự thoải mái, thú vị hơn. Các tổ chức từ thiện thường tổ chức giải golf theo thể thức Scramble để thu hút được nhiều golfer hơn chứ không chỉ mình golfer giỏi. Chính điều này cũng đưa golf và đời sống hòa nhập và trở thành hai thực thể gắn kết.

Điều quan trọng nhất trong Scramble là tinh thần vui vẻ giữa các thành viên. Ảnh: RBC PGA Scramble

Nếu golfer nào đang muốn gắn kết tình cảm gia đình trong những chuyến du lịch golf thì hãy thử áp dụng hình thức thi đấu Scramble. Đừng quên theo dõi trang Du lịch golf để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị về môn thể thao golf.

Hoàng Yến

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Hồng Dương

Từ khoá: Gắn kết tình cảm gia đình bằng hình thức thi đấu Scramble

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Cam Kết Tu Dưỡng, Rèn Luyện, Phấn Đấu Năm 2023 Của Đảng Viên trên website Shnr.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!